Home / Nhà Đất / 33 ý tưởng trang trí nhà nhỏ đẹp từ 15m2 hóa rộng rãi

33 ý tưởng trang trí nhà nhỏ đẹp từ 15m2 hóa rộng rãi

/

Ý tưởng sử dụng các màu sắc trung tính hoặc tươi sáng nhẹ nhàng có tác dụng mang lại cảm giác căn nhà diện tích nhỏ trông thoáng đãng, rộng rãi hơn.

trang trí phòng nhỏ

1. Trang trí phòng khách diện tích nhỏ tạo

Phòng khách diện tích nhỏ cũng là nơi có thể bộc lộ cá tính của chủ nhân rõ nhất trong trang trí nhà cửa. Nhưng cá tính phải ẩn chứa trong hơi thở phong cách của chỉnh thể, phải đạt được vẻ đẹp chỉnh thể của phòng khách, khi đó cần phải bắt tay thực hiện từ bốn phương diện dưới đây:

1.1. Phân chia khu vực chức năng

Phân chia khu vực chức năng không gian phải hợp lý, chủ yếu yêu cầu sự hài hòa, thống nhất, sự chuyển tiếp của khu vực chức năng phải rõ ràng, vừa phải, không được đem đến cho con người cảm giác đột ngột. Phòng khách hiện đại thường được phân chia thành khu ăn, khu tiếp khách và khu học tập (hoặc khu nghỉ ngơi).

+ Khu ăn nên cố gắng gần phòng bếp để thuận tiện cho việc ăn uống và mang thức ăn lên, nếu cần thiết còn có thể dùng bình phong nhỏ hoặc bức tường thấp nhân tạo để phân chia nó với khu vực chức năng khác.

+ Lối đi lại của khu vực tiếp khách phải đơn giản, không gian phải rộng rãi, sáng sủa, có thể đem lại cảm giác ấm cúng và có sức hấp dẫn.

+ Khu học tập (khu nghỉ ngơi) phải thật yên tĩnh, gần một góc của phòng ăn, khu vực không cần quá rộng, nhưng nhất định phải đem lại cho mọi người cảm giác thoải mái.

Trên phân cách của các khu vực chức năng nhỏ, có thể không có đồ phân khu rõ ràng, nhưng về mặt hiệu quả thị giác vẫn phải có một ấn tượng rất rõ ràng, có thể tiến hành phân chia thông qua sự sắp xếp của không gian trần, bài trí đồ trang trí, đặc biệt là sự khác nhau về màu sắc. Nhưng phải chú ý sự hài hòa và thống nhất của cả không gian phòng khách, tức là cách điệu trang trí của các khu vực chức năng phải thống nhất với nguyên tắc chủ đạo của cả khu vực, để thể hiện tính hài hòa của tổng thể.

1.2. Sự trợ giúp của màu sắc đối với hiệu quả chỉnh thể của phòng khách

Màu sắc và đường ánh sáng cùng với bố cục của màu sắc và chiếu sáng là biện pháp chủ yếu phản ánh thẩm mỹ nghệ thuật và đặc điểm cá tính của chủ nhân.

+ Khu tiếp khách: Mục đích của đại đa số mọi người là trang trí phòng khách thành nơi lý tưởng rộng rãi vừa phải để tiếp đón bạn bè thân thiết. Cho nên, nếu bạn chưa hiểu biết nhiều về màu sắc thì có thể vận dụng màu sắc nhạt thống nhất, sẽ đạt được hiệu quả lý tưởng, tức là chỉnh thể sử dụng cùng một màu sắc, sau đó dùng một số đồ trang trí để điểm xuyết, có lẽ sẽ có hiệu quả khiến cho bạn bất ngờ.

+ Khu ăn phải dùng màu nóng, để có lợi cho việc tăng cảm giác thèm ăn, đồng thời có thể tạo ra bầu không khí ấm cúng.

+ Khu tiếp khách thì có thể dùng màu sắc chủ đạo của chỉnh thể, nhưng về mặt đồ trang trí có thể có nhiều sự thay đổi, tạo ra bầu không khí nhiệt tình đãi khách.

+ Khu học tập (khu nghỉ ngơi) phải đủ ánh sáng, dùng nhiều màu lạnh có thể giảm cảm giác mệt mỏi do học tập, ngoài ra, ở khu vực này không nên có quá nhiều đồ trang trí, để tiện xem sách, học tập có thể tập trung hơn.

Chiếu sáng chỉnh thể của khu vực phòng khách nên lấy sự sáng rõ làm yêu cầu cơ bản. Phòng khách vào ban ngày tốt nhất nên chủ yếu lấy ánh sáng tự nhiên, các đồ trang trí không được ngăn cản đường ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong phòng; buổi tối phải được chiếu sáng chủ yếu bằng ánh sáng chiếu nhân tạo, phương thức chiếu sáng có tính đa biến hơn, có nhiều loại sản phẩm chiếu sáng như đèn treo, đèn ốp trần, đèn âm trần và đèn tường có thể làm nổi bật bầu không khí lãng mạn, ấm cúng khi trời tối. Nhưng mục tiêu đầu tiên của việc lựa chọn đèn vẫn là để đảm bảo ánh sáng mở và ánh sáng rõ cho căn phòng.

1.3. Ảnh hưởng của mặt sàn đối với hiệu quả chỉnh thể của phòng khách

Trong không gian phòng khách mọi người thường thích mặt sàn ở các khu vực chức năng khác nhau, khi đó lựa chọn tấm sàn có chất liệu vật liệu khác nhau và màu sắc khác nhau, dùng để phân biệt mỗi một khu vực chức năng.

Nhưng phương pháp này dần dần bị đào thải, bởi vì nó khiến cho không gian lớn không còn cảm giác đẹp chỉnh thể, ngược lại trông lộn xộn hơn. Cho nên sử dụng cùng một chất liệu vật liệu, màu sắc thống nhất để trang trí mặt sàn phòng khách trở thành trào lưu phổ biến trong trang trí phòng khách, trong khi đó sử dụng xu hướng khác nhau về sàn nhà, xu hướng trang trí mềm, trần nhà để phân cách không gian, không chỉ có thể đem lại cảm giác thống nhất về mặt chỉnh thể, mà còn có thể đạt được mục đích phân cách khu vực chức năng.

1.4. Ảnh hưởng của đồ trang trí đối với hiệu quả chỉnh thể của phòng khách

Đồ trang trí nhỏ trong phòng khách, bao gồm cây xanh, vải nghệ thuật, đồ bài trí nhỏ. Sự lựa chọn và bài trí chúng không chỉ cần phải phù hợp với yêu cầu không gian của mỗi khu chức năng, mà còn phải thể hiện được cá tính và chủ trương của bản thân. Thực vật màu xanh lục đầy sức sống đem đến cho mọi người cảm nhận mới mẻ, tự nhiên; vận dụng khéo léo chế phẩm vải nghệ thuật có thể khiến cho không gian chỉnh thể của phòng khách trở nên sinh động, tươi mới về màu sắc; rất nhiều đồ bài trí nhỏ độc đáo cũng có thể bộc lộ tâm tình và cá tính của chủ nhân, cũng là những đồ trang trí không thể thiếu của không gian.

1.5. Cách bố trí nội thất phòng khách diện tích nhỏ khác

Trong trang trí phòng khách, các góc nhỏ luôn đem đến sự khó khăn trong trang trí và phát huy cá tính của bản thân. Dưới đây là một số phương án sử dụng điện tích góc hợp lý.

– Có thể đặt một chiếc bàn để bài trí đồ tinh phẩm có độ cao khoảng 1m, trên 6àn có thể đặt một ít hoa tươi hoặc một số đồ thủ công mỹ nghệ như tượng điêu khắc, đồ sứ. Bàn bài trí đồ tinh phẩm nên đơn giản, phóng khoáng, tốt nhất nên chọn vật liệu gỗ, để tránh không quá nổi bật so với chi tiết trang trí chính.

– Trên góc, chỗ cách mặt sàn khoảng 2m, treo một lẵng hoa đính chặt vào tường, có thể tùy ý đặt một số hoa khô hoặc hoa lụa có màu sắc rực rỡ.

– Trong góc, còn có thể đặt tủ góc, có thể phối hợp màu sắc với màu sắc chỉnh thể của căn phòng, có thể đặt một số đồ nhỏ linh tinh, cũng có thể đặt lên trên một số đồ trang trí.

– Bài trí thực vật loại to cũng là sự lựa chọn rất tốt cho việc sử dụng điện tích góc.

– Trong góc còn có thể đặt đèn chiếu đã qua xử lý, khiến cho góc phòng trở nên sinh động hơn vào ban đêm.

2. Trang trí phòng bếp diện tích nhỏ đẹp

Màu sắc của phòng ăn thường được thiết kế dựa trên màu sắc chính của phòng khách và phải đạt đến sự thống nhất về mặt chỉnh thể của căn phòng. Trên cơ sở này, phòng ăn có thể sử dụng một số màu sắc đa biến và linh hoạt hơn, phù hợp với tâm trạng ăn uống của mọi người. Nguyên tắc chính là lấy sự tươi sáng, nhẹ nhàng, thoải mái làm chủ đạo, làm nổi bật không gian ăn uống thoải mái, năng động.

2.1. Mặt trần

+ Vật liệu: Nên trang trí bằng vật liệu như sơn, gỗ, kim loại,… đồng thời dùng đèn để làm nổi bật, có thể hạ thấp độ cao trần phù hợp, cũng có thể đem đến cho mọi người cảm giác gần gũi.

+ Màu sắc: Nên cố gắng lựa chọn màu nhạt, tao nhã, như màu trắng, màu xanh da trời,… khiến cho tâm trạng con người thoải mái, hóa giải cảm giác căng thẳng để thưởng thức các món ăn.

2.2. Mặt tường

+ Vật liệu: Vị trí ngang lưng tường nên sử dụng một số vật liệu chịu ma sát, như: gỗ trang trí, kính, gương xử lý ốp tường cục bộ, như vậy có thể tạo ra một bầu không khí mới mẻ, tao nhã, giúp làm tăng cảm giác thèm ăn, đem đến cho mọi người cảm giác rộng rãi.

+ Màu sắc: Màu cam và màu tương tự với nó đều là sự chọn lựa tốt nhất, hệ màu này có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn, còn có thể đem lại cảm giác ấm cúng cho mọi người, là màu sắc phù hợp nhất để sử dụng cho diện tích lớn của phòng ăn.

2.3. Mặt sàn nhà

+ Mặt sàn nên chọn vật liệu có bề mặt sáng, dễ lau sạch, như đá cẩm thạch, gạch sàn, tấm sàn, đồng thời bên dưới có nguồn sáng, tiện cho việc tạo ra bầu không khí lãng mạn và cảm giác thần bí.

+ Màu sắc: Có thể dùng màu xám nhạt và màu gỗ tự nhiên làm màu sàn của phòng ăn. Màu xám nhạt có một cảm giác sạch sẽ, sáng, tốt cho việc tăng cảm giác thèm ăn, màu gỗ tự nhiên và hệ màu cam có một số tương đồng, khiến phòng ăn hài hòa hơn.

2.4. Bàn ăn

+ Hình dạng: Bàn ăn chủ yếu có hình tròn, hình vuông, hình không quy tắc, tạo hình bàn ăn khác nhau đem đến cảm nhận cho mọi người cũng khác nhau. Bàn vuông có cảm giác gọn gàng, bàn tròn có cảm giác gần gũi, bàn hình không quy tắc khiến cho mọi người có cảm giác thần bí.

+ Màu sắc: Nên tương đối với trần nhà, sàn nhà và mặt tường, có thể linh hoạt hơn, dựa theo sở thích cá nhân cũng có thể thường xuyên thay đổi, chủ yếu là có thể tăng cảm giác thèm ăn, có lợi cho tâm trạng thoải mái.

2.5. Đèn

+ Tạo hình: Tạo hình của đèn không cần phải quá rắc rối, chỉ cần đảm bảo đủ độ sáng là được. Hiện tại thường dùng đèn phát quang thông qua đường ánh sáng hòa dịu, vừa giới hạn được không gian, lại có thể đem lại cảm giác ánh sáng gần gũi.

+ Màu sắc: Nguồn ánh sáng của phòng ăn vẫn phải lấy màu nóng làm màu sắc chủ đạo, ánh sáng đèn màu nóng có thể đem đến cho mọi người cảm giác thân thiết, ấm áp.

+ Xanh hóa: Góc của phòng ăn tốt nhất nên bài trí một số cây xanh loại khá lớn, có thể nâng cao bầu không khí của cả phòng ăn, có cảm giác của sức sống thiên nhiên, khi ăn cơm giống như bản thân đang ở trong thiên nhiên, tinh thần sẽ rất thoải mái.

+ Trang trí: Tranh chữ, đồ treo tường, đồ trang trí đặc thù,… có thể dựa theo vị trí và diện tích cụ thể của phòng ăn để sắp xếp linh hoạt, dùng để điểm xuyết không gian, nhưng không được để cái phụ lấn át cái chính, khiến cho phòng ăn trông lộn xộn, không có trật tự. Màu sắc không được quá hỗn loạn, tốt nhất nên phù hợp với màu nền của phòng ăn.

+ Âm nhạc: Có thể đặt một chiếc loa nhỏ trong góc, khi ăn nên mở một số bản nhạc nền nhẹ nhàng phù hợp, có thể có tác dụng thúc đẩy bài tiết men tiêu hóa trong cơ thể người, từ đó tăng nhu động của dạ dày, rất có lợi trong việc tiêu hóa thức ăn.

2.6. Cách bố trí nội thất phòng bếp diện tích nhỏ khác

Đối với phòng ăn, vận dụng ánh sáng đèn rất quan trọng, với thời gian, mùa và tâm trạng khác nhau, mọi người cũng sẽ có những cảm nhận khác nhau đối với màu sắc. Lúc này, có thể dùng ánh sáng đèn để điều tiết bầu không khí nội thất, để đạt được mục đích làm tăng cảm giác ăn uống.

Ví dụ, đèn sợi đốt trắng là sự lựa chọn rất tốt, sau khi trải qua phản xạ của chụp đèn phản quang sẽ xuất hiện ánh sáng màu cam hòa địu, khi chiếu trong phòng, đã tạo nên môi trường màu cam, có thể có hiệu quả trong việc loại bỏ cảm giác mất mát, u ám. Đặc biệt, vào đêm đông giá lạnh, dùng ánh sáng của đèn chiếu màu cam tập trung trên bàn ăn sẽ khiến cho mọi người có cảm giác ấm áp.

3. Trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ

Khi tiến hành thiết kế trang trí cho phòng ngủ, trước hết nên xác định là phải tạo ra sự thoải mái và yên tĩnh, sau đó thông qua phối hợp màu sắc để làm nổi bật môi trường phòng ngủ thoải mái. Nói tóm lại, nên thiết kế trang trí dựa trên nguyên tắc có lợi trong việc tạo ra tinh thần thư thái, trí óc thoải mái cho mọi người. Phối hợp màu sắc hợp lý có thể có tác dụng khiến cho người ở được thư giãn và nghỉ ngơi tốt hơn.

3.1. Màu sắc chính của phòng ngủ

Màu sắc của phòng ngủ nên chủ yếu tạo ra sự yên tĩnh, hài hòa, đem lại không gian riêng tư ấm áp, hòa dịu, đẹp và lãng mạn. Xuất phát từ mục đích có lợi cho sự nghỉ ngơi và giấc ngủ của mọi người, sự đối lập màu sắc của phòng ngủ không nên quá mạnh, tốt nhất có thể lựa chọn những màu sắc yên tĩnh, tự nhiên có lợi trong việc tạo ra tinh thần thoải mái cho mọi người.

3.2. Khu vực cần phải chú ý của phòng ngủ yên tĩnh

+ Đối với phòng ngủ có diện tích lớn, phạm vi lựa chọn của vật liệu trang trí cho mặt tường cũng rất rộng, nhưng phòng ngủ có diện tích nhỏ thì tốt nhất nên lựa chọn màu sắc và hình vẽ ấm áp, có màu sắc nhạt. Màu tối đậm dễ khiến cho không gian chặt chẽ, đem lại cho con người cảm giác ấm áp, thoải mái. Màu sắc tươi sáng có thể khiến cho tâm trạng mọi người trở nên phấn chấn, vui vẻ, trong khi đó màu sắc thâm trầm dễ đem đến cho con người một cảm giác trang trọng, áp chế.

+ Màu sắc chính của phòng ngủ thường lấy màu của đồ dùng gia đình, mặt tường, mặt sàn làm màu sắc chủ đạo. Nếu tường có hệ màu xanh lục là màu chủ đạo thì đồ dùng cho giường của căn phòng không nên chọn quá nhiều màu nóng.

+ Màu nóng có thể bổ sung cho sự không đầy đủ của đường ánh sáng nội thất, do đó có thể dùng cho căn phòng không đủ ánh sáng, âm u và lạnh lẽo, để tăng cảm giác ấm áp của căn phòng. Màu sắc tươi mới dưới ánh sáng mạnh sẽ trông có sức sống hơn. Trong khi đó màu lạnh lại có thể đem đến cho con người một cảm giác tươi mới, mát mẻ. Đối với cùng một không gian, khi vừa vận dụng màu lạnh, đồng thời cũng vận dụng màu nóng để phối hợp màu sắc, phải chú ý tỷ lệ màu sắc hài hòa, mới có thể tạo ra hiệu ứng màu sắc chỉnh thể thống nhất, không gây nên sự lộn xộn.

3.3. Rèm cửa sổ giúp đạt được vẻ đẹp yên tĩnh, hài hòa cho phòng ngủ

Rèm cửa sổ là đồ dùng rất quan trọng trong phòng ngủ, nếu phải thể hiện vẻ đẹp yên tĩnh, hài hòa của phòng ngủ, tốt nhất nên chọn dùng rèm cửa sổ có màu gạo, màu cà phê và màu xanh lam nhạt. Rèm cửa sổ màu nhạt, màu lạnh còn có thể khiến cho phòng ngủ vào ban ngày trông rất rộng mở, tạo ra cảm giác rộng rãi, tao nhã.

3.4. Lựa chọn màu sắc cho rèm cửa sổ dựa theo đồ dùng gia đình

Màu sắc của rèm cửa sổ phải tương xứng với màu sắc của mặt tường, mặt sàn nhà và đồ trang trí, như vậy mới có thể tạo nên vẻ đẹp không gian thống nhất, hài hòa.

Nếu bức tường có màu trắng hoặc màu ngà voi, đồ dùng gia đình có màu xám vàng thì rèm cửa sổ tốt nhất nên chọn dùng màu cam; nếu bức tường là màu xanh lam nhạt, đồ dùng gia đình là màu vàng nhạt, thì rèm cửa sổ có thể dùng màu nền trắng, hoa xanh lam.

Nếu bức tường là màu vàng hoặc màu vàng nhạt, đồ dùng gia đình là màu tím, màu đen hoặc màu xanh lá cọ, thì rèm cửa sổ tốt nhất nên chọn dùng màu vàng hoặc màu vàng kim.

Nếu bức tường là màu xanh lục nhạt, đồ dùng gia đình là màu vàng, màu xanh lục hoặc màu cà phê thì rèm cửa sổ có thể chọn dùng màu xanh lục hoặc màu xanh cỏ.

3.5. Lựa chọn màu sắc cho rèm cửa sổ theo mùa

Mùa xuân và mùa thu nên lựa chọn các màu như màu gạo, màu xanh mực, màu vàng, màu hồng mùa hè tốt nhất nên chọn màu trắng, màu vàng gạo, màu xám nhạt, màu xanh da trời, màu xanh nhạt, có thể tăng cảm giác mát mẻ; mùa đông có thể dùng các màu nóng như màu lá cọ, màu vàng cam, màu đỏ tím, màu cà phê đậm…

3.6. Cách bố trí nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ khác

Muốn tạo ra một môi trường phòng ngủ lý tưởng, cần phải dựa vào nhiều nhân tố trang trí, quan niệm trang trí và biện pháp trang trí để hoàn thành. Phải có kế hoạch chuẩn bị cẩn thận và thiết kế không gian chi tiết, tập hợp đầy đủ tất cả các nhân tố có lợi để tạo ra bầu không khí, tận dụng có hiệu quả màu sắc và tạo hình của các bề mặt vật thể trong không gian nội thất, hòa hợp với sáng tạo vượt bậc, để tạo ra một thế giới nhỏ tao nhã, hài hòa, đầy cảm hứng, thoải mái và ấm cúng.

4. Trang trí phòng bếp diện tích nhỏ

Một phòng bếp đẹp, hợp lý, thoải mái, thuận tiện, nhất định phải có mỹ quan, đơn giản, sáng sủa và sạch sẽ. Đây cũng là kiểu phòng bếp cá tính mà đa số người theo đuổi, vậy vì sao phải tạo ra phòng bếp sáng sủa và làm sao để tạo ra một phòng bếp đầy tươi sáng? Dưới đây sẽ giới thiệu tường tận.

4.1. Vì sao phòng bếp diện tích nhỏ phải sáng sủa

Đối tượng sử dụng là người trẻ tuổi, năng động, màu sắc của phòng bếp có thể sử dụng những màu sắc cơ bản có vẻ sôi nổi, hoạt bát, hoặc màu sắc khác có độ sáng và độ thuần khiết cao, như màu đỏ, màu xanh lam, màu xanh lục. Đối với màu sắc của tuyệt đại đa số phòng bếp nên lấy sự hòa dịu làm chủ đạo, không trực tiếp sử dụng màu sắc cơ bản, hoặc không nên dùng màu sắc được cho là không sạch và màu sắc không thể kích thích sự thèm ăn.

Khi phối hợp màu sắc phải xem xét một số phương diện dưới đây: màu sắc, độ sáng của đồ dùng gia đình, môi trường của đồ dùng gia đình phòng bếp, nhân khẩu gia đình của người ở, tố chất văn hóa chỉnh thể… Đặc biệt là màu sắc và độ sáng của đồ dùng trong phòng bếp có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn và cảm giác ăn uống của người ở, thông thường, phòng bếp có màu sắc tươi sáng, có cá tính rõ ràng phù hợp với yêu cầu và phẩm vị của đại đa số mọi người.

Ảnh hưởng độ vừa mắt của màu sắc phòng bếp đối với con người cũng rất lớn, đối với nhu cầu hệ màu sắc nóng lạnh phù hợp với đối tượng sử dụng lớn tuổi, không thể dùng các màu cơ bản như màu đỏ, màu xanh lam… mà cố gắng lựa chọn sử dụng những màu sắc trung tính hoặc màu sắc thanh nhã. Có thí nghiệm chứng minh con người ở trong căn phòng có rất nhiều màu vàng, có thể thúc đẩy mạch đập bình thường, tinh thần thư thái hơn, hơn nữa còn phù hợp với cân bằng sinh lý, thị giác của con người. Ngoài ra màu vàng cũng là màu sắc của rất nhiều đồ ăn, có chức năng kích thích sự thèm ăn rất rõ ràng.

4.2.  Kích thước không gian

Phòng bếp có không gian lớn, ánh sáng đầy đủ, có thể dùng màu có tính hấp thụ ánh sáng mạnh, những màu sắc có độ sáng thấp này sẽ đem lại cho con người cảm giác yên ổn, trầm tĩnh và cũng dễ làm sạch; nếu không gian khá nhỏ hẹp, lấy ánh sáng không đủ, thì nên chọn màu sắc có độ sáng và độ thuần khiết cao, tính phản quang mạnh. Bởi vì, loại màu sắc này có cảm giác mở rộng không gian, có thể bù đắp cho khuyết điểm không gian nhỏ và lấy ánh sáng không đủ.

4.3. Màu sắc của mặt tường

Mặt tường của phòng bếp thường có màu trắng và màu trắng sữa (ví dụ: gạch sứ màu trắng và một số vật liệu sơn giả sứ), hệ màu này đem lại cho con người cảm giác sáng sủa, thông thấu, sạch sẽ và mát mẻ. Trong thiết kế hiện đại, cũng có thể phối một ít màu sắc khác ở mép viền cửa tủ bếp, ví dụ màu xanh lá cọ, màu vàng nhạt và màu đỏ, hay điều chỉnh dùng các loại màu sắc, phối hợp tạo ra không gian màu sắc có tác dụng làm hòa dịu tinh thần con người, thúc đẩy sự thèm ăn.

4.4. Sự hài hòa của đồ dùng gia đình

Trong phòng bếp, đồ dùng gia đình, đồ đựng, đồ điện là những thứ không thể thiếu, cho nên, phải chú ý sự hài hòa và thống nhất với nhau về màu sắc của chúng. Nếu các đồ dùng bày biện không hợp lý thì sẽ khiến cho không gian phòng bếp trông nhỏ hẹp hơn, dễ khiến cho con người sinh ra ảo giác về sự cao thấp, lồi lõm, không bằng phẳng. Do đó, vị trí chuẩn xác, hợp lý là tiền đề hàng đầu để giữ sự sạch sẽ, sáng sủa.

4.5. Đường nét bố trí

Trang trí phòng bếp cũng phải kết hợp màu sắc của ánh sáng đèn, bởi vì khi sử dụng phòng bếp, không gian phòng bếp sẽ có độ nóng tương đối cao. cho nên thường thích hợp dùng ánh sáng đèn có màu lạnh, ví dụ như màu trắng, màu vàng nhạt.

Ngoài ra, trang trí phòng bếp còn phải chú ý một điểm, đó là vật liệu trang trí phải chịu bẩn và dễ làm sạch, đây là yêu cầu theo chức năng sử dụng đặc thù của phòng bếp, trang trí mặt tường của phòng bếp cũng không nên quá nhiều, bài trí, treo móc hợp lý, cơ bản là được.

5. Trang trí phòng tắm diện tích nhỏ

5.1. Chú ý cách bố trí phòng tắm diện tích nhỏ về tổng thể

Màu sắc của phòng vệ sinh không chỉ có thể dùng màu trắng, mà còn có thể dùng màu đỏ, màu xanh lam, màu vàng, thậm chí là màu đen. Chỉ cần phối hợp hợp lý, phòng vệ sinh có thể trở thành một thế giới tâm tình đầy màu sắc. Vậy, khi phối hợp cần phải chú ý những phương diện nào?

Do diện tích phòng vệ sinh thường rất nhỏ, hơn nữa các loại đồ dùng tắm rửa rất phức tạp, màu sắc đa dạng, cho nên thiết kế của phòng vệ sinh phải có mục đích tránh cảm giác chen chúc của không gian, thường chọn dùng những màu sắc sạch sẽ và tươi sáng làm màu nền chủ yếu, yêu cầu về độ rõ ràng dối với màu sắc cũng rất cao. Hơn nữa về mặt nguyên tắc phối hợp màu sắc, phải chú trọng tính thống nhất và cảm giác hòa hợp. Màu sắc quá chói mắt cũng không thích hợp dùng cho diện tích lớn, tránh màu sắc chói mắt tạo ra cảm giác xung kích và ức chế đối với tâm lý con người. Phân bố không gian của màu sắc tổng thể tương đồng với không gian bên ngoài, bên dưới nặng, bên trên nhẹ, như vậy có thể tăng cảm giác ổn định và cảm giác sâu.

5.2. Màu đỏ

Là màu sắc có độ màu cao, độ sáng cao bão hòa, có thể tạo ra bầu không khí nhiệt tình, mạnh mẽ, có sức lôi cuốn kỳ lạ mà màu sắc khác không có được. Nhưng sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể sẽ khiến cho con người cảm thấy bất an, rất phù hợp dùng cho phòng vệ sinh rộng nhưng không ở hướng ánh sáng mặt trời.

5.3. Màu hồng nhạt và màu đỏ đào nhạt

Hai màu này có thể tạo ra bầu không khí ngọt ngào, mềm mại, ấm cúng, đặc biệt được trẻ em và các cô gái trẻ rất yêu thích.

5.4. Màu vàng

Tượng trưng cho ánh sáng mặt trời tươi sáng, ánh sáng của nó có thể đem đến cảm giác phấn chấn tinh thần, khiến cho chúng ta trở nên đầy sức sống, làm mất đi cảm giác giá lạnh và u ám, đặc biệt phù hợp với phòng vệ sinh không ở hướng ánh sáng mặt trời. 

5.5. Màu xanh lục

Là một màu sắc khiến cho người ta dễ liên tưởng đến thực vật và thiên nhiên, dường như tỏa ra hương thơm, khiến cho chúng ta cảm thấy yên lòng, thường được dùng để làm màu sắc chính cho phòng vệ sinh. Nhưng hiện nay, ngày càng có nhiều người cho rằng sẽ không lựa chọn màu xanh lục, bởi vì đường ánh sáng phản xạ từ trên tường, khiến cho con người khi soi gương sẽ cảm thấy khuôn mặt mình như có màu xanh, dẫn đến tâm trạng rất không vui.

5.6. Màu xanh lam

Màu chính là màu xanh lam sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác như đang ở biển lớn, khiến cho không gian có diện tích vốn không lớn có cảm giác kéo dãn ra về mặt cự ly. Đồng thời, có thể khiến cho mọi người có cảm giác an nhàn và thư thái, đây cũng là màu sắc được hoan nghênh nhất trong phòng vệ sinh, nó có thể tăng sự cảm nhận khi tắm.

5.7. Màu tím

Có thể đem đến cho chúng ta bầu không khí lãng mạn và cảm giác dường như đang được ở trong một không gian thần bí. Tuy nhiên, nếu thiết kế không hợp lý sẽ khiến cho không gian trở nên u buồn, ảm đạm, ảnh hưởng đến tâm trạng con người.

5.8. Màu đen và màu trắng

Luôn luôn là màu sắc thời thượng, thanh niên thường thích được phối hợp bởi hai màu sắc này.

Vật liệu trang trí mặt sàn của phòng vệ sinh tốt nhất nên sử dụng gạch sàn chống trơn, có gợn hoa văn. Loại gạch sàn này không chỉ có tính năng chống nước rất tốt, mà ngay cả khi trong tình trạng ngập nước, cũng sẽ không quá trơn trượt. Ngoài ra, nên sử dụng gạch tường đồng bộ với gạch sàn, khiến cho trang trí phòng tắm diện tích nhỏ thống nhất theo một phong cách chỉnh thể.

6. Bí quyết sử dụng màu sắc để trang trí nhà diện tích nhỏ từ 15m2

Để ngôi nhà diện tích nhỏ từ 15m2 đẹp đẽ, hoa lệ, thì bạn phải chọn được màu sắc và sự phối hợp hợp lý. Sự lãng mạn cao quý của màu đỏ, sự tươi mới tự nhiên của màu trắng, màu xanh lam, màu xanh lục và sự bắt mắt của màu vàng sáng, đều là tổ hợp màu sắc không thể thiếu để tạo ra bầu không khí hoa lệ.

6.1. Sự cao quý lãng mạn của màu đỏ

+ Màu đỏ tím dường như là màu chuyên dùng cho nữ giới, màu đỏ tím hơi nhạt có thể sử dụng cho diện tích lớn, màu đỏ tím đậm chỉ có thể điểm xuyết cho diện tích nhỏ, rất nhẹ nhàng thoải mái là có thể tạo ra bầu không khí lãng mạn hoặc quyến rũ. Phải chú ý sự phối hợp của đồ dùng gia đình và đồ trang trí, nếu không sẽ dễ tạo nên sự dung tục.

+ Màu đỏ rượu, màu đỏ đậm, phù hợp để làm màu tường nền.

+ Màu đỏ tươi chỉ phù hợp làm màu sắc điểm xuyết, nhất thiết không được sử dụng cho diện tích rộng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người.

+ Màu đỏ nhạt thường không hay dùng cho ngôi nhà theo phong cách hiện đại, chỉ có thể vận dụng trong phong cách châu Âu hoặc phong cách đồng quê.

6.2. Sự tươi mới tự nhiên của màu trắng, màu xanh lam, màu xanh lục

+ Đồ dùng gia đình màu trắng và bề mặt có vẽ tranh có thể nổi bật hơn dưới nền màu xanh lục, bức tường màu trắng kết hợp với tường bao màu xanh lục nhạt sẽ khiến cho tâm trạng con người cảm thấy thư thái, phối hợp với đồ dùng gia đình có vẽ tranh sẽ khiến cho con người dường như luôn luôn được đắm chìm trong thiên nhiên.

+ Màu xanh lam nhạt và màu xanh da trời có thể tạo ra cảm giác yên tĩnh của tự nhiên, đặc biệt là khi trang trí phòng trẻ em, hoặc căn phòng theo phong cách Địa Trung Hải cũng có thể sử dụng màu sắc này.

+ Màu xanh lam đậm và màu xanh lam sáng chỉ có thể sử dụng cục bộ trong phòng, để đạt được hiệu quả làm sáng và điểm xuyết, dùng nhiều trong trang trí gạch sứ và mặt tường bộ phận.

+ Màu xanh lam tím là màu sắc được lưu hành phổ biến mấy năm gần đây, có chất nữ tính mạnh, có thể tạo ra hiệu quả mông lung, mê hoặc.

6.3. Sự bắt mắt dễ chịu của màu vàng sáng

+ Màu vàng sáng rất rực rỡ bắt mắt, phù hợp nhất để phối hợp với màu trắng, bởi vì màu trắng có thể làm dịu đi cảm giác gay gắt, sắc sảo của màu vàng sáng, khiến cho không gian trông dễ chịu và ấm cúng hơn. Nếu mặt tường được sơn màu vàng sáng cho diện tích rộng, có thể phối hợp với sofa có màu trắng là màu chủ đạo, nếu đồ dùng gia đình hoặc rèm cửa sổ là màu vàng sáng; trí khác và một số đồ trang trí mềm phải lựa chọn màu trắng. thì đồ trang

+ Nếu chọn màu vàng sáng làm màu nền của phòng ngủ thì có thể điểm xuyết một số màu tím của hoa oải hương, khi đó không gian sẽ khiến cho vô số người say mê.

+ Nếu màu vàng sáng là màu mặt tường của phòng vệ sinh thì có thể làm nổi bật tác dụng mở rộng không gian về mặt thị giác. Cũng có thể sử dụng bồn tắm màu vàng nhạt, khiến cho không gian trở nên cá tính hơn. Phương pháp sử dụng màu vàng sáng đơn giản nhất là thắp một vài ngọn nến khi tắm, dưới ánh nến màu vàng sáng, có thể thư giãn tinh thần và làm tiêu tan cảm giác mệt mỏi.

+ Ngoài màu vàng sáng ra thì còn có màu vàng xanh năng động, màu vàng kim thành thục và màu vàng chanh tự nhiên cũng là những màu sắc rất phổ biến trong một vài năm gần đây, nhưng chúng đều rất chói mắt, chỉ có thể điểm xuyết cục bộ.

+ Ngoài ra, giấy dán tường hoa nhỏ màu vàng sáng cũng là vật liệu dùng cho mặt tường rất phổ biến, có thể là biện pháp trang trí hiệu quả nhất trong phong cách phối hợp hỗn hợp cho nhà cửa.

Khi màu sắc phối hợp cho nhà cửa không phù hợp, có thể dùng màu xám đa tầng thứ để điều hòa, đồ dùng gia đình có màu xám và màu gỗ tự nhiên cũng là tổ hợp Không tồi. Ngoài ra, các màu sắc thường nhìn thấy trong tự nhiên như màu đất sét, cá khô, đá, đài tiên, gỗ,… đều có thể trở thành những màu sắc hài hòa trong nhà.

Màu sắc hài hòa chính là chỉ những màu sắc của màu gần nhau, cho dù kết hợp trên 3 màu với nhau (tiền đề là màu sắc hài hòa), cũng sẽ tạo ra hiệu quả hài hòa. Điều cần chú ý là khi sử dụng ở diện tích lớn (tường và sàn nhà) tốt nhất nên dùng độ màu nhạt nhất; độ màu đậm của màu cùng loại có thể dùng trên rèm cửa sổ, ghế, bàn trà; độ màu đậm nhất có thể dùng trên đèn và đồ trang trí nhỏ, như vậy mới có thể đạt được hiệu quả hài hòa, thống nhất.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :