Home / Thiết Bị Điện Tử / 17 cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android/iOS dùng bền lâu

17 cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android/iOS dùng bền lâu

/

Bạn có thể rất dễ dàng tiêu tốn điện trên điện thoại, ví dụ màn hình, mở nhạc trong máy, chức năng chụp ảnh, sử dụng mạng không dây thậm chí sử dụng một số ảnh có chủ đề khác nhau trong máy… mỗi chức năng đều có thể tiêu hao pin một cách vô giác. Vì thế đối với người sử dụng điện thoại Android/iOS, bạn cần làm rõ chiếc smartphone tiêu tốn điện năng ở chỗ nào để có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Đây chắc chắn là bài học bắt buộc cho mỗi người sử dụng.

cách tiết kiệm pin điện thoại

1. Màn hình điện thoại, phương thức truyền thông tin

Thực ra điện thoại cũng như máy chụp ảnh, màn hình máy chính là một trong các nguyên nhân chính gây lãng phí điện năng. Hiện nay màn hình của điện thoại càng ngày càng được thiết kế to ra với độ phân giải cũng càng ngày càng cao, đi theo nó cũng là vấn đề tiêu tốn nhiều điện năng hơn khiến người sử dụng cảm thấy vô cùng đau đầu. Trong quá trình sử dụng máy điện thoại hàng ngày, bạn nên chú ý điều chỉnh độ sáng của màn hình cũng như độ tương phản của máy để tránh lãng phí điện của máy điện thoại.

2. Truyền dữ liệu qua mạng không dây

Ngoài màn hình máy, hiện nay rất nhiều máy điện thoại đều có chức năng truyền dữ liệu không dây, thông thường có các loại như Bluetooth, hồng ngoại và GPRS. Nhưng sau khi sử dụng xong các chức năng trên, bạn đừng quên tắt các chức năng này nếu không bạn sẽ phải kinh ngạc vì tốc độ tiêu hao pin của chúng.

3. Chế độ rung của máy điện thoại

Chế độ rung cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Vì thế với những bạn thường xuyên phải sử dụng điện thoại thì nên sử dụng nhạc chờ, tránh lãng phí điện.

4. Tài nguyên của hệ thống

Đối với các máy điện thoại thông minh, bạn nên kịp thời tắt bỏ những chương trình mình không sử dụng nữa để hạn chế chương trình chạy trên ổ đĩa. Làm như vậy có thể làm tăng tốc độ của máy điện thoại, đồng thời cũng làm giảm mức độ tiêu tốn điện năng của điện thoại.

5. Những chủ đề, hình ảnh chờ quá phức tạp

Bạn nên hạn chế sử dụng những chủ đề và những ảnh chờ quá phức tạp để tiết kiệm tài nguyên của hệ thống, ngoài ra cũng có thể giúp máy điện thoại sử dụng được lâu hơn.

6. Ưu tiên lựa chọn chế độ tiết kiệm pin

Các loại máy điện thoại số đa số đều có chức năng hiện đại là chế độ tiết kiệm pin DTX phát xạ không liên tiếp, để tiết kiệm pin thì khi không sử dụng điện thoại để gọi điện, bạn có thể làm giảm công suất phát dòng điện của máy điện thoại. Kết quả thực nghiệm đã chứng minh rằng, nếu sử dụng chế độ DTX tiết kiệm pin thì nhiều nhất có thể kéo dài thời gian đàm thoại của máy điện thoại lên tới 30 đến 50%.

7. Đảm bảo việc truyền dữ liệu thuận lợi không gặp trở ngại

Đối với những máy điện thoại có thiết kế nhỏ gọn, khi trả lời điện thoại bạn rất dễ sẽ dùng tay che mất phần ăng ten của máy. Vì thế khi đàm thoại qua máy điện thoại, bạn nên chú ý sao cho khu vực xung quanh ăng ten của máy giữ cự ly từ khoảng 2 đến 3cm để đảm bảo việc thu phát, truyền dữ liệu diễn ra thuận lợi nhất, đồng thời cũng giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ của máy.

8. Lựa chọn loại chuông ngắn khi chọn nhạc chờ điện thoại

Thông thường máy điện thoại luôn có sẵn hai lựa chọn về nhạc chờ điện thoại là loại âm thanh dài và loại ngắn. Nếu bạn sử dụng điện thoại ở môi trường khá yên tĩnh, không có quá nhiều tác động ngoại cảnh thì nên thiết lập và lựa chọn loại chuông ngắn, như vậy khi có điện thoại gọi điện vừa tiết kiệm pin, lại vừa đảm bảo tiếng chuông điện thoại không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

9. Hạn chế nghe nhạc và chơi điện tử trên máy điện thoại

Dùng máy điện thoại để nghe nhạc và chơi điện tử vô cùng lãng phí điện. Đặc biệt có vài trường hợp người sử dụng có thói quen cứ một thời gian lại thay nhạc chờ, mà mỗi lần chọn lại mất rất nhiều thời gian để nghe và lựa chọn bài nào; khi rảnh rỗi lại dùng máy ngồi chơi điện tử, như vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều pin điện thoại. Thực ra bạn nên sử dụng máy nghe nhạc chuyên dụng cũng như máy đồ chơi cầm tay thì hiệu quả giải trí sẽ cao hơn rất nhiều.

10. Tắt chức năng phát sáng bàn phím của điện thoại

Khi sử dụng điện thoại, bạn nên tắt tính năng chiếu sáng màn hình led và bàn phím của điện thoại để tiết kiệm pin. Trong những mùa mà đêm dài ngày ngắn, bạn nên lựa chọn những chỗ có đầy đủ ánh sáng để sử dụng điện thoại. Thông thường có thể lựa chọn đóng chức năng tắt màn hình hoặc chức năng sáng bàn phím để giảm điện năng tiêu thụ.

11. Chú ý bảo vệ pin của điện thoại

Thông thường nhiệt độ phù hợp cho pin điện thoại là từ 10 đến 40 độ và tốt nhất bạn nên sử dụng điện thoại trong nền nhiệt độ này. Nếu bạn sử dụng điện thoại trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh thì đều không có lợi cho pin phát huy tác dụng lớn nhất và điện thoại cũng không đạt được thời gian đàm thoại và mở máy lâu nhất.

12. Hạn chế không sử dụng điện thoại khi đang trên đường di chuyển

Khi bạn đang lái xe hoặc ngồi trên tàu hỏa di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác, nếu bạn sử dụng điện thoại thì pin điện thoại sẽ tiêu hao nhanh đến mức không ngờ. Bởi vì khi đó điện thoại phải thay đổi vị trí liên tục khiến điện thoại phải thường xuyên tìm và bắt sóng từ những vị trí khác nhau, tình trạng này kéo dài sẽ tiêu hao vô cùng nhiều điện năng.

13. Hạn chế gọi điện thoại trong môi trường thời tiết quá khắc nghiệt

Khi máy điện thoại trong quá trình làm việc sẽ thông qua bước sóng thông tin vô tuyến nhỏ nối với thiết bị thu phát tín hiệu của điện thoại. Trong điều kiện thời tiết quá xấu như trời mưa rất to, hoặc có gió to, sấm chớp, thì điện thoại chỉ còn cách phóng đại công suất để đảm bảo thông tin tín hiệu có thể truyền đi bình thường. Mà hậu quả trực tiếp của việc phóng đại công suất là sẽ làm gia tăng điện năng của máy điện thoại, vì thế đương nhiên thời gian làm việc của máy sẽ bị rút ngắt.

14. Hạn chế gọi điện thoại trong những môi trường khép kín

Trong một số môi trường khép kín như dưới tầng hầm hoặc trong phòng tương đối kín thì nếu bạn sử dụng điện thoại, nó sẽ phải tăng cường công suất để đảm bảo thông tin tín hiệu có thể truyền qua sàn nhà, tường hoặc các vật ngăn cản khác, và cái giá phải trả của quá trình tăng công suất này là tiêu hao nhiều điện năng hơn, và đương nhiên sẽ khiến máy hoạt động trong thời gian ngắn hơn.

15. Nạp pin hợp lý giúp giảm thiểu tiêu hao năng lượng

Quá trình lưu và xóa số điện thoại trong Sim điện thoại thật ra cũng tiêu hao rất nhiều điện năng. Thực ra, quá trình lưu hay xóa số điện thoại vào trong sim chính là quá trình không ngừng xóa, lưu thông tin vào trong chip điện thoại. Và lượng điện năng tiêu hao cho quá trình này và lượng điện năng cần sử dụng khi đàm thoại là như nhau. Cũng như vậy, để tránh điện thoại phải thường xuyên tìm kiếm thông tin trong sim điện thoại, bạn không nên lưu quá nhiều thông tin vào sim, như vậy có thể làm tăng tốc độ đọc, xử lý thông tin của điện thoại giúp tiết kiệm điện năng.

16. Tắt điện thoại khi ngủ

Có nhiều người có thói quen vẫn mở điện thoại trong khi ngủ mà không biết rằng như vậy sẽ rất tốn nhiều điện năng. Ngoài ra, khi bạn ở nhà có thể cài đặt chức năng chuyển cuộc gọi vào điện thoại trong gia đình, sau một thời gian dài có thể tiết kiệm được khá nhiều điện cho điện thoại.

17. Phương pháp sạc pin điện thoại chính xác

Nếu bạn sạc pin điện thoại không đúng cách thì thời gian máy hoạt động sẽ bị giảm sút một cách đáng kể. Khi bạn mua pin điện thoại mới về, thông thường trong đó vẫn còn một chút pin, vì thế bạn nên bật hoặc sử dụng máy cho đến khi điện thoại tự động tắt do hết pin để đảm bảo máy đã hết pin.

Đối với pin điện thoại mới mua, ba lần đầu tiên sạc điện khi mới mua về ít nhất thời gian sạc phải vượt qua 14 tiếng, như vậy mới có thể kích hoạt hoàn toàn hoạt tính của pin Lithium-ion giúp thời gian hoạt động của máy đạt được hiệu quả cao nhất. Phải chắc chắn chỉ sử dụng điện thoại sau khi pin đã được sạc đầy đủ, không nên chỉ mới sạc được một phần nhỏ đã bắt đầu sử dụng, như vậy có thể khiến thời gian làm việc của máy bị rút ngắn.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :