Home / Nhà Đất / 5 cách phối màu sắc nội thất phòng ngủ ấm áp nhẹ nhàng

5 cách phối màu sắc nội thất phòng ngủ ấm áp nhẹ nhàng

/

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cho nên mọi thiết kế đều phải làm thế nào để việc nghỉ ngơi được thoải mái hơn. Vấn đề đầu tiên cần phải nghĩ tới là tạo nên sự thoải mái và yên tĩnh, có thể thông qua sự điều phối màu sắc để tạo ra môi trường phòng ngủ thoải mái.

cách phối màu sắc phòng ngủ

Màu sắc phối hợp hợp lý mới có thể giúp người ở được thư giãn và nghỉ ngơi tốt hơn. Về mặt tổng thể màu sắc nên lấy sự yên tĩnh, hài hòa làm chủ đạo, cố gắng tạo ra không gian riêng tư ấm áp, nhẹ nhàng, ngọt ngào, lãng mạn. Nếu diện tích phòng ngủ lớn có thể lựa chọn phạm vi vật liệu trang trí mặt tường rộng, còn nếu diện tích phòng ngủ nhỏ thì lựa chọn hình vẽ và màu sắc ấm áp, có màu sáng nhạt.

1. Màu xanh da trời sáng và màu trắng

Màu xanh da trời sáng có thể dùng trên ga giường, trên tủ quần áo, ngoài ra có thể phối hợp với một số màu trung tính để điều hòa tầng thứ của màu sắc. Ánh sáng đèn và trên đồ trang trí sản phẩm thủ công nghệ khác có thể chọn dùng màu cam ấm áp.

Màu sắc sáng nhạt có thể khiến cho không gian có cảm giác rộng rãi hơn, khiến cho căn phòng trông rộng hơn. Màu xanh da trời nhạt có tác dụng gây buồn ngủ, cho nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho màu sắc của phòng ngủ. Ngoài ra, màu xanh da trời nhạt còn có tác dụng hấp thụ dưỡng khí oxy, có thể làm một loại thuốc trấn tĩnh cho thần kinh vận động, giúp con người hấp thụ oxy, khiến cho cơ thể được thả lỏng, nhẹ nhàng hoặc không gặp ác mộng. Người tuổi cao thường ngủ kém, do đó trong phòng ngủ của người già, chọn nhiều màu xanh da trời sáng hơn cũng đem lại hiệu rất tốt. quà

2. Màu xám, màu xanh lục và màu xanh lam thời thượng

Dùng những màu sắc này để trang trí phòng ngủ cho thấy sự mạnh dạn của chủ nhân trong lựa chọn màu sắc, phù hợp với nam nữ thanh niên hiện đại. Nếu kinh nghiệm bản thân không nhiều, có thể dùng màu cà phê làm màu nền, chính giữa mặt tường sắp đặt một số khung ảnh màu trắng. Mặt tường cạnh đó có thể dùng màu trắng xám, kết hợp thêm một số tầng thứ chuyển tiếp, nhưng chú ý không làm mất đi sự tự nhiên.

Mặt tường chính dùng màu xanh lục xám, tươi mới dễ chịu, làm tôn lên khung ảnh màu trắng trên tường. Thảm sàn cũng khiến cho màu xanh lục hài hòa và sống động hơn, về mặt phối hợp màu sắc, vẫn là sự tiếp diễn của màu xanh lục. Rèm cửa sổ và tủ đầu giường đều có thể dùng màu trắng, như vậy cũng sẽ bổ sung rất nhiều cho màu xanh lục. Ngoài ra, hộp để đồ trang sức, đèn bản cũng có thể dùng màu trắng bạc để trang trí.

3. Sự phối hợp màu sắc cho phòng ngủ với độ tuổi của người ở

Khi thiết kế màu sắc, còn phải chú ý phối hợp hài hòa màu sắc với độ tuổi của người ở, yêu cầu kết hợp màu sắc phòng ngủ khác nhau đối với các độ tuổi khác nhau.

3.1. Màu sắc nội thất phòng trẻ em

Trẻ em thường hoạt bát, hiếu động, rất có hứng đối với màu sắc rực rỡ, cho nên phòng ngủ của trẻ em có thể dùng các màu sắc tươi sáng như màu vàng sáng, màu xanh da trời, màu xanh quả.

Phòng bé trai phù hợp dùng màu lạnh như màu xanh lam nhạt, màu xanh lục sáng… làm màu chính của căn phòng; trong khi đó bé gái lại rất thích sự huyền ảo, do đó căn phòng có thể dùng các màu ấm như màu hồng phấn, màu tím nhạt… để tạo ra không gian cổ tích lãng mạn, ngọt ngào.

3.2. Màu sắc nội thất phòng trung niên

Phòng ngủ của người trung niên và người già nên chủ yếu sử dụng màu trắng, màu xám nhạt, màu vàng cam để tạo ra một bầu không khí thoải mái, bình yên.

4. Điều hòa ánh sáng đèn phòng ngủ

Ánh sáng và màu sắc đều là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tâm trạng, đặc biệt là định vị chức năng của phòng ngủ, do đó yêu cầu ánh sáng chiếu nhân tạo phải hợp lý. Bởi vì, nguồn sáng của ánh sáng đèn có mối liên hệ trực tiếp với chức năng ngủ, ánh sáng đèn phải hài hòa với màu sắc chính của phòng ngủ, tốt nhất không được phá vỡ cách điệu màu sắc của phòng ngủ. Trên cơ sở này, nếu thông qua sự điều hòa của ánh sáng đèn, có thể khiến cho màu sắc trong phòng bao phủ một cảm giác mờ ảo, khiến cho phòng ngủ trở nên hòa dịu hơn, thì có thể coi đây là phương pháp phối hợp ánh sáng đèn lý tưởng nhất.

Ngoài ra, phải chú ý sự hài hòa màu sắc của các bộ phận trong phòng ngủ, màu sắc của phòng ngủ chủ yếu được tạo nên bởi những mảng màu lớn của mặt tường, mặt sàn, trần nhà, rèm cửa sổ và ga trải giường. Bên cạnh đó, còn phải đặc biệt chú ý màu sắc của rèm cửa sổ, ga trải giường.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :