Home / Nhà Đất / 7 cách trang trí phòng đọc sách nhỏ đẹp hiện đại trong nhà

7 cách trang trí phòng đọc sách nhỏ đẹp hiện đại trong nhà

/

Phòng đọc sách vốn được sắp đặt là không gian làm việc, đọc sách và học tập, do đó thiết kế của nó nên được tiến hành chủ yếu dựa trên chức năng thực tế, đồng thời, cũng cần phải xem xét đến các vấn đề như sự yên tĩnh, lấy ánh sáng đầy đủ và có lợi cho sự tập trung ngoài ra như sử dụng màu sắc, chiếu sáng và đồ trang trí để đạt được mục đích này là vô cùng quan trọng.

trang trí phòng đọc sách

1. Làm tủ sách liền tường

Tủ sách liền tường đa phần được thiết kế sát tường, thẳng lên đến trần trên, chiếm hết cả mặt tường, như vậy có thể tận dụng tối đa toàn bộ không gian. Kiểu tủ sách chiếm toàn bộ mặt tường này bao gồm kiểu tủ với toàn bộ ô để sách bằng gỗ và kiểu tủ với tủ để sách bên dưới và ô để sách bên trên.

Thông thường, kiểu tủ sách với toàn bộ ô để sách bằng gỗ trông gọn gàng ngăn nắp, đường nét thanh thoát. Nhưng những ô gỗ gần mặt sàn nhà sẽ rất dễ bị bụi bẩn. Trong khi đó kiểu tủ sách với tủ để sách bên dưới và ô để sách bên trên có một chút biến hóa về mặt xử lý kiểu ô. Ví dụ có thể phân chia các ô, giá để sách cách đều hoặc không đều nhau để phù hợp với các quy cách khác nhau.

2. Lựa chọn ghế ngồi

Ghế ngồi dạng ghế xoay hoặc ghế mây là sự lựa chọn đầu tiên cho mọi người. Bởi vì, khi ngồi trước bàn viết chữ để học hoặc làm việc sẽ không tránh khỏi việc thường xuyên phải tìm một số cuốn sách trong tủ sách. Như vậy, ghế xoay có bánh xe và ghế mây nhẹ nhàng, dễ di chuyển đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Ngoài ra, những chiếc ghế xoay hoặc ghế mây này đều được thiết kế phù hợp với cơ thể con người, có thể hỗ trợ cho đường cong của lưng rất có hiệu quả, cho nên rất nhiều người thích lựa chọn hai loại ghế này.

3. Phòng đọc sách nhiều màu sắc

Khi học tập hoặc làm việc, đồ vật có màu sắc khá đậm có thể giúp cho con người cảm thấy bình yên. Nhưng những người có phong cách cá tính, cũng có thể lựa chọn màu sắc khác, điều này sẽ có lợi hơn cho việc kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Ví dụ như: màu xanh lục là màu của mùa xuân, đại diện cho sức sống và tự nhiên. Đồng thời, màu xanh lục còn thể hiện sự bình hòa, dẻo dai.

4. Đèn bàn chuyên dụng cho phòng đọc sách

Không gian của phòng đọc sách thường tao nhã, yên tĩnh, do đó ánh sáng đèn nên đơn giản và sáng rõ, tốt nhất nên được chiếu hướng từ vai trái sang, có thể sử dụng đèn bàn chuyên dụng cho phòng đọc sách, hoặc trước bàn đọc sách lắp đặt đèn bàn có độ sáng cao nhưng không chói mắt. Tốt nhất nên sử dụng đèn bàn nghệ thuật, ví dụ như: đèn dạng xoay được gắn vào tường hoặc đèn bàn nghệ thuật có điều chỉnh ánh sáng, khiến cho ánh sáng của đèn bàn trực tiếp chiếu lên bàn đọc sách, mà không cần phải dùng ánh sáng cho cả căn phòng.

5. Thiết kế phân khu

Do diện tích nhà ở của các gia đình không giống nhau, do đó không gian rộng hẹp của phòng đọc sách cũng khác nhau, chỉ cần tiến hành thiết kế cẩn thận, chúng ta sẽ có một phòng đọc sách khác biệt.

Khi tiến hành thiết kế mặt bằng cho phòng đọc sách, nhất định phải sắp xếp trước vị trí của khu làm việc (tức là bàn đọc sách) và khu cất giữ (tức là giá sách, tủ tư liệu, phối hợp bài trí tốt nhất của chúng. Bởi vì, khu làm việc và khu cất giữ, mỗi khu vực lại có chức năng khác nhau, cho nên cần phải thiết kế dựa trên chức năng này.

6. Lựa chọn bàn ghế

Lựa chọn bàn ghế phù hợp, thông thường độ cao lý tưởng của mặt bàn là khoảng 72,5cm. Hơn nữa, chức năng của ngăn kéo bàn tối nhất là riêng rẽ, bởi vì khi đó có thể sử dụng để cất giữ các loại vật phẩm khác nhau. Ngoài ra, ghế ngồi nên lựa chọn loại ghế làm việc chuyển động, có thể điều chỉnh cao thấp. Đồng thời, còn phải bố trí giá để đồ nhỏ thuận tiện. Tuy nhiên, có thể dựa theo chuyên môn đặc thù của bản thân để thiết kế bàn ghế là lý tưởng nhất.

7. Thiết kế có tính co giãn

Vị trí của phòng đọc sách thông thường gần với phòng khách, phòng ăn. Do đó trong phòng đọc sách có thể lắp đặt cửa kéo. Như vậy sẽ khiến cho phòng đọc sách có thể mở rộng hoặc đóng kín, đầy tính co giãn. Khi mở phòng đọc sách có thể mở rộng không gian chỉnh thể, khi đóng phòng đọc sách lại có thể sử dụng được như một không gian chức năng khác, ví dụ như làm phòng khách.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :