Home / Nhà Đất / 28 ý tưởng tự làm đồ nội thất handmade & trang trí nhà cửa

28 ý tưởng tự làm đồ nội thất handmade & trang trí nhà cửa

/

Trong mỗi ngôi nhà đều có ít hoặc nhiều đồ trang trí, với rất nhiều dáng vẻ, những đồ trang trí này sẽ làm tăng thêm rất nhiều sinh khí cho căn phòng.

tự làm đồ nội thất handmade

Tạo hình của đồ trang trí có thể là bình, lò, ấm, gậy như ý, bình hoa, hoa cỏ, nhân vật, sơn thủy, hộp ngọc, đỉnh, ống bút, đồ uống trà và tượng phật. Liệu những đồ trang trí đẹp đó có thể tự làm được không? Dưới đây sẽ hướng dẫn để chúng ta có thể tự làm những đồ trang trí đó. 

1. Đồ trang trí nghệ thuật ghép mảnh

Sau khi trang trí nhà cửa thường sẽ thừa lại một số mảnh ghép trang trí nghệ thuật, nếu bỏ đi thì rất lãng phí. Do đó, có thể dùng những mảnh ghép này để làm phụ kiện trang trí quan trọng cho chiếc cốc trà thủy tinh, chậu hoa sứ hoặc gạt tàn hay chân nến.

Đầu tiên vật liệu cần phải chuẩn bị gồm có các mảnh ghép nghệ thuật nhỏ có màu sắc rực rỡ hoặc có ánh sáng lấp lánh, hình vẽ, thước dùng để đánh dấu, bút chì màu, bút đánh dấu, chậu nước để rửa mảnh ghép nghệ thuật, dao nhỏ, khăn bông, keo thủy tinh và hồ dán.

Bước tiếp theo đặt mảnh ghép nghệ thuật vào trong chậu nước, pha thêm với nước ấm, dùng dao nhỏ cạy hết vết bẩn trên bề mặt mảnh ghép, sau khi rửa sạch, dùng khăn bông lau khô, rồi để chỗ có gió cho khô hẳn. Dựa theo kích thước, hình dáng của đồ vật trang trí để vẽ ra hình vẽ được triển khai ở mặt bên thực tế, đồng thời thiết kế hình vẽ để dán ghép mảnh, dùng bút chì màu tô thêm màu sắc. Tiếp đến dùng thước mềm đo kích thước bên ngoài cốc, dùng bút đánh dấu hình vẽ đã thiết kế xong lên trên cốc, nếu mảnh ghép nghệ thuật dùng để dán ghép có dạng trong suốt hoặc bán trong suốt thì nên sử dụng bút đánh dấu có tính tan trong nước để tiện cho việc tẩy rửa sạch ký hiệu.

Lúc này bôi keo thủy tinh lên mặt sau của mảnh ghép nghệ thuật, sau đó dán lên trên cốc dựa theo hình vẽ thiết kế, ép chặt rồi đặt chỗ có gió để phơi khô, giữ như vậy trong vài ngày sau là có thể cố định mảnh ghép nghệ thuật. Đợi sau khi keo thủy tinh dán mảnh ghép nghệ thuật khô hoàn toàn, tiếp tục dùng keo dán kín những khe hở giữa các mảnh ghép, nhưng khi dán khe hở cần phải kịp thời lau sạch vết keo bị dính ra ngoài để tránh làm bẩn bề mặt của mảnh ghép nghệ thuật. Như vậy, một món đồ trang trí mảnh ghép nghệ thuật có tính sáng tạo đã hoàn thành.

2. Ống bút vỏ sò

Mỗi lần đi du lịch hoặc nghỉ mát, chắc chắn bạn sẽ nhặt về được rất nhiều vỏ sò, vậy thì bạn có thể dùng số vỏ sò đó để làm một chiếc ống bút vỏ sò xinh xắn. Đầu tiên cần phải chuẩn bị một ít vỏ sò, 1 ống thẳng hình trụ tròn (có thể tìm một ống đựng khoai tây chiên), sau đó dùng keo cường lực dán từng vỏ sò một lên trên bề mặt ngoài của ống thẳng, trước khi dán nhất định phải chú ý hiệu quả chỉnh thể của ống bút. Đợi sau khi keo hoàn toàn khô thì một chiếc ống bút vỏ sò xinh xắn đã được hoàn thành.

Ngoài ra, vỏ sò còn có thể làm thành các đồ vật khác nhau. Những đồ vật khác nhau phải lựa chọn vỏ sò phù hợp để trang trí. Bàn rượu cocktail và chân nến gắn tường chỉ cần dùng một đến hai cái vỏ sò; trong khi đó trên bề mặt hộp và gương lại cần nhiều vỏ sò có hình dáng và kích thước khác nhau, chỉ cần sắp xếp cẩn thận những chiếc vỏ sò này, nhất định sẽ tạo nên được những đồ dùng có cá tính và đẹp đẽ.

4. Làm mèo nhỏ bằng đất sét

Nhìn thấy những sản phẩm đất sét trong cửa hàng, chẳng phải bản thân bạn cũng rất muốn có một cái sao? Ở đây xin hướng dẫn một phương pháp làm con mèo nhỏ bằng đất sét. Đầu tiên, dùng mẩu gỗ hoặc thạch cao hoặc vật liệu có thể dùng khác, hoặc phôi mẫu chuyên dụng mua từ thị trường, phối hợp với dây sắt, tạo thành hình dáng mà mình thích để làm khung giá. Sau đó, chọn bùn đất sét có kích thước phù hợp và màu sắc theo sở thích, nặn thành hình quả trám, rồi cắt từ trong ra. Dùng dụng cụ hình trụ tròn ép từ trong ra, nặn một đoạn đầu nhỏ, vậy là một cái tai mèo sống động như thật đã thành hình.

Lại lấy một miếng đất sét mềm, ép dẹt, sau đó bọc lên phôi mẫu đầu mèo đã làm xong từ trước lại. Dựa theo kích thước của phôi mẫu, phân thành bao hai mặt, chú ý chỗ khe tiếp giáp phải xử lý cẩn thận. Khi làm thân mèo, có thể lấy một miếng đất sét mềm lớn ép thành dạng dẹt. Dùng miếng đất sét mềm, dẹt này bọc vào vị trí phù hợp làm thân mèo, sau khi bọc xong, đừng quên dùng dụng cụ dạng kim đâm thành lỗ nhỏ đều nhau trên bề mặt đất sét. Những lỗ nhỏ này có tác dụng tránh cho đất sét không bị nứt vỡ sau khi nung do bị tích trữ không khí bên trong. Ngoài ra mọi người có thể phát huy sức tưởng tượng, tùy ý trang trí thân mèo bằng các hình vẽ chủ đạo là hình bông hoa và đường nét hoa văn. Đặt tai mèo đã làm vào vị trí thích hợp của đầu mèo. Dùng lưng dao cắt giấy nhẹ nhàng ấn lên đầu mèo để tạo ra đường rãnh, đem lại hiệu quả giống như tạo hình dáng lông mao trên đầu mèo.

Dùng dụng cụ hình tròn, như cán bút, ấn tạo thành hai lỗ tròn trên vị trí thích hợp của đầu mèo, để chuẩn bị làm mắt mèo. Cắt đất sét mềm dạng trụ đèn trắng thành hai miếng có độ dày mỏng phù hợp, sau đó đặt ở chính giữa mắt mèo. Lấy một miếng đất sét mềm màu đen nhỏ xoa thành dạng dài nhỏ, rồi đặt ở chính giữa mắt. Sau đó dùng dụng cụ phù hợp rạch thành hình dáng miệng mèo ở phía dưới mũi mèo. Hình dạng này bạn tùy ý tạo theo sở thích. Tiếp đến lấy dây câu cá cắt thành một vài đoạn có kích thước phù hợp, rồi cắm lên vị trí thích hợp ở hai bên miệng mèo để làm râu mèo.

Vấn đề còn lại là lắp đầu mèo lên trên giá đã làm sẵn, điều chỉnh tư thế dựa theo tình hình cụ thể và sở thích cá nhân. Tiếp tục làm thêm một con mèo khác nhỏ hơn cùng với các bước thực hiện như trên. Sau đó đặt hai con mèo cạnh nhau, đồng thời điều chỉnh một số chi tiết nhỏ sẽ đạt được hiệu quả hoàn mỹ nhất.

5.  Lựa chọn đồ trang trí

Khi lựa chọn đồ trang trí, có thể dựa theo vị trí sắp đặt để lựa chọn đồ trang trí có chủ đề khác nhau. Cũng có thể dựa theo sự cách điệu môi trường để lựa chọn đồ trang trí có tạo hình và màu sắc khác biệt. Ngoài ra còn có thể dựa theo sự phối hợp chỉnh thể để lựa chọn đồ trang trí có kích thước phù hợp.

6. Những điều cần chú ý khi bài trí đồ thủy tinh

Đặc tính trong sáng, sạch sẽ, xuyên thấu của thủy tinh khiến cho nó có khí chất cao quý, thuần khiết. Nhưng nếu trong nhà sử dụng sản phẩm thủy tinh thì cũng phải chú ý nhiều đến việc sử dụng ánh sáng nội thất. Đồ trang trí thủy tinh nhất định phải đặt ở nơi có đèn chiếu mới có thể bộc lộ hết được vẻ đẹp hoàn toàn trong suốt của nó, trong đó ánh sáng ấm sẽ thể hiện được rõ hơn vẻ đẹp mềm mại, yên tĩnh của thủy tinh. Nhưng cho dù sử dụng ánh sáng lạnh hay ánh sáng ấm áp thì đều không được chiếu vào thủy tinh đến mức khiến cho vết ánh sáng làm chói mắt người, Khi đó mọi người sẽ không thể hưởng thụ hoàn toàn vẻ đẹp của thủy tinh.

7. Những điều cần chú ý đối với đất sét

Rất nhiều người sau khi cầm đất sét mềm thì lập tức bắt tay vào làm ngay đồ mà mình muốn. Tuy nhiên, tốt nhất chúng ta nên tiến hành thiết kế trước thứ đồ mà mình muốn làm, sau đó đặt ra phương án và các bước chế tác, như thế coi như đạt được một nửa công việc. Trong quá trình nặn, đất sét vì tiếp xúc với hơi ấm của tay mà trở nên mềm dẫn đến dính vào tay thì có thể nhúng tay vào một ít nước, như vậy không những có thể khiến cho bề mặt đất sét trơn sáng hơn mà còn có lợi cho việc giữ hình đảng trong quá trình đất sét chuyển động.

8. Đèn giấy xinh xắn

Đầu tiên, tìm sợi dây thép hoặc sợi dây sắt, thanh tre nhỏ, giấy nhăn và giấy màu nước. Có thể dựa theo sở thích cá nhân để lựa chọn lụa, vải cotton hoặc giấy có đặc tính tản nhiệt và thoát khí tốt, sơn chống gỉ, sơn dầu, đui đèn, bóng đèn, dây điện, ổ cắm và công tắc.

Sau đó, dựa theo phong cách yêu thích hàng ngày hoặc ý tưởng của bản thân để thiết kế ra một kiểu đèn có tạo hình độc đáo. Tính toán kích thước cần thiết của khung xương bên trong đèn giấy, đặc biệt là phải thiết kế chi tiết tổng số dây thép cần dùng và độ dài của mỗi sợi dây thép. Phân chia dây thép dựa theo số sợi và độ dài đã tính thành các đoạn nhỏ, đồng thời dựa theo phác thảo thiết kế để kéo thẳng hoặc uốn cong sợi thép. Dùng bàn chải lông quét lên bề mặt dây thép sơn chống gỉ hoặc véc-ni, sơn dầu có màu. Dùng keo cường lực dán dây thép lên trên đế đèn hoặc không lắp đế, trực tiếp dán thành hình dạng giá khung xương dựa theo bản vẽ thiết kế. Lắp bóng đèn, dây điện và công tắc. Cắt giấy làm chụp đèn, dùng keo cường lực dán liền chụp đèn với giá khung xương, trong quá trình dán, nhẹ nhàng dùng tay ấn xuống để cố định chặt hơn, sau đó cắt đi những phôi giấy thừa. Khi keo cường lực hoàn toàn khô thì một chiếc đèn giấy xinh xắn đã được hoàn thành.

9. Mười hai con giáp dễ thương 

Đầu tiên, chuẩn bị đủ những thứ cần thiết như giấy thông thảo màu, dập ghim, chỉ may quần áo, dao cắt, khuôn in khắc giấy nến, đá mài dao, dao khắc và thìa thép… Sau đó, in hoặc photo hình vẽ 12 con giáp cắt giấy đã chọn, dựa theo kích thước của hình vẽ, ấn dao xuống cắt khoảng 10 trang giấy thông thảo, xung quanh để thừa ra khoảng cách 1cm. Bước thứ hai là ép chặt các trang giấy. Dùng kẹp ghim kẹp một xấp giấy và bản mẫu lại với nhau, sau đó dùng vật nặng ép chặt xuống trong 24 giờ để khắc chế.

Khi khắc chế thì thường dùng dao cắt để cắt giấy, giấy cắt nghệ thuật tinh tế, dựa theo tùy loại bản mẫu để lựa chọn sử dụng các loại dao khắc khác nhau. Những chỗ thô của bản vẽ mẫu sử dụng dao rộng, nhưng những chỗ nhỏ hoặc tinh tế thì dùng dao hẹp, để tạo được những đường nét tinh tế chính xác. Như vậy, giấy cắt 12 con giáp đã hoàn thành.

10. Bông hoa nhỏ xinh

Đầu tiên, tưởng tượng đến hình dáng của một bông hoa, sau đó xé giấy thành một bông hoa có năm cánh, tiếp đến dùng giấy xé thành 2 chiếc lá xanh và 1 nụ hoa hình tròn, ngoài ra còn cần 1 cành hoa dài hình chữ nhật, sau đó dán bông hoa, lá xanh, cành hoa và nụ hoa vào với nhau là đã thành một bông hoa xinh xắn.

11. Quả cà tím đáng yêu

Đầu tiên, xé giấy thành một chiếc lá có dạng lá 3 cánh, sau đó lại dùng tay xé thành hình bầu dục, rồi dán thân cà tím hình bầu dục và lá lại với nhau để tạo nên một quả cà tím đáng yêu. Nếu muốn quả cà tím đẹp hơn thì có thể dùng bút vẽ tô lá thành màu xanh, thân cà tô thành màu tím.

Giấy nghệ thuật hiện nay bao gồm gấp giấy, cắt giấy và tranh xé giấy,… Những chế phẩm giấy nghệ thuật này nếu được bài trí trong nhà sẽ có tính trang trí rất tốt, khiến cho con người cảm thấy vui vẻ hơn khi thưởng thức những tác phẩm thủ công này.

12. Gấp giấy

Gấp giấy là một hoạt động nghệ thuật gấp giấy thành các loại hình đáng khác nhau. Chỉ cần một trang giấy hình vuông hoàn chỉnh không bị rách hỏng trong tay. của người thợ thủ công là có thể gấp thành các tác phẩm khác nhau. Thông thường, bước đầu tiên để học gấp giấy chính là học các cách gấp giấy cơ bản. Tác phẩm gấp giấy hiện đại khiến cho mọi người khó mà tưởng tượng nổi là do một trang giấy hình vuông hoàn cắt nối được gấp ra. Do đó, gấp giấy hiện đại đã trở thành một hoạt động vừa đầy tính kích thích vừa có thể phát huy tính sáng tạo. toàn chưa qua

13. Cắt giấy

Cắt giấy là một trong những nghệ thuật trang trí truyền thống, bởi vì vật liệu dễ tìm, chi phí thấp, hiệu quả thấy ngay, phù hợp với số đông và nhận được sự yêu thích của nhiều người. Giấy cắt có thể dùng để trang trí điểm xuyết bức tường, cửa, trụ nhà, gương, đèn và lồng đèn. Đồng thời cũng có thể dùng làm vật trang trí cho đồ lễ, thậm chí bản thân giấy cắt cũng có thể làm quà để tặng người khác.

14. Tranh xé giấy

Tranh xé giấy cũng được mọi người gọi là giấy xé hoặc tranh xé. Nó là một phần của giấy nghệ thuật và không cần dụng cụ chế tác, chỉ cần giấy là đủ. Một đôi bàn tay khéo léo, có thể dùng các ngón tay để xé giấy thành các hình dáng vật thể khác nhau. Phương pháp thực hiện có xé ước lượng, xé viền cong nghiêng, xé gập đôi giấy sẽ tạo thành viên lông tơ mịn, có cảm giác mộc mạc, tao nhã, đem đến cho bầu không khí thêm sống động.

15. Gối tay chuột xinh xắn

Vật liệu cần phải chuẩn bị gồm có một mảnh vải màu cam, một mảnh vải màu vàng, kích thước 15cm x 15cm; hai mảnh vải tròn màu đen, đường kính 2cm; ngoài ra còn cần có cuộn chỉ màu trắng, vàng, cam, dao cắt và bông PP.

Đầu tiên ở mặt trái của mảnh vải màu vàng, vẽ đơn giản hình mèo Kitty. Sau đó, dùng chỉ đen may tai và râu của mèo kitty rồi xếp chồng miếng vải màu cam và màu vàng lên nhau, đồng thời may hai miếng vải chập lại theo hình dáng của mèo Kitty. Sau đó chỗ dưới cằm để lại một phần khuyết. Lúc này cắt đi vải thừa, từ chỗ phần khuyết lộn mặt vải, sau đó cho bông PP vào trong rồi may phần khuyết lại là xong.

16. Túi gấm nhỏ xinh

Đầu tiên tìm chiếc hộp có chiều dài và chiều rộng 3cm, vải sợi bông, ruy băng lụa sọc dài 14cm và nhiều con sò nhỏ dùng để trang trí. Sau đó, cắt vải sợi bông có kích thước rộng 8cm, dài 13cm, rồi dặt chiếc hộp lên trên tấm vải đã cắt đồng thời gói bó lại.

Lúc này cần phải để lại một đoạn dây vải dài 3cm để làm dây gói cuối cùng. Cắt sửa viền mép vải sợi bông và giữ bề mặt phẳng sau khi bao gói. Sau đó lại dùng bàn là là phẳng nếp nhăn nhỏ, dùng ruy băng lụa sọc tiến hành bao gói, lúc này một chiếc túi gấm nhỏ xinh đã được hoàn thành.

17. Nén bạc nhỏ đáng yêu

Đầu tiên, dùng dao cắt miếng lụa thành hình tròn có đường kính 0,5cm, đồng thời cắt ruy băng thành hình tròn có đường kính nhỏ hơn 0,5cm. Tiếp đến cắt nhụy hoa lụa có độ dài hơi nhỏ hơn ruy băng. Dùng keo dán nhị hoa lên trên miếng lụa hình tròn và dán ruy băng bọc lấy nhị hoa.

Đợi 30 phút cho khô hẳn. Lúc này vị trí viền của nhị hoa cuộn vào một nửa hình tròn, ruy băng được bọc ở trong làm ruột. Tiếp đến uốn cong ngược nhị hoa cho đến khi thành hình một nén bạc.

Như vậy, nén bạc đáng yêu đã làm xong. Có thể để tiền kim loại, tiền lẻ hoặc kẹo vào trong nén bạc, hoặc mang đi tặng người khác làm đồ trang trí cũng là một phương pháp hay.

18. Hộp kẹo vải nghệ thuật

Đầu tiên, tùy ý lựa chọn kích thước, sau đó chuẩn bị tốt vật liệu vải cần dùng, mặt hộp đáy hộp và một miếng vải phủ, kích thước của chúng đều là 30cm x 30cm, sau đó chuẩn bị một số vải viền sọc nghiêng. Lúc này có thể phối hợp màu sắc và hình vẽ dựa theo sở thích của bản thân, may vải phủ dựa theo đường nét trên giấy. Chuẩn bị 4 tấm bìa các-tông, để hộp có thể chắc chắn, các-tông tốt nhất phải cứng một chút. Sau đó đặt các-tông vào 4 mặt của hộp kẹo rồi bọc vải xung quanh. May kín 4 góc của hộp kẹo đã làm rồi nhẹ nhàng ép chặt một chút. Như vậy, một hộp kẹo xinh xắn độc đảo đã hoàn thành.

19. Không nên sử dụng thủ pháp căng kéo

Thông thường, nguyên liệu dệt may thường có tính co giãn tốt, khi thiết kế có thể giảm tối đa đường may, nếp gấp và đường ghép của thiết kế tạo hình. Nhưng khi tiến hành thiết kế đồ dệt may, còn phải chú ý một số vấn đề dưới đây.

Bởi vì đồ dệt may có tính rút sợi, do đó khi thiết kế và làm đồ dệt may, không nên vận dụng quá nhiều thủ pháp căng kéo, cố gắng không thiết kế đường may lược, đường cắt, đồng thời đường may ghép cũng không nên quá nhiều.

20. Không nên vận dụng kỹ xảo tạo hình

Nguyên liệu dệt thường không thích hợp vận dụng kỹ xảo tạo hình, mà nên lợi dụng tính co giãn của bản thân nguyên liệu, hoặc vận dụng thủ pháp gấp nếp để phù hợp với đường cong của cơ thể người. Do đó, tính co giãn nhiều hay ít của nguyên liệu trở thành một căn cứ quan trọng khi thiết kế và làm đồ dệt.

21. Khéo léo xử lý viền cong

Đồ dệt có tính cong viền, là hiện tượng cuộn lại của viền mép đồ dệt do sự mất nội lực của vòng đường viền của đồ dệt tạo thành. Tỉnh cong viền là nhược điểm của đồ dệt, nó có thể tạo nên sự không phẳng ở vị trí may nối của quần áo hoặc kích thước viền mép quần áo thay đổi, cuối cùng ảnh hưởng đến hiệu quả tạo hình chỉnh thể của quần áo và kích thước quy cách của quần áo. Do đó, đối với vấn đề cong viền mép này, khi thiết kế trên chất liệu đồ dệt may có thể giải quyết bằng cách dán thêm miếng lót trong tại vị trí viền mép trang phục rồi may nối viền mép.

22. Móc treo chìa khóa

Vật liệu cần chuẩn bị là một hoặc nhiều tấm gỗ, hoặc tấm composite hình vuông, dày mỏng đều được, nhưng tốt nhất không quá nặng. Tiếp đến chuẩn bị một chiếc móc treo có thể gắn vào tấm gỗ để đóng đinh lên tường, 2 hoặc 3 chiếc móc treo chìa khóa, giấy dán tường hoặc giấy gói đẹp, cũng có thể dùng vải hoa để trang trí.

Đầu tiên, đóng đinh và gắn móc treo lên mặt sau tấm gỗ, rồi dùng giấy hoặc vải bọc xung quanh và mặt trước của tấm gỗ lại. Sau đó tìm một nơi phù hợp để đóng treo cố định lên là được.

23. Giá treo quần áo thực dụng

Mọi người đều muốn có giá treo quần áo mà có thể treo được rất nhiều quần áo, khi đó có thể lắp đặt giá treo quần áo trên tấm gỗ của tầng áp mái, hoặc cũng có thể lắp đặt trên hai bên bề mặt của tấm gỗ, tóm lại có thể lắp đặt dựa theo tình hình cụ thể.

Đầu tiên làm hai cái giá đơn giản, bên trong lắp thêm một tấm gỗ để tiến hành cố định, ở giữa lắp hai thanh ngang inox treo quần áo, sau đó dùng dây sắt chắc chắn hoặc đinh vít cố định lại hai đầu thanh ngang, như vậy một chiếc giá treo quần áo đơn giản đã hoàn thành.

24. Móc treo vải nghệ thuật

Đầu tiên, tìm một nhúm bông, móc treo, kim chỉ và vải đẹp. Sau đó vẽ một hình trái tim lên vải, dùng kim chỉ may lại theo đường vẽ của hình, rồi nhét bông vào trong hình trái tim đã máy, cuối cùng may kín toàn bộ lại. Tiếp đến, dùng kéo cắt xung quanh mép trái tim thành viền hoa. Lúc này lại dùng keo cường lực dán móc treo lên mặt vải nghệ thuật, đợi sau khi khô thì có thể dùng móc treo vải nghệ thuật.

25. Móc treo quần áo 2 trong 1

Bề ngoài của loại móc treo quần áo 2 trong 1 này rất đặc biệt, bên trên của móc treo là miệng mở, chỉnh thể là do gốm sứ chế thành, chỉ cần treo trong nhà thôi cũng có thể coi là một sản phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, móc treo quần áo lớn cũng tránh được khuyết điểm của móc treo quần áo truyền thống là dễ làm rơi quần áo, hơn nữa, bên trên móc treo quần áo còn có một ngăn để đồ nhỏ, có thể cất một số đồ hay mang theo bên người. Những loại móc treo quần áo 2 trong 1 này cần phải được làm thật tinh tế mới được.

26. Dùng nước tẩy

Những móc treo đẹp này trước khi dán lên tường, nhất định phải dùng vải lau sạch nơi định dán trước, sau đó mới dán móc treo lên, đồng thời dùng keo thủy tinh trong suốt dán một vòng xung quanh cho chắc chắn hơn. Nhưng điều cần phải chú ý là sau khi dán xong móc treo, trong một ngày không thể treo ngay đồ lên để đề phòng ảnh hưởng đến tính cố định của móc treo. Ngoài ra, nếu muốn lấy móc treo đã dán xuống thì phải chú ý.

Có thể dùng nước tẩy màu sơn móng tay để lau, nhưng nước tẩy rất có thể sẽ khiến cho màu sắc vốn có của tường cũng bị mất màu, cho nên có thể thử dùng lên một diện tích nhỏ để xem có bị ảnh hưởng gì hay không?

27. Mẹo dùng đấm

Có thể cầm một miếng vải khô thấm đầy đấm để phủ lên toàn bộ diện tích có vết keo hai mặt, đợi sau khi vết dán keo hai mặt hoàn toàn ướt và trong suốt thì có thể dùng thước nhẹ nhàng gạt đi.

28. Phương pháp làm nóng

Có thể sử dụng phương pháp làm nóng để làm cho keo dán của băng dính hai mặt bị mềm đi, có nghĩa là dùng máy sấy thổi một lúc khiến cho lớp keo dán mềm đi khi đó có thể dễ dàng làm sạch. Nếu còn để lại một ít vết tích thì dùng nước tẩy sơn móng tay lau đi.

Nhưng khi tẩy sạch, cho dù áp dụng phương pháp nào thì cũng phải khiến cho những đồ dùng này hoàn toàn bị ướt, khi đó vết băng dính hai mặt mới có thể mềm, lỏng lẻo và có thể lấy đi một cách có hiệu quả.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :