Home / Nhà Đất / 29 cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ khoa học

29 cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ khoa học

/

Lựa chọn kiểu dáng, phong cách, màu sắc cho bàn ghế ăn không những cần xem xét đến tính thực dụng, mà còn phải kết hợp với khuynh hướng cá tính, thẩm mỹ của chủ nhân và phong cách cho nhà bếp, hoặc đem lại cảm giác tầng thứ lộn xộn về mặt thị giác hoặc theo đuổi sự thống nhất và vẻ đẹp hài hòa, hoàn hảo.

cách sắp xếp nhà bếp

1. Sắp xếp nhà bếp phù hợp theo chủ đề

Nhà bếp là không gian sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hằng ngày của nữ chủ nhân trong gia đình, trong khi đó phòng ăn lại là nơi đoàn tụ của mọi người, do đó, phối hợp trang trí của khu vực này nên thể hiện sự thoải mái và ấm cúng của cuộc sống gia đình, đồng thời nơi này cũng nên là trọng điểm của thiết kế trang trí.

2. Phối hợp đồ dùng nhà bếp

Những năm gần đây, đồ điện gia dụng cho nhà bếp trở thành một điểm sáng mới của thị trường đồ điện gia dụng. Lò nướng điện và lò vi sóng đều đã được mọi người quen dùng và những đồ điện gia dụng nhỏ cho nhà bếp kiểu mới với màu sắc thời thượng hơn lại khiến cho mọi người đặc biệt thích thú – nồi điện, bếp từ và nồi lẩu điện trở thành đồ bếp chủ lực, chảo nướng bánh điện, máy nướng bánh mỳ, máy nướng bánh sandwich, lò nướng điện trở thành những đồ bếp đặc sắc của thời đại mới; máy ép hoa quả và ấm cà phê điện thì trở thành đồ dùng nhà bếp tiên phong của thời đại mới.

2.1. Đồ nhà bếp thường dùng

Cùng với sự phát triển của trình độ khoa học kỹ thuật, đồ điện gia dụng dùng cho nhà bếp dần dần trở thành trợ thủ tốt không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Ngày nay, những đồ bếp chủ lực nhất trong số các đồ điện gia dụng dùng cho nhà bếp có nồi điện, bếp từ và nồi lẩu điện. Ưu điểm lớn nhất của đồ bếp dùng điện nằm ở việc không có lửa và có thể tăng nhiệt khá thuận tiện. Nồi điện có thể bấm nút hoạt động, sau đó cho dầu vào trong nồi để bắt đầu xào thức ăn, đây là một sự thay đổi rất lớn so với người nấu thường phải bật lửa khi nấu ăn.

2.2. Đồ máy pha cà phê

Máy pha cà phê gia dụng xuất hiện không hiếm trong phim ảnh, nhưng người dùng nó trong cuộc sống thực lại không nhiều. Nhưng cùng với nhịp sống đô thị hiện đại tăng nhanh, cà phê ngày càng được “thông dụng hóa”. Máy cà phê kiểu mới, vừa có thể pha cà phê vừa có thể pha trà. Pha một bình cà phê hoặc pha một ấm trà nóng trong nhà nhất định là một sự thưởng thức thú vị.

2.3. Phối hợp bàn bar trong nhà bếp

Trong nhà xây một bàn bar nhỏ để có thể ngồi nghe nhạc du dương, đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu là đời sống cao của những người thành thị theo đuổi phong cách hiện đại. Bất luận căn phòng có kích thước to hay nhỏ, thì việc tạo ra bàn bar nói chung đã đem lại một chút thời thượng và mới mẻ.

Thiết kế của bản bar nên tuân theo ba nguyên tắc, một là phải dựa theo phương thức sống của những người trong gia đình, thiết kế dựa trên các điều kiện như thói quen ăn uống, xu hướng nghỉ ngơi giải trí và không gian ở thứ hai là hòa hợp với sở thích và cá tính của người sử dụng; thứ ba là nên phối hợp với phong cách chính trong nhà.

2.4. Quầy bar không gò bó

Quầy bar là phần kéo dài của phòng ăn, nằm ở góc của phòng khách và “bàn bar, ghế dùng cho quầy bar, tủ dùng cho quầy bar” là những đồ bài trí thường thấy. Chức năng thực sự của quầy bar là gì? Thiết kế quầy bar như thế nào mới có thể thực sự phù hợp với yêu cầu của chủ nhà? Xác định thiết kế không gò bó, phóng khoáng, tươi sáng mở rộng để khi uống rượu, ca hát có thể đem đến nụ cười cho mọi người. Thiết kế tủ rượu thành một góc của quầy bar là phương án thiết kế hay.

2.5. Quầy bar đồng thời là vách ngăn không gian

Thiết kế bàn bar tiên phong và thời thượng là nét nhấn trong thiết kế của cả căn phòng. Để cho quầy bar là một bộ phận của khu chức năng trước, tiến hành bố trí bàn bar làm vách ngăn không gian giữa nhà bếp và phòng ăn kiểu mở, giá rượu kim loại kiểu treo phía trên cũng làm đẹp thêm cho căn phòng. Thêm nữa, bản thân bàn bar làm từ gạch kính, mặt bàn kim loại đem đến phong thái tối giản, thanh thoát. Trong môi trường cơ bản của màu trắng chỉnh thể, đèn màu xanh lam của tủ quầy bar tỏa ra ánh sáng trông rất duyên dáng và sinh động.

3. Phối hợp màu sắc

Lựa chọn phối hợp màu sắc chủ yếu nên xem xét từ các phương diện như màu sắc, độ sáng của đồ dùng gia đình và môi trường gia đình ở mỗi không gian, nhân khẩu gia đình, tố chất văn hóa của đối tượng sử dụng. Dưới đây lấy sự phối hợp màu sắc nhà bếp làm ví dụ và trình bày sơ lược về cách lựa chọn màu sắc của đồ dùng gia đình nhà bếp nên xem xét từ những phương diện nào.

3.1. Sự thèm ăn quyết định màu sắc

Do tỷ lệ chiếm dụng ở bất kỳ không gian sống nào của đồ dùng gia đình khi sắp đặt đều khá lớn, cho nên màu sắc của đồ dùng gia đình thường sẽ chi phối màu sắc của môi trường, do đó yêu cầu đối với màu sắc đồ dùng gia đình nhà bếp là thể hiện sự sạch sẽ, khiến con người thấy vui vẻ. Màu sắc của đồ dùng cho nhà bếp ít sử dụng màu sắc trung tính, mà thường dùng nhiều màu sắc có độ sáng cao như màu trắng, màu trắng sữa và màu vàng nhạt sử dụng phối hợp màu sắc có thể kích thích sự thèm ăn với các màu sắc như màu cam đỏ, màu cam vàng.

3.2. Màu sắc ảnh hưởng đến thị giác

Màu sắc của đồ bếp có ảnh hưởng khá lớn đối với thị giác của con người. Hệ màu sử dụng cho đối tượng là người lớn tuổi yêu cầu phải có điều hòa nóng lạnh phù hợp, không thể dùng màu cơ bản như màu đỏ, màu cam mà nên cố gắng chọn dùng màu sắc trung tính hoặc tao nhã.

Kết quả thực nghiệm chứng minh khi để mọi người trong căn phòng màu vàng sẽ có nhịp đập bình thường, tâm trạng bình tĩnh, phù hợp với cân bằng sinh lý thị giác của mọi người. Đồng thời màu vàng còn là màu sắc của một số đồ ăn, có tác dụng kích thích sự thèm ăn.

4. Phối hợp chiếu sáng

Ăn uống trong phòng ăn cần phải có một môi trường thoải mái, vui vẻ và vai chính trên bàn ăn là “màu sắc và hương vị” của đồ ăn, do đó để khiến cho vai chính có sức biểu cảm tốt thì ánh sáng đèn đặc biệt quan trọng. Lúc này, nguồn ánh sáng có tính hiển thị màu cao nên là sự lựa chọn đầu tiên. Tốt nhất tránh dùng đèn nhật quang trong phòng ăn hoặc nhà bếp, món ăn dưới ánh sáng chiếu của đèn nhật quang nhìn sẽ không ngon miệng lắm, ảnh hưởng đến sự thèm ăn. Nên dùng đèn thạch anh thấp áp dùng màu ánh nắng mặt trời, như vậy có thể khiến cho phòng ăn có màu sắc gần với màu ánh sáng mặt trời nhất.

4.1. Đèn treo

Đèn treo nghệ thuật phía trên bàn ăn là tiêu điểm ánh sáng, nó làm tăng lên vẻ đẹp của trang trí chỉnh thể, khi tiến hành điều hòa ánh sáng còn có thể tạo ra hiệu quả như ánh sáng nến, chọn dùng đèn thạch anh thấp áp với nguồn sáng có màu ánh sáng mặt trời sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Đèn ống kiểu âm tường có thể tạo nên ánh sáng mang tính chất bổ sung cho đèn nghệ thuật phía trên mặt bàn. Ánh sáng trắng thuần của đèn thạch anh thấp áp màu ánh sáng mặt trời khiến cho đồ bằng kính và đồ bằng bạc phát sáng lấp lánh vô cùng cao quý. Ngoài ra, còn có thể chọn dùng đèn tường để chiếu sáng một khu vực có chất liệu vật liệu mặt tường riêng.

4.2. Lựa chọn độ sáng

Màu sắc đồ dùng gia đình trong phòng ăn, nên lựa chọn những màu sắc có thể giúp làm tăng ánh sáng trong phòng, đảm bảo màu sắc đó có thể giúp ích tốt trong việc lấy ánh sáng và đem lại cảm giác sạch sẽ, vệ sinh. Bất luận không gian rộng hay hẹp, thông thường đều dùng màu sắc có độ sáng khá cao, bởi ngoài việc đồ dùng đó đem lại sự tươi sáng và sạch sẽ. Đồng thời, độ sáng màu sắc cao còn có thể điều tiết ánh sáng trong phòng một cách có hiệu quả.

Lợi dụng không gian một cách khéo léo, sắp xếp một bàn ăn đẹp, thực dụng có thể đem đến niềm vui của cuộc sống gia đình từ mỗi buổi sáng sớm.

5. Khéo léo sử dụng không gian, bài trí bàn ăn

Bất luận là nhà bếp rộng hay hẹp, mỗi gia đình đều sẽ dựa theo đặc điểm không gian để bố trí các loại tủ bếp kết cấu, có thể là khu thao tác hình đảo dành cho không gian rộng, hoặc là Khu thao tác hình chữ L cho không gian hẹp và đài, hoặc là khu thao tác hình chữ U thường dùng cho không gian vuông, khu thao tác hình chữ T có chức năng phân cách không gian. Chỉ cần khéo léo sử dụng các khu vực khác nhau thì sẽ tận dụng được những không gian hoàn hảo, có thể tìm ra được vị trí đặt bàn ăn một cách dễ dàng.

6. Bàn ăn đa năng

Bàn ăn đa phong cách, tấm ngăn và tủ bếp phối hợp linh hoạt, sự kết hợp tùy ý, đầy sáng tạo của bồn rửa, bàn bếp, bỏ đi những khô cứng đơn điệu của bàn ăn truyền thống, kết hợp bàn ăn đa năng sẽ đem đến cho mọi người nhiều cảm hứng hơn.

7. Bàn ghế ăn gỗ hồng

Nếu bạn là người coi trọng cuộc sống, hoặc ngôi nhà được bài trí theo phong cách cổ xưa thì bàn ghế ăn gỗ hồng đúng là sự lựa chọn tốt nhất. Gỗ hồng có điêu khắc tinh tế, tạo hình cẩn thận, mang đầy hơi thở thâm trầm cổ xưa có phong thái của gia đình lớn, một bộ bàn ghế ăn như vậy chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú. Thêm nữa, bàn ghế ăn màu đỏ nâu hòa dịu, cảm giác chất gỗ tốt, đường nét đơn giản, mặt bàn sáng bóng phản chiếu những hình ảnh rõ ràng đẹp mắt của bát đĩa, làm mọi thứ thêm phần rạng rỡ, đồng thời phối hợp với ghế vuông có đệm ngồi màu đỏ nâu và tựa lưng được chạm khắc giả cổ, đem đến sự ấm cúng một cách rất tự nhiên, hài hòa và đầy mê đắm.

8. Bàn ghế ăn bằng mây

Bàn ghế ăn bằng mây là sự chọn lựa rất tốt. Nếu theo đuổi sự tối giản mà thời thượng thì bàn ghế mây không trang trí chạm khắc sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên bàn ghế mây có chất liệu chất phác này vẫn phải thể hiện sự cá tính, do đó phải tạo ra nét xung đột trên tạo hình của bàn ghế. Chân bàn có đường nét đơn giản hoặc có hình dáng của hình học tùy ý, lưng ghế hoặc có dạng tấm thẳng truyền thống, hoặc có hình giọt nước phù hợp với cơ thể người. Màu sắc thì có màu trắng, màu vàng hoặc màu nâu nhạt vừa không phô trương mà lại đem đến sự thoải mái và thanh nhã, khiến cho mọi người bị hấp dẫn ngay khi nhìn thấy.

Bàn ghế ăn bằng mây có thể hài hòa với các nhân tố khác, ví dụ như kính cường lực, nó còn chịu ma sát, chịu lửa, dễ làm sạch và bảo dưỡng, có sự óng ánh đẹp đẽ, nếu trên bàn ăn mây đặt một tấm kính cường lực còn có thể vừa làm tăng yếu tố biến hóa kỳ ảo, tăng thêm độ sáng, vừa có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng và giúp cho việc làm sạch cũng trở nên dễ dàng hơn.

9. Bàn ghế ăn gỗ đu màu lá cọ

Trong các loại bàn ghế ăn còn có bàn ghế ăn gỗ đu màu lá cọ, loại bàn ghế ăn này có nét thuần phác cổ xưa, tao nhã, bàn ghế ăn có màu gỗ tự nhiên theo phong cách của cây cảnh trông sẽ thật tự nhiên, mộc mạc. Nếu bạn tôn sùng tự nhiên, yêu thích cổ điển, thì đây có lẽ chính là thứ mà bạn muốn tìm kiếm, kiểu dáng độc đáo, màu sắc tuyệt đẹp của gỗ tự nhiên, chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích.

Đương nhiên lựa chọn bàn ghế ăn nguyên tắc bắt buộc phải phối hợp đồng bộ, có thể lựa chọn bàn ăn trước, sau đó ghế ăn mua riêng, bàn ghế ăn với kiểu dáng đồng nhất có thể chọn sự khác biệt về màu sắc, để phối hợp tạo nên các phong cách khác nhau.

Ví dụ để chọn bàn ăn toàn kính cường lực có khung giá gỗ rắn màu nhạt theo trào lưu mới thời thượng, có thể phối hợp với ghế màu trắng hoặc màu vàng gạo, đặt xen kẽ với nhau, tránh màu sắc quá đơn phối hợp tự nhiên, hài hòa, không quá nổi bật, thể hiện thiết kế tinh tế của chủ nhân.

10. Bàn ghế ăn bằng sắt nghệ thuật

Mùa hè thời tiết nóng nực, đồ dùng gia đình bằng sắt nghệ thuật cũng giống như đồ uống hay hoa quả lạnh, đều có thể kích thích sự thèm ăn của con người. Bàn ghế ăn kết hợp gỗ rắn và chất liệu sắt, bình phong sắt nghệ thuật có trang trí đá cẩm thạch, bàn ghế sắt nghệ thuật màu xanh mực được tạo nên từ kính và sắt nghệ thuật, sự xuất hiện của mỗi một đồ dùng gia đình đều có thể kích thích mong muốn ăn uống, luôn đem đến sự thèm ăn trong mỗi mùa hè.

Một chiếc bàn ăn sắt nghệ thuật màu xanh mực, phối hợp với 6 chiếc ghế ngồi, bàn ăn được tạo thành bởi mặt bàn kính và giá bàn sắt, dài 1,4m, rộng 0,9m, cao 0,75m. Ghế ngồi là giá khung sắt phối hợp với đệm ngồi da thuộc, có thể đặt ở khu vực gần sân thượng, là đồ dùng gia đình lý tưởng khi ăn uống vào mùa hè.

Mặt ghế được bọc đệm ngồi bằng mây, đem đến phong cách trang trí cách điệu tự nhiên cho phòng ăn. Nếu làm vách ngăn cho phòng ăn thì bình phong sắt nghệ thuật có trang trí điểm xuyết đá cẩm thạch sẽ rất phù hợp, chất liệu mát, bề ngoài trong suốt, sẽ không ảnh hưởng đến bầu không khí ăn uống.

Một bộ bàn ghế ăn kết hợp gỗ phong mềm và chất liệu sắt có thể đặt trong phòng khách có ốp gạch sàn gốm, màu gỗ phong tự nhiên và màu sắc nghệ thuật đem đến một cảm giác yên tĩnh, khi ngồi dùng bữa, tâm trạng sẽ giống như được quay trở về nơi đồng quê mộc mạc, khẩu vị tự nhiên sẽ rất ngon.

11. Đồ bếp có yếu tố của bộ lạc châu Mỹ với hình vẽ phong phú

Trong ngày tết, đương nhiên phải giảm đến thấp nhất cảm giác đơn điệu của màu đen. Bộ đĩa màu trắng với tạo hình “núi nhỏ” của nghệ thuật đại chúng (pop – art) bày trên mặt bàn màu đen trông sẽ rất bắt mắt. Ngoài ra bố trí bàn ăn ngày tết còn phải tăng thêm một số yếu tố đem lại sự ấm cúng, có thể đặt tấm lót bàn ăn có cảm giác dân tộc, có màu cam xám và hình vẽ độc đáo, vừa có thể phối hợp rất tốt với bộ đĩa mang phong cách nghệ thuật đại chúng (pop-art), vừa có thể đem lại hiệu quả thị giác phong phú. Để khiến cho sự “ấm cúng” và “hài hòa” này đạt đến sự hoàn mỹ, khăn ăn nhất định phải đảm bảo có hệ màu đồng nhất với tấm lót bàn ăn, ngoài ra có thể đặt bông hoa nhỏ vào trong ly trà nhỏ để làm tăng thêm sự điểm xuyết hòa dịu cho bàn ăn có phong cách nhảy múa.

Vào ngày tết, tủ bếp có màu pha xám và trắng cần phải trông sôi nổi hơn, có thể lựa chọn đồ bếp có yếu tố bộ lạc châu Mỹ với hình vẽ nghệ thuật đại chúng (pop – art) và hình vẽ phong phú đa dạng sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc làm thay đổi bầu không khi đơn điệu. Đĩa ăn mang phong cách nghệ thuật đại chúng có thể đặt thẳng trên tấm ngăn bên bồn rửa và trên tường, phối hợp sắp đặt một số lọ gia vị màu sắc, khay để hoa quả và xô đá để rượu có phong cách dân tộc theo phong cách đại chúng lập tức sẽ tạo ra hình ảnh đa biến và màu sắc cực kỳ phong phú.

12. Tăng hiệu quả thị giác mới mẻ tại góc quay

Bố trí một không gian bếp màu đen, trắng, xám theo phong cách tươi sáng, đầy cảm hứng, đồ ăn và đồ bếp theo phong cách nghệ thuật đại chúng và phong cách dân tộc phối hợp đặt trên mặt bàn, có thể làm tăng thêm màu sắc và tạo ra bầu không khí sôi nổi. Để đem đến nhiều sức sống hơn cho không gian bếp, có thể bài trí hoa tươi tại góc quay của bàn ăn và tủ bếp làm tăng hiệu quả thị giác mới mẻ.

13. Khu vực thao tác hợp lý

Khi nấu cơm trong phòng bếp để có một không gian thao tác hợp lý là rất quan trọng. Có thể thiết kế bếp, bồn rửa và tủ lạnh thành hình tam giác. Trong đó không gian trung tâm trong hình tam giác chính là vị trí mà chủ nhân đứng. Như vậy, ít nhất khi nấu cơm không cần phải chạy đi chạy lại, chỉ cần xoay người là có thể lấy được nguyên liệu xử lý cần thiết. Nhưng thiết kế này phù hợp hơn với căn nhà có diện tích phòng bếp tương đối rộng.

14. Không gian cất giữ đồ dạng ngăn kéo

Không gian cất giữ đồ chủ yếu có hai loại, một loại kiểu tủ xây vào trong tường và một loại kiểu tủ có ngăn kéo. Kiểu tủ xây vào trong tường có dạng cửa mở, sau cửa là không gian cất giữ đồ, nhưng kiểu tủ này mỗi khi cất đồ chúng ta phải leo lên leo xuống và khiến cho không gian cất giữ đồ ở đây trở nên rất nhỏ. Trong khi đó không gian cất giữ đồ kiểu ngăn kéo được mọi người thích nhất, bản thân không cần phải gập người, chỉ cần kéo mở ngăn kéo là đồ vật cần dùng đã xuất hiện ngay trước mắt. Hơn nữa kiểu tủ có ngăn kéo rất dễ vệ sinh.

15. Mặt bếp nên sử dụng đá granite

Hiện nay, khi làm mặt bếp, ngoài sử dụng vật liệu inox, còn có rất nhiều vật liệu đá cũng rất thịnh hành. Nhưng mặt bếp bằng đá cẩm thạch có khi sẽ xuất hiện tình trạng bị thấm màu, ví dụ: một cốc rượu đỏ đổ trên mặt đá cẩm thạch màu trắng, nếu không lau sạch, màu rượu sẽ ngấm vào trong vật liệu đá, từ đó để lại vết tích không thể hết được. Cho nên, mặt bếp làm bằng vật liệu đá granite thực dụng hơn cả.

16. Đồ dùng nhà bếp kiểu “đầu đội trời, chân đạp đất”

Trên cửa tủ bếp đóng trong tường có bất kỳ hoa văn lồi lõm nào cũng sẽ tạo cơ hội cho các chất bẩn ẩn giấu trong đó, đồng thời gây thêm khó khăn khi làm sạch.

Vì thế, bề mặt càng bằng phẳng càng dễ làm sạch hơn. Ngoài ra, nếu đồ dùng nhà bếp được đặt làm thì nên cố gắng sao cho chúng có độ cao, độ rộng “đầu đội trời, chân đạp đất”, thực ra như vậy không chỉ mở rộng không gian cất giữ đồ mà còn có thể giảm bớt phiền phức khi làm sạch bộ phận nóc và đáy tủ bếp.

17. Lắp viền nhôm cho mép tủ

Khi nữ chủ nhân hoặc trẻ em lấy đồ trong tủ treo, có thể ngẫu nhiên sẽ bị thương ở tay. Vì thế, nên lắp viền nhôm hình vòng cung ở mép tủ, như vậy có thể

tránh thương tích, ngăn đồ đạc lăn ra ngoài, đồng thời có tác dụng gia cố thêm mép tủ, Trầu trứng gà đặt trong tủ, với hình đảng của quả trứng gà, rất có thể trứng gà sẽ lăn tưởng sàn nhà từ 6ị vở, nhưng sau khi 6ố trí lắp thêm viền nhôm sẽ không còn phải lo qua trứng gà sẽ bị lăn xuống nữa.

18. Thanh chống va đập bên trong

Thanh chống và đập bên trong của tủ bếp sử dụng vật liệu gỗ đặc thù, nó có thể làm tăng độ sống, có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của bụi, côn trùng nhỏ. Đồng thời, khiến cho cánh tủ không bị sập mạnh và gây ra tiếng ồn khi đóng của tủ có thể phòng trừ cảnh của làm kẹt tay. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể dễ dàng xử lý và thay thế khi thanh chống bị hỏng.

19. Thiết kế dùng tùy ý

Dùng tùy ý là thiết kế cho tủ treo mở ngang. Cũng có nghĩa là khi sử dụng có thể tùy ý đừng đồng, mở cửa tủ ở bất cứ khoảng nào, từ đó giải quyết một cách có hiệu qua yêu cầu đối với độ đóng mở của cửa tủ với chiều cao tủ khác nhau. Ngoài ra, thiết bị dùng tùy ý còn có đặc điểm nhẹ, trơn và không gây tiếng ồn.

20. Ngăn kéo hợp

Sử dụng ngăn kéo hợp giúp mở rộng thêm không ít không gian cho phòng bếp. Bởi vì loại ngăn Kéo này rất linh hoạt, tiện lợi, có thể cất giữ và lấy ra những đồ dùng nhà bếp nhỏ như đũa ăn rất thuận tiện, khiến cho mọi người thoải mái hơn.

21. Thiết bị tắt của bếp ga

Bếp ga có thiết bị tắt bảo vệ, có thể khiến cho những người quên tắt 6ếp trong quá trình nấu nướng có thể được bảo vệ tốt. Đối với bếp ga, nếu không chú ý tắt bếp có thể dẫn đến những việc nguy hiểm như cháy, nổ. Nhưng với thiết bị tắt bảo vệ này, mọi người có thể được đảm bảo an toàn.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :