Home / Làm Đẹp / Cách massage bảo vệ phần da cánh tay và vai luôn khỏe mạnh

Cách massage bảo vệ phần da cánh tay và vai luôn khỏe mạnh

/
Cách massage bảo vệ phần da cánh tay và vai

1. Bảo vệ da phần cánh tay

Khi bạn bè gặp nhau, bắt tay để chào hỏi, nếu cánh tay giơ ra thô ráp, nhiều nếp nhăn, mốc, chưa được làm đẹp thì nhất định sẽ ảnh hưởng đến không khí vui vẻ và hòa hợp, để lại ấn tượng không tốt cho mọi người. Ngoài phần mặt ra, cánh tay cũng là phần có thời gian bị lộ ra bên ngoài nhiều hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Vì vậy mới có câu: “khuôn mặt thứ hai”, nghĩa là tay cũng là thứ biểu lộ tình cảm, vẻ đẹp của tay là một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của con người.

Tay có thể thể hiện tuổi tác và đặc điểm nghề nghiệp rõ nhất so với các bộ phận khác trên cơ thể. Đó là lý do phần mặt có thể mượn cách trang điểm, thậm chí dùng phương pháp chỉnh hình để che đi sự lão hóa, trong khi điểm thiếu sót ở da tay thì rất khó che đi được. Kịp thời tiến hành bảo vệ da tay là cách cơ bản để đẩy lùi sự lão hóa da tay, làm da mềm bóng và trắng đẹp. 

Dưới đây là giới thiệu khái quát thao tác cụ thể bảo vệ da tay:

1.1. Chuẩn bị

Đặt giấy nhôm và màng giữ tươi, sữa rửa mặt, kem tẩy da, kem massage, mặt nạ, nước sạch, khăn bông, bọt biển rửa mặt, khăn giấy, chậu nhỏ,… vào xe đẩy nhỏ.

1.2. Thao tác

Bước 1: Đầu tiên đệm dưới cánh tay cần bảo vệ da 1 cái khăn sạch.

Bước 2: Sử dụng sữa rửa mặt rửa sạch da tay, bắt đầu từ mu bàn tay, bôi nhẹ nhàng lên cánh tay; sau đó lật lòng bàn tay lên, bôi sữa xuống phần dưới, làm lại động tác trên, rửa sạch da triệt để. Sau đó dùng bọt biển rửa mặt với nước sạch, dùng phương pháp giống như rửa tay, lau sạch hết sữa rửa mặt.

Bước 3: Dùng kem tẩy da để tiến hành tẩy da cánh tay, dùng phương pháp giống như dùng sữa rửa mặt. Bôi đều kem tẩy da lên da tay (trừ lòng bàn tay ra), động tác xoay tròn lần lượt tiến hành tẩy da ở ngón tay, mu bàn tay, cánh tay. Khi tẩy da tay, bắt đầu từ đầu ngón tay, tẩy lần lượt từ ngón út đến ngón cái. Khi tẩy phần mu bàn tay, người thao tác có thể sử dụng ngón cái ở 2 tay cùng miết tròn trên mu bàn tay để tẩy da. Khi tẩy phần cánh tay, chú ý miết tròn để tẩy da ở mặt ngoài cánh tay, sau đó dùng bọt biển rửa mặt lau sạch kem tẩy da trên cánh tay.

Bước 4: Dùng kem massage để tiến hành massage các phần cánh tay. Giống phương pháp bôi sữa rửa mặt, bôi đều kem massage lên khắp cánh tay, sau đó tiến hành massage các phần cánh tay.

Bước 5: Mát-xa ngón tay: tiến hành massage lần lượt từ ngón út đến ngón cái. Phương pháp cụ thể là:

Bước 6:Tay trái của người thao tác đỡ tay của người được massage, ngón trỏ và ngón cái tay phải kẹp chặt các ngón tay của người được massage, sau đó đầu ngón cái bắt đầu xoáy tròn lên đến gốc ngón tay, ngón trỏ và ngón cái kẹp chặt ngón tay người được thao tác kéo về đầu ngón. 

Bước 7: Tay trái người thao tác đỡ tay người được thao tác, ngón trỏ và ngón giữa tay phải gấp vào thành hình móng vuốt, kẹp chặt ngón tay của người được thao tác vào giữa bắt đầu xoay tròn từ đầu ngón tay đến gốc ngón tay, xoay ngược tay phải 90°, kéo về đầu ngón.

Bước 8: Mát-xa mu bàn tay: 4 ngón 2 bên bàn tay của người thao tác đỡ tay của người được thao tác, ngón cái 2 tay đan vào nhau, bắt đầu từ phần gốc ngón massage xuống phía dưới điểm cuối cùng của lòng bàn tay.

Bước 9: Mát-xa lòng bàn tay: hướng lòng bàn tay của người được thao tác lên trên, 2 lòng bàn tay của người thao tác đỡ tay của người được thao tác, đặt ngón cái và ngón út của người được thao tác vào chỗ giữa ngón út và ngón áp út 2 bàn tay người thao tác, 2 ngón (chuyên gia thẩm mỹ đan vào nhau trên tay và đến cái điểm cuối của bàn tay.

Bước 10: Mát-xa cánh tay:

– Dùng phương pháp giống như dùng sữa rửa mặt rửa da cánh tay để bôi kem massage.

Dùng phương pháp giống như tẩy da cánh tay bằng kem tẩy da, chỉ khác lúc cuối tay phải từ trên cánh tay kéo về khuỷu tay.

– Tay trái của người thao tác đỡ khuỷu tay người được massage, dựng cánh tay của người được massage lên, lòng bàn tay phải của hai người đối diện với nhau. Dùng nhiều cách khác nhau đẩy ra ngoài và xuống dưới, kéo vào trong và xuống dưới, chuyển động theo hình kim đồng hồ, để làm hoạt động khuỷu tay người được massage.

– Tiếp tục dựng cánh tay người được massage lên, ngón cái và ngón trỏ (hoặc ngón giữa) 2 bên tay của người thao tác hoặc 1 tay quấn quanh khuỷu tay người được massage, đồng thời massage phải trái, lên xuống, đan xen lẫn nhau phần khuỷu tay khách.

– Tay trái của người thao tác đỡ cánh tay người được massage, tiếp tục giữ thẳng đứng, tay phải làm động tác đeo nhẫn ở mỗi ngón tay, lần lượt từ ngón út đến ngón cái. Sau đó làm lại động tác này ở mỗi ngón tay để mát xa.

Phương pháp massage đối với ngón tay, mu bàn tay và cánh tay cần lặp lại nhiều lần, số lần căn cứ vào tình hình cụ thể để quyết định. Sau khi hoàn thành cả bài massage, dùng bọt biển rửa mặt lau sạch kem massage.

Bước 11: Dùng mặt nạ dinh dưỡng, mặt nạ làm trắng tiến hành đắp mặt nạ cho tay. Đầu tiên dùng chổi bôi đều mặt nạ lên cả cánh tay, sau đó dùng giấy nhôm hoặc màng giữ tươi quấn quanh cánh tay, giữ trong khoảng 1520 phút, sau khi hết thời gian, mở giấy hoặc màng da, dùng miếng bông hoặc bọt biển rửa mặt lau sạch mặt nạ đi.

Bước 12: Bôi kem ban ngày.

2. Bảo vệ da lưng

Vào mùa hè nóng bức, các cô gái trẻ thường thích mặc váy không cổ, 2 dây mát mẻ để lộ đôi vai trần. Người ta khó phát hiện ra rằng vẻ đẹp của vai cũng làm cho giới nữ thêm phần hấp dẫn. Vì vậy, bảo vệ da lưng đối với giới nữ mà nói là hết sức quan trọng. Thường xuyên tiến hành bảo vệ và massage da lưng không chỉ làm cho cơ thịt lưng, thần kinh cổ được thoải mái mà còn có lợi cho sự phát triển của vẻ đẹp. Việc bảo vệ da lưng chủ yếu thông qua bấm huyệt và massage.

Trước khi massage nên sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch phần da cần massage ở cổ và lưng, sau đó dùng bọt biển rửa mặt và nước sạch lau sạch sữa rửa mặt, cuối cùng bôi đều kem massage lên.

– Hai ngón áp út và ngón giữa khép lại, ở phần sau cổ, bắt đầu từ huyệt hõm vai trên vai xoáy tròn đến sau tai, ấn huyệt Ê phong.

– Hai ngón áp út và ngón giữa khép lại, bắt đầu từ huyệt xương to sau cổ xoáy tròn thẳng lên đến huyệt Phong trì và ấn huyệt này.

– Bốn ngón 2 bên bàn tay ôm nhẹ 2 bên cổ, ngón cái bắt đầu từ phần trên cổ xoáy xuống đến xương quai xanh.

– Bốn ngón trừ ngón cái của 2 bàn tay để ở vai, xoa kéo ra kéo vào vài lần ở chỗ giữa phần dưới cổ và vai, cuối cùng quay lại lên trên đến huyệt Phong trì, ấn huyệt này. 

– Bốn ngón hai tay khép lại, kẹp phần vai vào giữa 4 ngón và ngón cái, 4 ngón xoáy tròn quanh phần dưới cổ, sau đó miết kéo ra kéo vào vài lần ở phần giữa phần dưới cổ và trên vai.

– Hai tay kẹp phần vai vào giữa 4 ngón và ngón cái, 4 ngón xoay vài vòng ở phần cổ dưới, sau đó ngón cái ấn các huyệt ở hõm vai, xương to.

– Bốn ngón 2 bàn tay đặt sau vai đỡ đầu vai, đồng thời ngón cái xoáy vài vòng ở phần trước đầu vai.

– Bốn ngón hai bàn tay đặt sau vai để đỡ phần vai, miết kéo vài lần giữa phần cổ dưới và đầu vai, cuối cùng dừng lại ở huyệt Phong trì và ấn huyệt này.

– Hai bàn tay xoay tròn từ nửa trên ngực đến đầu vai, sau đó đến phần sau vai vuốt đến huyệt Phong trì và ấn huyệt này.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :