Home / Ô Tô / Xe lu bánh lốp: công dụng, phân loại & ưu điểm sử dụng

Xe lu bánh lốp: công dụng, phân loại & ưu điểm sử dụng

/

Cấu tạo đơn giản, di chuyển cơ động, vận chuyển thuận lợi có khả năng tự di chuyển từ công trường này đến công trường khác mà không cần sử dụng xe chuyên dụng là những ưu điểm lớn của xe lu bánh lốp.

xe lu bánh lốp

1. Xe lu bánh lốp là gì? 

Thiết bị lu bánh lốp là loại xe lu tĩnh có cơ cấu di chuyển và bánh đầm công tác hoàn toàn bằng cao su đàn hồi. Là loại xe lu sử dụng lực đầm tĩnh (trọng lượng bản thân) dùng để đầm đất có độ ẩm tương đối lớn, đất dính, đầm hoàn thiện lớp mặt đường bê tông nhựa asphalt. Xem thêm cách hệ thống phanh trên xe lu hoạt động như thế nào?

2. Công dụng của xe lu bánh lốp

Dùng để đầm đất có độ ẩm tương đối lớn, đất dính, đất ẩm lẫn đá nhỏ. Đầm hoàn thiện các mặt nền, mặt đường bê tông nhựa asphalt.

3. Phân loại xe lu bánh lốp

Xe lu đầm bánh đặc: là loại xe lu đầm sử dụng bánh đầm bằng cao su đặc thường sử dụng để đầm mặt đường bê tông asphalt.

Xe đầm bánh hơi: là loại máy đầm sử dụng bánh đầm bằng lốp cao su mỏng rỗng bên trong có lắp xăm để bơm hơi. Máy đầm sử dụng săm bơm hơi khi làm việc được thiết kế một bình chứa nước để tưới cho bành đầm trong trường hợp làm việc ở nhiệt độ cao (một số trường hợp được bơm nước vào trong bánh đầm). 

4. Ưu điểm xe lu bánh lốp

– Vận tốc làm việc lớn, năng suất cao, tuổi thọ độ bền cao.

– Cấu tạo đơn giản, di chuyển cơ động, vận chuyển thuận lợi có khả năng tự di chuyển từ công trường này đến công trường khác mà không cần sử dụng xe chuyên dụng

 – Có thể thay đổi lực đầm bằng cách thay đổi áp suất hơi trong bánh đầm.

Cấu tạo đơn giản, di chuyển cơ động, vận chuyển thuận lợi có khả năng tự di chuyển từ công trường này đến công trường khác mà không cần sử dụng xe chuyên dụng là những ưu điểm lớn của xe lu bánh lốp.

Xem thêm:

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :