Home / Nhà Đất / 8 mẫu chụp đèn trang trí trong nhà, ngoài trời, quán cafe

8 mẫu chụp đèn trang trí trong nhà, ngoài trời, quán cafe

/

Có thể lựa chọn đèn trang trí dựa theo thói quen và sở thích của mọi người sẽ bù đắp rất nhiều thiếu sót cho không gian nội thất. Nhưng chỉ có đèn đẹp là không đủ, mà còn phải có sự phối hợp với chụp đèn.

chụp đèn trang trí trong nhà

Chụp đèn ngoài tác dụng khiến cho ánh sáng tụ lại một chỗ thì còn có thể giúp đề phòng điện giật và có tác dụng bảo vệ mắt. Trên thị trường, có rất nhiều loại chụp đèn với kiểu dáng phong phú và rất đẹp. Nhưng nếu so sánh với chụp đèn bản thân tự làm thì chụp đèn tự làm bài trí trong nhà rõ ràng sẽ mang tính sáng tạo hơn.

1. Chụp đèn sơn màu sắc

Đầu tiên, lấy bút chì mềm, bút vẽ tranh cũ, bàn chải đánh răng cũ, vải mềm không ráp, sau đó lấy một miếng vải màu nhạt làm vật liệu của chụp đèn, có thể lấy vải bông không qua tẩy trắng. Lúc này dùng bút chì vẽ phác họa hình dáng lên chụp đèn, đánh dấu rõ đường phân chia giới hạn màu sắc khác nhau.

Dùng bút vẽ tranh vẽ màu lên, màu sắc khác nhau phải chừa ra đường phân chia giới hạn chưa vẽ màu. Thuận theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ đều có thể vẽ màu, nhưng vẽ màu thuận theo chiều kim đồng hồ có thể tránh làm bẩn những chỗ đã vẽ màu.

Sau khi đã vẽ xong tất cả màu sắc, dùng bàn chải đánh răng cũ sơn phủ thêm một lớp màu dầu. Sau đó, sử dụng vải mềm không ráp hoặc vải thấm nước nhẹ nhàng lau sạch màu thừa trên chụp đèn, rồi đặt chụp đèn ở nơi ấm áp để phơi khô.

Khoảng 12 tiếng sau thì màu nền của chụp đèn khô hoàn toàn, dùng bút màu dầu có màu sắc tương phản với màu nền vẽ những hình tròn lên nền màu của chụp đèn. Sau đó lại đặt chụp đèn ở nơi ấm áp để phơi khô, đến ngày thứ hai là có thể sử dụng được.

2. Chụp đèn bóng bay

Đầu tiên tìm một quả bóng bay, một chiếc bàn chải, khăn giấy, hồ dán và một ít nước. Bơm đầy hơi cho quả bóng, đồng thời rải nước lên trên khắp khăn giấy ăn, sau đó phủ khăn giấy lên khắp bề mặt bóng bay; trộn hồ dán và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó bôi đều lên bề mặt khăn giấy, rồi đặt vào nơi có gió để phơi khô.

Đợi sau khoảng một ngày thì rút hết hơi trong quả bóng ra, sau đó lấy da bóng làm chụp đèn, đồng thời mở một lỗ ở phía trên đỉnh chụp đèn để tốt hơn cho việc tản nhiệt. Như vậy, một chiếc chụp đèn bóng bay đã được làm xong. Nếu muốn chụp đèn có hình trái tim, hình 5 góc,… cũng có thể tìm bóng bay có những hình dạng này.

3. Chụp đèn trúc

Đầu tiên, mua các thanh trúc nhỏ, dùng giấy ráp đánh trơn bóng bề mặt bên ngoài, rồi ghép các thanh trúc thành một ống tròn dài, dùng keo dán cố định lại rồi trải phẳng một trang giấy nến, sau đó dán các cánh hoa khô, lá cỏ khô lên trên bề mặt giấy.

Lúc này màu sắc và hình dáng sử dụng đều có thể định hình tùy ý, đợi sau khi keo khô thì dán thêm một lớp giấy nến phủ lên trên, khiến cho cánh hoa và lá cỏ ẩn mình ở giữa hai trang giấy. Như vậy, sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, dán lớp giấy nến lên mặt trong của ống trúc sẽ tạo thành chụp đèn. Sau đó tiếp tục tiến hành trang trí đối với chụp đèn, đầu tiên dùng giấy nến dán đáy, đồng thời xe mấy sợi chỉ làm thành tua rồi xâu qua đáy chụp đèn, lúc này chụp đèn trúc độc đáo đã được hoàn thành.

Thông thường khi quét dọn nhà cửa, mọi người rất dễ xem nhẹ việc làm sạch các loại đèn trong nhà. Nếu tạo hình đèn không đặc biệt phức tạp thì có thể thực hiện một số quá trình làm sạch đơn giản. Đối với các loại đèn treo, đèn ốp trần không dễ lau chùi, có thể trèo lên đeo găng tay dùng bít tất bông màu nhạt hoặc khăn tắm hai lớp lau chùi nhẹ nhàng.

Nếu đèn quá bẩn, có thể cho thêm một ít nước rửa bát lên tất bông để lau, sau đó lại dùng tất bông cũ sạch lau thêm một nữa là được. Các chuyên gia trong ngành cho rằng khi làm sạch có thể dựa theo hình dáng và chất lượng vật liệu khác nhau của chụp đèn để áp dụng phương pháp lau rửa khác nhau.

4. Chụp đèn vải

Có thể dùng máy hút bụi nhỏ hút hết bụi trên bề mặt chụp đèn trước, sau đó cho lên vải (au một ít nước rửa 6át hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng, vừa lau vừa thay đổi vị trí của vải lau. Nếu bên trong chụp đèn là vật liệu giấy thì phải tránh trực tiếp sử dụng nước tẩy rửa để bề mặt không bị rách hỏng.

5. Chụp đèn kính mờ

Có thể sử dụng loại vải mềm phù hợp dùng cho kính để tiến hành lau rửa; hoặc dùng vải mềm chấm kem đánh răng để lau, đối với những chỗ không bằng phẳng, có thể dùng vải mềm bọc vào chiếc đũa hoặc tăm để xử lý.

6. Chụp đèn nhựa

Có thể dùng phất trần sợi hoặc phất trần chuyên dụng để làm sạch. Sau khi làm sạch nên phun lên một lớp chống tĩnh điện, bởi vì vật liệu nhựa dễ sinh ra tĩnh điện.

7. Chụp đèn có nếp nhăn

Dùng bông tắm thấm nước kiên trì lau sạch từng chút một, nếu quá bẩn có thể dùng nước tẩy rửa trung tính để tiến hành lau.

8. Chụp đèn chuỗi hạt thủy tinh

Chụp đèn được làm tinh tế đẹp đẽ, nhưng việc làm sạch rất phiền phức. Nếu chụp đèn được tạo thành bởi các chuỗi hạt thủy tinh và kim loại thì có thể trực tiếp dùng nước tẩy rửa trung tính để lau. Sau khi lau rửa, lau sạch nước trên bề mặt, khiến cho nó khô ráo tự nhiên. Nếu chuỗi hạt thủy tinh được xâu bằng dây thì tốt nhất không làm ướt đây.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :