Home / Nhà Đất / 10 cách bố trí căn hộ nhỏ có 3 phòng ngủ & 2 phòng khách

10 cách bố trí căn hộ nhỏ có 3 phòng ngủ & 2 phòng khách

/

Đối với căn hộ có 3 phòng ngủ và 2 phòng sinh hoạt chung, sau khi phân chia hợp lý chức năng của ngôi nhà có thể xem xét tiến hành sáng tạo từ một số phương diện dưới đây.

bố trí căn hộ nhỏ có 3 phòng ngủ và 2 phòng khách

1. Trong tối giản có lãng mạn

Trang trí nhà cửa nên tiến hành dựa trên nguyên tắc tối giản, nhưng nếu cả ngôi nhà đều quá đơn giản hoặc bình thường thì sẽ đem lại cảm giác không có chút gì mới mẻ.

Người yêu thích nghệ thuật có thể sắp đặt một số ứng dụng phù điêu đơn giản trong phòng khách, như vậy hoa văn khắc trên tường sẽ thể hiện được khi chất bất phàm, khiến cho con người cảm thấy giống như đang ở nước khác vậy.

2. Tạo tường kính tinh tế

Nếu căn hộ có ba phòng ngủ, hai phòng sinh hoạt chung, đồng thời một phỏng trong đó đã dùng làm phòng đọc sách thì có thể đổi bức tường nối liền giữa phòng khách và phòng đọc sách thành bức tường kính. Như vậy, sẽ khiến cho phòng đọc sách trông sáng sủa hơn và hiệu quả lấy ánh sáng cũng trở nên tốt hơn.

Ngoài ra, thiết kế như vậy cũng khiến cho phòng khách không còn cảm giác dài hẹp nữa. Khi làm việc hoặc học tập trong phòng đọc sách, nếu không muốn bị làm phiền thì cũng có thể kéo một lớp rèm mỏng.

3. Khéo léo sử dụng đèn chiếu

Nếu trong nhà có hành lang dài hẹp thì chủ nhà cần phải chú ý, hành lang không thích hợp dùng làm nơi để đồ đạc nhưng dùng để bài trí thì hiệu quả sẽ rất tuyệt.

Ví dụ, biến bức tường hành lang thành bức tường treo ảnh là một sáng tạo rất hay. Ngoài ra có thể bố trí một dãy chín ngọn đèn chiếu, khi đó hành lang, dưới đường ánh sáng tự nhiên của mặt kính có thể soi rõ người, sẽ khiến cho người ta có cảm giác u nhã, tĩnh mịch, tinh tế vào buổi tối.

4. Cách điệu trung dung cho căn hộ trung bình

Diện tích của loại căn hộ trung bình đủ để sử dụng, nhưng về mặt lựa chọn phong cách thì không thể tùy ý, kiểu nhà này rất hợp với trang trí theo phong cách hiện đại, vừa đơn giản vừa ấm áp, chi phí xây dựng cũng dễ khống chế theo khả năng kinh tế của bản thân.

5. Bố trí phòng để quần áo

Giữa phòng vệ sinh và phòng ngủ có thể dùng tấm ngăn mở gần như trong suốt để ngăn cách với phòng để quần áo, như vậy, tấm mặt được xử lý chống ẩm sẽ không cho nước làm ẩm quần áo, hơn nữa khi tắm, lấy quần áo cũng rất thuận tiện. Ngoài ra có thể đặt gương trang điểm ở giữa cửa phòng thay quần áo và phòng tắm, như vậy hiệu quả trang điểm, thay quần áo sẽ tốt hơn rõ rệt.

6. Giữ lại phòng cho kế hoạch sinh con tương lai

Nếu trong gia đình tạm thời không có trẻ con, nhưng cũng dự định sinh nên giữ lại không gian chức năng mà đứa trẻ tương lai trưởng thành cần đến. Hơn nữa, cho dù hạn chế về không gian, thì cũng không nên kết hợp phòng đọc sách và phòng trẻ con làm một. Bởi vì, thói quen sống của người lớn và trẻ con khác nhau, cho nên rất dễ ảnh hưởng đối với sức khỏe của trẻ em. Dưới đây là một số ý kiến về quy hoạch trang trí mà chuyên gia đưa ra cho chủ nhà.

7. Lựa chọn gạch sàn hợp lý

Gạch sàn trong trang trí là một khoản chi lớn, tính co giãn của giá tiền cũng rất lớn, có loại giá cao, có loại giá thấp. Nhưng nếu gạch quá rẻ sẽ không bền, qua một thời gian dài gạch sàn sẽ bị chân giẫm lên thành vết. Thêm nữa là gạch sàn quá rẻ Không chống trơn, rất dễ trượt ngã và gây tổn thương bất ngờ. Cho nên, khi mua nên chọn loại gạch sàn có giá từ trung bình trở lên.

8. Mua dây điện và ống nước không nên ham rẻ

Trong trang trí cả ngôi nhà, dây điện và ống nước cũng là một khoản chi lớn phải xuất ra. Nếu chất lượng dây điện và ống nước không đạt tiêu chuẩn thì sau khi trang trí sẽ đem đến tai họa tiềm ẩn về an toàn rất lớn. Cho nên, khi mua dây điện và ống nước không thể hạ thấp tiêu chuẩn, nên mua dây điện và ống nước chất lượng tốt để đảm bảo an toàn.

9. Tác dụng phân cách của thảm sàn

Chi cần màu sắc của thảm sàn hài hòa là có thể bài trí phối hợp các loại thảm sàn kiểu dáng khác nhau trong phòng. Hai chiếc thảm sàn cùng kích thước có thể chia căn phòng làm đôi. Nếu muốn tạo ra khu vực kích thước như nhau một cách sáng tạo thì lựa chọn thảm sàn có kích thước to nhỏ khác nhau, như vậy có thể tạo ra hiệu quả thú vị và tương phản.

Việc tạo ra căn phòng đa năng là rất quan trọng và cũng tốn công sức, nhưng Khi trang trí hoàn tất, ngay lập tức bạn sẽ phát hiện ra căn phòng không chỉ có phong cách khác biệt mà còn được mọi người đặc biệt yêu thích.

Ví dụ đối với phòng ngủ khá nhỏ, có thể khéo léo thiết kế nơi ngủ sao cho linh hoạt. Nơi ngủ là bộ phận chiếm diện tích lớn nhất của không gian phòng ngủ và cũng là bộ phận chủ yếu nhất, nó có thể là chiếc giường truyền thống; cũng có thể là “giường ngủ” được thiết kế thông minh mà thành. Đối với phòng ngủ loại nhỏ, nếu muốn tăng chức năng cất trữ đồ thì chiếc giường cao, có ngăn kéo và tủ chứa đồ, sẽ là sự lựa chọn rất tốt. Với “giường ngủ” treo cao, bạn có thể tận dụng hết không gian bên dưới nó để đặt bàn làm việc, hoặc phối hợp bài trí tủ chứa đồ.

10. Tận dụng khéo léo đầu giường

Trong phòng ngủ, thay vì để giường ngủ dựa vào tường, chúng ta thử tận dụng đầu giường làm vật phân cách, phân chia thành khu ngủ và thay quần áo.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :