Home / Nhà Đất / 8 cách chọn bàn ăn phù hợp diện tích phòng bếp

8 cách chọn bàn ăn phù hợp diện tích phòng bếp

/

Thông thường, mỗi người đều muốn trang trí cho phòng ăn thật ấm áp, lãng mạn. Để tạo nên bầu không khí này, ngoài những phong cách liên quan được lựa chọn trong trang trí thì bàn ăn uống cũng có quan hệ rất lớn.

cách chọn bàn ăn phù hợp

Khi lựa chọn kiểu dáng, phong cách, màu sắc của bàn ghế ăn, ngoài việc phải xem xét tính thực dụng, còn phải xem xét xem liệu nó có hài hòa với cá tính, thẩm mỹ của chủ nhà và phong cách của cả ngôi nhà hay không, cũng có nghĩa là hoặc tạo nên cảm giác tầng thứ về mặt thị giác khi đan xen lẫn nhau, hoặc tạo nên vẻ đẹp hài hòa gắn bó chặt chẽ với nhau. Dưới đây xin giới thiệu một chút về cách chọn bàn ăn phù hợp với diện tích phòng bếp.

1. Bàn ghế ăn bằng gỗ hồng

Nếu bạn coi trọng chất lượng cuộc sống, hoặc muốn có một bộ đồ dùng gia đình cổ xưa thì bàn ghế ăn bằng gỗ hồng tự nhiên chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một bộ bàn ghế ăn được điêu khắc chạm trổ tinh tế, tạo hình cầu kỳ, mang đầy hơi thở cổ xưa thâm trầm, có khí thế của gia đình lớn chắc chắn sẽ khiến cho mọi người thích thú.

Thậm chí cho dù bộ bàn ghế ăn này được đặt trong gia đình hiện đại, tiên phong thời thượng, cũng nhất định sẽ được khen ngợi không ngớt. Bộ bàn ghế ăn màu đỏ cam êm dịu, chất gỗ tốt, đường nét gọn gàng, mặt bàn sáng bóng phối hợp với ghế vuông có đệm ngồi màu đỏ cam, tựa lưng chạm khắc giả cổ, tất cả hiện lên thật tự nhiên, hài hòa và ấm cúng.

2. Bàn ghế ăn bằng mây

Nếu bạn theo đuổi phong cách đơn giản mà lại thời thượng thì bàn ghế bằng chất liệu mây không điêu khắc chạm trổ sẽ phù hợp hơn cả. Về mặt tạo hình cá tính, chất liệu mộc mạc của bàn ghế mây sẽ có sự tác động nhất định đối với người thích chất liệu này. Chân bàn có đường nét đơn giản, vẽ viền hình học tùy ý, sẽ đem lại cho mọi người một cảm giác mới mẻ.

3. Bàn ghế ăn bằng gỗ cây đu

Bàn ghế ăn bằng gỗ cây đu có vẻ thuần phác cổ xưa, điển nhã, nếu bạn sùng bái tự nhiên, yêu thích vẻ đẹp cổ điển thì đây chính là chất liệu mà bạn nên chọn. Ví dụ, chọn bàn ăn kính có khung giá bằng gỗ rắn, màu sắc nhạt thời thượng theo trào lưu mới, phối hợp với ghế màu trắng hoặc màu vàng gạo, sắp đặt cùng với nhau, sẽ tránh được màu sắc quá đơn điệu, đồng thời sự phối hợp này cũng đem lại sự tự nhiên và hài hòa hơn.

4. Bàn ghế ăn bằng sắt nghệ thuật

Bàn ghế ăn kết hợp gỗ rắn và chất liệu sắt, bình phong sắt nghệ thuật có trang trí đá cẩm thạch hoặc bàn ghế sắt nghệ thuật màu xanh mực được tạo thành bởi kính và sắt nghệ thuật, đều có thể bài trí trong phòng khách được lát gạch sàn có chất liệu gốm. Màu sắc gỗ phong tự nhiên và màu sắc của sắt nghệ thuật đem đến một cảm giác thật yên tĩnh. Khi ngồi dùng bữa, cảm giác giống như được trở về với thời đại du ca đồng quê thuần phác, sẽ cảm thấy rất ngon miệng.

Khi tiến hành trang trí phòng ăn, chuyên gia trong ngành cho rằng, phòng ăn có rất nhiều vấn đề nhất định không được xem thường.

5. Chú ý phối hợp màu sắc

Phối hợp màu sắc thông thường của phòng ăn đều được biến hóa theo màu sắc của phòng khách, điều này chủ yếu được xem xét từ góc độ cảm giác không gian. Phòng ăn nên sử dụng hệ màu ấm, bởi vì xét về mặt tâm lý học màu sắc, màu ấm có lợi trong việc tăng cảm giác thèm ăn.

6. Lựa chọn đồ dùng gia đình phải hợp lý

Lựa chọn đồ dùng gia đình cần phải chú ý phối hợp với điện tích lớn nhỏ của không gian phòng ăn. Không gian nhỏ phối hợp với bàn ăn to, hoặc không gian lớn phối hợp với bàn ăn nhỏ đều không phù hợp.

Tuy nhiên, do mọi người rất khó mang đồ đến hiện trường để tiến hành so sánh, cho nên sau khi đo trước kích thước bàn ăn mình thích, mang kích thước đó đến hiện trường để tiến hành so sánh. Như vậy sẽ lựa chọn được kích thước phù hợp, tránh việc lựa chọn bàn ghế ăn quá to hoặc quá nhỏ gây bất tiện.

7. Lựa chọn khăn trải bàn ăn

Khăn trải bàn ăn chủ yếu phù hợp với chất liệu vải, nhưng hiện nay trên thị trường cũng có nhiều sự lựa chọn. Nếu sử dụng khăn trải bàn chất liệu nhựa thì khi đặt đồ nóng lên trên cần phải đặt đệm đủ dày cần thiết, đặc biệt đối với bàn kính, nếu không đặt đệm dày lên trên mặt kinh, khiến cho kính chịu nhiệt không đều, có thể gây ra nứt vỡ.

8. Khéo léo tận dụng không gian đặt bàn ăn

Bất luận là phòng bếp rộng rãi hay chật hẹp, mỗi gia đình đều sẽ dựa theo đặc điểm của Không gian để sắp đặt tủ bếp với các loại kết cấu, có thể bố trí khu thao tác dạng đảo cho không gian rộng rãi, bố trí khu thao tác hình chữ L cho không gian hẹp đài, bố trí khu thao tác hình chữ U cho không gian vuông vắn thông thường, hay bố trí khu thao tác hình chữ T sẽ có chức năng phân cách không gian hơn. Chỉ cần khéo léo bố trí các khu vực khác nhau, tận dụng thêm không gian nhỏ thường không để mắt đến sẽ có thể có được vị trí sắp đặt bàn ăn hợp lý.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :