Home / Nhà Đất / 29 cách sắp xếp phòng ngủ 10-15m2 đẹp đơn giản tiện ích

29 cách sắp xếp phòng ngủ 10-15m2 đẹp đơn giản tiện ích

/

Những cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ thông minh giúp căn phòng hài hòa, mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi và rất thư giãn.

cách sắp xếp phòng ngủ

1. Sắp xếp phòng ngủ theo đồ dùng

Đồ dùng gia đình cơ bản trong phòng ngủ chủ yếu có: giường, tủ đầu giường, tủ quần áo, bàn trang điểm. Khu vực này cần phải kín đáo và riêng tư, cho nên cửa sổ phải có tính cách âm tốt, cửa sổ thông ra bên ngoài nhà nên có rèm cửa kín che tuyệt đối ánh nắng mặt trời, ngoài ra, đèn trần, đèn tường không nên chiếu thẳng trong phòng, mà dùng ánh sáng chiết ха chiếu sáng tốt.

2. Sắp xếp giường ngủ

Sự bài trí phòng ngủ thể hiện rõ nhất sở thích và tính cách của chủ nhân căn phòng. Mọi người thích chọn lựa nhiều bộ đồ dùng cho giường để phối hợp nhằm đáp ứng những nhu cầu tình cảm, tâm lý… của bản thân và sự cá tính hóa trong thiết kế của các đồ dùng cho giường đã đáp ứng nhu cầu được thoải mái và khỏe mạnh của mọi người.

2.1. Phương án sắp xếp

Có rất nhiều thương hiệu về đồ dùng cho giường ngủ đang đóng vai trò quan trọng trong phối hợp bài trí nhà cửa, đem đến cho người dẫn đô thị nhiều phương án phối hợp. Sự phối hợp của đồ dùng cho giường với thảm sàn, đồ treo tường, ô và rèm treo, sẽ tạo ra hơi thở tự nhiên tao nhã, mới mẻ.

2.2. Tươi sáng và thuần túy

Nếu muốn lấy sự tươi sáng và thuần túy làm chủ đề của phòng ngủ thì có thể sơn mặt tường màu xanh nước biển, ở chính giữa bức tường đặt khung ảnh nhỏ màu trắng, những bức tường còn lại dùng màu xám, làm nổi bật mặt tường chính. Mặt sàn dùng tấm sàn gỗ sồi tự nhiên, trên mặt sàn trải thảm sàn nhung dài. Trên giường trải ga giường màu trắng và chăn mỏng màu lam, gối màu lam, trên tủ cạnh giường đặt khay màu lam và bình hoa màu lam, sẽ tiếp tục nhấn mạnh màu sắc chủ đề. Trên bàn cạnh giường màu trắng đặt đồng hồ báo thức và đèn bàn có tạo hình đẹp tinh tế, rất có cảm giác hiện đại. Màu lam có cảm giác tổng thể hấp dẫn lòng người, sự phối hợp của màu sắc khác cũng để làm tôn lên cảm giác này.

2.3. Sự phối hợp mang “Ấn tượng châu Phi”

“Ấn tượng châu Phi” dùng đồ dùng cho giường có kiểu hoa văn da báo phối hợp với tủ quần áo làm bằng gỗ thanh đàn, trông thô mộc mà vẫn không mất đi phong thái hào hoa phú quý. Đồ dùng cho giường có cảm giác sáng của lụa, có thể phối hợp với đồ dùng gia đình hiện đại có màu sắc tương đồng và tranh tường phóng khoáng cổ điển, thể hiện phong cách châu Âu.

3. Sắp xếp tủ đầu giường

Tủ đầu giường từ trước đến nay đều có vai trò chủ đạo trong các đồ dùng gia đình của phòng ngủ, nó thường được đặt hai bên giường, làm nổi bật giường ngủ. Tủ đầu giường chủ yếu là để cất giữ một số đồ dùng hàng ngày và đặt đèn đầu giường. Và những đồ cất trong tủ đa số là những đồ sử dụng nhiều như thuốc uống. Ngoài ra, đồ sắp đặt trên tủ đầu giường cũng đa phần là những bức ảnh, tranh nhỏ và hoa cắm để làm tăng thêm bầu không khí ấm áp của phòng ngủ.

3.1. Thiết kế đa dạng

Cùng với sự thay đổi của giường và thiết kế cá tính hóa của đèn tường, kiểu dáng của tủ đầu giường cũng ngày càng phong phú, tác dụng trang trí cũng trở nên quan trọng hơn tính thực dụng. Tủ đầu giường hiện nay được thiết kế rất cẩn thận dù không được bài trí thành đôi thành cặp, hay bài trí theo bộ bảo vệ hai bên giường, chỉ cần bài trí một tủ đầu giường, thì cũng không cần phải lo lắng sẽ tạo ra cảm giác đơn điệu.

3.2. Đa chức năng

Chức năng của tủ đầu giường cũng dần dần thể hiện trên thiết kế, ví dụ: tủ đầu giường kiểu ngăn kéo dài, loại ngăn kéo, có thể di chuyển vị trí và cất giữ rất nhiều đồ; tủ đầu giường kiểu ngăn kéo có thể di động, có chân bánh xe, di chuyển rất thuận tiện, tủ đầu giường có ngăn kéo đơn có thể để đồ trang sức, chức năng cất giữ đồ cũng rất tốt, hơn nữa còn có thể thành tủ ti vi nhỏ. Một số bàn trà, bàn nhỏ xinh cũng có thể trở thành hình ảnh mới của tủ đầu giường.

4. Sắp xếp bàn trang điểm phòng ngủ tiện dụng

Trước đây, bàn trang điểm chỉ là đồ bài trí trong khuê phòng của tiểu thư con nhà giàu, nhưng ngày nay hình ảnh này đã sớm đi vào những gia đình bình thường, trở thành điểm nhấn trong phòng ngủ.

4.1. Kiểu độc lập và kiểu kết hợp

Theo chức năng và phương thức bố trí có thể phân bàn trang điểm thành hai loại là kiểu độc lập và kiểu kết hợp. Kiểu độc lập là thiết lập đơn độc bàn trang điểm, còn kiểu kết hợp là kết hợp bài trí bàn trang điểm với các đồ dùng gia đình khác.

Đối với phụ nữ hiện đại tôn sùng cái tôi, ưa thích sự tùy ý thì bàn trang điểm kiểu độc lập phù hợp hơn. Bởi vì bàn trang điểm kiểu độc lập rất linh hoạt, hiệu quả trang trí thường thể hiện rõ hơn. Và đối với ngôi nhà nhỏ có không gian không quá rộng thì nên chọn dùng bàn trang điểm kiểu kết hợp, vừa tiết kiệm không gian vừa tăng tính thực dụng.

4.2. Bàn trang điểm kết hợp tủ com-mốt

Tủ com-mốt lớn kết hợp với bàn trang điểm với tạo hình tao nhã, chắc chắn và màu sắc đậm khiến cho nó có một phong cách Pháp, thần bí mà lãng mạn. Màu sắc ấm áp của gỗ tự nhiên, hoa văn thiên nhiên được tạo nên bởi vòng tuổi gỗ uyển chuyển mềm mại, ẩn chứa sự tao nhã, mộc mạc, thể hiện quan niệm thiết kế theo đuổi sự hoàn mỹ của nhà thiết kế. Gương trang điểm có thể độc lập với bàn trang điểm, 3 ngăn kéo nhỏ bên dưới có thể cất đồ mình yêu thích, tủ com-mốt có thể sử dụng thành tủ quần áo. Loại bàn trang điểm này thường được chế tác tinh tế, đa số được làm kiểu giả gỗ hồng, cổ xưa tao nhã, khung gỗ bên ngoài để treo gương hài hòa với bàn trang điểm.

5. Sắp xếp giường ngủ hợp lý

Đối với mỗi người, “giường chính là người phát ngôn của ngôi nhà”. Phong cách trang trí, bố cục, màu sắc và trang trí của không gian phòng ngủ, tất cả đều nên lấy giường làm trung tâm. Giường quan trọng đối với mọi người như vậy thì khi mua chúng ta nên lựa chọn giường như thế nào? Hàng ngày chúng ta nên quan tâm và chăm sóc nó ra sao? Những vấn đề này xem ra rất đơn giản, nhưng thực ra lại có liên quan đến sức khỏe con người. 

5.1. Cố định chắc chắn

Giường mà người hiện đại dùng gồm hai bộ phận là khung giường và đệm giường. Yêu cầu đầu tiên của giường là sự cố định chắc chắn, không thể có cảm giác Cung lay trong khi ngủ. Sau nữa là tạo hình phải thanh thoát, giường có đường nét thẳng rất phù hợp với nhu cầu mua đồ của người hiện đại. Thứ ba là diện tích đầu giường có xu thế lớn hơn đồng thời phải độc đáo. Với tư cách là người thiết kế đồ dùng gia đình, thì khâu quan trọng nhất khi thiết kế giường là thiết kế đầu giường. Thứ tư là độ cao của giường đã được hạ thấp. Giường phổ biến ngày nay, sau khi có thêm đệm, cũng chỉ cao có 20cm, trong khi đó độ cao của giường truyền thống là 40cm.

5.2. Đệm giường thoải mái

Nếu muốn ngủ được thoải mái thì đệm giường là bộ phận quan trọng. Đệm giường tốt nên kiên cố, đủ để các vị trí đều có thể hỗ trợ thân thể, hơn nữa khi nằm ngủ trên đó, trạng thái cột sống phải tốt như khi đứng. Đương nhiên cũng không thể quá cứng, khiến cho hông và vai vượt quá độ cong bình thường của nó, song cũng Không nên quá mềm, tránh để khó xoay chuyển thân thể trong khi ngủ.

Đệm giường một là coi trọng dùng đệm giường độc lập. Hai là coi trọng đêm giường phải đạt được yêu cầu bảo vệ môi trường, thoáng khí và thân thiện với cơ thể con người, ba là chất liệu đồ dệt bọc ở mặt ngoài đệm mà đệm giường cao cấp dùng đều là polyester cao cấp, có chất lượng tốt.

6. Sự phối hợp ánh sáng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, ngoài việc phải cung cấp nguồn ánh sáng dễ chịu, phối hợp màu sắc đẹp với trang trí mềm ấm cúng, phòng ngủ còn phải đem đến cho mọi người cảm giác khác biệt.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, ngoài đem đến nguồn ánh sáng dễ chịu và hòa dịu thì vấn đề quan trọng hơn là phải dùng sự bố trí ánh sáng đèn để hóa giải áp lực cuộc sống căng thẳng ban ngày. Chiếu sáng của phòng ngủ có thể phân thành đèn trần, đèn giường chiếu sáng cả căn phòng và đèn ngủ có ánh sáng thấp. Đèn trần nên lắp đặt ở vị trí mà ánh sáng tỏa ra không gây chói mắt, đèn giường có thể khiến cho ánh sáng trong phòng trở nên hòa dịu, tạo ra bầu không khí lãng mạn, bóng mờ của đèn ngủ có thể khiến trong phòng trông rộng rãi hơn. 

Dưới đây giới thiệu một số điểm quan trọng trong phối hợp bố trí ánh sáng đèn cho phòng ngủ:

6.1. Nguồn ánh sáng tự nhiên là quan trọng nhất

Cố gắng tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên có sức hấp dẫn nhất đối với con người, do đó có thể bỏ thêm công sức để thiết kế đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ. Một là phải xem xét đến chiếu sáng cơ bản, hai là phải xem xét đến vấn đề đối lưu không khí.

6.2. Không thể thiếu nguồn ánh sáng gián tiếp

Sử dụng nhiều nguồn ánh sáng gián tiếp. Vận dụng nguồn ánh sáng gián tiếp có thể tránh ánh sáng chói mắt do ánh sáng chiếu trực tiếp tạo ra, ngoài ra phối hợp thêm với chiếu sáng trọng điểm cục bộ sẽ đạt được quy hoạch chiếu sáng tốt.

6.3. Không thể thiếu nguồn ánh sáng đèn đầu giường

Rất nhiều người có thói quen đọc sách hoặc suy nghĩ trước khi ngủ, cho nên đầu giường nên bố trí đèn đầu giường, vừa có thể chiếu sáng vừa tạo cảm giác bình yên. Ở mặt tường trước tủ đầu giường lắp đèn tường cao cũng là một sự lựa chọn tốt.

7. Phối hợp màu trắng cho phòng nghỉ ngơi

Hiện nay mọi người ngày càng coi trọng đồ trang trí và trang trí những gam màu nhẹ nhàng, do đó rất nhiều gia chủ đều lựa chọn màu sắc chính thể trong nhà là màu trắng, đây cũng là màu sắc ngày càng được đại đa số người yêu thích. Nhưng với màu trắng, nếu màu sắc và kiểu dáng của đồ dùng gia đình không được phối hợp tốt thì hiệu quả ánh sáng đèn sẽ không được như ý, sẽ phản tác dụng và khiến cho ngôi nhà giống bệnh viện hoặc căn phòng thổ chưa qua thiết kế và trang trí. 

7.1. Phối hợp màu trắng theo phong cách tối giản hiện đại

Nếu trang trí nhà cửa theo phong cách thiết kế tối giản hiện đại thì có thể trên cơ sở màu trắng cơ bản của phòng khách, lựa chọn một số sofa bọc vải có màu sắc vui nhộn và bàn trà loại mặt phẳng, góc thẳng. Màu sắc của bàn trà là màu đậm, kết hợp với chân inox, bàn ăn nên chọn mặt bàn có chất liệu đá, màu sắc của ghế ăn có thể áp dụng sự phối hợp khác nhau, nên chọn loại lưng cao, góc thẳng, chân inox.

7.2. Phối hợp màu trắng theo phong cách đồng quê Mỹ

Nếu trang trí nhà cửa theo phong cách đồng quê Mỹ, thì trên cơ sở của màu trắng cơ bản, cố gắng lựa chọn một số loại sofa đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái, đồng thời cũng nên dùng vải nghệ thuật có màu sắc khá mát mẻ, sạch sẽ. Rèm cửa sổ lựa chọn tạo hình hoa nhỏ. Trần nhà nên dùng một số vật liệu gỗ tự nhiên để trang trí, ánh sáng đèn nên dùng đèn treo thủy tinh trắng làm nguồn ánh sáng chính, căn phòng có thể dùng giấy dán tường có hoa nhỏ để điểm xuyết.

8. Phối hợp tạo ra cảm giác ấm cúng

Ở đây giới thiệu đơn giản hai cách phối hợp tạo sự ấm áp cho phòng ngủ, tức là: ấm áp và đẹp, mềm mại và tươi sáng. Hai phong cách đều có thể đem đến cho mọi người cảm giác dễ chịu, ấm cúng. Dưới đây sẽ trình bày cụ thể phương pháp phối hợp.

8.1. Ấm áp và đẹp

Mặt tường sau đầu giường sơn màu nền càfê, chính giữa mặt tường là khung ảnh hình chữ nhật màu trắng và 2 khung ảnh nhỏ. Mặt tường sát cạnh dùng màu trắng xám, tạo nên tầng thứ rõ ràng, chuyển tiếp tự nhiên. Thảm sàn lông dê lấy màu trắng xám để hài hòa với chủ đề. Trên giường trải ga giường màu phấn, gối màu trắng và đệm nhỏ có hoa văn màu lá cọ kết hợp với màu trắng, khi đó màu phấn là màu sáng duy nhất trong bố cục chính thể, rất bắt mắt. Bàn nhỏ và tủ nhỏ màu trắng cạnh giường đều có ngăn kéo bằng mây, đèn bàn đặt trên bàn nhỏ có trụ đèn màu trắng và chụp đèn màu phấn, trên tủ trang trí đèn lồng màu trắng và nhiều hoa tươi.

8.2. Mềm mại và tươi sáng

Mặt tường màu hồng phấn là điểm nhấn chính để đem lại cảm giác lãng mạn. Thảm sàn màu trắng xám và rèm cửa sổ màu trắng chuyển tiếp rất tự nhiên với màu hồng phấn. Bàn nhỏ và tủ cạnh giường màu trắng có ngăn kéo bằng mây, trên bàn đặt khay màu lam và đèn bàn màu lam là một nét năng động trong màu sắc chỉnh thể. Trên tủ trang trí gương tròn nhỏ, bình hoa màu lam và cành hoa nhỏ. Trên giường màu trắng xám phủ rèm giường màu hồng phấn, ga giường màu trắng, gối màu trắng và đệm tựa nhỏ màu lam và màu phấn, trông rất ấm áp và dễ chịu.

9. Sắp xếp rèm cho phòng ngủ

Dùng vải nghệ thuật với màu phấn làm màu chủ đạo, đồng thời có thể thay đổi các hình vẽ khác nhau tại những khu vực khác nhau trong phòng ngủ.

9.1. Rèm cửa sổ và đệm tựa

Rèm cửa sổ và đệm tựa có thể sử dụng cùng một loại chất liệu, khiến cho phòng ngủ trông mê hoặc hơn. Dùng vải nghệ thuật với hình vẽ hoa màu phấn đem lại cảm giác tươi mới của đồng quê, đồng thời sử dụng chất liệu thuần bông mềm mại cũng rất tuyệt khi sờ tay vào. Cửa sổ sát sàn nhà phối hợp với vải rèm cửa sổ nghệ thuật có hình vẽ bông hoa màu phấn, trên giường màu trắng phối hợp bài trí đệm tựa có cùng chất liệu vải với rèm cửa sổ, bông hoa màu phấn khiến cho giường trông mềm mại, đẹp đẽ.

9.2. Đồ dùng cho giường

Muốn có một giấc ngủ sâu và có chất lượng tốt thì cần phải có giường và đồ dùng cho giường tốt, ngoài ra cũng cần phải có một môi trường ngủ thật ấm cúng, tự nhiên. Đồ dùng cho giường có in hoa một màu được bài trí trên ga giường màu trắng có thể mang đến hơi thở ngọt ngào. Về phương điện trang trí, tránh trang trí hoa hồng trên tường và hoa cắm bên giường nên hô ứng cho chủ đề của phòng ngủ, kết hợp hư thực của lá xanh hoa đỏ tạo ra cảm giác hòa địu say đắm lòng người.

9.3. Lựa chọn kiểu dáng

Rèm cửa sổ có tác dụng quan trọng trong việc tạo ra và làm đẹp môi trường nhà cửa. Kiểu dáng và màu sắc khác nhau của rèm cửa sổ phòng ngủ có thể tạo ra bầu không khí nhà cửa khác nhau, rèm cửa sổ phòng ngủ có thể lựa chọn theo kiểu dáng của cửa sổ. Cửa sổ sát sàn nhà dùng vải nghệ thuật và vải thưa khiến cho phòng ngủ trông ấm áp hơn; nếu độ che ánh sáng không tốt thì có thể làm thêm một lớp vải che ánh sáng.

Cửa sổ nửa nên lựa chọn sản phẩm trang trí cửa sổ tối giản, thanh thoát sẽ khiến cho căn phòng mang đầy hơi thở hiện đại, phạm vi lựa chọn kiểu dáng và màu sắc của nó khá lớn, chức năng cũng rất toàn điện, có thể che ánh sáng, cách nhiệt, cách âm và phòng bụi. Trong đó, “rèm ngày đêm”, “rèm xếp lớp” hoặc “rèm sáo nhôm” đều là sự chọn tốt nhất cho phòng ngủ.

10. Dùng trần treo để thay đổi cửa sổ ở mái nhà

Nếu trong trần nghiêng của nhà mình có cửa sổ trên mái được hình thành từ một diện tích lớn lõm vào, thì cũng không cần phải lo lắng cửa sổ mở quá lớn, chỉ cần làm thêm một đoạn trần treo hình vòng cung trên xà nhà là có thể hóa giải được cảm giác ức chế về mặt thị giác. Ngoài ra, có thể lắp thêm rèm cửa sổ đẹp, chất lượng tốt cho cửa sổ mái, vừa để làm đẹp không gian phòng ngủ, vừa đạt được hiệu quả chắn gió và che ánh sáng.

11. Tủ đầu giường phòng ngủ đa dạng

Hiện nay, cùng với sự thay đổi của giường và thiết kế đèn tường cá tính hóa, kiểu dáng của tủ đầu giường cũng theo đó thay đổi ngày càng phong phú hơn, đồng thời tác dụng trang trí trở nên quan trọng hơn.

Ví dụ: loại tủ đầu giường để đồ kiểu ngăn kéo dài, loại tủ đầu giường này có bốn ngăn kéo đặt song song trái phải, có thể thường xuyên di chuyển vị trí, cũng có thể cất giữ rất nhiều đồ; tủ đầu giường kiểu ngăn kéo có thể di chuyển, phụ kiện của nó có bánh xe, di chuyển rất thuận tiện, một số đồ dùng nhỏ không muốn để cách người quá xa thì có thể đặt bên cạnh.

Nếu chỉ muốn để ít đồ dùng vào trong tủ đầu giường thì nên chọn loại tủ đầu giường có một tầng ngăn kéo là đủ, hơn nữa cũng sẽ không chiếm dụng nhiều không gian. Ngoài ra còn có thể bài trí một số bức ảnh, bức tranh nhỏ và hoa cắm để tăng thêm bầu không khí ấm áp cho phòng ngủ.

12. Bàn trang điểm phòng ngủ đẹp

Hiện nay, bàn trang điểm không chỉ đơn thuần để dùng khi trang điểm mà còn có tác dụng trang trí. Rất nhiều tạo hình mới mẻ khác biệt được mọi người yêu thích như bàn trang điểm có gương hình vuông, gương hình bầu dục có thể có tác dụng làm đẹp cho trang trí chỉnh thể.

13. Thiết kế ánh sáng đèn

Bởi vì phòng ngủ là không gian riêng tư cho nên về mặt thiết kế ánh sáng, sự êm dịu, khả năng điều tiết, không có tiếng ồn của ánh sáng chiếu trở thành nhân tố cần phải xem xét.

Thông thường, bố trí đèn trong góc phòng có thể khiến cho căn phòng trông rộng và sáng sủa hơn. Nếu bản thân không gian trong phòng rất cao thì có thể dùng đèn treo có tạo hình mới mẻ, còn nếu độ cao của phòng ngủ thấp thì nên dùng đèn sàn hoặc đèn chiếu, như vậy mới có thể khiến cho không gian trông rộng, thoáng và sáng sủa,

14. Lựa chọn chăn choàng

Ở các quốc gia Âu Mỹ, chăn choàng là đồ trang trí nhà cửa rất phổ biến, nó tuy không lớn nhưng lại có tác dụng không nhỏ. Khi thời tiết lạnh giá, có thể dễ dàng lấy chăn choàng để khoác hoặc choàng quanh người, tăng cảm giác ấm áp và thoải mái khi nằm ngồi. Ngoài ra, chăn choàng với đủ loại phong phủ còn có tác dụng làm đẹp nhà cửa, có thể tùy ý đặt nó ở cạnh giường, đặt, phủ lên sofa, hoặc treo lên tường làm đồ trang trí, khi đó mỗi một kiểu chặn choàng trong nháy mắt đã có thể đem đến những cảm giác khác nhau cho ngôi nhà của chúng ta, đồng thời có thể khiến cho bầu không khí của cả không gian được tùy ý biến hóa.

Ngoài ra, chăn choàng còn có tác dụng che khuyết điểm. Ví dụ, sofa đã cũ hay bị ố, có thể phủ một tấm chăn choàng lên là xong, đây được xem là phương pháp cấp tốc đơn giản nhất để đem đến cho ngôi nhà một cảm giác thời thượng thịnh hành.

Chuyên gia liên quan trong ngành cho rằng, không gian của phòng ngủ không thể tùy tiện tiến hành phân chia và sắp xếp mà cần phải tuân theo quy tắc nhất định. 

15. Giấc ngủ và hướng giường

Khi ngủ đầu hướng về phía Nam, chân hướng về phía Bắc là tốt nhất. Bởi vì, ở giữa cực nam và cực bắc của địa cầu có một từ trường lớn nhưng yếu, nếu trong một thời gian đài cơ thể con người thuận theo phương hướng Nam Bắc của từ trường thì có thể khiến cho các tế bào của bộ máy trong cơ thể người được sắp xếp có thứ tự, điều chỉnh và tăng tiến chức năng của bộ máy. Cho nên để ngủ được thoải mái, nên tiến hành bố trí sắp đặt giường theo hướng Nam Bắc. Ngoài ra, phòng vệ sinh không nên đối diện với giường, đầu giường không đối diện thẳng cửa sổ, để tránh ánh nắng mặt trời chói mắt hoặc buổi tối bị gió lạnh thổi

16. Tận dụng ưu thể cảnh quan

Nhờ ưu thế cảnh quan bên ngoài, sáng tạo cảnh quan bên trong, trong thiết kế mở, không đóng kín, tạo cảm giác liên kết giữa không gian với không gian, đồng thời làm tăng giá trị sử dụng của nó. Trần nhà cũng có thể là không gian giấu đồ rất tuyệt, ví dụ như lắp ẩn điều hòa, tạo ra tính hoàn chỉnh của không gian.

17. Đặc sắc không gian

Vì sự khác nhau về thói quen của mỗi người khiến cho không gian sắp xếp có đặc sắc riêng để phù hợp với nhu cầu của người ở, do đó tạo ra đặc sắc không gian theo các phong cách khác nhau. Nơi có xà cột, có thể vận dụng độ sâu của cột trụ để làm nơi chứa đồ, đồng thời phát huy chức năng trang trí và cất giữ đồ, hoặc làm 6àn trang điểm, hoặc chuyển hóa cơ năng.

18. Tận dụng không gian khác

Không gian làm phòng ngủ không đủ dùng, có thể phát triển lên trên để lấy Không gian, ví dụ làm khung giường cao, khi đó dưới gầm giường sẽ có thêm không gian để sử dụng, nhưng nên chú ý không được tạo ra sự lộn xộn dưới gầm giường, lựa chọn giường có chức năng cất giữ đồ, hiệu quả sẽ tốt hơn.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :