Home / Nhà Đất / 6 cách tự làm nến thơm handmade tại nhà rất đơn giản

6 cách tự làm nến thơm handmade tại nhà rất đơn giản

/

Trong cuộc sống bình thường nến có thể phát huy được tác dụng quan trọng của nó, khi mà chúng ta tự tay làm một cục nến đầy tính sáng tạo bài trí trong phòng khách hay phòng ngủ, để làm nổi bật lên bầu không khí lãng mạn. Vậy có thể làm một cục nến đẹp như thế nào?

cách làm nến thơm handmade

1. Nến màu thơm

Thực ra nến màu thơm là loại nến đơn giản nhất trong các loại nến DIY, cách thực hiện cũng chính là biến nến trắng thành nến màu rực rỡ. Đầu tiên, vật liệu cần phải chuẩn bị gồm có nến trắng, bút nến, khuôn tự chế (trong đó khuôn nhựa, cốc giấy dùng một lần hoặc hộp giấy kem đánh răng đều là những vật liệu rất tốt, nhưng cũng có thể tự làm các loại khuôn mẫu với nhiều hình dáng dựa theo sở thích cá nhân), sợi đốt nến (sợi bông được bôi nến hoặc lõi cotton trong nến), nồi nhỏ inox, nhiều tăm và nước hoa.

Đầu tiên cắt nến màu trắng thành đoạn (lúc này chú ý đừng cắt đứt lõi cotton), rút lõi cotton ra để dùng sau, rồi cắt nhỏ nến ra. Chuẩn bị một ít vụn bút nến màu. Để an toàn, tốt nhất không trực tiếp dung hòa nến trên bếp lửa mà có thể dùng bếp từ để thực hiện.

Trong một chiếc nồi lớn cho vào 1 lít nước, sau đó đặt nồi nhỏ dung hòa nến vào trong nồi to để đun, khiến cho nến nóng chảy, tiếp tục cho vào trong nồi nến nóng chảy vụn bút nến để tiến hành tạo màu, có thể dựa theo màu sắc đậm nhạt mà mình thích để quyết định lượng vụn bột bút nến cho vào, như vậy hiệu quả tạo màu sẽ tốt hơn. Hơi lắc nồi để màu bút nến tan chảy, đồng thời hòa cùng nến, sau đó nhỏ một vài giọt nước hoa vào trong dịch nến.

Đổ dịch nến đã tạo màu vào trong khuôn, độ cao có thể tự định. Nếu là khuôn tự chế thì phải chú ý không để có khe hở, đề phòng dịch nến bị chảy ra ngoài. Có thể thắt nút một đầu lõi cotton vào que tăm trước (dùng tăm có thể tránh được dịch nến làm bị thương, đồng thời có thể điều chỉnh vị trí của lõi cotton), một đầu kia thì đặt vào trong dịch nến đã tạo màu, rồi đợi cho dịch nến đông cố định lại.

Nếu muốn làm nến nhiều màu thì có thể đổ vào trong khuôn theo từng lớp một. Đợi sau khi lớp thứ nhất đông cố định lại thì tiếp tục đổ lớp thứ hai và tiếp tục thực hiện như vậy. Khi nến màu hoàn toàn đông lại thì cắt xé bỏ khuôn và cắt ngắn đoạn bấc nến thừa, lúc này một cục nến màu thơm đã được hoàn thành.

2. Nến gel không cần đun nóng

Chuẩn bị một đồ đựng thủy tinh (tự chọn hình dáng, kích thước), một ống nến gel (bản thân nó đã có mùi thơm và màu sắc), một số đồ trang trí (hoa khô, vỏ sò, đậu đỏ, cát màu, hạt trân châu nhỏ), một sợi bấc nến.

Đầu tiên, đổ đều cát màu vào đáy đồ đựng thủy tinh nhỏ, đặt lên trên mấy hạt trân châu nhỏ, sau đó bắt đầu trút nến gel vào. Không được đổ một lần hết toàn bộ nến gel vào, sau khi đổ vào một phần, có thể tiếp tục cho vào thêm đồ trang trí khác, như hoa khô có thể cắm vào trong đồ đựng, hay đậu đỏ, vỏ sò tùy ý bố trí, tiếp đến lại đổ một lớp nến gel lên.

Thông thường, đổ nến gel đầy 8 phần của đồ đựng là được. Sau đó, cắm bấc nến vào giữa nến gel, chú ý không được cắm sát đến đáy. Sau khi làm xong, đặt thành phẩm vào trong tủ lạnh để một thời gian là có thể dùng được.

3. Nến gel cần đun nóng

Ngoài những vật liệu đã đề cập ở trên thì vật liệu loại nến này còn cần phải có bột keo đông, đồ đựng thủy tinh và đồ trang trí. Đầu tiên, cho nến trắng vào trong nồi đun nóng chảy, sau đó cho thêm bột keo đông vào theo tỉ lệ: 1:30 (bột đông 1 phần, nến 30 phần).

Sau đó, vừa đun vừa tiếp tục khuấy trộn dịch nến cho đến khi nhìn bên ngoài hoàn toàn trong suốt. Sau khi hơi giảm độ nóng thì cho vào mấy giọt nước hoa và vụn bút sáp màu rồi lắc nồi. Trong đồ đựng thủy tinh trong suốt, cho đồ trang trí đẹp vào. Dùng tăm cố định dây lõi nến vào vị trí giữa của đồ đựng. Sau đó, đổ nến lỏng đã tạo màu vào, rồi để trong 30 phút, đợi nến lỏng đông cố định lại.

Nhưng nếu không muốn để quá nhiều khí lọt vào trong nến đông thì có thể đổ vào một phần nến lỏng trước, rồi giữ yên một phút để khí thoát ra, sau đó lại đổ phần nến lỏng còn lại vào, hoặc sau khi đổ xong nến lỏng, dùng đũa khuấy trộn nhè nhẹ trên bề mặt, như vậy có thể giảm lỗ khí.

4. Chân nến sắt

Kiểu dáng của chân nến trên thị trường rất đa dạng, thường được chia thành hai loại là kiểu châu Âu và kiểu châu Á, có thể lựa chọn chân nến phù hợp tùy theo phông trang trí của gia đình. Hiện nay, chân nến ngoài tác dụng để nến ra thì còn là một bộ phận trang trí nhà cửa. Do đó khi lựa chọn chân nến cần phải xem xét đến các ưu điểm của nó và cũng không nên bài trí quá nhiều trong nhà. 

Về mặt vật liệu, chân nến sắt được sử dụng khá nhiều, bụi bám trên chân nến sắt rất dễ làm sạch và nó có thể phối hợp với bất kỳ phong cách trang trí nhà cửa nào. Những màu sắc của chân nến sắt quá đơn nhất, trong khi đó hiện tại trên thị trường đang rất lưu hành loại chân nến có chất liệu thủy tinh hữu cơ có thể bổ. khuyết điểm về màu sắc mà chân nến sắt không có. sung những

5. Chân nến đa dạng

Thông thường người trung niên sẽ chọn mua chân nến có tạo hình khá đơn giản, cảm giác tầng thứ mạnh, trong khi đó thanh niên thường thích chân nến có hình vẽ hoạt hình.

6. Chân nến đơn giản

Có một số đồ đựng cũng có thể có tác dụng của chân nến, ví dụ đồ đựng thủy tinh đặt nến nổi, lò hương nhỏ đốt nến đốt tinh dầu, ống tre đã qua xử lý. Những đồ vật này đều có thể sử dụng làm chân nến.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :