Home / Nhà Đất / 10 cách bố trí căn hộ nhỏ có 2 phòng ngủ & 1 phòng khách

10 cách bố trí căn hộ nhỏ có 2 phòng ngủ & 1 phòng khách

/

Nếu kinh phí trang trí có hạn, chúng ta nên tiến hành quy hoạch đối với căn hộ diện tích nhỏ, hai phòng ngủ, một phòng khách như thế nào?

bố trí căn hộ nhỏ có 2 phòng ngủ và 1 phòng khách

1. Thiết kế nội thất kết cấu mở

Khi chủ nhà cầm được chìa khóa, kết cấu không gian của căn hộ hai phòng ngủ, một phòng sinh hoạt chung đã được xác định, nhưng nếu muốn không gian nhà ở của bản thân trở nên rộng rãi hơn thì có thể dỡ bỏ đoạn tường ngăn giữa phòng ăn và phòng khách, từ đó sẽ có được kết cấu mở giữa hai phòng này. Ngoài ra, lắp đèn âm trần đơn giản để chiếu sáng tại vị trí giữa phòng khách và phòng bếp cũng có thể khiến cho không gian rộng mở hơn.

2. Tủ tivi thay thế tường tivi

Thông thường, nếu kinh phí có hạn thì tốt nhất không nên bài trí tường tivi, bởi vì, chi phí cho tường tivi rất cao. Do đó, để tiết kiệm chi phí, có thể dùng tủ tivi để thay thế tường tivi, như vậy bản thân loa sử dụng hai bên màn tivi LCD đã có thể giới hạn khu vực của tivi, hiệu quả cũng tốt ngang với tường tivi.

3. Sử dụng khéo léo tủ đầu giường

Theo trang trí truyền thống, ván đầu giường có tác dụng rất quan trọng, thường mang tính trang trí, tuy nhiên ván đầu giường thường được chế tác rất rườm rà, giá tiền cũng không rẻ.

Do đó, có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng tủ đầu giường giá rẻ để thay thế và trên thị trường đồ dùng gia đình hiện nay có rất nhiều loại tủ đầu giường mà chủ nhà có thể lựa chọn. Ngoài ra, do dùng tủ đầu giường để trang trí cho đầu giường, cho nên phía trên sẽ có cảm giác trống trải, lúc này chỉ cần lắp đặt ánh sáng, chiếu ánh sáng vào mặt tường để vừa có thể dùng làm đèn ngủ, vừa có thể dùng để trang trí cho mặt tường.

4. Đồ dùng gia đình hiện đại có tạo hình đơn giản

Sofa trong phòng khách có thể lựa chọn tạo hình theo phong cách hiện đại. Bởi vì, sofa có tạo hình như vậy không những có đường nét đơn giản, phóng khoáng mà còn có giá khá rẻ. Ngoài ra, có thể phối hợp sofa với gối ôm có màu sắc phù hợp, như vậy có thể khiến cho gối ôm trở thành điểm nhấn về mặt thị giác.

Khi trang trí, khó tránh khỏi có một chút lãng phí, nhưng nếu xem xét kỹ đến từng chi tiết nhỏ, hoặc có thể có nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ Kỳ lạ, thì trang trí sẽ không còn là một công việc lãng phí tiền của. Khi trang trí, cần phải tính toán cẩn thận, để vừa tiết kiệm tiền vừa đạt kết quả như ý. 

5. Cửa sổ tăng không gian

Chuyên gia trong ngành kiến trúc nội thất khuyên bạn nên dùng cửa sổ sát sàn nhà để tăng cảm giác không gian. Cửa sổ rộng, đặc biệt là sử dụng cửa sổ sát sàn nhà cũng có thể khiến cho căn phòng nhìn rộng rãi hơn. Cửa sổ sát sàn nhà có thể được tận dụng để nhìn ngắm không gian bên ngoài với những căn hộ cao tầng, tạo nên cảm giác xuyên suốt, khiến cho Không gian có cảm giác kéo dài, đồng thời mở rộng diện tích về mặt thị giác.

6. Gương lớn mở rộng không gian phòng

Gương có thể làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và tăng chiều sâu về mặt thị giác, đồng thời bề mặt phẳng và sáng của nó cũng có thể tạo được hiệu quả không gian nội thất đẹp như pha lê. Do đó, có thể treo gương to cho cả bức tường, từ trần nhà đến mặt sàn, khiến cho mọi đồ dùng gia đình có trong phòng đều được phản chiếu vào gương, khi đó không gian nội thất có thể rộng gấp đôi về mặt thị giác. Ví dụ, tại hành lang hẹp, dùng gương phủ toàn bộ mặt tường có thể làm mất đi cảm giác bí bách, đồng thời có thể làm đẹp thêm thiết kế nội thất.

7. Bố cục hợp lý

Đối với kiểu căn hộ nhỏ, khi giao nhà, các khu vực chức năng đều đã được thiết kế tốt. Nhưng bởi vì diện tích của kiểu căn hộ này khá nhỏ, cho nên nếu muốn tiến quy hoạch lại không gian, nhất định phải tiến hành bố cục hợp lý theo mong muốn, sở thích, thói quen cá nhân của mỗi người. Ví dụ, quy hoạch phòng khách phải phù hợp, nếu chủ nhân thích xem phim thì phòng khách có thể dùng làm phòng xem phim, nghe nhạc, còn nếu chủ nhân thích vẽ tranh thì khi đó có thể dùng phòng khách làm phòng tranh.

8. Thể hiện cá tính

Chuyên gia khuyên các bạn đang chuẩn bị trang trí căn hộ nhỏ rằng: đối với căn hộ nhỏ, nên bỏ nhiều công sức về mặt thiết kế chức năng, tiến hành thiết kế chỉnh thể không gian sử dụng một cách khéo léo, hợp lý.

Tính cách, sự tu dưỡng và sở thích của mỗi người đều không giống nhau, do đó thiết kế của căn hộ nhỏ cần thể hiện được cá tính của chủ nhân, khiến cho cả không gian hiện lên một phong cách mới.

9. Lựa chọn đường nét uốn lượn, không nên lựa chọn đường nét thẳng

Khi thiết kế trang trí cho căn hộ nhỏ, không làm trần treo là tốt nhất. Nhưng nếu chủ nhân đặc biệt thích thiết kế trần treo thì nên lựa chọn trần treo có đường nét uốn lượn, như vậy sẽ khiến cho căn phòng tăng thêm cảm giác tầng thứ, từ đó đạt được hiệu quả tốt hơn so với trần treo có tạo hình đường thẳng thông thường. Khi chọn một số đồ trang trí kết hợp, có thể chọn riêng một số thiết kế hoặc đồ trang trí có tạo hình hẹp dần theo chiều từ dưới lên trên, cũng có thể đạt được hiệu quả rất tốt.

10. Lựa chọn nguồn sáng chiếu từ dưới lên và không nên chọn nguồn sáng chiếu từ trên xuống

Thiết kế nguồn sáng chiếu từ dưới lên khiến cho không gian của ngôi nhà nhìn từ ngoài vào trong trông sẽ rộng rãi hơn, đồng thời có thể giảm cảm giác chật chội so với đường ánh sáng chiếu trực tiếp lên mặt.

Những người thích nguồn sáng chiếu từ trên xuống thì nên lựa chọn loại đèn có thể bẻ thành dạng đường uốn lượn, ví dụ như đèn treo dây halogen. Bởi vì, nguồn sáng uốn lượn này sẽ khiến cho đường ánh sáng có thể tỏa đến mỗi một góc phòng và sẽ không tạo ra quá nhiều góc tối, đem đến cảm giác sáng sủa, rộng rãi.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :