Home / Nhà Đất / Phong cách thiết kế nội thất Âu Mỹ thời thượng đẳng cấp

Phong cách thiết kế nội thất Âu Mỹ thời thượng đẳng cấp

/

Có rất nhiều phương pháp trang trí theo phong cách Âu Mỹ thời thượng, trong đó mỗi một phương pháp trang trí đều có cách biểu hiện khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp thể hiện khác nhau theo phong cách thiết kế nội thất Âu Mỹ thời thượng mà các bạn có thể sử dụng để làm cho ngôi nhà của mình toát lên vẻ quý tộc và phóng khoáng một cách rõ nét.

phong cách thiết kế nội thất Âu Mỹ

1. Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách Âu Mỹ

Màu sắc theo phong cách Âu Mỹ thời thượng bao gồm màu sắc theo phong cách trang trí Địa Trung Hải, màu sắc theo phong cách trang trí Mỹ và màu sắc theo phong cách trang trí Caribe.

1.1. Màu sắc theo phong cách trang trí Địa Trung Hải

Sức hấp dẫn lớn nhất của phong cách trang trí Địa Trung Hải có lẽ đến từ tổ hợp màu sắc đẹp thuần khiết của nó. Bờ biển xanh thẳm với bãi cát trắng Tây Ban Nha, thôn trang màu trắng Hy Lạp dưới bầu trời xanh đẹp như mộng, màu vàng kim của dòng sông hoa hướng dương dưới ánh mặt trời của miền nam nước Ý, hương thơm màu xanh tím của cỏ Lavender miền Nam nước Pháp, màu nâu đỏ, tổ hợp màu vàng đất đậm của cảnh quan tự nhiên nơi sa mạc và nham thạch ở Bắc Phi.

Màu sắc của Địa Trung Hải do được ánh sáng chiếu đủ nên độ bão hòa của tất cả màu sắc rất cao, thể hiện được sự rực rỡ nhất của màu sắc, do đó đặc điểm màu sắc của Địa Trung Hải rất tự nhiên, không cần phải cố tạo ra, chỉ cần màu sắc vốn có là đủ. Phong cách Địa Trung Hải cũng dựa trên sự tự nhiên của khu vực để có 3 cách phối hợp màu sắc điển hình.

1.1.1. Lam và trắng

Đây là sự phối hợp màu sắc Địa Trung Hải rất điển hình. Do bờ biển Tây Ban Nha, Morocco trải dài đến bờ đông Địa Trung Hải – Hy Lạp, nên thôn trang và bãi cát trắng của Hy Lạp cùng với biển màu xanh ngọc bích, bầu trời màu xanh lam hòa vào nhau thành một khối, thậm chí khung cửa, cửa sổ và mặt ghế đều là được phối màu xanh lam và trắng, hòa quyện cùng với mặt tường cát mịn lẫn vỏ sò, mặt đất đá cuội nhỏ, cộng với đồ đựng bằng gạch men hoa, vàng, bạc, sắt, khiến cho sự tương phản và phối hợp của màu xanh lam và màu trắng với các mức độ khác nhau được phát huy hết mức.

1.1.2. Vàng, lam tím và xanh lục

Hoa hướng dương của miền Nam nước Ý, oải hương của miền Nam nước Pháp với hoa ánh vàng kim, lá màu xanh lục và hoa màu lam tim tương ứng, tạo nên một tổ hợp màu sắc có sức truyền cảm đặc biệt và vẻ đẹp rất tự nhiên.

1.1.3. Vàng đất và nâu đỏ

Đây là màu sắc cảnh quan thiên nhiên của sa mạc, nham thạch đặc biệt của Bắc Phi, cùng với màu đỏ thẫm, màu chàm kết hợp với màu vàng đồng của thực vật thổ sinh Bắc Phi, đem đến một cảm giác mênh mông của mặt đất.

1.2. Màu sắc theo phong cách trang trí kiểu Mỹ

Phong cách trang trí hiện đại Mỹ đầy cá tính trở thành sự lựa chọn đầu tiên cho thiết kế nhà cửa của một số người trẻ. Họ dùng kết cấu không gian không thường quy, bố trí màu sắc mạnh dạn tươi sáng, tương phản mạnh mẽ và vật liệu phối hợp vừa mạnh vừa yếu, có thể khiến cho con người tìm được sự cân bằng khác xa hiện thực.

Phong cách trang trí hiện đại Mỹ nhấn mạnh sự tiên phong và cá tính, và trang trí theo phong cách này thường dùng tấm sàn có màu sắc khoa trương, hoa văn mạnh dạn hào phóng. Phương diện biểu hiện màu sắc có thể lựa chọn, những đường nét đậm nhạt xen lẫn nhau có màu nâu vàng đến màu tối và màu nâu đỏ, đồng thời tính năng của độ cứng bề mặt, sức bền của bề mặt, sức chống xước của bề mặt cũng phù hợp với phong cách sống hiện đại.

1.3. Màu sắc theo phong cách trang trí Caribe

Màu sắc của thiết kế theo phong cách trang trí Caribe hoàn toàn lấy từ tự nhiên, ánh nắng mặt trời đầy ắp, khí trời nóng nực. Màu sắc của tự nhiên nơi đây đã chiến thắng màu sắc nhân tạo và luôn ở thế chủ đạo. Màu trắng mát mẻ, ngũ sắc lan tỏa và kiến trúc màu đất có màu sắc sáng, bất luận là ở đâu cũng đều rất sống động.

Hơn nữa tổ hợp màu xanh da trời và màu xanh da trời thẫm sử dụng cho bức tường với màu vàng sáng của giá gỗ và chậu hoa bài trí trong nhà đã làm tôn thêm sự năng động, truyền đạt rõ hơn đặc điểm không trói buộc của phong cách Caribe.

Rất nhiều tổ hợp màu sắc theo phong cách trang trí Caribe khiến cho con người cảm thấy vui vẻ, tươi sáng mà tự nhiên, giống như cuộc sống đầy khoan khoái của con người vùng biển Caribe, cảnh quan nhiệt đới độc đáo cũng khiến cho đặc điểm này trở nên nổi bật hơn, như phủ lên màu trắng của băng lạnh một lớp màu phấn.

Hoặc phối hợp màu vàng kim sôi nổi với màu trắng hoặc màu xám, như vậy có thể khiến cho tổ hợp màu sắc phù hợp với tình trạng ánh nắng mặt trời hoàn toàn khác nhau, mà không làm mất đi sự sống động.

Chủ nhân của phòng trẻ em tất nhiên là trẻ em, do đó đồ dùng gia đình của phòng trẻ em như bàn, ghế… đều phải lựa chọn những đồ dùng loại nhỏ được thiết kế chuyên dùng cho trẻ em, phù hợp vóc dáng nhỏ bé của chúng.

Độ cao mặt bàn lý tưởng phải bằng với độ cao khuỷu tay duỗi thẳng sau khi trẻ em ngồi xuống, một chiếc bàn có thể linh hoạt điều chỉnh độ cao sẽ là thiết kế rất tiện dụng, tránh được sự rắc rối khi thường xuyên phải thay đổi bàn. Phòng trẻ em Kiểu Mỹ ngoài việc phải chú ý các đặc điểm trên thì còn phải chú ý một số nội dung dưới đây:

1.4. Thiết kế tổ hợp phòng trẻ em

Phòng trẻ em Kiểu Mỹ chú trọng đến tính tự do và thoải mái của trẻ em. Trẻ em Mỹ rất coi trọng căn phòng của bản thân, coi trọng không gian cá nhân, do đó phòng trẻ em kiểu Mỹ cũng phải chú ý về mặt thiết kế, sử dụng màu sắc đầy biến hóa, hình vẽ tổ hợp trên tấm sàn, đồ dùng gia đình bài trí tùy ý, nhưng đều thể hiện quan niệm tự do của kiến trúc sư.

1.5. Thiết kế màu sắc phòng trẻ em

Phòng trẻ em đầy màu sắc ấm áp, đồ dùng và sofa màu trắng, màu sắc ấm cùng với bố trí trang trí của khu nghỉ ngơi trong phòng ngủ thì có thể cho thấy toàn bộ thiết kế chủ đạo của phòng trẻ em Kiểu Mỹ, góp phần tạo ra môi trường ấm áp, thoải mái.

2. Sử dụng độ nội thất trong thiết kế phong cách Âu Mỹ

Đồ dùng gia đình theo phong cách Âu Mỹ thời thượng chủ yếu bao gồm phong cách Ý, phong cách Pháp, phong cách Tây Ban Nha và phong cách Mỹ. Chúng chủ yếu có đặc điểm của đồ dùng gia đình hoàng gia, quý tộc từ thế kỉ XVII đến thế kỷ XIX. Những đồ dùng gia đình này đều coi trọng chế tác thủ công, điêu khắc và khảm nạm tinh xảo, về đường nét, thiết kế tỷ lệ cũng mang đầy hơi thở nghệ thuật phong phú, thể hiện sự cao sang quyền quý, lãng mạn và cầu toàn.

2.1. Lựa chọn đồ dùng gia đình Ý

Đồ dùng gia đình cổ điển Ý nổi tiếng với giá cả đắt đỏ, bởi vì đa số đồ dùng gia đình của quốc gia này được chế tác thủ công, có giá trị văn hóa không gì so sánh được. Mỗi một chi tiết nhỏ của của đồ dùng gia đình Ý đều nhấn mạnh đến sự tôn quý, màu sắc của nó sáng đẹp, đa dạng, hình vẽ tinh xảo, đẹp đẽ, nguyên liệu được lựa chọn tỉ mi, công nghệ mài dũa cẩn thận, và sự tôn quý cũng là thứ không thể phục chế. Đặc điểm nổi bật nhất của ý chính là vận dụng khéo léo mạ vàng, khiến cho đồ dùng gia đình hiện lên một vẻ đẹp khó tả.

2.2. Lựa chọn đồ dùng gia đình Pháp

Nước Pháp là một đất nước đầy lãng mạn và xa hoa, đất nước của phẩm vị và sự thoải mái, nhẹ nhàng, đồ dùng gia đình Pháp vẫn có phong khí cổ điển của cung đình Pháp ngày xưa. Những hình vẽ hoa văn mạ vàng tinh xảo, cộng thêm sơn nền màu trắng cổ điển, hoàn toàn đã rũ bỏ cảm giác nghiêm túc, bức bối của đồ dùng gia đình châu Âu truyền thống, tạo ra bầu không khí xa hoa, lãng mạn của quý tộc nước Pháp rất đáng để mơ ước.

2.3. Lựa chọn đồ dùng gia đình Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có truyền thống của các nền văn hóa khác nhau cùng tồn tại, các dân tộc khác nhau cùng sống hòa thuận khiến cho nền văn hóa Tây Ban Nha đa dạng, nhiều màu sắc. Đặc điểm này cũng được phản ánh trong lĩnh vực chế tạo đồ dùng gia đình.

Đặc sắc lớn nhất của đồ dùng gia đình Tây Ban Nha nằm ở việc vận dụng kỹ thuật điêu khắc. Do chịu ảnh hưởng của kiến trúc Gothic, nên những mắt cáo Gothic kiểu ngọn lửa đa phần có hình phù điêu xuất hiện trên các chi tiết nhỏ của đồ dùng gia đình. Đường viền bên ngoài của đồ dùng gia đình Tây Ban Nha chủ yếu là đường thẳng, chi những chiếc ghế ngồi là có đường uốn gấp khúc và tạo hình đơn giản của ghế ngồi phù hợp với nhà cửa của Tây Ban Nha đương thời. Một số loại tủ bếp còn trang trí những động vật kỳ dị, cột trụ tròn dạng xoắn ốc.

2.4. Lựa chọn đồ dùng gia đình kiểu Mỹ

Phong cách đồ dùng gia đình của nước Mỹ tuy bắt nguồn từ văn hóa châu Âu, nhưng sau khi trải qua quá trình bản địa hóa, đã bỏ đi sự tân kỳ và phù hoa mà phong cách Barốc và Rococo theo đuổi, tạo ra sự thay đổi về mặt bản chất. Thay vào đó phong cách này nhấn mạnh đường nét đơn giản, rõ ràng và trang trí tao nhã, đúng mức.

Màu sơn của đồ dùng gia đình kiểu Mỹ chủ yếu là màu đơn nhất, ví dụ như bộ sofa và bàn ghế ăn màu trắng thuần khiết mà chúng ta thường thấy, tất cả đều có thể đem đến cho con người cảm giác sạch sẽ như mới, và có tính tiện dụng rất cao. Ví dụ, bàn chuyên dùng để may vá, có thể làm dài thêm hoặc tháo thành bàn ăn lớn. Và bởi vì phong cách này tương đối đơn giản, cho nên việc xử lý tiểu tiết đặc biệt quan trọng.

2.5. Lựa chọn đồ dùng gia đình kiểu đồng quê Mỹ

Phong cách trang trí đồng quê Âu Mỹ cũng dần dần được một số người trang trí yêu thích, phong cách này chủ yếu thể hiện sự tôn trọng tập quán truyền thống và giữ gìn đặc sắc dân gian qua việc chú ý vận dụng vật liệu kiến trúc địa phương hoặc dùng các câu chuyện truyền thuyết của địa phương để làm thành chủ đề trang trí. Ngoài ra trong môi trường nội thất cố gắng thể hiện được cuộc sống đồng quê an nhàn thảnh thơi, thoải mái, từ đó tạo ra không gian tự nhiên, thuần phác, tao nhã, và vấn đề quan trọng nhất trong phong cách này chính là người sống trong không gian này phải có một trái tim yêu tự nhiên, yêu cuộc sống nồng nàn.

2.6. Bố trí phòng khách

Bên cửa sổ sát sàn nhà trong phòng khách đặt chiếc bàn uống trà và tủ thấp màu trắng sẽ đem lại sự tao nhã yên tĩnh. Trong không gian này, có thể phối hợp với bộ sofa vải hoa với hoa màu nhạt, nền trắng, hình vẽ hoa văn nhạt màu của nó có thể bù đắp cho sự đơn điệu của đồ dùng gia đình bằng chất liệu gỗ màu trắng khác.

Khu vực sofa là trung tâm của phòng khách, có thể chuẩn bị một bộ sofa vải hoa to, rộng thoải mái, như vậy có thể tăng thêm màu sắc cho phòng khách, phía trước sofa đặt một chiếc bàn uống trà hình tròn, phía dưới bàn uống trà này có cấu tạo chống đỡ kiểu lồng chim đẹp, kết hợp với ghế ngồi có hình dựa tay tao nhã với tạo hình hướng xuống dưới và đến đoạn cuối tạo thành hình xoáy nước, phòng khách đồng quê này sử dụng hệ màu tự nhiên, sàn gỗ, gạch sàn giả cổ và thảm sàn lông dê cũng là thủ pháp trang trí rất phù hợp.

Trong phòng khách cũng có thể đặt hai, ba cây xanh thông thường như hoàng kim cát, cây lông huyết và tán vĩ quỳ. Như vậy có thể tùy ý thể hiện khung cảnh tự nhiên, thoải mái

2.7. Bố trí phòng đọc sách

Phòng đọc sách có thể bài trí giá sách và bàn đọc sách bằng gỗ cứng, đường nét của đồ dùng gia đình giản lược, trên bề mặt hiện lên hoa văn gỗ tự nhiên; nếu bàn đọc sách và giá sách này làm theo kiểu cổ điển thì còn có thể mơ hồ nhìn thấy các vết tích cố ý làm cũ như roi ngựa, hốc mắt,… trông giống như là vật gia truyền đặc biệt của tổ phụ để lại. Nếu trên tường treo thêm một bức tranh sơn dầu theo trường phái hội họa Barbizon thì càng tăng thêm sự thống nhất.

Bàn đọc sách và tủ sách đều có đường nét đơn giản, tuy không có chạm trổ hoa văn và hình vẽ tinh xảo đẹp đẽ để trang trí, nhưng lại không hề có vẻ cứng nhắc. Tinh chất dày nặng của gỗ cộng thêm cảm giác xuyên thấu của màu trắng, khiến cho mọi người cảm nhận được sự tinh xảo đẹp đẽ. Có thể đặt thêm 2 chiếc sofa trong phòng đọc sách để có thể ngồi nói chuyện phiếm với bạn bè.

2.8. Phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ theo phong cách đồng quê thường tạo cảm giác ấm cúng, đa số sử dụng vải nghệ thuật theo bộ mềm mại, thoải mái để trang trí, hình vẽ hoa nhỏ đẹp đẽ đem lại phong cách đồng quê tươi mới. Các đồ dùng trong phòng ngủ như: giường, bàn trang điểm, tủ com-mốt,… đa phần sử dụng màu trắng ngà tao nhã và màu đá bản, trang trí trên giường rất đơn giản, nhưng các đồ dùng cho giường như các loại màn giường có thể lựa chọn kiểu dáng thiết kế như nụ hoa để làm tôn lên vẻ cách điệu lãng mạn.

Có thể sơn bức tường trong phòng ngủ thành màu vàng, sau đó phối hợp thêm với đồ dùng gia đình trong phòng ngủ màu xanh da trời, sẽ tạo nên vẻ đáng yêu đơn thuần. Trang trí tạo hình chỉnh thể đơn giản cùng với điêu khắc hoa văn to đẹp cục bộ, phối hợp với sản phẩm vải nghệ thuật có hình vẽ trăng sao như đệm tựa, màn che mềm khiến cho không gian phòng ngủ đẹp như một giấc mơ cổ tích.

3. Phối hợp phong cách thiết kế nội thất Âu Mỹ

Dưới đây là một số đặc điểm phối hợp của phong cách Âu Mỹ thời thượng, trong quá trình trang trí nhà cửa có thể sử dụng những cách phối hợp này để đem lại không gian hài hòa cho căn nhà.

3.1. Phối hợp đồ dùng gia đình

Có thể lựa chọn sofa vuông màu cà phê nhạt và màu trắng, như vậy trong phòng có màu nhạt sẽ khiến con người cảm thấy rất ấm áp, hơn nữa, nếu rèm cửa màu cà phê phối hợp với sofa màu tương đồng trong phòng thì sẽ đạt được hiệu quả cân bằng, khiến cho căn phòng trở nên ấm áp hơn và không phô trương. Sự phối hợp theo phong cách Âu Mỹ phải tương xứng với các tiểu tiết châu Âu trên đồ trang trí, nên lựa chọn đồ dùng gia đình có màu đậm, có hình vẽ phục cổ phương tây và tạo hình tây hóa, như vậy mới có thể có không gian và phong cách tốt hơn.

3.2. Phối hợp giấy dán tường

Có thể lựa chọn một số loại giấy dán tường đặc sắc để trang trí cho căn phòng, như vậy có thể khiến cho việc phối hợp càng có ý nghĩa hơn. Ví dụ, có thể dùng một số loại giấy dán tường có nội dung câu chuyện và nhân vật kinh thánh hoặc có thể dùng hoa văn và hoa nhỏ để phối hợp trang trí trong phòng.

3.3. Phối hợp đèn

Trong phong cách bài trí nhà cửa Âu Mỹ thời thượng, nếu tùy ý sử dụng các loại đèn làm bằng thép sáng chói hoặc loại đèn thủy tinh nhỏ hoa lệ, thì có thể nói là một cách làm thất bại, bởi vì những loại đèn này không hòa hợp với sự đơn giản của phong cách Âu Mỹ thời thượng.

Nhưng bài trí một số loại đèn có đường nét ngoại hình mềm mại hoặc ánh sáng êm dịu, ví dụ như đèn cây sắt nghệ thuật chính là một sự lựa chọn tốt, loại đèn nghệ thuật này vừa có một chút tạo hình vừa có vẻ đẹp tự nhiên.

3.4. Phối hợp tranh trang trí

Căn phòng được trang trí theo phong cách châu Âu thời thượng nên chọn dùng khung tranh có đường nét phức tạp, nhìn tương đối dày nặng để phối hợp hoặc dùng khung tranh được mạ vàng, điêu khắc hoa văn, khiến cho tranh trang trí nhìn trang trọng hơn và trở thành trung tâm của phong cách trang trí Âu Mỹ thời thượng.

3.5. Phối hợp màu sắc

Màu nền theo phong cách châu Âu đa phần dùng màu trắng, màu nhạt, đồ dùng gia đình thì có thể chọn màu trắng hoặc màu đậm nhưng tất cả phải thành hệ thống và phong cách có sự thống nhất. Đồng thời chất liệu và tính chất của vải in hoa rất quan trọng, chất liệu sợi có lúc sẽ đem lại vẻ cao quý, tuy nhiên chất liệu vải sợi đay và vải thô thì không phù hợp.

3.6. Phối hợp thảm sàn

Trong trang trí theo phong cách châu Âu thời thượng, vai chính của mặt sàn là do thảm sàn đảm nhiệm. Cảm giác dễ chịu và tính độc đáo, tao nhã của thảm sàn phối hợp với đồ dùng gia đình kiểu phương Tây làm cả hai cùng được tôn thêm lên. Khi chọn thảm sàn, tốt nhất lựa chọn hình vẽ và màu sắc tao nhã, bởi vì mặt sàn quá rực rỡ có thể sẽ xung đột với sự yên tĩnh và hài hòa của phong cách cổ điển châu Âu.

3.7. Lưu ý khi sử dụng phong cách thiết kế nội thất Âu Mỹ

Trong phối hợp trang trí cho nhà cửa theo phong cách Âu Mỹ thời thượng, điều quan trọng nhất là trang trí và phối hợp đồ dùng gia đình, những đồ dùng cho giường, thảm sàn, rèm cửa, sofa, đèn treo, chân nến. Mỗi một đồ vật đều cần được phối hợp một cách tinh tế. Những đồ dùng gia đình Âu Mỹ được nghệ thuật hóa ngoài thể hiện sự phú quý còn mang hơi thở của ngôi nhà.

Nó cự tuyệt sự phụ họa và quyến rũ của đồ dùng gia đình thông thường, từ bình phong tranh sơn dầu có phong cách mạnh mẽ, đến bồn rửa tay kiểu châu Âu có chim hoa kiểu Trung Quốc. Nhỏ thì có đồ trang trí, lớn thì có đồ dùng gia đình, đằng sau đường như đều ẩn chứa một giai đoạn lịch sử hoặc một câu chuyện ngoài lề, từ đó đem đến sức sống mạnh mẽ cho ngôi nhà và được những người coi trọng cuộc sống gia đình yêu thích. Cho nên, trong căn nhà của mình nếu bài trí một số đồ trang trí nghệ thuật sẽ khiến người khác rất chú ý.

3.8. Chiếu sáng và đồ vệ sinh

Chiếu sáng của phòng vệ sinh có thể lắp đèn chống ẩm thủy tinh dạng âm tường và đối với thiết bị thô ráp vốn có trong nhà vệ sinh, có thể thay đổi trang trí bằng đồ gốm sứ nghệ thuật hoặc thay đổi thành đồ vệ sinh đồng bộ.

3.9. Bài trí hình tam giác

Giá để đồ thủy tinh, hợp kim nhôm hoặc inox giá treo khăn lông và gương diem trong phòng vệ sinh là những thứ không thể thiếu được. Bố trí trong phòng vệ sinh thường lắp đặt dựa vào tường theo hình chữ L, có thể là góc tường giữa tổ hợp bồn rửa mặt, bồn tắm dùng để đặt tủ để đồ hoặc giá để đồ kiểu dựa tường hình tam giác, trên bồn rửa mặt treo gương trang điểm kiểu tủ tường. Chỗ tắm lắp đặt ở một bên khác, giá khăn lông, giá để xà phòng và giá để dép lê đều đặt gần bên cạnh.

3.10. Rèm cửa sổ phòng bếp

Rèm cửa sổ phòng bếp, tốt nhất là chọn chất liệu vải có tính thực dụng cao đồng thời dễ giặt, phong cách cố gắng đơn giản, thanh thoát.

Cửa sổ hướng đông thường đem đến cho con người cảm giác sáng sủa ấm áp, nên có thể chọn dùng rèm phong cầm và rèm sợi để ánh sáng có thể lọt vào tốt; cửa sổ hướng nam và chếch tây có ánh nắng gay gắt nhất, do đó cửa sổ ở hướng này nên chọn loại rèm có chức năng che ánh nắng mặt trời như rèm buông thẳng, rèm phong cầm, rèm roman; còn cửa sổ hướng bắc, không có nhiều ánh nắng, thì nên chọn rèm cửa màu nhạt, vừa tăng thêm ánh sáng cho căn phòng, vừa có thể khiến cho không gian có cảm giác rộng rãi hơn.

Nếu cần hấp thu ánh sáng mặt trời, tạo không gian rộng lớn, tận hưởng cảnh sắc bên ngoài, có thể chọn loại rèm cửa sổ mỏng, nhưng hình vẽ trên rèm cửa không được quá nhỏ nhặt, hoa văn cũng không nên chọn đường xiên nghiêng nếu không sẽ khiến cho con người có cảm giác nghiêng lệch.

4. Đặc điểm chiếu sáng trong phong cách thiết kế nội thất Âu Mỹ

Cùng với tuổi đời tăng lên theo năm tháng, rất nhiều người sẽ phát hiện ra tính thẩm mỹ của mình cũng dần dần có sự thay đổi. Ví dụ, những người yêu thích vẻ đẹp giản lược, đơn giản, thì nay có thể sẽ bỗng nhiên theo đuổi vẻ đẹp hoa lệ, xa xỉ. Trong căn nhà của một số người trung niên, đèn theo phong cách cổ điển Âu Mỹ được họ yêu thích. Bởi vì sức hấp dẫn kỳ lạ cổ điển kiểu châu Âu này có dấu vết của năm tháng lịch sử và có phong thái sâu xa, tao nhã, thể hiện nhân cách trác việt của chủ nhân.

4.1. Đặc điểm chiếu sáng cổ điển

Bố trí ánh sáng chiếu sáng cho nhà cửa theo phong cách cổ điển Âu Mỹ thời thượng được phân thành ánh sáng chiếu sáng, ánh sáng đặc thù (ánh sáng đặc biệt chiếu sáng mỗi một không gian hoặc mỗi một vật thể)… Hơn nữa xem xét trên cơ sở đặc trưng mỹ học của phong cách cổ điển thì đường ánh sáng chiếu sáng của nó không nên quá sáng, mà nên đạt đến tiêu chuẩn “êm dịu” là tốt nhất.

Đèn cổ điển châu Âu trên thị trường có các loại như kiểu dáng tạo hình có đèn chùm nến, đèn tường kiểu lá chắn, đèn bàn kiểu mũ đội… Về mặt chất liệu vật liệu, chúng được làm từ thiếc hàn, đồng, sắt nghệ thuật, thủy tinh… được lựa chọn khá cầu kỳ. Đèn theo phong cách cổ điển Âu Mỹ thông thường có màu sắc chín chắn, khí chất sâu xa, đem lại cảm giác cao quý.

4.1.1. Đèn chùm nến

Tạo hình của đèn chùm nến giống như đèn nến mà Harry Potter cầm đi thám hiểm, tạo hình đơn giản tao nhã là kiểu dáng đèn điển hình nhất trong đồ dùng gia đình theo phong cách cổ điển châu Âu. Đèn chủ yếu được làm bằng đồng vàng và nhựa cây với các tiểu tiết hoa văn mang tính trang trí đem lại nhiều liên tưởng.

4.1.2. Đèn treo thiếc hàn kính

Thiếc hàn tuy là kim loại nhưng ánh sáng giản dị, kết hợp với kính tạo nên sự chín chắn và cách điệu.

4.1.3. Đèn treo thủy tinh

Đèn treo thủy tinh có một số loại như: thủy tinh tự nhiên mài cắt tạo hình thành đèn treo, đèn treo thổi thủy tinh, đèn treo tạo hình kính thủy tinh, đèn chùm kính thủy tinh, đèn treo tạo hình cắt đứt ép đúc kính thủy tinh, đèn treo rủ dài kính thủy tinh, đèn treo nhiều màu khúc xạ phân tán kính thủy tinh.

4.1.4. Đèn cẩm thạch

Đèn cẩm thạch cổ xưa có thể khiến cho mọi người cảm nhận được một cách tinh tế sâu sắc phong cách cổ điển. Cẩm thạch tuy không có bề ngoài hoa lệ, nhưng sau khi trải qua điêu khắc thủ công của người thợ, lại có thể trở thành đèn trang trí cao quý tao nhã, tạo nên một môi trường ánh sáng độc đáo trong nhà. Vật liệu của đèn trang trí cẩm thạch chủ yếu là đá tuyết hoa sản xuất từ Tây Ban Nha. Đá tuyết hoa xưa nay luôn có giá đắt đỏ và nổi tiếng, kết hợp với máy đồng mạ crôm, khiến cho bên ngoài của toàn bộ đèn trang trí hiện lên một vẻ rất phóng khoáng.

4.1.5. Đặc điểm chiếu sáng hiện đại

Sau khi kết hợp phong cách cổ điển châu Âu với văn minh hiện đại sẽ tạo nên phong cách thiết kế theo chủ nghĩa tân cổ điển. Đèn theo chủ nghĩa tàn cổ điển đã được đơn giản hóa những trang trí chạm trổ cầu kỳ cổ điển, đồng thời kết hợp với tính chất hiện đại sẽ tạo ra một diện mạo mới, cổ điển mà đơn giản nhẹ nhàng.

Về mặt ngôn ngữ tạo hình, loại đèn theo phong cách này thường chọn dùng chụp đèn da dê hoặc có viền hoa xung quanh, đế đèn làm bằng sắt nghệ thuật hoặc đá mài thiên nhiên, hoa văn cỏ xoắn La Mã cổ và chuỗi châu ngọc thủy tinh nhân tạo cũng là đặc điểm thường thấy.

Phong cách này kết hợp sự lãng mạn, hoài cổ với nhu cầu của người hiện đại trong cuộc sống, kết hợp cao quý tao nhã với hiện đại thời thượng, phản ánh quan điểm mỹ học và phẩm vị văn hóa được cá tính hóa của thời đại hậu công nghiệp.

4.2. Chú trọng mỹ cảm không gian đối xứng

Nếu chỉ tiến hành mô phỏng đơn giản đối với phong cách cổ điển, tất nhiên sẽ phá vỡ tầng thứ của ngôi nhà. Phong cách nội thất cổ điển Âu Mỹ sở dĩ có lịch sử lâu dài không bị mai một, trước tiên là do phong cách này coi trọng tỷ lệ hợp lý, tỷ lệ đối xứng.

4.3. Cổ điển không có nghĩa là trang trí quá nhiều

Một số người thường tồn tại một cách nhìn nhận sai lầm, đó là cho rằng chủ nghĩa cổ điển chính là nhiều màu rực rỡ, hoặc là có rất nhiều trang trí. Nhưng thực sự mà nói thì tinh hoa của chủ nghĩa cổ điển không phải là như vậy, vẻ đẹp của nó thể hiện ở thủ pháp xử lý tiểu tiết mang tính kinh điển qua lịch sử rèn luyện, vì thế mới có được một hơi thở đậm chất nhân văn.

4.4. Coi trọng môi trường hòa hợp

Nếu chủ nghĩa giản lược xem trọng vị trí trung tâm của con người trong môi trường, thì chủ nghĩa cổ điển lại theo đuổi vấn đề để cho con người hòa hợp với môi trường. Về mặt thủ pháp thiết kế, tiểu tiết phức tạp trong chủ nghĩa cổ điển tạo nên độ khó không nhỏ của nó, tức là làm thế nào để cho rất nhiều tiểu tiết liên hệ với nhau, tạo nên chỉnh thể không gian hài hòa.

4.5. Xem xét trang trí nhiều phương điện

Vấn đề quan trọng hơn là phức tạp không những dễ mắc lỗi mà còn rất dễ gây sự chú ý của người khác đến cục bộ và tiểu tiết, từ đó không chú ý tới chỉnh thể và vĩ mô. Vì thế khi căn nhà được thiết kế theo chủ nghĩa cổ điển, nhất định phải xem xét tiểu tiết, đồng thời còn phải bỏ bớt tiểu tiết, phải lên cao nhìn xuống, như vậy mới có thể tạo ra được một không gian quý tộc, không rườm rà, chồng chất, xa hoa mà hào hoa phóng khoáng của phong cách cổ điển châu Âu.

5. Yêu cầu xanh hóa trong phong cách thiết kế nội thất Âu Mỹ

Trong căn nhà theo phong cách Âu Mỹ thời thượng cần phải có một số điểm xuyết, khiến cho ngôi nhà đầy sức sống và năng động. Trong đó, điểm xuyết quan trọng là thực hiện xanh hóa cho căn nhà, đặc biệt là xanh hóa sân thượng. Sân thượng là khu vực chuyển tiếp vô cùng quan trọng nối liền ngôi nhà với thế giới bên ngoài, do đó thực hiện xanh hóa ở đây là công việc cực kỳ quan trọng. Khi bố trí, màu sắc phải xen lẫn với nhau, bố trí hợp lý cây to, nhỏ, khiến cho chức năng của sân thượng được phát huy tối đa. Xanh hóa theo phong cách Âu Mỹ thời thượng có một số yêu cầu như sau:

5.1. Yêu cầu cao đối với công nghệ và chất lượng vật liệu đá

Phong cách Âu Mỹ thời thượng, có yêu cầu cao đối với công nghệ và chất lượng vật liệu đá, bởi vì trong phong cách này thường có bài trí một số loại tượng đá và điêu khắc, nặn tượng trong nhà để trang trí.

5.2. Phối hợp hoa cỏ

Các loại hoa cỏ trên sân thượng phải có sự phối hợp tinh tế, nếu không sẽ giống như cỏ dại. Vườn hoa trên sân thượng, không những phải tưới nước và chăm sóc, mà còn phải bố trí sao cho các loại hoa đều có thể hấp thu đủ ánh nắng mặt trời.

5.3. Chống thấm là vấn đề quan trọng nhất

Sân thượng trong nhà vừa để phơi quần áo, vừa để trồng hoa cỏ, do đó nếu bị thấm nước, không chỉ sẽ gây tổn hại đến bản thân nó mà còn có thể nguy hiểm đến không gian trong nhà, vì thế chống thấm là vấn đề quan trọng hàng đầu khi kiến tạo cảnh quan sân thượng. Có thể dùng một phiến đá cẩm thạch để trang trí, hai đầu và bên dưới phiến đá phải làm tốt công tác chống dột.

6. Yêu cầu vật liệu trong phong cách thiết kế kiểu Âu Mỹ

6.1. Chú ý chất lượng và tính chịu ma sát của tấm sàn

Khi chọn sàn gỗ phải xem chất lượng của nó. Công việc đầu tiên là lấy mẫu kiểm tra tấm sàn ghép xem có tinh xảo không, ba kích thước dài, rộng, dày có chính xác không, mộng có kín không, tiếp đó kiểm tra bề mặt xem có sáng sạch, bằng phẳng không, có vân không. Khả năng chịu ma sát của bề mặt đối với các loại tấm sàn rất quan trọng, tính chịu ma sát của tấm ván sàn ghép có thể tương đối kém, ma sát làm tổn hại lớp sơn, và có thời gian sử dụng ngắn, không dễ giữ gìn.

6.2. Chú ý kiểu dáng và chất lượng của đồ dùng gia đình

Kiểu dáng phải tao nhã, một số đồ dùng gia đình theo phong cách cổ điển châu Âu có chất lượng kém, kiểu dáng tạo hình cứng nhắc, đặc biệt là một số tiểu tiết điển hình tiêu biểu cho phong cách cổ điển như hình độc nhất hoặc đồ trang trí dạng xoáy nước… đều hiện lên rất vụng về. Chú ý chất lượng của vật liệu nẹp, gờ, ngoài việc quan sát nẹp gờ có hiện tượng không phẳng, vênh đầu hay không, còn phải xem xét các khe hở giữa các mối nối cửa, mối nối ngăn kéo của đồ dùng. Nếu khe hở giữa các mối nối tương đối lớn chứng tỏ sản phẩm được làm rất ẩu, và sau một thời gian sử dụng sẽ bị biến hình, không nên mua.

6.3. Chú ý chất liệu vật liệu của đồ dùng gia đình

Khi chọn đồ dùng gia đình, cần phải chú ý chất liệu vật liệu của đồ dùng gia đình. Đồ dùng gia đình theo phong cách cổ điển châu Âu phải có chất liệu vật liệu tốt mới có thể thể hiện được khí phách riêng của nó. Có một lượng lớn đồ dùng gia đình Mỹ dùng gỗ hồ đào và gỗ phong để thể hiện đặc điểm vốn có của chất liệu gỗ, bề mặt của nó đã được xử lý phức tạp, khiến cho bản thân hoa văn cũng trở thành một nét trang trí, có thể tạo ra cảm giác ánh sáng khác nhau dưới các góc độ khác nhau, khiến cho loại đồ dùng gia đình kiểu Mỹ này nhìn rất ưng ý và đầy tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, chất liệu của đồ dùng gia đình cổ điển và hiện đại Pháp được làm chủ yếu từ gỗ anh đào. Phong cách Rococo đến từ nước Pháp với đường nét khoáng đạt và tạo hình đẹp nổi tiếng, không chỉ có địa vị quan trọng trong lịch sử đồ dùng gia đình cổ điển của nước Pháp, mà còn được những người hiện đại yêu thích.

Mỗi người đều mong muốn nhà cửa sạch sẽ, nhưng trải qua thời gian lâu dài, để giữ bề mặt đồ dùng gia đình trong nhà vẫn được sáng đẹp như mới thì phải tránh để đồ dùng bị phơi lâu dưới ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, không được trực tiếp đặt đồ quá nóng hoặc quá lạnh lên bề mặt đồ dùng, không đặt trực tiếp đồ sắc hoặc đồ có để thô ráp lên bề mặt đồ dùng, càng không nên trực tiếp đặt dung môi hữu cơ lên bề mặt đồ dùng. Và nếu như bề mặt của đồ dùng gia đình đã bị dính bẩn thì có thể thử áp dụng một số phương pháp dưới đây:

6.4. Cách làm sạch bằng nước chè

Nếu đồ dùng gia đình đã được sơn mà bị bám bụi bẩn thì có thể dùng cặn lá chè cho vào trong gói vải sợi hơi thấm ẩm để lau, hoặc dùng vải khô nhúng nước chè lạnh để lau rửa, sẽ khiến cho đồ dùng gia đình sạch và sáng. Nhưng nên nhớ sau khi dùng nước chè lau xong thì phải dùng vải lau nhúng qua nước sạch để lau sạch hết nước chè, bởi vì nước chè thường sẽ bám dính lưu lại trên bề mặt sơn sẽ ảnh hưởng đến màu sắc vốn có của đồ dùng.

6.5. Cách làm sạch bằng sữa bò

Nếu sữa bò để quá hạn thì không thể uống, nhưng, có thể dùng nó để bảo dưỡng đồ dùng gia đình. Dùng một miếng vải lau sạch nhưng vào trong sữa bò một lúc, sau đó lau các đồ dùng gia đình có chất liệu gỗ như 6àn… sẽ có hiệu quả tẩy chất bẩn rất tốt. Cuối cùng, cần nhớ rằng phải dùng nước sạch lau lại một lần, không để sữa bò còn lưu lại trên đồ dùng. Cách làm này thích hợp dùng với các đồ dùng gia đình có chất liệu da, mặt sơn, đá cẩm thạch, gỗ dán…

6.6. Cách làm sạch bằng bia

Có thể lấy khoảng 1,4 lít bia nhạt màu, đun sôi, sau đó cho vào 14g đường và 28g sáp ong, quấy đều các hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp nguội thì dùng vải mềm nhúng hỗn hợp này để lau đồ gỗ, sau khi các vết bẩn được lau sạch thì lại dùng nước sạch lau sạch vết bám của hỗn hợp, cuối cùng dùng vải lau khô lau sạch. qua

6.7. Cách làm sạch bằng dấm trắng

Có thể dùng hỗn hợp dấm trắng và nước nóng theo tỷ lệ 1:1 để nhẹ nhàng lau các vết bẩn trên bề mặt đồ dùng gia đình, nếu các vết bẩn khó tẩy sạch thì có thể để nước dấm (ưu lại trên bề mặt vết bẩn trong thời gian hơi lâu một chút, sau đó lại dùng một miếng vải mềm lau mạnh, bởi vì đấm chua có thể làm mềm vết bẩn đồng thời khiến cho vết bẩn long ra khỏi bề mặt đồ dùng. Cách làm này thích hợp dùng để bảo dưỡng đồ dùng gia đình bằng gỗ hồng, và làm sạch các đồ dùng gia đình khác sau khi bị dính các vết bẩn đầu, mực.

6.8. Cách làm sạch bằng chanh

Nếu đồ gỗ sau khi đã lau sáng hoặc sơn sạch, chẳng may bị đổ nước sôi vào đồng thời lưu lại vết bỏng thì có thể dùng lát chanh hoặc khăn lau nhưng qua nước chanh lưu trước, sau đó dùng khăn mềm thấm nước nóng để lau, cuối cùng lại dùng khăn mềm khô lau khô nhanh, tức thì có thể khôi phục vẻ tươi sáng vốn có.

7. Yêu cầu thi công trong phong cách thiết kế Âu Mỹ

Cùng với mức sống của mọi người không ngừng được nâng cao, ngày càng có nhiều người bỏ ra rất nhiều chi phí cho việc trang trí, nhưng vẫn không đạt được hiệu quả trang trí muốn có. Do đó chủ nhà cần phải chú ý quan sát các cách trang trí của người khác, xem xét xem liệu nhà mình có thể áp dụng theo hay không, ngoài ra chú ý đừng tùy tiện phá sửa tường chịu lực, cấu kiện kết cấu nhà.

Hiện nay, mục đích trang trí đối với rất nhiều người đã không chỉ để đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho căn phòng, mà quan trọng hơn là hy vọng thông qua trang trí có thể cải thiện kết cấu và cách thức không gian hiện có trong phòng, làm tăng thêm chức năng sử dụng của nó. Do đó khi trang trí, hiện tượng tiến hành cải tạo đối với kết cấu phòng vốn có ngày càng nhiều, những chuyên gia trong ngành kiến nghị, khi tiến hành trang trí nhà cửa, đầu tiên phải chú ý không được tùy ý thay đổi kết cấu chịu lực. Nếu tùy tiện đục lỗ lên tường chịu lực, phá dỡ tường liền kề sân thượng với cửa, đồng thời mở rộng kích thước cửa hoặc mở cửa khác, cách làm này sẽ gây nên các vết nứt cục bộ của nhà tầng đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính năng chống chấn động, từ đó rút ngắn tuổi thọ sử dụng của ngôi nhà.

7.1. Tạo hình trụ cửa

Thiết kế tạo hình cửa, bao gồm cửa và các loại cửa tủ của căn phòng phải cho thấy được cảm giác nhấp nhô, đường nét đẹp và hai loại tạo hình này tương ứng với nhau. Và thiết kế trụ cũng phải rất coi trọng, có thể thiết kế thành tạo hình trụ La Mã điển hình, mang đến cho không gian chính thể có hơi thở thẩm mỹ truyền thống phương Tây mạnh mẽ.

7.2. Thiết kế lò sưởi trong tường

Lò sưởi trong tường là vật dẫn điển hình của văn hóa phương Tây, khi lựa chọn trang trí theo phong cách châu Âu, có thể thiết kế một chiếc lò sưởi trong tường thực sự, hoặc cũng có thể chỉ thiết kế một tạo hình lò sưởi trong tường, kết hợp thêm ánh sáng đèn, tạo nên chất sống phương Tây.

7.4. Phối hợp tấm sàn

Nếu là nhà ghép thì ở đại sảnh tầng 1 có thể dùng tấm sàn bằng vật liệu đá, như vậy sẽ đem đến vẻ khoáng đạt. Nếu là ngôi nhà bình thường thì phòng khách và phòng ăn tốt nhất là làm sàn gỗ, còn nếu như chỗ này dùng tấm ván sàn, chỗ kia lại dùng gạch lát sàn, thì căn phòng trông sẽ nhỏ hẹp.

7.5. Sàn và tường

Phòng vệ sinh trong nhà thường rộng khoảng 4 – 10m, hoặc có cửa sổ mở ra ngoài nhà để lấy ánh sáng và thông gió. Như vậy một căn phòng nhỏ kiêm 3 chức năng là tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh, thì phải được lát gạch chống trơn màu trắng thuần hoặc có màu sắc, nhưng khi lát cần phải giữ nguyên đường ống dẫn nước. Tường của phòng vệ sinh thích hợp lát gạch men có màu sắc hoặc màu trắng thuần.

Mỗi người đều muốn trang trí nhà cửa phải hoàn mỹ nhất, nhưng trong thực tế thì không thể mặt nào cũng chu đáo. Làm thế nào để có thể trang trí cho ngôi nhà của mình đạt được hiệu quả mỹ mãn trong khi số tiền chỉ có hạn

7.6. Trang trí trọng điểm căn phòng mà mình yêu thích

Hiện nay nhà ở thành phố thường có dạng phòng khách lớn, phòng ở nhỏ, phòng khách là nơi gia đình tụ họp, tiếp đón bạn bè thân thiết, là bộ mặt của cả ngôi nhà, do đó đầu tư cho phòng khách nhiều chi phí một chút cũng là một việc rất nên làm. Ngoài ra, sở thích, phẩm vị văn hóa của mỗi người không giống nhau, ví dụ, có người thích chú trọng đến phòng đọc sách, có người thích cất giữ đồ cổ nên muốn chủ trọng trang trí phòng cất giữ, có người muốn thiết kế một phòng làm việc trong nhà… do đó có thể tùy theo tình hình mà làm. Xác định căn phòng cần chú trọng trang trí là một nhân tố rất quan trọng trong trang trí nội thất.

7.7. Chú trọng trang trí phòng bếp và phòng vệ sinh

Nhịp sống nhanh của đô thị, công việc và cuộc sống bận rộn, càng khiến cho mọi người mong muốn có thể làm việc nhà một cách thuận tiện, nhanh chóng và sau khi trở về nhà có thể cảm thấy thoải mái. Vì thế, sự thuận tiện, tính thực dụng của phòng bếp và phòng vệ sinh cũng ngày càng được mọi người coi trọng. Ngoài ra, có rất nhiều đường ống của phòng bếp và phòng vệ sinh đều là công trình chìm, do đó nếu xảy ra rò rỉ nước, không những gây tổn thất về tiền của, sức lực mà việc thi công cũng rất phiền phức, do đó nhất định phải khóa chặt đường ống, chọn mua vật liệu tốt, chú trọng trình độ công nghệ khi thiết kế, thi công.

7.8. Không thể xem nhẹ trang trí phòng trẻ em

Rất nhiều người cho rằng, trẻ em lớn rất nhanh, vì vậy tốn quá nhiều tiền để trang trí phòng trẻ em là quá lãng phí. Thực ra đây là một cách nghĩ rất không có trách nhiệm. Môi trường nhà ở tốt sẽ có tác dụng rất lớn đối với cuộc sống tinh thần và thể chất của trẻ. Trẻ em ở các lứa tuổi khác nhau sẽ có sở thích và nhu cầu khác nhau về đồ dùng, màu sắc, bầu không khí đối với căn phòng của mình. Cha mẹ nên hiểu tâm lý của con trẻ, tạo cho con trẻ một không gian nhỏ mà chúng yêu thích.

8. Đánh giá phong cách thiết kế Âu Mỹ có tốt không?

8.1. Hài hòa là mức độ cao nhất

Nhà cửa theo phong cách Âu Mỹ thời thượng không chỉ có vẻ hào hoa phóng khoáng, mà còn có sự thoải mái và lãng mạn, thông qua đường nét hoàn mỹ, xử lý tiểu tiết tinh xảo, đem đến cho người ở cảm giác thoải mái vô cùng.

Trên thực tế, hài hòa là mức độ cao nhất của phong cách này, nhưng mức độ hài hòa cần phải có không gian diện tích nhất định, nếu không thì không những không thể hiện được khí thế của phong cách trang trí châu Âu hiện đại, mà còn tạo nên một cảm giác bức bối đối với người sống trong không gian đó. Ngoài ra, còn cần có những kiến thức mỹ học nhất định mới có thể sử dụng phong cách châu Âu, nếu không cũng sẽ biến “lợn lành thành lợn què” mà thôi.

8.2. Đặt ghế dài ở cuối giường

Những đồ dùng gia đình có đường nét đẹp mắt được bài trí trong những ngôi nhà nhà giàu có theo phong cách Âu Mỹ thời thượng, đều được làm từ nguyên liệu gỗ hồ đào, gỗ anh đào và gỗ sồi có chất lượng tốt. Những tiểu tiết như tay nắm và đầu giường được sử dụng thủ pháp chế tác mà đồ dùng cung đình châu Âu thường dùng như đúc đồng, mạ vàng, mạ bạc và khảm nạm đá cẩm thạch… để trang trí cho đẹp. Do đó cần phải có sự nghiên cứu về vật liệu mới có thể khiến cho những đồ dùng gia đình châu Âu thời thượng có phong cách truyền thống hơn và giữ nguyên vẻ xa hoa, quyền quý.

8.3. Đồ dùng gia đình châu Âu

Sofa châu Âu với đường nét đơn giản theo phong cách Âu Mỹ thời thượng toát lên phong cách hiện đại, sự cao quý, thanh nhã mà không mất đi chất lãng mạn, thích hợp dùng trong trang trí nhà cửa theo phong cách hiện đại. Dùng kết cấu giá khung kết hợp với đế, phối hợp hoàn mỹ giả khung sắt nghệ thuật và vải nghệ thuật, đem đến cảm giác thiết kế đặc biệt, thoải mái.

Căn phòng toát lên chất đồng quê Âu Mỹ nồng đượm và sự thoải mái, yên tĩnh. Gạch lát nền màu gạo thuần phác cổ xưa và đồ dùng gia đình với tạo hình châu Âu tạo nên một không gian ấm áp, tạo hình lò trong tường đơn giản mang đến nhiều hơi thở cuộc sống, sự hô ứng của tạo hình gỗ đẹp và đồ dùng gia đình, cùng với sự điểm xuyết của thực vật màu xanh, đem đến cho con người một không gian trò chuyện thoải mái.

8.4. Ván sàn gỗ

Phòng đọc sách theo phong cách Âu Mỹ thời thượng ngoài chọn lựa tường, tấm sàn, cũng có thể sáng tạo cái mới khác lạ, trong phòng đọc sử dụng sàn gỗ, màu sắc thanh nhã. Nếu trong phòng có gác xép, cũng có thể cải tạo thành một nơi nghỉ ngơi, sử dụng sàn gỗ, có làm thêm một hàng tủ nhỏ, phối hợp với đèn lồng chim hoặc mở cửa sổ trời trên đỉnh nhà để lấy ánh sáng, những yếu tố này đều có thể tạo nên một phòng đọc sách lý tưởng.

8.5. Phòng vệ sinh sang trọng

Phong cách Âu Mỹ thời thượng luôn đem đến cảm giác to đẹp, sang trọng và phòng nhà vệ sinh cũng không ngoại lệ. Bất luận diện tích của phòng vệ sinh lớn nhỏ thế nào thì khi phối hợp với đèn, gương, đồ trang trí nhỏ xinh, giấy dán tường kiểu châu Âu đều sẽ khiến cho phòng vệ sinh thể hiện một cách tự nhiên cách điệu phương Tây. Hoặc dùng gỗ tự nhiên để làm cửa, giá gương đơn giản, bồn rửa tay có thể sử dụng chỉ một chiếc bồn rửa đá trên một bàn đá, không gian còn lại không trang trí thêm bất kỳ chi tiết nào, như vậy có thể tạo nên phong cách riêng biệt, độc đáo.

8.6. Phòng bếp mở có cảm giác thời thượng

Phòng bếp theo phong cách Âu Mỹ thời thượng khiến cho con người cảm giác mới mẻ, đây là cảm nhận không gian mà phòng bếp mở đem lại. Trong phòng bếp mở, khu vực giữa phòng bếp và phòng khách làm thành một bàn bar, bình thường có thể sử dụng làm bàn ăn, khi bạn bè đến có thể pha mấy ly cocktail, khiến cho phòng bếp có cảm giác thật mới lạ, không gian nhà cửa thêm rộng rãi và có cảm giác thời thượng hơn. 

Trang trí theo phong cách đồng quê ngày càng nhận được sự quan tâm của mọi người, hơn nữa rất nhiều người trẻ vì một số áp lực trong công việc hoặc trong cuộc sống, luôn muốn bản thân có được một nơi để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi đó, nơi có thể tạo cho họ cảm giác thư giãn, thoải mái như được sống một cuộc sống nơi đồng quê yên tĩnh và trong lành.

Ngoài ra, vẻ mộc mạc, tự nhiên của phong cách đồng quê cũng không làm mất đi khí chất tao nhã, một trong những yếu tố luôn nhận được sự tôn sùng của mọi người. Vì vậy, thiết kế nhà theo phong cách đồng quê đã nhận được sự yêu thích của họ.

Màu sắc của đồ dùng gia đình theo phong cách đồng quê có màu sắc chủ đạo là màu xanh lam trắng và màu giả cổ; màu xanh lục, màu cam đất được sử dụng nhiều khi lựa chọn màu sắc cho mặt tường, nói tóm lại màu sắc tự nhiên, hoài cổ, mang hơi thở mộc mạc luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Dưới đây là đặc điểm của một số phong cách thuộc phong cách đồng quê.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :