Home / Nhà Đất / 4 cách phối màu sắc phòng tắm đẹp nổi bật đồ nội thất

4 cách phối màu sắc phòng tắm đẹp nổi bật đồ nội thất

/

Phòng vệ sinh thường áp dụng sự kết hợp màu sắc có độ màu thấp, độ sáng cao, như vậy có thể làm nổi bật không gian sạch sẽ, thoải mái. Lấy màu sắc của đồ dùng làm màu sắc chủ đạo, màu sắc của mặt tường và mặt sàn đảm bảo giữ sự thống nhất, như vậy mới cảm giác hài hòa. Ánh sáng đèn không cần quá đầy đủ, chỉ cần lắp đèn treo hai bên hoặc bên trên gương, còn những bộ phận khác không cần quá sáng, đèn âm trần thuỷ tinh chống nước, chống ẩm và chống ăn mòn là sự lựa chọn phù hợp nhất.

cách phối màu sắc phòng tắm

1. Màu xanh lam và màu trắng

Phòng vệ sinh chủ yếu thể hiện một cảm giác yên tĩnh, hài hòa. Hai màu chủ đạo là màu xanh lam và màu trắng sẽ khiến cho cả diện tích trở nên rất rộng rãi, đồng thời tạo ra một không gian mát mẻ, sạch sẽ.

Trên mặt tường có thể dùng bức tranh lớn, hình vẽ ghép mảnh nghệ thuật xen kẽ hai màu xanh lam và màu trắng, khiến cho chỉnh thể gạch tường trông rất phóng khoáng, không gian nhỏ đơn điệu vốn có trở nên phong phú và tinh tế hơn.

Tủ chậu rửa màu sắc vốn có và gạch tường màu xanh lam tạo nên sự tương phản, khiến cho tầng thứ màu sắc không gian trở nên phong phú hơn, vừa phù hợp với trào lưu tối giản hiện nay, vừa khiến cho phòng vệ sinh có một phong cách riêng. Hơn nữa, sự kết hợp với màu sắc tươi mới, tao nhã làm chủ đạo, sẽ phù hợp với nguyên tắc thiết kế phòng vệ sinh nhìn sạch sẽ và dễ làm sạch.

2. Màu đỏ hoa hồng, màu cam và màu vàng

Sự phối hợp ba màu này rất phù hợp với nhóm người sợ lạnh. Màu đỏ, màu cam và màu vàng là những màu kích thích cảm giác của người khác, đem đến một cảm giác nóng mạnh, đây là hiệu quả đặc biệt của màu sắc về mặt thị giác. Cho nên, trong phòng vệ sinh nhiều hơi nước có thể dùng những màu sắc này để điều tiết, dùng đường nét thẳng màu vàng, màu cam để làm màu nền, kết hợp thêm ánh sáng đèn và tổ hợp đồ trang trí khác, khi đó mọi người sẽ không cảm thấy lạnh nữa.

3. Nhiều loại màu sắc

Mỗi một màu sắc đều có ý nghĩa riêng của nó. Nhiều người trẻ muốn phá cách về màu sắc, đã phối hợp theo mong muốn của bản thân, thậm chí bất dứt khoát dùng tất cả màu sắc có thể tưởng tượng ra, cũng sẽ tạo nên sự ngờ thú vị.

Có thể điểm xuyết đồ trang trí nhỏ nhiều màu sắc trên một mặt tường, nhưng tốt nhất không bố trí như vậy ở mặt tường xung quanh, dễ khiến cho không gian vốn nhỏ hẹp trở nên chật chội hơn, không mang lại tâm trạng thoải mái.

Phối hợp gạch sứ nhỏ dùng màu sắc rực rỡ, tươi sáng cũng là một cách làm hay, không chỉ phá vỡ màu sắc truyền thống mà còn khiến cho không gian trở nên sôi động, phong phú hơn. Kết hợp thêm trần treo ốp kính toàn bộ bề mặt có thể tăng cảm giác không gian, đồng thời gạch sứ và ánh sáng đèn kết hợp với nhau, khiến cho khi chúng ta có một cảm giác như đi vào thế giới huyền ảo.

4. Nguyên tắc cơ bản của thiết kế phòng vệ sinh

– Nên xem xét sử dụng tổng hợp ba chức năng là rửa ráy, tắm và vệ sinh.

– Thiết kế trang trí không nên ảnh hưởng đến hiệu quả lấy ánh sáng và thông gió, chọn dùng và bố trí dây điện và thiết bị điện phải phù hợp với quy trình an toàn.

– Mặt sàn nên dùng vật liệu như gạch sàn chống nước, chịu bẩn và chống trơn trượt.

– Mặt tường nên dùng gạch sứ sáng sạch, tao nhã, trần nhà nên dùng tấm treo chất liệu nhựa, kính và bán trong suốt.

– Phòng vệ sinh nên có vòi nước nóng lạnh. Bồn tắm hoặc tắm xối nên dùng tấm ngăn di động.

– Mặt sàn nên hơi nghiêng về hướng miệng thoát nước.

– Chọn dùng thiết bị vệ sinh nên hài hòa với bài trí chỉnh thể.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :