Home / Sức Khỏe / 6 loại bệnh chức năng sinh dục thường gặp & dấu hiệu nhận biết

6 loại bệnh chức năng sinh dục thường gặp & dấu hiệu nhận biết

/

Nguyên nhân các loại bệnh chức năng sinh dục ở nam và nữ đến từ sinh hoạt quá độ, cơ địa ngũ tạng, lây nhiễm từ bên ngoài và tuổi tác.

các loại bệnh chức năng sinh dục

1. Liệt dương

Liệt dương là một biểu hiện của công năng sinh dục nam giới không bình thường, đó là chỉ nam giới ở độ tuổi cường tráng có nhu cầu giao hợp, nhưng khi giao hợp, dương vật không thể cứng được, hoặc có cứng được cũng không đủ độ để hoàn thành việc giao hợp. Về mặt lâm sàng, căn cứ vào mức độ liệt dương mà chia làm hai loại: Liệt dương hoàn toàn (dương vật hoàn toàn không có khả năng cứng lên được), liệt dương không hoàn toàn (dương vật có thể cứng được, nhưng không đủ độ cứng để giao hợp). Bệnh này phần lớn là do giao hợp quá nhiều hoặc thủ dâm quá nhiều gây nên thận tinh suy tổn, mệnh môn hỏa suy. 

Triệu chứng cụ thể: Sắc mặt xanh xao, lưng đau như muốn gãy, sợ lạnh, chân tay lạnh, váng đầu ù tai. Có người lo lắng mà hại tỳ, tinh thần u uất, sợ sệt mà gây nên, triệu chứng thiếu tươi tỉnh, không thiết ăn uống, tim đập nhanh, dễ hoảng sợ, ngủ không yên giấc. Có số ít người do thấp nhiệt đi xuống gây nên, triệu chứng: Bụng dưới nặng và chướng, nước tiểu vàng, đỏ, dương vật đau nhói.

2. Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là chỉ trong hoạt động sinh dục, bộ phận sinh dục của nam nữ chưa tiếp xúc với nhau hoặc vừa tiếp xúc, nam giới đã xuất tinh, làm ảnh hưởng đến sự thỏa mãn của hai bên, thậm chí ảnh hưởng đến sinh dục. Xuất tinh sớm thông thường có mấy loại sau: Một là xuất tinh sớm theo thói quen, triệu chứng: Dục vọng rất mạnh, dương vật rất cứng, giao hợp rất gấp, phần lớn là thanh niên cường tráng; hai là xuất tinh sớm vì tuổi cao, do công năng sinh dục suy thoái gây nên; ba là thỉnh thoảng xuất tinh sớm, phần lớn là do mệt mỏi, tinh thần không ổn định gây nên.

Đông y cho rằng, xuất tinh sớm, phần lớn là do hư chứng. Khí âm hư hỏa kháng, biểu hiện của nó: Bàn chân và bàn tay nóng, lưng đau gối mỏi, dương vật dễ cứng, giao hợp gấp gáp, mơ mộng dễ tỉnh. Người thận khí không vững vàng, biểu hiện cụ thể: Gầy còm, sợ rét, nước tiểu nhiều và trong, đái đêm nhiều, dương vật cứng nhưng không chắc.

3. Chứng cường dương dương vật

Trong điều kiện không có hứng thú giao hợp mà dương vật cũng cứng lên, cứng mãi không thôi, hoặc sau khi giao hợp xong mà dương vật vẫn không trở lại bình thường, gọi là dương vật cứng lên không bình thường, đông y gọi là cường dương. Người bệnh còn có thêm các triệu chứng: Dương vật thâm đỏ, đau buốt, tiểu tiện khó khăn.

Đông y gọi người có những triệu chứng váng đầu, hoa mắt, lưng đau chân mỏi, họng khô, mặt đỏ, sốt ruột, mất ngủ di tinh, xuất tinh sớm thuộc loại âm suy hỏa vượng; những người có triệu chứng: Nóng ruột dễ cáu gắt, hoặc u uất ít nói, miệng đắng, họng khô, mắt đỏ, nước đái vàng thuộc loại can uất hóa hỏa. Người có triệu chứng dương vật cứng, đau buốt, bụng dưới co giật, tiểu tiện khó khăn, nước tiểu không ra hết thuộc loại loạn tinh kiếm ứ hóa nhiệt.

4. Không hứng thú sinh hoạt vợ chồng

Không hứng thú với việc giao hợp, ở nam nữ đều có, nhưng ở tuổi thành niên của nữ giới nhiều hơn. Biểu hiện của bệnh này là không muốn giao hợp, dù có giao hợp cũng không có khoái cảm, ý niệm về giao hợp mờ nhạt, thậm chí chán ghét, nhưng người đó không phải không có khả năng giao hợp. Bệnh này ngoài một số ít người do thể chất yếu đuối ra, còn phần lớn là do những nguyên nhân sợ sệt, nhút nhát, xấu hổ mà gây nên sự ức chế đối với sinh hoạt tình dục.

5. Dục vọng âm túng nữ giới quá mức (âm túng)

Dục vọng của nữ giới quá mức là chỉ yêu cầu tình dục của nữ giới mãnh liệt, khi giao hợp khoái cảm đã đạt tới tột đỉnh nhưng vẫn không thỏa mãn, sau khi giao hợp xong, âm vật vẫn cương lên và có yêu cầu tiếp tục giao hợp mãnh liệt. Người bệnh lúc bình thường rất dễ xúc động, nước tiểu vàng sẫm, miệng khô và đắng, buồn phiền khó chịu, khí hư nhầy và trong, số lượng nhiều, lưỡi đỏ, nấm lưỡi vàng. Lâu ngày từ thực chứng chuyển thành hư chứng, đau lưng mỏi gối, váng đầu ù tai, bàn chân bàn tay nóng. Đông y cho у rằng, thực chứng là do gan bị thấp nhiệt gây nên, hư chứng là do thận âm suy giảm, dục hỏa bốc lên tạo thành.

6. Nữ giới giao cấu trong mộng

Nữ giới giao cấu trong mộng là chỉ nữ giới nằm mê giao hợp với nam giới. Nếu nhiều lần mơ mộng như vậy, người bệnh sẽ mệt mỏi, ủ rũ, sức khỏe sút kém và gây ra nhiều bệnh tật khác. Nếu trong thời gian mang thai mà nằm mơ thấy giao cấu nhiều sẽ gây nên động thai. Đông y cho rằng, nữ giới giao cấu trong mộng thường có hai nguyên nhân chính: Một là âm dương thất hòa, hai là tâm thận bất giao. Loại thứ nhất có triệu chứng là tinh thần ủ rũ, mệt mỏi, lúc thì sợ lạnh, lúc thì vã mồ hôi, khí hư loãng và ra liên tục. Loại thứ hai có triệu chứng: Mắt hoa đầu váng, nôn nóng dễ cáu gắt, miệng khô họng rát, lưỡi đỏ, nấm lưỡi ít.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :