Home / Sức Khỏe / Ung thư mắt: nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, điều trị

Ung thư mắt: nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, điều trị

/

Ung thư mắt bắt đầu trong các tế bào bên trong nhãn cầu và trong các cấu trúc lân cận, như mí mắt và ống dẫn nước mắt. Tất cả các dạng ung thư mắt là cực kỳ hiếm. Các loại phổ biến nhất bao gồm u hắc tố màng bồ đào, bắt đầu ở giữa mắt (uvea) và u nguyên bào võng mạc. Các phương pháp điều trị bao gồm xạ trị áp sát và phẫu thuật.

ung thư mắt

Ung thư mắt là gì?

Ung thư mắt bao gồm một số loại ung thư hiếm gặp bắt đầu trong mắt của bạn , bao gồm nhãn cầu và các cấu trúc xung quanh nhãn cầu của bạn. Ung thư mắt bắt đầu khi các tế bào nhân lên ngoài tầm kiểm soát và hình thành khối u. Các khối u có thể lành tính (không ung thư) hoặc ác tính ( ung thư ). Không giống như khối u lành tính, khối u ác tính có thể phát triển và ung thư có thể lan rộng khắp cơ thể bạn. Chẩn đoán và điều trị ung thư mắt sớm thường có thể ngăn ngừa sự lây lan.

Các loại ung thư mắt là gì?

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phân loại ung thư mắt dựa trên nơi ung thư bắt đầu, vị trí của nó trong mắt bạn và các loại tế bào.

khối u ác tính nội nhãn

Khối u ác tính nội nhãn phát sinh từ các tế bào được gọi là tế bào hắc tố, cùng loại tế bào liên quan đến dạng ung thư da nghiêm trọng nhất ( khối u ác tính ). Hầu hết các bệnh ung thư mắt là khối u ác tính. Hầu hết hình thành ở phần giữa của mắt bạn (uvea). Chúng được gọi là u hắc tố màng bồ đào. Chúng bao gồm:

 • Khối u hắc tố mống mắt: Hình thành ở phần có màu của mắt, hoặc mống mắt . Nó thường tạo ra một điểm tối, đang phát triển nổi bật trên mống mắt của bạn. Chúng có xu hướng phát triển chậm.
 • Khối u ác tính thể mi: Hình thành trong các cơ điều chỉnh thấu kính nhãn cầu của bạn để bạn có thể nhìn thấy các vật thể ở gần và xa. Thể mi nằm sau mống mắt của bạn.
 • U hắc tố màng đệm: Hình thành trong lớp nhãn cầu giữ cho võng mạc (ở phía sau mắt) và phía trước mắt được nuôi dưỡng bằng máu. Màng mạch là vị trí phổ biến nhất để hình thành khối u ác tính ở mắt.

Khối u ác tính đôi khi hình thành trong kết mạc , màng bao phủ phần trước nhãn cầu của bạn. Chúng được gọi là u hắc tố kết mạc. Chúng cực kỳ hiếm. Giống như u hắc tố màng bồ đào, chúng có xu hướng lan rộng và hung dữ.

Ung thư mí mắt và quỹ đạo

Ung thư quỹ đạo và adnexal hình thành trong các mô gần nhãn cầu của bạn. Ung thư quỹ đạo hình thành trong quỹ đạo của bạn, hoặc các mô, cơ và dây thần kinh di chuyển nhãn cầu của bạn. Ung thư phần phụ hình thành trong các mô hỗ trợ, bao gồm cả mí mắt và tuyến nước mắt của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phân loại chúng theo loại tế bào chuyển thành ung thư.

Nhất là:

 • Ung thư biểu mô tế bào vảy : Hình thành từ các tế bào vảy ở lớp da trên cùng của bạn.
 • Ung thư biểu mô tế bào đáy : Hình thành từ các tế bào đáy ở lớp da trên cùng của bạn.
 • Rhabdomyosarcoma : Hình thành bên trong mô cơ.
u nguyên bào võng mạc

U nguyên bào võng mạc là một khối u ác tính phát sinh từ võng mạc ở phía sau mắt của bạn. Chúng phổ biến nhất ở trẻ em dưới năm tuổi.

u lympho nội nhãn

U lympho nội nhãn là một dạng u lympho tế bào B hiếm gặp . Nó hình thành trong các tế bào bạch cầu được gọi là tế bào lympho . Nó phổ biến nhất ở những người trên 50 tuổi hoặc những người có hệ miễn dịch yếu. Nhiều người mắc dạng ung thư mắt này cũng mắc u lympho hệ thống thần kinh trung ương nguyên phát (PCNSL) . PCNSL là một loại ung thư có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của hệ thống thần kinh trung ương, bao gồm não , tủy sống và dịch não tủy.

Ung thư mắt phổ biến như thế nào?

Ung thư mắt là cực kỳ hiếm. Chỉ có khoảng 3.400 người ở Hoa Kỳ được chẩn đoán ung thư mắt mỗi năm. Ung thư thường bắt đầu ở các bộ phận khác trên cơ thể và lan đến mắt của bạn. Bởi vì chúng không bắt đầu trong mắt của bạn, các nhà cung cấp dịch vụ không coi những bệnh ung thư này là ung thư mắt.

Hình thức phổ biến nhất của ung thư mắt là gì?

U ác tính nội nhãn cho đến nay là dạng ung thư mắt phổ biến nhất. Hầu hết bắt đầu ở phần giữa của mắt bạn trong một cấu trúc gọi là màng đệm. Khoảng 2.500 người ở Hoa Kỳ nhận được chẩn đoán này mỗi năm.

TRIỆU CHỨNG VÀ NGUYÊN NHÂN

Các triệu chứng của bệnh ung thư mắt là gì?

Nhiều người bị ung thư mắt không có triệu chứng trừ khi khối u đang phát triển ở vị trí cản trở hoạt động của mắt. Trải qua các triệu chứng không có nghĩa là bạn bị ung thư mắt. Nhiều bệnh về mắt lành tính (không phải ung thư) có chung các triệu chứng với bệnh ung thư mắt. Xem một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe để biết chắc chắn.

Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư mắt là mất thị lực không đau. Các vấn đề về thị lực khác có thể là dấu hiệu của ung thư mắt bao gồm:

 • Mờ mắt.
 • Mất thị lực (một phần hoặc toàn bộ).
 • Nhìn thấy những tia sáng lóe lên, những đường hoặc đốm nguệch ngoạc (nổi).

Các dấu hiệu và triệu chứng khác bao gồm:

 • Một con mắt lồi.
 • Kích ứng mắt không cải thiện.
 • Một điểm tối trong mống mắt của bạn ngày càng lớn hơn.
 • Một khối u ngày càng lớn trên mí mắt hoặc trong nhãn cầu của bạn.
 • Thay đổi vị trí nhãn cầu của bạn trong ổ cắm và cách nó di chuyển.

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư mắt là gì?

Hầu hết mọi người không biết mình bị ung thư mắt cho đến khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa , nhận thấy điều gì đó đáng ngờ trong khi khám mắt. Ví dụ, các mạch máu mở rộng trong mắt hoặc một đốm đen có thể báo hiệu bệnh ung thư mắt hoặc một bệnh về mắt khác. Bạn sẽ cần xét nghiệm để chắc chắn.

Nguyên nhân gây ung thư mắt?

Cũng như ung thư nói chung, ung thư mắt xảy ra khi các tế bào bắt đầu phân chia và nhân lên ngoài tầm kiểm soát, cuối cùng tạo thành một khối gọi là khối u. Các mảnh của khối u có thể vỡ ra và lan đến các hạch bạch huyết và dòng máu của bạn. Các tế bào ung thư có thể di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể thông qua dòng máu và hệ thống bạch huyết , khiến các khối u mới hình thành ở các cơ quan khác. Khi điều này xảy ra, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói rằng bệnh ung thư của bạn đã “lây lan” hoặc “ di căn ”. Đó là dấu hiệu của một căn bệnh tiến triển hơn.

Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để hiểu nguyên nhân khiến các tế bào khỏe mạnh trở thành tế bào ung thư.

Các yếu tố nguy cơ ung thư mắt là gì?

Các nhà nghiên cứu đã xác định một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng khả năng phát triển ung thư mắt:

 • Tuổi: Bác sĩ chẩn đoán hầu hết các bệnh ung thư mắt ở những người trên 50 tuổi. Ngoại lệ là u nguyên bào võng mạc, ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi.
 • Màu da: Bạn có nhiều khả năng bị ung thư mắt nếu bạn là người da trắng và nếu bạn có làn da nhợt nhạt.
 • Màu mắt: Những người có mắt sáng (xanh dương, xanh lục) dễ bị ung thư mắt hơn những người có mắt sẫm màu (nâu).
 • Các bệnh di truyền: Hội chứng nevus loạn sản, một tình trạng di truyền liên quan đến việc có một số nốt ruồi trông không điển hình, có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư mắt. Hội chứng khuynh hướng khối u BAP1 có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, bao gồm cả u hắc tố màng bồ đào.
 • Phơi nắng và sạm da: Việc tiếp xúc với tia UV từ mặt trời hoặc giường tắm nắng có thể làm tăng nguy cơ mắc u ác tính nội nhãn. Các nhà nghiên cứu y học cần tiến hành nhiều nghiên cứu hơn để biết chắc chắn.

CHẨN ĐOÁN VÀ XÉT NGHIỆM

Ung thư mắt được chẩn đoán như thế nào?

Bác sĩ chuyên khoa mắt (bác sĩ nhãn khoa) hoặc bác sĩ ung thư mắt chẩn đoán ung thư mắt. Họ có thể thực hiện nhiều quy trình khác nhau để loại trừ các tình trạng mắt phổ biến khác trước khi đưa ra chẩn đoán ung thư.

Kiểm tra mắt

Khi khám mắt , nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ kiểm tra kỹ mắt của bạn, tìm kiếm các dấu hiệu ung thư. Họ có thể tìm kiếm các đốm đen và các mạch máu mở rộng. Họ có thể kiểm tra xem nhãn cầu của bạn có chuyển động như bình thường không. Họ có thể sử dụng các công cụ đặc biệt để nhìn rõ hơn các cấu trúc trong mắt bạn.

 • Kính soi đáy mắt: Kính soi đáy mắt là một dụng cụ cầm tay có chứa một đèn và nhiều thấu kính. Nó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xem các cấu trúc ở phía sau nhãn cầu của bạn, chẳng hạn như võng mạc của bạn.
 • Đèn khe: Đèn khe là một thiết bị đặt trên bục và bàn. Nó sử dụng một nguồn sáng và các thấu kính đặc biệt, như kính hiển vi, để xem các hình ảnh chi tiết về phía trước và phía sau nhãn cầu của bạn.

hình ảnh

Kết quả của các quy trình chụp ảnh và thông tin từ khám mắt của bạn thường đủ để chẩn đoán ung thư mắt. Các thủ tục hình ảnh phổ biến bao gồm:

 • Siêu âm: Siêu âm sử dụng sóng âm thanh để tạo ra hình ảnh bên trong nhãn cầu của bạn. Siêu âm cho thấy khối u lớn như thế nào và vị trí của nó. Chúng đặc biệt hữu ích trong chẩn đoán khối u ác tính nội nhãn.
 • Chụp mạch huỳnh quang: Trong quy trình này, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ tiêm thuốc nhuộm vào máu của bạn để làm cho các mạch máu của bạn hiển thị rõ ràng hơn trong quá trình chụp ảnh. Sau khi thuốc nhuộm có đủ thời gian để tiếp cận các mạch máu trong nhãn cầu của bạn, nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ sử dụng một máy ảnh đặc biệt để cho biết máu đang chảy trong nhãn cầu của bạn như thế nào.

Bạn có thể cần các thủ tục hình ảnh bổ sung nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn nghi ngờ sự lây lan của bệnh ung thư. Các quy trình chụp ảnh có thể hiển thị nếu ung thư lan ra các bộ phận bên ngoài mắt của bạn bao gồm:

 • Siêu âm.
 • X-quang ngực .
 • chụp cắt lớp vi tính .
 • chụp cộng hưởng từ .
 • quét PET .

sinh thiết

Trong quá trình sinh thiết , nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ lấy một mẫu mô từ khối u và kiểm tra nó để tìm tế bào ung thư. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể xác định hầu hết các bệnh ung thư mắt bằng khám sức khỏe và chụp ảnh. Tuy nhiên, sinh thiết có thể cung cấp thông tin về cấu tạo tế bào ung thư của bạn, bao gồm các đột biến gen (thay đổi) khiến chúng trở nên độc nhất. Nhà cung cấp của bạn có thể sử dụng thông tin này để xác định các đặc điểm về bệnh ung thư của bạn, chẳng hạn như mức độ xâm lấn của nó. Nó cũng có thể hiển thị nếu bạn đủ điều kiện cho một số phương pháp điều trị.

 • Sinh thiết bằng kim nhỏ: Một cây kim nhỏ sẽ lấy một mẫu chất lỏng từ mắt của bạn để kiểm tra tế bào ung thư.
 • Sinh thiết rạch: Nhà cung cấp loại bỏ một phần của khối u và kiểm tra mô để tìm tế bào ung thư.
 • Sinh thiết cắt bỏ: Nhà cung cấp loại bỏ toàn bộ khối u và kiểm tra mô để tìm tế bào ung thư.

Ung thư mắt được dàn dựng như thế nào?

Giai đoạn ung thư giúp các nhà cung cấp xác định mức độ tiến triển của ung thư. Họ sử dụng thông tin này để lên kế hoạch điều trị và đánh giá tiên lượng của bạn, hoặc kết quả có thể xảy ra đối với tình trạng của bạn.

Có hai hệ thống dàn phổ biến cho bệnh ung thư mắt:

Hệ thống phân loại TNM của Ủy ban hỗn hợp về ung thư Hoa Kỳ (AJCC)

Các nhà cung cấp giai đoạn ung thư bằng cách đánh giá các yếu tố khác nhau.

 • T: Kích thước của khối u và liệu nó có phát triển thành các phần lân cận của mắt bạn hay không.
 • N: Liệu khối u có lan đến các hạch bạch huyết ở tai và cổ của bạn hay không.
 • M: Liệu ung thư có lan sang các cơ quan khác (thường là gan của bạn) hay không.

Họ xem xét thông tin này cùng nhau để chỉ định ung thư mắt ở giai đoạn giữa I và IV, với tôi là giai đoạn kém phát triển nhất và IV có nghĩa là ung thư tiến triển hơn.

Hệ thống phân giai đoạn nghiên cứu u ác tính ở mắt (COMS) hợp tác

Một hệ thống phổ biến khác giai đoạn ung thư dựa trên kích thước khối u. Kích thước ảnh hưởng đến loại phương pháp điều trị có khả năng hoạt động tốt nhất. Các phép đo được tính bằng milimét (mm).

 • Nhỏ: Có chiều cao từ 1 mm đến 2,5 mm và chiều rộng từ 5 mm đến 16 mm.
 • Trung bình: Có chiều cao từ 2,5 mm đến 10 mm và chiều rộng từ 16 mm trở xuống.
 • Lớn: Lớn hơn 10 mm chiều cao và 16 mm chiều rộng.

Những xét nghiệm bổ sung nào sẽ được thực hiện để chẩn đoán ung thư mắt?

Nhà cung cấp của bạn có thể đề nghị quét hình ảnh gan nếu họ nghi ngờ ung thư của bạn lây lan. Gan của bạn là nơi phổ biến nhất để ung thư mắt lan ra bên ngoài mắt của bạn.

QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU TRỊ

Ung thư mắt được điều trị như thế nào?

Đối với các khối u phát triển chậm hoặc nếu chẩn đoán không chắc chắn, bác sĩ có thể đề nghị theo dõi tình trạng của bạn và trì hoãn điều trị – đặc biệt nếu rủi ro điều trị lớn hơn lợi ích. Ví dụ, bạn có thể trì hoãn điều trị nếu điều trị một vùng có thể gây giảm thị lực.

Xạ trị

Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư mắt phổ biến nhất.

 • Liệu pháp áp sát: Liệu pháp áp sát, hoặc xạ trị bên trong, là phương pháp điều trị phổ biến nhất đối với các khối u ác tính ở mắt. Để điều trị, bác sĩ của bạn sẽ cấy một đĩa nhỏ gần khối u phóng ra bức xạ để tiêu diệt tế bào ung thư.
 • Xạ trị chùm tia bên ngoài (EBRT): Với EBRT , một cỗ máy không bao giờ chạm vào cơ thể bạn sẽ hướng bức xạ tới khối u. Các kỹ thuật bao gồm phẫu thuật lập thể, hướng liều lượng phóng xạ cao vào khối u của bạn trong một đợt điều trị. Xạ trị chùm tia proton là một lựa chọn khác. Đây là một hình thức xạ trị mới hơn cung cấp liều lượng phóng xạ cao, chính xác cho các khối u. Vì thiết bị này rất tốn kém để bảo trì nên không phải nơi nào cũng có sẵn.

Ca phẫu thuật

Phẫu thuật là một lựa chọn điều trị phổ biến, đặc biệt là đối với các khối u nhỏ chưa lan ra ngoài nhãn cầu của bạn. Thủ tục bao gồm:

 • Cắt bỏ mống mắt: Loại bỏ một phần mống mắt của bạn. Các nhà cung cấp thường sử dụng quy trình này khi điều trị các khối u ác tính nhỏ.
 • Iridocyclectomy: Loại bỏ một phần mống mắt và thể mi của bạn. Các nhà cung cấp thường sử dụng quy trình này khi điều trị các khối u ác tính nhỏ.
 • Cắt bỏ xuyên màng cứng: Loại bỏ các khối u ác tính trong màng mạch hoặc thể mi của bạn.
 • Enucleation: Loại bỏ nhãn cầu của bạn. Bạn có thể cần phẫu thuật này cho các khối u lớn hoặc khi không có cách nào để bảo tồn thị lực của bạn bằng điều trị. Sau đó, bạn sẽ có một nhãn cầu nhân tạo phù hợp với mắt còn lại của bạn. Nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ làm việc chặt chẽ với bạn để lắp cho bạn một thiết bị thay thế trông giống và di chuyển giống như mắt của bạn.
 • Cắt bỏ quỹ đạo: Loại bỏ toàn bộ nhãn cầu của bạn và một số mô xung quanh. Bác sĩ của bạn có thể đề xuất quy trình này nếu ung thư lan vào các cấu trúc xung quanh nhãn cầu của bạn. Cũng giống như quy trình nhân giống, sau đó bạn sẽ được cấy ghép nhãn cầu nhân tạo.

trị liệu bằng laser

Liệu pháp laser sử dụng nhiệt để tiêu diệt ung thư mắt. Loại phổ biến nhất là nhiệt trị liệu xuyên màng phổi (TTT). Trong suốt quá trình, ánh sáng hồng ngoại truyền nhiệt tập trung về phía khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư. Các nhà cung cấp có thể tự sử dụng phương pháp này hoặc sau khi xạ trị để ngăn ngừa ung thư quay trở lại (tái phát).

liệu pháp miễn dịch

Các phương pháp điều trị bằng liệu pháp miễn dịch giúp hệ thống miễn dịch của bạn xác định và tiêu diệt các tế bào ung thư hiệu quả hơn. Trong một số trường hợp nhất định, các nhà cung cấp sử dụng thuốc trị liệu miễn dịch tebentafusp để điều trị u hắc tố màng bồ đào. Liệu pháp miễn dịch là phương pháp điều trị phổ biến đối với bệnh ung thư lan rộng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ không thể phẫu thuật cắt bỏ.

liệu pháp nhắm mục tiêu

Các loại thuốc điều trị nhắm mục tiêu nhắm vào những điểm yếu cụ thể trong tế bào ung thư, tiêu diệt chúng. Bạn có thể đủ điều kiện để điều trị bằng liệu pháp nhắm mục tiêu nếu các tế bào ung thư chứa đột biến gen BRAF (thay đổi). Hiện tại, đột biến này phổ biến hơn ở các khối u ác tính ở da, nhưng phương pháp điều trị này cũng có thể có lợi ở những người bị u ác tính ở mắt.

hóa trị

Hóa trị không phải là phương pháp điều trị phổ biến đối với bệnh ung thư mắt, nhưng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên dùng phương pháp này nếu bệnh ung thư của bạn không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác hoặc nếu nó lan sang các khu vực khác.

Các tác dụng phụ điều trị có thể xảy ra là gì?

Các tác dụng phụ tùy thuộc vào loại điều trị mà nhà cung cấp của bạn đề xuất. Khi các phương pháp điều trị này nhắm vào mắt của bạn, có thể bạn sẽ bị thay đổi thị lực. Một trong những rủi ro đáng kể nhất là mất thị lực một phần hoặc toàn bộ. Những rủi ro này phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn nên thảo luận với nhà cung cấp của mình.

PHÒNG NGỪA

Làm thế nào tôi có thể ngăn ngừa ung thư mắt?

Không có cách nào để ngăn ngừa ung thư mắt. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện tiên lượng của mình bằng cách sàng lọc nếu bạn biết rằng mình thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc ung thư mắt. Ví dụ, bạn có thể cân nhắc khám định kỳ nếu mắc hội chứng dễ mắc khối u BAP1. Nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh u nguyên bào võng mạc và có con, bạn nên cho con đi khám mắt thường xuyên để tầm soát ung thư.

TRIỂN VỌNG / TIÊN LƯỢNG

Ung thư mắt có chữa được không?

Tiên lượng của bạn, hoặc kết quả điều trị có thể xảy ra, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, vị trí và mức độ lây lan của khối u. Ví dụ, liệu pháp áp sát giúp loại bỏ 95% khối u ác tính nội nhãn vừa và nhỏ. Ung thư mắt có thể không chữa được. Tuy nhiên, sự phát triển của nó trong nhãn cầu của bạn có thể được ngăn chặn.

Hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về tiên lượng của bạn dựa trên loại ung thư mắt cụ thể của bạn.

Tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư mắt là gì?

Tỷ lệ sống truyền đạt thông tin về số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nhất định còn sống sau 5 năm kể từ khi họ được chẩn đoán so với những người không có cùng chẩn đoán. Tỷ lệ sống sót đối với dạng ung thư mắt phổ biến nhất, u ác tính nội nhãn, là rất cao khi bác sĩ chẩn đoán và điều trị ung thư khi nó vẫn còn trong nhãn cầu của bạn. Tỷ lệ sống sót không cao nếu ung thư lan sang các cơ quan khác.

May mắn thay, các nhà cung cấp chẩn đoán và điều trị hầu hết các bệnh ung thư trước khi chúng di căn.

SỐNG VỚI

Tôi nên hỏi bác sĩ những câu hỏi gì?

Các câu hỏi bạn có thể hỏi bao gồm:

 • Tôi bị loại ung thư mắt nào?
 • Ung thư của tôi đang ở giai đoạn nào?
 • Những lựa chọn điều trị bạn sẽ đề nghị?
 • Tác dụng phụ điều trị tiềm năng là gì?
 • Liệu tôi có thể giữ được thị lực của mình sau khi điều trị không?
 • Khả năng điều trị sẽ loại bỏ hoàn toàn bệnh ung thư của tôi là bao nhiêu?

Chẩn đoán ung thư mắt có thể có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào loại ung thư bạn mắc phải, vị trí của nó trong mắt bạn và liệu nó có lan rộng hay không. Với các loại ung thư mắt phổ biến nhất, thành công điều trị phụ thuộc vào chẩn đoán sớm. Đây là lý do tại sao kiểm tra mắt thường xuyên là rất quan trọng. Vì hầu hết các bệnh ung thư mắt không gây ra triệu chứng trong giai đoạn đầu, nên những phát hiện bất thường khi khám mắt thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư mắt. Làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc thị lực về tần suất bạn cần khám mắt định kỳ để phát hiện các vấn đề về thị lực và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :