Home / Nhà Đất / 5 cách phối màu sắc nội thất khắc phục nhược điểm căn phòng

5 cách phối màu sắc nội thất khắc phục nhược điểm căn phòng

/

Căn phòng quá dài, quá cao hay quá nhỏ, quá thấp thì nên phối màu sắc nội thất như thế nào để hài hòa, hợp lý.

phối màu sắc nội thất khắc phục nhược điểm căn phòng

1. Căn phòng quá dài hẹp nên khắc phục thế nào? 

Hiện tượng: Căn phòng dài, hẹp không chỉ gây khó khăn cho việc bài trí mà về mặt mỹ quan cũng giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, hiệu quả thị giác của màu sắc sử dụng có thể bù đắp cho khuyết điểm này ở một mức độ nhất định.

Cách làm: Sử dụng kiến thức về màu sắc mà chúng ta đã nắm vững, có thể thiết kế màu sắc cho hai mặt tường ngắn là màu nóng, mặt tường dài là màu lạnh, như vậy sẽ cải thiện được rất tốt khuyết điểm này. Bởi vì, màu nóng có cảm giác di động hướng vào trong, màu lạnh có cảm giác mở rộng, khiến cho diện tích xung quanh tụ lại ở giữa.

Một phương pháp khác là màu sắc của giấy dán tường trên một mặt tường ngắn phải đậm hơn màu sắc giấy dán tường trên một mặt tường dài; hơn nữa, giấy dán tường phải có hình vẽ sắp xếp hợp nhất theo đường ngang tươi sáng. Xử lý như vậy sẽ có hiệu quả đẩy sang hai bên, từ đó giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn.

2. Trần nhà quá cao nên khắc phục thế nào?

Phải hạ thấp độ cao thị giác của trần nhà, có thể dùng màu sắc ấm áp, đậm của mặt tường để trang trí trần nhà. Nhưng cần phải chú ý, màu sắc không được quá tối, để tránh trần nhà và mặt tường có sự tương phản quá mạnh, khiến cho con người có cảm giác như trần nhà sắp sụp đổ.

3. Trần nhà quá thấp nên khắc phục thế nào?

Trong tình trạng này, màu sắc của trần nhà tốt nhất nên dùng màu trắng hoặc màu sắc nhạt hơn màu mặt tường, để có cảm giác nâng trần lên. Cũng có thể dùng thanh gỗ để trang trí trần nhà, thanh gỗ có thể đem đến cho trần nhà cảm giác sống động.

4. Căn phòng quá nhỏ, quá vuông vắn nên khắc phục thế nào?

Sống trong không gian này, luôn cảm thấy không thuận tiện, sẽ có cảm giác không tốt, do đó phải thay đổi tình trạng này, mở rộng không gian về mặt thị giác, có thể phủ hết mặt sàn với thảm sàn có màu sắc trung tính, không rực rỡ, màu sắc không được quá đậm, cũng không được quá nhạt, mặt tường ít nhất sử dụng hai màu sắc nhạt hơn so với màu của thảm sàn. Trần nhà dùng màu trắng, khung cửa và khung cửa sổ dùng màu tương đồng với màu của mặt tường.

Trải thảm sàn không rực rỡ kín mặt sàn, bản thân nó đã có thể mở rộng không gian về mặt thị giác. Mặt tường dùng màu nhạt hơn màu thảm sàn. Rèm cửa sổ dùng màu giống với màu mặt tường, màu sắc của đồ dùng gia đình và đồ dệt trang trí phải tao nhã, hòa dịu.

Màu sắc tương phản sẽ khiến cho căn phòng trông rất nhỏ và thiếu cảm giác chỉnh thể, căn phòng như vậy dùng các loại màu nhạt đơn thuần là lý tưởng nhất.

5. Căn phòng quá lớn nhưng không cá tính nên khắc phục thế nào?

Nhà ở hiện đại đa số có phòng khách rộng, phòng ở nhỏ, nhưng có một số người sẽ không quen. Trên thực tế có thể dùng màu nóng để tạo nên một gian phòng ở rất ấm áp, thoải mái; cũng có thể tùy ý dùng rèm cửa sổ và đồ dệt trang trí có hình vẽ lớn với màu sắc tươi sáng. Trong phòng trải thảm sàn lớn có chất liệu tơi xốp sẽ tăng cá tính của nó. Mặt tường dùng các loại màu đỏ đào, màu vàng mơ và màu san hô sẽ trông ấm áp, đồng thời tạo ra sự tương phản với đồ gỗ, cửa, khung giá và cửa sổ, để có hiệu quả phân cách không gian, tạo ra một bầu không khí ấm cúng.

Sự phối hợp màu sắc có thể hóa giải các nhược điểm của phòng ở một mức độ nhất định, nhưng không thể trực tiếp giải quyết các vấn đề đó. Khi đối mặt với nhược điểm và những vị trí không hợp lý trong phòng, còn có thể thông qua các phương pháp như lựa chọn chất liệu hình dáng của đồ trang trí để đạt được mục đích cải thiện nhược điểm.

Nếu dùng màu sắc hoàn toàn che được những chi tiết không hoàn thiện này, đương nhiên là tốt hơn; nhưng nếu không thể che giấu được thì không nên cố ý sơn quét một số hình dáng kỳ quái, để tránh khiến cho nhược điểm càng trở nên lớn và rõ ràng hơn.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :