Home / Thiết Bị Điện Tử / Top 8 nhà cung cấp dịch vụ PaaS lớn nhất thế giới

Top 8 nhà cung cấp dịch vụ PaaS lớn nhất thế giới

/

Giới thiệu một số nhà cung cấp dịch vụ PaaS lớn nhất trên thế giới gồm Amazon, Google, Microsoft, Salesforce, RedHat, Cloud Foundry, IBM, CloudBees.

một số nhà cung cấp dịch vụ paas

1. Amazon Web Services

Amazon đã xây dựng dịch vụ PaaS với tên gọi Amazon Web Service (AWS) Elastic Beanstalk, dựa trên cơ sở vững chắc của cơ sở hạ tầng, EC2, một dịch vụ IaaS cũng của Amazon. Dù cho PaaS của Amazon không hẳn là một nền tảng PaaS theo đúng định nghĩa truyền thống, AWS Elastic Beanstalk của Amazon thay đổi cách các nhà phát triển đẩy ứng dụng của họ vào điện toán đám mây của Amazon. 

Các nhà phát triển tải lên các ứng dụng và AWS Elastic Beanstalk xử lý các chi tiết về triển khai, khả năng cung cấp, cân bằng tải, tự động mở rộng quy mô và theo dõi tình trạng ứng dụng. Cho đến nay, danh mục dịch vụ của PaaS từ AWS bao gồm AWS Toolkit cho Eclipse (một plug-in cho Java của môi trường phát triển tích hợp Eclipse), AWS CloudFormation (một dịch vụ cho phép các nhà phát triển tạo ra và cung cấp các nguồn tài nguyên của Amazon), một số tùy chọn cơ sở dữ liệu dựa trên đám mây và SDK cho Android và Apple cho máy điện thoại di động, ERuby, Java, PH và. Net.

2. Salesforce

Salesforce là một trong những nhà cung cấp SaaS hàng đầu nay cũng đã chuyển sang cung cấp dịch vụ PaaS với AppExchange của Force.com và nền tảng Heruko. Hiện nay, theo IDC, Salesforce đang là một trong những nhà cung cấp chiếm lĩnh thị trường điện toán đám mây lớn nhất. Năm 2011, Salesforces công bố 3.000 ứng dụng được xây dựng, lắp đặt mỗi 24 giờ và rằng các nền tảng Force.com thực hiện hơn 650 triệu giao dịch mỗi ngày.

3. Microsoft

Đã có nhiều bất ổn đối với nền tảng PaaS Azure của Microsoft và Azure không nhận được sự thu hút như công ty đã hy vọng. Danh mục các dịch vụ PaaS của Microsoft bao gồm các môi trường máy tính Windows Azure cho các ứng dụng và lưu trữ liên tục cho cả dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc; Windows Azure AppFabric cung cấp một loạt các dịch vụ kết nối người sử dụng và các ứng dụng thông thường tới các ứng dụng trên điện toán đám mây, quản lý xác thực, thực hiện quản lý dữ liệu và SQL Azure, một dịch vụ cơ sở dữ liệu điện toán đám mây. Tất cả sử dụng Windows làm trung tâm.

4. RedHat

OpenShift là một nền tảng điện toán đám mây như một sản phẩm dịch vụ của RedHat. Một phiên bản cho điện toán đám mây riêng được đặt tên là OpenShift Enterprise.

Đặc điểm của OpenShift khác với các dịch vụ PaaS khác là các phần mềm chạy dịch vụ là mã nguồn mở dưới tên OpenShift Origin và có sẵn trên GitHub. Những nhà phát triển có thể sử dụng Git để triển khai các ứng dụng web bằng các ngôn ngữ khác nhau trên nền tảng này.

OpenShift cũng hỗ trợ các chương trình nhị phân là các ứng dụng web, miễn là chúng có thể chạy trên RedHat Enterprise Linux. Điều này cho phép sử dụng ngôn ngữ lập trình tùy ý. OpenShift chăm sóc duy trì các dịch vụ cơ bản của ứng dụng và nhân rộng các ứng dụng khi cần thiết trên nền tảng đám mây.

5. Google

Google App Engine (thường được gọi là GAE hoặc đơn giản là App Engine) là một nền tảng điện toán đám mây để phát triển và lưu trữ các ứng dụng web trong trung tâm dữ liệu của Google quản lý. GAE lần đầu tiên được phát hành như là một phiên bản xem trước vào tháng 4 năm 2008 và chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2011. Ứng dụng được sandbox và chạy trên nhiều máy chủ. App Engine cung cấp tính năng tự động mở rộng quy mô cho các ứng dụng web, khi số lượng yêu cầu tăng lên đối với một ứng dụng, App Engine tự động phân bổ thêm tài nguyên cho các ứng dụng web để xử lý các nhu cầu bổ sung.

Google App Engine được cung cấp miễn phí cho đến một mức độ nhất định của các nguồn tài nguyên tiêu thụ. Sau đó GAE sẽ tính phí cho lưu trữ bổ sung, băng thông, hoặc thời gian chạy của ứng dụng.

6. Cloud Foundry

Cloud Foundry là dịch vụ PaaS mã nguồn mở giống OpenShift được đưa ra lần đầu năm 2011 bởi VMware và xung quanh đó công ty có kế hoạch xây dựng một sản phẩm thương mại trong tương lai. Như với sáng kiến của RedHat, VMware đang thu hút các nhà phát triển là những người muốn một nền tảng mở cho phép họ xây dựng trong ngôn ngữ mà họ muốn và chạy ứng dụng trên nhà cung cấp IaaS mà họ thích. Theo VMware, dự án có được sức hút rất lớn bởi hơn 2.100 nhà phát triển đang tích cực theo dõi sửa đổi trong mã nguồn mở của Cloud Foundry. Một ví dụ, AppFog là nhà cung cấp PaaS toàn diện đầu tiên đã dựa trên mã Cloud Foundry.

7. IBM

IBM gia nhập khá muộn vào thị trường PaaS với SmartCloud được giới thiệu vào tháng 10 năm 2013. Nhưng nền tảng này đã quen thuộc với IBM cũng như doanh nghiệp khách hàng của IBM qua bộ công cụ tin cậy WebSphere – cho phép các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng dựa trên Java có thể chạy trong các đám mây công cộng, được gọi là IBM Smartcloud Enterprise. IBM đang tìm cách để giữ khách hàng của họ trong một môi trường quen thuộc đồng thời thúc đẩy họ đưa ứng dụng ra điện toán đám mây.

8. CloudBees

CloudBees là một trong những nhà cung cấp dịch vụ PaaS dựa trên Java đầu tiên cho phép các doanh nghiệp có thể dễ dàng để di chuyển các ứng dụng Java hiện tại vào đám mây. Đám mây RUN@ là nơi chạy ứng dụng thời gian thực của CloudBees, cung cấp chức năng máy chủ ứng dụng truyền thống cho các ứng dụng web, Java và Spring. Khách hàng của CloudBees có thể lựa chọn chạy ứng dụng trên IaaS cơ bản của họ hoặc thậm chí trên đám mây riêng.

Ứng dụng chạy trên RUN@ có thể được xây dựng bằng cách sử dụng công cụ phát triển Java EE truyền thống hoặc sử dụng dịch vụ do PaaS của CloudBees cung cấp, gọi là DEV@. Đám mây DEV@ là một môi trường phát triển, xây dựng và thử nghiệm dựa trên đám mây. Doanh nghiệp lựa chọn CloudBees vì có rất nhiều chi phí chìm trong các ứng dụng Java hiện có, do đó các doanh nghiệp bất đắc dĩ mới bỏ đi.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :