Home / Nhà Đất / 10 cách bố trí căn hộ nhỏ có 2 phòng ngủ & 2 phòng khách

10 cách bố trí căn hộ nhỏ có 2 phòng ngủ & 2 phòng khách

/

Mặc dù các kiểu dáng thiết kế trang trí rất đa dạng, nhưng nếu bố trí một số chi tiết trang trí không có tác dụng thì lãng phí tiền của. Do đó khi bố trí căn hộ diện tích nhỏ có 2 phòng ngủ, 2 phòng khách cần phải chú ý một số vấn đề sau đây.

bố trí căn hộ nhỏ có 2 phòng ngủ và 2 phòng khách

1. Quy hoạch cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một môi trường cần sự yên tĩnh, tránh tiếng ồn, nếu đầu giường dựa vào mặt tường phòng ngủ mà mặt tường đó là tường ngoài của nhà tầng sẽ rất dễ có tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào, lúc này có thể ốp thêm một lớp tấm amiang dày 3cm lên bức tường để loại bỏ triệt để tiếng ồn.

Trang trí mặt trần có thể dùng các thanh có cấu trúc cao phân tử để làm nổi bật đường nét chỉnh thể của ngôi nhà, đồng thời dùng sơn tường màu nhạt, như vậy có thể khiến cho phong cách chỉnh thể biểu hiện rõ hơn bầu không khí ấm áp và hài hòa.

2. Quy hoạch phòng khách

Diện tích phòng khách của căn hộ hai phòng ngủ, hai phòng sinh hoạt chung thường không quá nhỏ, cho nên tạo một bức tường tivi có thể khiến cho phòng khách mang đầy hơi thở hiện đại. Bức tường phía sau tivi có thể sử dụng phương pháp kết hợp tấm mặt gỗ hồ đào trắng và đường viền phẳng bằng cây gỗ thu. Đồng thời, trên mặt trần của Hình 1-12 bức tường tivi lắp thêm 7 chiếc đèn ống bơ trang trí, vừa có thể đem đến bầu không khí thoải mái, ấm áp, vừa mang đến hơi thở hiện đại cho ngôi nhà.

3. Quy hoạch phòng bếp

Nếu phòng bếp trong nhà có hình dạng chữ L, đồng thời nối liền với sân thượng, thì có thể bố trí bồn rửa bát ở mặt hướng ra sân thượng và bố trí bệ bếp ở mặt tường dựa vào trong. Thiết kế như vậy sẽ khiến cho không gian phòng bếp trở nên rộng hơn, đồng thời giảm sự lãng phí không gian do các cánh cửa dư thừa gây nên. Ngoài ra, hoán đổi vị trí của bồn rửa bát và bệ bếp, đồng thời đặt tủ lạnh ở chỗ cửa ra vào, bên cạnh bồn rửa bát mới, vị trí bài trí như vậy sẽ tạo nên khu vực tam giác thuận tiện nhất cho các hoạt động trong bếp của chủ nhân.

4. Quy hoạch phòng ăn

Mặt trần không nên có thêm bất kỳ một sự trang trí nào, màu sắc chủ đạo của gạch ốp mặt tường là màu nhạt. Tại lối vào của phòng ăn, sử dụng bình phong tạo hình và tấm phân cách của cửa vào, về mặt thị giác, vừa có sự ngăn cách nhất định, vừa có thể tạo cảm giác kéo dài của không gian, đem đến nguồn sáng dễ chịu cho căn phòng, đồng thời đạt được tác dụng trang trí độc đáo. Ngoài ra, kết hợp trang trí thêm với đèn tạo hình và bàn ăn kính sẽ đem lại cảm giác nối liền, gắn kết và hiện đại.

5. Không nên dùng quá nhiều đèn chiếu

Trong trang trí nhà cửa hiện nay, rất nhiều người thích hiệu quả đẹp do ánh sáng đèn đem lại, cho nên, trong trang trí họ cố gắng lắp đặt nhiều đèn chiếu. Thực ra, đây là một sự sai lầm, đèn chiếu quá nhiều dễ tiềm ẩn sự mất an toàn. Bởi vì, tuy rằng số oát (W) của một chiếc đèn chiếu ít, nhưng sử dụng nhiều đèn chiếu sẽ tích tụ rất nhiều nhiệt lượng, đồng thời trong thời gian ngắn sẽ sinh ra nhiệt độ cao, nếu thời gian sử dụng dài còn có thể xảy ra hỏa hoạn. Ngoài ra, những loại đèn chiếu này bình thường rất ít được sử dụng, đối với những gia đình điều kiện có hạn thì rõ ràng đây đúng là một sự lựa chọn sai lầm.

6. Tấm ngăn không nên quá phức tạp

Nếu phòng khách trong nhà liền với phòng ăn thì có thể bố trí một tấm ngăn ở giữa phòng khách và phòng ăn. Tuy nhiên, cũng không nên thiết kế tấm ngăn quá phức tạp, bởi vì tấm ngăn được làm quá phức tạp không chỉ phá vỡ vẻ đẹp chỉnh thể của phòng khách, mà còn ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh nội thất. Thiết kế tấm ngăn giản lược, thực dụng là rất quan trọng.

7. Không nên có “tâm lý số đông”

Rất nhiều người thấy trang trí nhà cửa của bạn bè hoặc người thân đẹp nên bản thân mình cũng muốn áp dụng cách trang trí tương tự, tâm lý này là không nên.

Trong trang trí nên thể hiện vẻ đẹp cá tính, chỉ cần dựa theo sở thích và thói quen thẩm mỹ của bản thân để xác định đặc điểm trang trí, sẽ có thể tạo ra một ngôi nhà được trang trí mới và khác với mọi người. Nhưng nếu chỉ là bắt chước hoàn toàn cách trang trí nhà cửa của người khác, thì cách trang trí của bản thân sẽ không có ý nghĩa gì cả.

8. Màu sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh có thể tăng cảm giác không gian

Đối với căn hộ nhỏ thì sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh là phù hợp hơn cả. Bởi vì, những màu sắc này đem đến cảm nhận thị giác mở rộng, sâu về phía sau, khiến cho con người cảm thấy không gian rộng lớn hơn so với thực tế, đồng thời cũng có thể đem đến cảm giác thoải mái, vui vẻ.

Nếu trên mặt tường tiến hành xử lý với quá nhiều chất liệu, vật liệu và quá nhiều màu sắc thì sẽ không thể hiện được cá tính và phẩm vị của chủ nhân, mà ngược lại còn đem đến cảm giác lộn xộn.

Cho nên, trên cơ sở của mỗi màu sắc cơ bản cần thực hiện một số thay đổi có tiết chế là việc làm sáng suốt trong quy hoạch chỉnh thể mang tính sáng tạo cho căn hộ nhỏ.

9. Bố trí đồ dùng gia đình cao, thấp phù hợp 

Bố trí đồ dùng gia đình trong nhà nên coi trọng độ cao thấp, đối với phòng khách, sofa thấp và tủ cao là sự phối hợp lý tưởng. Nhưng nếu dùng tủ thấp thì sofa và tủ đều thấp, bạn có thể đặt một bức tranh ngang trên tủ thấp để cải thiện thêm. Nếu không muốn treo tranh tường, cũng có thể phân chia cố định một số lớp gỗ mặt lên trên tường khi trang trí, sau đó đặt đồ trang trí lên trên lớp gỗ mặt. Như vậy cũng phù hợp với nguyên tắc tủ cao, sofa thấp. Bàn trà trong phòng khách lấy nguyên tắc vừa thấp vừa phẳng, nếu người ngồi bên trong sofa thì bàn trà cao không quá đầu gối là lý tưởng nhất.

10. Không nên đặt bếp gần cửa

Vì đa số tủ bếp rất cao to, do đó không nên đặt gần cửa, ảnh hưởng đến ánh sáng chiếu trong phòng, hơn nữa đồ dùng gia đình bị gió thổi, nắng chiếu trong một thời gian dài, cũng dễ bị tổn hại. Thông thường, tủ bếp cao to nên bố trí đặt ở một góc tường.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :