Home / Nhà Đất / 10 cách phối màu sắc thiết kế phòng bếp hài hòa, hiện đại

10 cách phối màu sắc thiết kế phòng bếp hài hòa, hiện đại

/

Phòng bếp trong nhà có vai trò rất quan trọng, là nơi mọi người trong gia đình dành nhiều thời gian ở đây. Vậy làm thế nào để khiến cho phòng bếp của chúng ta trở nên đẹp hơn? Dưới đây sẽ giới thiệu phương pháp phối hợp màu sắc tươi mới, đẹp đẽ, khiến cho việc ăn uống và tâm trạng của gia đình trở nên vui vẻ hơn.

cách phối màu sắc trong thiết kế phòng bếp

1. Phối hợp màu đen, trắng

Sự phối hợp màu đen và màu trắng luôn luôn là sự phối hợp kinh điển và không lỗi thời, sự hài hòa của hai màu sắc này đem lại vẻ trang trọng và điển nhã. Ngoài ra, về mặt ứng dụng cũng không cần phải quá câu nệ tiểu tiết, kết hợp đơn giản sẽ tự tạo nên một phong cách riêng. Màu đen và màu trắng có thể đem đến cho con người một hiệu quả thị giác mạnh, so với màu sắc khác, sự phối hợp của 2 màu này chú trọng hơn đến sự thống nhất và biến hóa của khối màu.

Kết hợp thêm với một số màu xám có độ đậm, nhạt phù hợp có thể làm dịu cảm giác xung đột thị giác do màu đen và màu trắng mang lại, tạo nên vẻ phóng khoáng mà không làm mất đi vẻ đẹp thời thượng. Sự vững vàng của màu đen và sự nhẹ nhàng của màu trắng luôn đem đến cho con người cảm giác thanh tịnh, thuần túy, rất phù hợp với nhóm người chú trọng cá tính và có hơi thở nghệ thuật nồng nàn.

1.1. Màu trắng chủ thể, màu đen điểm xuyết

Màu trắng luôn là màu chủ thể của phòng bếp, màu đen trong đó chỉ với tư cách là một số mảng màu điểm xuyết, đạt được tác dụng cân bằng là được. Không được sử dụng màu đen làm màu mặt tường, bởi vì bề mặt gạch màu đen trông sẽ rõ bụi hơn.

1.2. Màu trắng đồng đều

Sử dụng mảng màu đen trắng xen kẽ cũng là một thủ pháp thường thấy, nhưng nếu quá dày hoặc quá phân tán thì không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà còn sẽ khiến cho không gian trông rất lộn xộn. Thực ra, sắp xếp nửa đen nửa trắng đối nhau đơn giản có thể phát huy được hết đặc tính của màu đen và màu trắng, khi đó sự ra oai của màu đen kết hợp với sự ung dung của màu trắng đã là quá đủ và không cần phải phối thêm gì nữa. Bản thân màu đen, trắng luôn theo đuổi một sự đơn giản.

1.3. Chọn dùng chất liệu vật liệu

Không gian đen trắng cũng có yêu cầu nhất định đối với cảm giác chất liệu vật liệu, tốt nhất hai màu đen, trắng nên dùng gạch tường với cùng một loại vật liệu, bề mặt màu đen mờ là một sự lựa chọn rất đáng tin cậy.

2. Kết hợp màu vàng nhạt, màu trắng và màu xanh lục nhạt

Đây là sự phối hợp theo phong cách đồng quê điển hình, khiến cho chúng ta có thể tận hưởng sự vui vẻ như đi dã ngoại khi ở trong nhà, đồng thời liên tưởng đến cây cối hoa cỏ, non xanh nước biếc của đồng quê, sự phối hợp màu vàng nhạt và màu xanh lục nhạt khiến cho cả căn phòng trở nên sáng bừng, tươi mới. Trong không gian do những màu sắc này tạo ra, hơi thở sảng khoái và thôn quê sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái gấp bội phần.

2.1. Sự phối hợp màu sắc đơn thuần

Sử dụng cả khối bốn ô vuông hoặc liên tiếp hai ô vuông khiến cho mọi người rất dễ tiếp nhận. Bản thân màu vàng nhạt và màu xanh lục nhạt đã khiến cho mọi người liên tưởng đến cảnh vật bên ngoài. Nhóm người thích sự đơn giản, phong cách thoải mái có thể sử dụng sự phối hợp này. hợp

2.2. Hình vẽ phối

Đối với bề mặt, mặt tường mới là nơi tốt nhất để thể hiện chủ đề. Sự phối hợp màu sắc này có một ưu thế rõ ràng là có thể điều phối một số hình vẽ mang đầy hơi thở đồng quê mà không phải là sự kết hợp màu sắc đơn thuần. Thông qua việc tổ chức sắp xếp hình vẽ tinh tế, có thể nhấn mạnh ý nghĩa của màu nền và hiệu quả thị giác của chinh thể.

2.3. Tăng độ sáng thích hợp

Điều cần phải làm nổi bật là một không gian tươi sáng, khiến cho mọi người cảm thấy tự nhiên, tươi mới. Cho nên, độ xám của màu sắc không nên quá cao, phải chú ý đảm bảo duy trì độ sáng nhất định. Hơn nữa, màu vàng gỗ tự nhiên có độ sáng cao và màu xanh nước biển hơi nhạt cũng là sự phối hợp thời thượng mà các nhà thiết kế thường dùng cho phòng bếp.

2.4. Yêu cầu chất liệu vật liệu không cao

Cảm giác chất liệu đối với vật liệu của phong cách tươi mới này không cao, sử dụng gạch sứ có bề mặt sáng, sạch là được, như vậy vừa có thể tăng tính thông thấu của không gian vừa thuận tiện cho việc quét dọn làm sạch. Không nên dùng hình vẽ mà mặt màu nền có quá nhiều sự sắp xếp và trang trí. Nhưng trên tủ có thể sử dụng gạch sứ nhỏ vẽ thêm đường nét, có thể khiến cho không gian phòng bếp trở nên có sức hấp dẫn hơn.

3. Màu cà phê, màu son đất và màu đỏ tối

Ba màu sắc này không nhất định phải đồng thời xuất hiện trong phòng bếp, nhưng sự hoà hợp của mỗi cặp màu có thể đủ làm nổi bật bầu không khí tao nhã. Màu đỏ tối sẽ khiến cho mọi người cảm thấy có chút cao ngạo, nhưng khi phối hợp với màu cà phê đã tạo nên một cảm giác rất bình dị, gần gũi. Sử dụng màu cà phê, màu son đất và màu đỏ tối với độ đậm nhạt khác nhau, sẽ khiến cho mọi người cảm thấy ung dung, thư thái mỗi khi nấu nướng hoặc ăn cơm.

3.1. Chú trọng hoa văn trang trí

Có thể dùng nhiều hoa văn cổ điển châu Âu, khiến cho mỗi một viên gạch, mỗi một đường nét đều thể hiện hơi thở lịch sử xa xôi.

3.2. Chất liệu vật liệu nên nhẹ nhàng

Những màu sắc này phải lựa chọn chất liệu vật liệu nhẹ nhàng, vật liệu gạch có bề mặt hơi phẳng và có mặt men tự nhiên sáng bóng là sự lựa chọn hàng đầu, đồng thời cũng rất dễ làm sạch. Bề mặt lồi lõm không phẳng cũng có thể đem đến hương vị cổ điển tao nhã. Chú ý, không dùng gạch kính và chất liệu vật liệu kim loại, bởi vì như vậy sẽ làm mất đi ý nghĩa mà bản thân màu sắc đem đến.

3.3. Chú trọng tiểu tiết

Phong cách cần phải làm nổi bật sự tao nhã, nhất định không được xem nhẹ bất kỳ tiểu tiết và góc chết nào, bao gồm ánh sáng đèn, đồ trang trí cũng đều phải dùng màu nóng, trong phòng bếp bố trí độ sáng khoa trương phù hợp.

Bát đĩa, giá kim loại và tủ nhỏ bao gồm tủ bếp treo cũng cần phải lựa chọn màu sắc để làm nổi bật chủ đề, hoặc có thể tiến hành phối hợp với chủ đề, nếu không sẽ khiến cho phòng bếp trông lộn xộn và thiết kế cẩn thận trước đó không phát huy được.

Nơi góc quay của phòng bếp không được bày biện quá nhiều đồ đạc, nếu không cũng sẽ tạo ra cảm giác lộn xộn. Có thể sử dụng một chiếc giá để đồ lớn, xếp đồ lên, chú ý phối hợp đồng đều, cân bằng màu sắc, như vậy vừa làm cân bằng không gian cất giữ đồ của phòng bếp, vừa tạo ra được một không gian tinh tế và tao nhã.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :