Home / Làm Đẹp / Cách bảo vệ da mặt trước khi ra đường không bị mụn nám

Cách bảo vệ da mặt trước khi ra đường không bị mụn nám

/

Da có chức năng hô hấp rất tốt. Các sản phẩm chăm sóc được đưa lên da mặt bằng nhiều phương thức khác nhau để chúng phát huy tác dụng bảo vệ, làm sạch và làm đẹp trước khi ra đường. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da thuần khiết và có chất lượng tốt là bước đầu tiên của việc đảm bảo sự khỏe mạnh cho làn da. Bài viết hướng dẫn cách bảo vệ da trước khi da đường để luôn giữ gìn được độ đàn hồi, không bị chảy xệ do tác động từ thời tiết và nổi mụn do khói bụi ô nhiễm.

cách bảo vệ da mặt trước khi ra đường

1. Trình tự bảo vệ da mặt thông thường trước khi ra đường

Quá trình bảo vệ da toàn diện cần phải áp dụng theo một trình tự thao tác bảo vệ da nhất định. Mỗi thao tác vừa liên quan đến nhau lại vừa có mục đích và yêu cầu khác nhau. Cần căn cứ nghiêm ngặt theo yêu cầu quy phạm của mỗi trình tự để tiến hành thao tác, đây là nhân tố quyết định hiệu quả cao nhất cho việc bảo vệ da.

1.1. Làm tốt công tác chuẩn bị trước khi bảo vệ da

– Điều chỉnh góc độ của giường nằm, phía đầu giường hơi nâng cao một chút (không cao quá 30) để người nằm ở tư thế thích hợp nhất cho việc bảo vệ da mặt.

– Tháo giày, nằm lên giường. Dùng chăn mềm và sạch để đắp lên người, đắp từ chân lên đến ngực để tránh cho bị lạnh.

– Để tiện cho chuyên gia thao tác và để tránh sản phẩm bảo vệ da không làm bẩn tóc và quần áo cần phải trải khăn lông lên phần đầu giường, sau đó dùng 2 cái khăn lông khác đắp lên phần đầu và ngực, có thể dùng băng đô để quấn gọn tóc.

– Để tránh trường hợp máy trị điện phát sinh sự cố khi bảo vệ da, nên yêu cầu người được trị liệu tháo hết trang sức bằng kim loại đeo trên người như nhẫn, dây chuyền…

1.2. Những việc cần chuẩn bị

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

– Kiểm tra xem mạch điện máy và các thiết bị thẩm mỹ có thông hay không, hoạt động có bình thường không?

– Để các đồ cần thiết như sản phẩm bảo vệ da, công cụ thẩm mỹ, máy thẩm mỹ lên xe đẩy nhỏ để dễ lấy.

– Khử trùng các công cụ, máy móc cần dùng trong quá trình bảo vệ da.

1.3. Làm sạch da

Làm sạch da là bước đầu tiên trong quá trình bảo vệ da, công việc này chia thành 2 bước: dùng kem tẩy trang làm sạch sản phẩm hóa trang trên mặt, không thể dùng sữa rửa mặt thay thế kem tẩy trang. Do da phần mắt mềm, mỏng nên dùng loại kem tẩy trang không kích thích để tẩy trang phần mắt. Có 2 cách rửa sạch mặt:

Rửa bằng tay: Dùng kem tẩy trang phần mắt để tẩy trang cho khách, dùng sữa rửa mặt để tẩy sạch phần mặt và cổ. Khi rửa, động tác tay vừa phải, lực thích hợp, rửa phải sạch và toàn diện, tạo nền móng cho việc bảo vệ da sau này.

Rửa bằng máy: Dùng máy thẩm mỹ có thể rửa sạch da hữu hiệu, nhưng không phải bất cứ loại da nào cũng phải dùng máy để rửa. Ví dụ da khô, lượng mỡ nhờn trên bề mặt da ít, nếu dùng chổi lông làm sạch da thì sẽ làm mất đi quá nhiều lượng mỡ nhờn ở da, làm da càng khô hơn. Da bị trứng cá nặng mà dùng chổi làm sạch da sẽ khiến cho da bị viêm, nhiễm trùng, làm vi khuẩn lây lan. Vì vậy nghiêm cấm dùng chổi ma sát đối với da khô và da bị trứng cá nặng. Ngược lại, da nhờn do tuyến nhờn do tuyến nhờn trên da tiết ra quá nhiều, da phần mặt nhờn, cần dùng chổi để làm sạch da triệt để và làm khô da.

1.4. Bôi nước làm ẩm

Sau khi làm sạch da, chất cặn bã trong da được đẩy ra ngoài, đồng thời một phần nước mất đi làm xuất hiện cảm giác căng da, lúc này có thể dùng miếng bông có thấm nước làm ẩm để bôi lên da mặt làm da ẩm, căng mà không bị quá mềm.

1.5. Phán đoán loại da, lập phương án bảo vệ

Có nhiều cách để kiểm tra da, căn cứ vào đặc điểm cụ thể bề mặt da, tuổi, sức khỏe để phán đoán thuộc tính của da, đồng thời quan sát kỹ xem da có trứng cá, nám và các vết tàn nhang khác thường gặp hay không, sau đó lập ra phương án bảo vệ da. Nếu cần thiết nên chi tiết tình hình da, phương pháp và hiệu quả bảo vệ da hiện tại, đây là căn cứ cho việc bảo vệ da sau này.

1.6. Dùng máy xông hơi ozon để xông mặt

Máy xông hơi ozon là loại máy thẩm mỹ bắt buộc trong cả quá trình bảo vệ da, thích hợp dùng đối với mọi loại da. Máy xông hơi ozon không giống với các loại máy xông hơi bình thường khác, khí ozon trong đó có tác dụng khử trùng, tiêu độc, giảm sự tiết ra của tuyến nhờn trên da. Ngoài ra, nó còn có thể đẩy mạnh sự tuần hoàn của máu, thúc đẩy sự làm mới tế bào, làm cho lỗ chân lông mở ra, dễ dàng cho việc loại bỏ chất bẩn trong lỗ chân lông, nên có thể làm mềm tế bào chết.

1.7. Làm sạch cặn bẩn

Trên da có 3 tầng chất thải: tầng thứ nhất là bụi và chất nhờn do da tiết ra, tầng thứ 2 là chất cặn trong lỗ chân lông; tầng thứ 3 là chất thải sinh vật sinh ra trong quá trình làm mới da, chính là tế bào chết của lớp sừng. Sữa rửa mặt chỉ có thể làm sạch chất thải ở 2 tầng trên chứ không thể làm sạch tế bào chết của lớp sừng trên bề mặt da. Sau khi hơi ozon làm mềm tế bào chết ở tầng sừng, có thể dùng các loại kem nước làm sạch da để tẩy triệt để và hữu hiệu tế bào chết của tầng sừng, tránh làm cho cặn da chết tích lại, tăng khả năng hấp thu sản phẩm dưỡng da của da.

Khi thao tác, xác định độ dài thời gian thao tác dựa vào các loại da khác nhau. Chọn các loại kem tẩy chất bẩn khác nhau đối với từng loại da cụ thể, sự mạnh yếu của lực thao tác cũng khác nhau dựa theo tình trạng của da. Thông thường, với da khô thì thời gian thực hiện ngắn, loại sản phẩm làm sạch chất bẩn có ít tính kích thích; đối với loại da nhờn, thời gian dài hơn một chút; còn với loại da trung tính thì thời gian ở khoảng giữa thời gian dành cho da khô và da nhờn. Đối với da có tàn nhang, lão hóa, tốt nhất là dùng loại sản phẩm làm sạch da mềm và không có tính kích thích. Khi da bị viêm thì nghiêm cấm tiến hành thao tác làm sạch da nói trên.

1.8. Ứng dụng máy xung điện thẩm mỹ

Trong quá trình bảo vệ da, thường phải dùng các loại máy xung điện thẩm mỹ để tăng cao hiệu quả bảo vệ da. Các loại máy thường dùng gồm có: máy xung điện tần suất cao, máy ống hút chân không, máy phun sương dạng lạnh, máy li tử điện âm dương, máy thẩm mỹ sóng siêu thanh,… thời gian sử dụng cần căn cứ vào yêu cầu sử dụng của máy để thao tác. Không nên sử dụng liên tiếp các loại máy xung điện, thường phải dùng một số loại máy xung điện đan xen nhau trong quá trình bảo vệ da.

1.9. Massage da mặt

Massage mặt có tác dụng quan trọng trong quá trình bảo vệ da, nó là nhân tố cơ bản trong việc dưỡng da. Chuyên gia thẩm mỹ căn cứ vào các động tác quy phạm của yêu cầu massage phần mặt để tiến hành thao tác massage chính xác trong thời gian thích hợp. Việc lựa chọn phương pháp massage cần căn cứ vào tình trạng da và yêu cầu bảo vệ da. Nếu da trung tính thì sử dụng kem massage dưỡng phổ thông, da nhờn thì sử dụng kem dưỡng da long não, da khô và lão hóa thì sử dụng các loại kem massage, kem dưỡng, kem dưỡng hoạt tính hoặc kem tái sinh.

1.10. Phương pháp điều trị đắp mặt nạ

Căn cứ vào loại hình da và yêu cầu bảo vệ da, lựa chọn đúng loại mặt nạ để đạt được mục đích dinh dưỡng làm ẩm, trắng, tẩy vết nám và điều chỉnh da. Động tác khi thao tác đắp mặt nạ phải nhanh nhẹn, sạch sẽ, kịp thời, không mắc sai lầm. Chỉ có như vậy mới đạt được hiệu quả bảo vệ da tốt.

1.11. Làm ẩm da

Dùng miếng bông đã thấm các loại sản phẩm bảo vệ da dạng lỏng như dịch làm ẩm hoặc nước làm căng bôi đều lên da để làm mềm, căng và điều tiết da. Nếu dùng máy phun sương dạng lạnh để phun sản phẩm bảo vệ dạng lỏng lên da thì hiệu quả sẽ càng cao hơn.

1.12. Bôi kem ban ngày và ban đêm

Căn cứ vào nhu cầu của các loại da khác nhau, lựa chọn sản phẩm dưỡng da khác nhau để đạt được mục đích làm mềm và dưỡng da.

1.13. Kết thúc công việc

Lấy chăn lông và khăn mặt ra khỏi người được trị liệu, giúp họ chỉnh lại quần áo, đầu tóc. Cần thay khăn sạch, chỉnh lại giường và rửa sạch công cụ máy móc, cắt nguồn điện và làm vệ sinh xung quanh.

2. Bảo vệ các loại da khác nhau khi ra đường

2.1. Bảo vệ da trung tính

Da trung tính là loại da khỏe mạnh bình thường, đa số có ở thanh thiếu niên và trẻ em, đây là loại da lý tưởng nhất. Tuyến nhờn và tuyến mồ hôi của loại da này tiết ra thích hợp, tổ chức da chặt chẽ, da bóng nhẵn, biểu bì không khô, không nhờn, da mềm mại hồng hào và nhiều tính đàn hồi, không quá dày hoặc quá mỏng, nhìn đẹp mắt, nhưng loại da này dễ bị ảnh hưởng do sự thay đổi của thời tiết, mùa hè thường nhờn, mùa đông khô, độ pH từ 5 – 5,6.

2.1.1. Điểm quan trọng của việc bảo vệ da trung tính

Không phải vì da trung tính thuộc loại da bình thường nên không cần coi trọng việc bảo vệ da. Cần tiến hành dưỡng da theo các mùa khác nhau, để tuyến nhờn và tuyến mồ hôi của loại da này tiết ra bình thường, duy trì trạng thái sắc tố cho da. Cần chú ý đến việc ăn uống và giấc ngủ, giữ tâm lí tốt, không được để tâm lý thay đổi mạnh để giữ độ căng chùng thích hợp cho da.

2.1.2.Quá trình bảo vệ da trung tính

– Làm tốt công tác chuẩn bị.

– Làm sạch da, chọn loại kem tẩy trang phần mắt để tẩy trang, dùng sữa rửa mặt để tẩy sạch phần mặt và phần cổ.

– Dùng dịch làm ẩm để làm ẩm da.

– Phân tích da.

– Dùng máy xông hơi 0zon để xông mặt, cả quá trình kéo dài 10 phút, riêng thời gian xông ozon là từ 3-5 phút, khoảng cách giữa máy và mặt là 30cm.

– Tẩy da: có thể sử dụng kem tẩy da xoa mặt.

– Mát-xa: bôi kem massage, tiến hành massage mặt trong 15 phút.

– Đắp mặt nạ: lựa chọn loại mặt nạ làm trắng da, có dưỡng để đắp mặt từ 15 – 20 phút.

– Bôi nước làm ẩm hoặc làm co da (hoặc dùng máy xông hơi dạng lạnh để phun).

– Dùng kem dưỡng da ban ngày.

– Kết thúc công việc.

2.1.3. Phương pháp đắp mặt thường

Trong quá trình bảo vệ da mặt, việc dùng mặt nạ thích hợp chiếm vị trí quan trọng. Căn cứ vào các loại hình da khác nhau nên lựa chọn các loại mặt nạ có thành phần và tác dụng điều trị khác nhau. Có nhiều loại mặt nạ, chủ yếu chia thành 2 loại là mặt nạ thường và mặt nạ đặc biệt. Dưới đây giới thiệu phương pháp sử dụng mặt nạ thường.

– Chuẩn bị vật dụng: Đặt các vật dụng như bát nhỏ, tấm dán, bàn chải, mặt nạ, bọt biển rửa mặt, chậu rửa mặt, khăn giấy, mặt nạ lên xe đẩy nhỏ để chuẩn bị dùng.

– Thao tác:

+ Lấy một lượng bột mặt nạ cho vào bát nhỏ, dùng bàn chải mặt nạ (đã khử trùng) bắt đầu đắp mặt nạ từ phần cổ lên trên, bôi từ giữa sang 2 bên (khi bôi cần chếch lên trên), bôi đều khắp mặt và phần trước cổ. Độ mỏng dày của mặt nạ cần thích hợp. Có thể dùng loại mặt nạ không đông.

+ Đợi 15-20 phút để da hấp thu thành phần dinh dưỡng trong mặt nạ, sau đó dùng bọt biển rửa mặt để rửa sạch mặt nạ đi, dùng khăn giấy mềm hút khô nước trên mặt.

2.2. Bảo vệ da khô

Da khô là loại da có tuyến nhờn và tuyến mồ hôi tiết ra ít, đặc điểm của nó là ít xuất hiện trứng cá và mụn nước trên mặt. Sau khi rửa mặt, da căng, không bóng, thiếu độ mềm trơn và khi lạnh là thấy rõ nhất. Khi hóa trang, lực bám của phấn hóa trang rất mạnh, không dễ bong ra, độ pH của da khô là 4,5 – 4,9.

2.2.1. Điểm quan trọng của việc bảo vệ da khô

Da khô cần được thường xuyên bổ sung chất nhờn và nước thích hợp, đẩy mạnh sự tuần hoàn của máu, cố gắng giữ trạng thái ẩm của da, bất kể trong mùa nào đều phải sử dụng các sản phẩm dưỡng bảo vệ da có chứa thành phần giữ ẩm, trong mùa đông hoặc ở khu vực khí hậu khô lạnh càng cần lựa chọn loại sản phẩm dưỡng da có chứa dầu làm từ dầu động, thực vật để bảo vệ da. Trong phòng cũng cần giữ không khí ẩm. Trong kết cấu bữa ăn nên ăn nhiều thực vật có mỡ, sữa tươi, gan tươi, cá tươi, đậu tương để bảo vệ da.

2.2.2. Quá trình bảo vệ da khô

– Làm công tác chuẩn bị.

– Làm sạch da, chọn loại kem tẩy trang phần mắt để tẩy trang, dùng sữa rửa mặt để tẩy sạch phần mặt và phần cổ.

– Dùng dịch làm ẩm để làm ẩm da.

– Phân tích da.

– Dùng máy xông hơi ozon để xông mặt, cả quá trình kéo dài 10 phút, riêng thời gian xông ozon là từ 1-2 phút, khoảng cách giữa máy và mặt là 35cm.

– Tẩy da: có thể sử dụng kem tẩy da xoa mặt.

– Dùng máy ly tử điện âm dương phối hợp với kem làm ẩm da hoặc kem dưỡng da để thực hiện phương pháp thẩm thấu từ 5-7 phút.

– Mát-xa: có thể dùng kem massage, kem dưỡng da, kem dưỡng da hoạt chất hoặc dầu tràm để tiến hành massage mặt trong 20 phút.

– Đắp mặt nạ: dùng mặt nạ hoa quả hoặc mặt nạ dinh dưỡng để đắp mặt, nếu cần có thể tiếp tục tiến hành bảo vệ da mặt bằng mặt nạ bột cứng dạng nhiệt hoặc sáp ong, như vậy sẽ đạt được hiệu quả cao hơn, thời gian đắp từ 15- 20 phút.

– Dùng máy xông hơi dạng lạnh kết hợp với máy phun dịch ẩm lên da.

– Dùng kem dưỡng da ban ngày.

– Kết thúc công việc.

2.2.3. Thao tác điều trị bằng mặt nạ đặc biệt

Có nhiều loại mặt nạ đặc biệt bao gồm mặt nạ dạng lạnh, mặt nạ bột cứng dạng nhiệt, mặt nạ mềm, mặt nạ kéo da, mặt nạ sáp ong… Mặt nạ cứng dạng nhiệt và mặt nạ sáp ong thích hợp sử dụng nhất với da khô, da lão hóa. Mặt nạ cứng dạng nhiệt dùng cho loại da nhờn, da có mụn đen và trứng cá. 

Chuẩn bị: Đặt chậu trộn mặt nạ, tấm dán hoặc thìa, miếng bông, bọt biển rửa mặt, khăn giấy, vải gạc mỏng, nước cất, bột mô cứng lên xe đẩy để chuẩn bị dùng.

Thao tác của phương pháp điều trị bằng mặt nạ cứng dạng lạnh và nhiệt:

– Trước khi bôi bột cứng lên mặt, bôi một lớp mặt nạ hoặc kem dưỡng da thích hợp với loại da đó, mục đích là để dưỡng da và để dễ bóc bột cứng đi. Đối với loại da mẫn cảm và mỏng, có thể đắp lên mặt một tấm vải gạc ẩm, sau đó lại đắp thêm một mặt nạ nữa, làm cho mặt nạ chuyển từ dạng đông kết sang dạng không đông kết. Như vậy có thể làm cho da không có cảm giác bị co kéo, giảm tính kích thích, ngoài ra còn làm cho da và mặt nạ bột cứng không dính sát nhau mà tách nhau ra, vừa không ảnh hưởng đến việc bóc mặt nạ cứng ra lại có thể làm cho các thành phần dinh dưỡng thấm sâu vào da và phát huy tác dụng.

– Dùng khăn giấy mềm gấp thành hình tam giác, nhét vào đường viền của khăn quấn đầu, để tránh cho tóc dính vào bột mặt nạ cứng và dễ dàng cho việc bóc mặt nạ.

– Dùng miếng bông ướt đắp vào lông mày và mắt, sau đó dùng 1 lượng bột mặt nạ cứng thích hợp đổ vào chậu nhỏ, dùng nước cất đổ vào trộn với bột cứng tạo thành chất dạng hồ. Dùng thìa nhỏ hoặc tấm dán lấy bột cứng dạng hồ ra, bôi lên phần mặt, chú ý để chừa phần mũi để dễ thở. Thời gian đắp mặt khoảng 15 phút.

– Mặt nạ bột cứng dạng lạnh không thể đắp lên mắt, nhưng bột cứng dạng nhiệt thì có thể đắp khắp cả mặt, chú ý để chừa phần mũi để dễ thở.

– Sau thời gian đắp mặt nạ quy định, người thao tác bắt đầu làm động tác làm lỏng mặt nạ, lấy mặt nạ ra khỏi mặt theo chiều từ trán xuống cằm.

– Bóc bỏ miếng bông và vải gạc, sau đó dùng bọt biển rửa mặt để rửa sạch mặt.

– Phương pháp đắp bột cứng cùng tiến hành với phương pháp đắp mặt nạ thường trong cả quá trình bảo vệ da.

2.2.4. Phương pháp đắp mặt nạ sáp ong

Mặt nạ sáp ong rất thích hợp dùng cho loại da thiếu nước, thiếu dầu, có hiệu quả cao trong việc bổ sung nước cho da.

Chuẩn bị: Để khăn giấy, bút chổi, lò điện giữ nhiệt chuyên dụng, miếng bông, mặt nạ sáp ong lên xe đẩy để chuẩn bị dùng.

Thao tác bảo vệ da mặt trước khi ra đường bằng mật ong như sau:

– Gấp khăn giấy mềm thành hình tam giác, nhét vào đường viền khăn quấn quanh đầu.

– Lấy một lượng mặt nạ sáp ong ra đặt vào lò điện giữ nhiệt chuyên dụng, làm nóng đến khi sáp ong tan chảy ra.

– Dùng chổi bút lấy một lượng nhỏ mặt nạ sáp ong đã nóng chảy ra, thử nhiệt độ trên mu bàn tay trước để tránh làm bỏng da mặt.

– Dùng chổi bút bôi mặt nạ sáp ong dạng tan chảy có độ nóng thích hợp bắt đầu từ cổ theo hướng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, bôi đều khắp mặt (trừ phần lông mày, mắt và môi ra). Bôi 3- 4 lần để có độ dày nhất định, thời gian bôi từ 15- 20 phút.

– Sau khi hết thời gian đắp mặt quy định, có thể dùng 1 chiếc xẻng nhỏ bắt đầu cạo bỏ lớp mặt nạ từ phần cổ.

– Dùng miếng bông ướt hoặc bọt biển để rửa sạch mặt và cổ.

2.2.5. Thao tác phương pháp đắp mặt nạ thực vật

Chuẩn bị: Để bát nhỏ, thìa, miếng bông, nước cất, bột mặt nạ mềm lên xe đẩy để chuẩn bị dùng.

Thao tác bảo vệ da mặt trước khi ra đường bằng mặt nạ thực vật:

– Gấp khăn giấy mềm thành hình tam giác, nhét vào đường viền khăn quấn quanh đầu.

– Cho bột mặt nạ mềm thực vật vào bát nhỏ, dùng nước cất để trộn bột thành dạng hồ.

– Dùng thìa nhỏ múc mặt nạ mềm dạng hồ ra, bôi lên mặt và cổ khách, thời gian đắp từ 20 – 25 phút.

– Bóc mặt nạ mềm ra.

– Dùng miếng bông ướt hoặc bọt biển rửa mặt để rửa sạch mặt.

2.3. Bảo vệ da nhờn

Da nhờn chủ yếu là do chất nhờn tiết ra quá nhiều tạo thành, thường có ở người trẻ tuổi. Cùng với sự tăng lên của độ tuổi, da sẽ tự động thay đổi. Đặc điểm của loại da này là có nhiều dầu, nếp nhăn to, bề mặt da có cảm giác thô ráp, lỗ chân lông to, nếu không bảo vệ da tốt sẽ làm sinh ra trứng cá, mụn nước. Sau khi hóa trang, độ pH của da nhờn là từ 5,7 – 6,5. Sản phẩm hóa trang trên mặt dễ bị trôi đi.

quan trọng của việc bảo vệ da nhờn Rửa mặt sạch là điểm quan trọng của việc bảo vệ loại da này. Kịp thời rửa sạch bụi, vi khuẩn và dầu nhờn bám trên bề mặt da và cân bằng độ axit muối của da, giảm bớt sự tiết ra của tuyến nhờn. Trong kết cấu bữa ăn nên chú ý ăn nhiều hoa quả, rau tươi có chứa vitamin, uống nhiều nước, ăn ít đồ ăn có tính kích thích như ớt, cần hạn chế sử dụng rượu, thuốc lá, thực phẩm béo và thực phẩm ngọt.

2.3.1. Sử dụng kim chích trứng cá

– Khử trùng: Dùng cồn lau sạch, khử trùng cẩn thận kim chích trứng cá và chỗ da bị trứng cá cần xử lý (bao gồm trứng cá, mụn trứng cá (là trứng cá chín, bề ngoài nhìn thấy rõ đầu màu vàng cứng nổi lên)).

– Chích trứng cá: Để kim lấy trứng cá ở góc chéo với da, từ chỗ da bị trứng cá mỏng nhất, nhẹ nhàng đâm lỗ kim vào và chích thủng phần da bị trứng cá.

– Nặn trứng cá: Dùng 2 miếng bông, quấn vào 2 đầu ngón trỏ, 2 ngón trỏ đã được quấn bông kẹp chặt nốt trứng cá đã được chích thủng da vào giữa. Hai ngón cùng dùng lực nặn chất chứa trong trứng cá ra ngoài, nếu không thể nặn ra hết có thể dùng cách khác để nặn lại hoặc lại sử dụng kim để chích. Nếu không nặn ra nhân trong trứng cá hoặc không nặn hết thì có nghĩa là trứng cá này chưa chín. Thường khi nào có máu tươi chảy ra ở miệng vết thương thì nghĩa là nhân của trứng cá đã được nặn ra hết. 

– Xử lý: Sau khi nặn hết nhân ra khỏi trứng cá, phải lập tức dùng cồn để khử trùng. Cần phải khử trùng bằng cách lau cồn ở vùng da xung quanh để tránh làm vết thương nhiễm trùng. Khi thao tác, chú ý kim chỉ được chích vào biểu bì, không được chích vào sâu dưới da, nếu không sẽ dễ gây viêm da, thậm chí để lại sẹo. Đối với trứng cá đầu đen, đầu trắng, có mủ cũng có thể sử dụng phương pháp này để xử lý.

2.3.2. Quá trình bảo vệ da nhờn

– Làm công tác chuẩn bị.

– Dùng xà phòng thơm dạng sữa, sữa rửa mặt kết hợp với chổi massage để rửa sạch mặt.

– Dùng dịch làm ẩm để làm ẩm.

– Phân tích da.

– Dùng máy xông hơi ozon để xông mặt, cả quá trình kéo dài 10 – 15 phút, riêng thời gian xông ozon là từ 5 – 7 phút, khoảng cách giữa máy và mặt là 25cm.

– Tẩy da: có thể sử dụng kem tẩy da mặt.

– Dùng ống hút chân không để hút mặt, hút sạch chất bẩn trong lỗ chân lông.

– Dùng kim chích trứng cá để làm sạch mụn đầu đen và trứng cá, ngăn chặn trứng cá tiếp tục phát triển.

– Dùng máy ly tử điện âm dương kết hợp với kem điều trị da nhờn để tiến hành phương pháp trị liệu thẩm thấu trong vòng 7 phút.

– Mát-xa: bôi kem massage long não, tiến hành massage mặt trong 5 phút.

– Dùng máy xung điện tần suất cao tiến hành phương pháp xung điện trực tiếp bảo vệ da trong thời gian 5 phút.

– Bôi kem làm co da (hoặc dùng máy phun sương dạng lạnh để phun).

– Dùng kem dưỡng da ban ngày có dầu và nước hoặc dịch sữa.

– Kết thúc công việc.

2.4. Bảo vệ da có trứng cá

Da có trứng cá trên thực tế là da phát triển từ da nhờn, trở thành loại da quá nhờn, trên mặt có nhiều mụn đầu đen, trứng cá và hiện tượng viêm nhiễm. Da bị trứng cá nặng còn có thể thường thấy ở phần cổ và lưng.

2.4.1. Nguyên nhân da bị trứng cá

Nguyên nhân gây ra trứng cá không hoàn toàn rõ rệt. Thông thường có 2 nguyên nhân gây ra trứng cá là nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp.

Nguyên nhân trực tiếp: Nguyên nhân gây ra trứng cá thường có liên quan đến nhân tố di truyền. Do sự mất cân bằng của tuyến nội tiết, sự tiết ra của hoocmon nam quá nhiều kích thích tuyến nhờn ở da tăng chất nhờn, làm cho tuyến nhờn tiết ra quá nhiều. Hooc môn nam cũng có thể thúc đẩy lỗ chân lông bị sừng hóa, từ đó dễ dẫn đến việc chất nhờn làm tắc và làm to lỗ chân lông. Quá nhiều chất nhờn nếu không kịp thời bị đẩy ra thì sẽ trở thành nơi sinh sống của các vi sinh vật (chủ yếu là vi khuẩn gậy và vi khuẩn cầu đào gây trứng cá), sẽ gây ra chứng viêm da ở quanh lỗ chân lông. Ngoài ra, tính chất khác nhau của da cũng là một nguyên nhân gây ra trứng cá. Ví dụ người có da quá nhờn, quá thô, màu da đen, khi ở tuổi thanh xuân, lỗ nang lông dễ bị sừng hóa, dễ sinh ra trứng cá. Người có chất da khô, mềm và trắng thì ít bị trứng cá hơn.

Nguyên nhân gián tiếp: Hầu hết trứng cá là do nguyên nhân gián tiếp gây ra. Ví dụ như do dạ dày hoặc gan, táo bón hoặc ngủ ít. Trước và sau thời kì kinh nguyệt của nữ giới, trứng cá có thể xuất hiện hoặc nặng thêm; ăn quá nhiều đồ kích thích (đồ rán, đồ đường, đồ mỡ, đồ cay), rửa mặt không sạch làm cho mồ hôi, bụi bặm bám chặt vào lỗ chân lông, không sử dụng đúng cách sản phẩm hóa trang hoặc sản phẩm bảo vệ da, quá lo lắng,…

2.4.2. Phân loại trứng cá

– Trứng cá nhẹ: Trong lỗ chân lông xuất hiện dạng hạt cứng màu vàng hoặc màu đen, khi đầu hạt chồi ra khỏi da thì có thể sờ thấy được, đây là mạnh nha của trứng cá đầu đen và đầu trắng, cần phải làm sạch triệt để.

– Trứng cá trung: tức là trứng cá dạng mụn mủ.

– Trứng cá nặng: tức là trứng cá nốt đỏ.

2.4.3. Đặc điểm của trứng cá

– Trứng cá nhẹ: Bao gồm trứng cá đầu đen và đầu trắng, xung quanh không xuất hiện nốt đỏ và chứng bệnh khác.

– Trứng cá đầu đen còn gọi là trứng cá dạng mở, do tuyến nhờn tiết ra quá nhiều chất nhờn mà chất nhờn không bị đẩy ra ngoài, tích trữ lại trong nang lông. Chất nhờn kết hợp với bụi và tế bào chết sừng hóa đông kết thành những sợi nhờn nhỏ, đoạn đầu có dạng hạt màu đen hoặc màu nâu, khi nặn sẽ thấy sợi nhờn màu vàng trắng đầu đen bị đẩy ra ngoài.

– Trứng cá đầu trắng còn gọi là trứng cá kín, là nốt nhỏ màu trắng gạo, rắn, không nhìn thấy miệng, rất khó loại bỏ. Nguyên nhân gây ra trứng cá này là do chất nhờn bị tắc trong 1 ống kín, không đẩy ra ngoài được, làm cho da không thở được, nếu không kịp thời lấy ra thì có thể trở thành nốt mụn to bị viêm, có mủ.

– Trứng cá trung (trứng cá dạng mụn mủ): Khoảng 10% trứng cá thuộc loại trứng cá này, biểu hiện là trứng cá mẩn mụn đỏ, có lúc phát triển thành mụn mủ mần đỏ, cũng có thể xuất hiện mủ. Lúc này có cảm giác hơi đau. Loại trứng cá này nếu không nặn ra, sau khi tiêu đi, ở ngoài da vẫn khỏe mạnh nên người bị trứng cá này không nên nặn.

– Trứng cá nặn (trứng cá mụn đỏ): trường kỳ này có thể xuất hiện hiện tượng phù thũng mủ, phù thũng nang,… Sau khi chích ra có thể tạo ra chỗ lõm nhỏ hoặc vết sẹo, làm cho bề mặt da lồi lõm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhan sắc. Loại trứng cá này cần phải đến bệnh viện xử lý.

2.4.4. Phòng tránh và bảo vệ da bị trứng cá

Cần giữ mặt sạch, kịp thời rửa sạch chất nhờn tiết ra trên mặt để tránh sự tích tụ hình thành nên trứng cá, nghiêm cấm ăn các loại đồ ăn có tính thích mạnh, đồ ăn có mỡ béo, đồ đường. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau tươi. Chú ý điều chỉnh gan, dạ dày. Lựa chọn chính xác sản phẩm dưỡng da, bảo đảm giấc ngủ đầy đủ. Khi bảo vệ da cần làm sạch trứng cá, mụn đầu đen tích tụ ở lớp biểu bì, đối với trứng cá có mủ cần xử lý cẩn thận, không được tiếp xúc quá sâu dưới da để tránh lưu lại vết rỗ và sẹo trên da. Đối với trứng cá nặng, cần đến bác sĩ chẩn đoán và chữa trị.

2.4.5. Quá trình bảo vệ da trứng cá

– Làm công tác chuẩn bị.

– Rửa sạch da, dùng sữa rửa mặt chuyên dụng thích hợp với da bị trứng cá.

– Dùng dịch làm ẩm để làm ẩm.

– Phân tích da.

– Dùng máy xông hơi ozon để xông mặt, cả quá trình kéo dài 15 phút, riêng thời gian xông ozon là từ 7 phút, khoảng cách giữa máy và mặt là 25cm.

– Tẩy da: có thể sử dụng kem tẩy da để tẩy tế bào chết ở lớp sừng.

– Dùng kim chích trứng cá để làm sạch trứng cá đầu đen.

– Dùng kem dành cho trứng cá kết hợp với phương pháp massage vê ấn để tiến hành phương pháp trị liệu thẩm thấu.

– Dùng máy xung điện tần suất cao tiến hành phương pháp xung điện trực tiếp, đặc biệt tiến hành phương pháp xẹt điện ở phần có trứng cá.

– Massage: ở vùng da bị nhiều trứng cá nên dùng phương pháp xoa ấn kết hợp bôi đều kem long não lên mặt. Ở phần da bị ít trứng cá massage khoảng 5 phút.

– Đắp mặt nạ: có thể dùng mặt nạ chống viêm, mặt nạ đông lạnh kết hợp với mặt nạ cứng dạng lạnh để bảo vệ da (ở chỗ da bị trứng cá nặng nghiêm cấm sử dụng mặt nạ cứng dạng lạnh), cũng có thể chọn loại mặt nạ mềm chuyên dụng để điều trị da nhờn, thời gian từ 15-20 phút.

– Bôi kem làm co da (hoặc dùng máy phun sương dạng lạnh để phun).

– Bôi kem chống viêm trứng cá hoặc kem làm co miệng vết thương vào chỗ bị trứng cá, ở những phần thác trên mặt bôi kem dưỡng da ban ngày có dầu và nước.

2.5. Bảo vệ da có vết màu

2.5.1. Nguyên nhân gây ra các vết màu thường gặp trên da

Trên da mặt con người thường có các vết màu như vết nám, vết vàng nâu… Đó là do nhiều nguyên nhân làm cho sắc tố trong da trầm xuống tạo nên. Gây ra nám da bao gồm 2 nguyên nhân là nguyên nhân bên trong và nguyên nhân khách quan.

Nguyên nhân bên trong:

– Di truyền: đa số người bị nám là do di truyền gây ra. Một số cơ quan trong cơ thể gặp vấn đề về sinh lí, ví dụ như bệnh gan mãn tính, bệnh thận, bệnh viêm bồn xoang, thiếu máu. Ngoài ra, sự mất cân bằng trong ăn uống cũng là một nguyên nhân gây ra vết nám.

– Rối loạn nội tiết: các hooc môn tiết ra không cân bằng. Mang thai hoặc uống thuốc trong thời gian dài cũng dễ thúc đẩy sự hình thành vết nám.

– Tinh thần bị kích thích, tâm lí chịu áp lực cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra nám.

Nguyên nhân khách quan:

– Ánh nắng mặt trời quá mạnh có thể dẫn đến sự hợp thành sắc tố, từ đó gây ra vết đen.

– Sử dụng không đúng cách các loại mỹ phẩm.

2.5.2. Điểm quan trọng trong việc phòng tránh da có vết nám

– Tránh ánh nắng

– Giữ tâm lý vui vẻ, cuộc sống lạc quan và cơ thể khỏe mạnh.

2.5.3. Quá trình bảo vệ da có vết nám

– Làm công tác chuẩn bị.

– Làm sạch da:

+ Dùng kem tẩy trang phần mắt để tẩy trang. 

+ Dùng sữa rửa mặt để rửa mặt

– Dùng dịch làm ẩm để làm ẩm da.

– Phân tích da.

– Dùng máy xông hơi ozon để xông mặt, cả quá trình kéo dài 10 phút, riêng thời gian xông ozon là từ 1-2 phút, khoảng cách giữa máy và mặt là 30cm.

– Tẩy da: có thể sử dụng kem tẩy da mặt.

– Dùng máy ly tử điện âm dương để tiến hành phương pháp thẩm thấu kết hợp với kem tẩy vết màu và làm trắng da tiến hành phương pháp dẫn chất dinh dưỡng, thời gian từ 5-7 phút.

– Mát-xa: có thể dùng kem massage, kem làm trắng hoặc kem tẩy vết màu để tiến hành massage mặt trong 15 phút.

– Đắp mặt nạ: Dùng mặt nạ tẩy vết màu, làm trắng da để tiến hành phương pháp đắp mặt nạ. Nếu cần có thể tiến hành phương pháp đắp mặt nạ cứng dạng nhiệt hoặc mặt nạ mềm.

– Bôi kem làm ẩm da để làm ẩm da.

– Bôi kem chống nắng hoặc kem dưỡng da ban ngày.

– Kết thúc công việc.

2.6. Bảo vệ da lão hóa

Da của con người cũng giống như vạn vật trong giới tự nhiên, đều trải qua quá trình sinh sôi, phát triển và lão hóa. Đó là quy luật của tự nhiên, cũng chính là quá trình phát triển sinh lý bình thường của da.

2.6.1. Đặc điểm của da lão hóa

Da của con người sau 25- 30 tuổi, cùng với việc tuổi tác tăng cao, chức năng tổ chức của da có thể giảm đi, da mỏng đi, cứng hơn, lớp sừng dày hơn và sắc tố tăng lên, da bị thiếu nước nên khô đi, thiếu dầu nên mất đi độ bóng, sự tuần hoàn máu của da kém hơn, khả năng thích ứng giảm. Đặc điểm của loại da này là da thiếu tính đàn hồi, mất đi lực nở ra, da bị nhão, trùng xuống và có nếp nhăn. Hiện tượng này biểu hiện rõ nhất ở phần mắt.

2.6.2. Nguyên nhân làm lão hóa da

Lão hóa là quá trình không thể tránh được. Đây là quy luật tự nhiên của cuộc sống. Do nhiều nhân tố khác nhau như môi trường sống, cách thức sinh hoạt, phương pháp bảo vệ da, di truyền,… nên mức độ, tốc độ lão hóa ở mỗi người lại rất khác nhau. Nó không chỉ liên quan đến tuổi già, mà còn chịu ảnh hưởng của một số nhân tố khác, cùng quy lại có 2 nguyên nhân là nguyên nhân bên trong và nguyên nhân khách quan.

Nguyên nhân bên trong:

– Mất cân bằng dinh dưỡng: do chức năng của dạ dày bị thoái hóa nên ảnh hưởng tới sự hấp thu chất béo, ảnh hưởng tới việc tạo thành nguồn dinh dưỡng; thiếu vitamin dẫn đến tổ chức cơ thiếu dinh dưỡng, làm da khô và bị chùng.

– Lượng nước trong cơ thể và trong da giảm sẽ làm cơ da khô và có nếp nhăn.

– Thói quen sinh hoạt không tốt như thức đêm, quá mệt mỏi, hút thuốc, uống rượu quá nhiều, lượng nước uống trong ngày không đủ có thể gây ra nếp nhăn.

– Áp lực tinh thần, tâm lý buồn phiền cũng tạo thành nếp nhăn trên mặt.

– Tuyến nội tiết rối loạn, nguyên nhân về bệnh mãn tính hoặc về sinh dục cũng có thể làm lão hóa da.

Nguyên nhân khách quan:

– Thiếu các biện pháp bảo vệ da có tính phòng chống, không kịp thời làm sạch da hữu hiệu.

– Da không được bảo vệ chính xác và chuyên nghiệp.

– Sử dụng các loại mỹ phẩm không đúng cách.

– Phơi nắng quá nhiều làm da khô, kết cấu da bị hủy hoại.

– Ảnh hưởng của khí hậu khắc nghiệt như gió cát, không khí quá khô, quá lạnh hoặc gan quá nóng đều ảnh hưởng không tốt tới da.

– Cơ thể đột ngột giảm hoặc thiếu sự luyện tập sẽ khiến da chảy và có nếp nhăn.

2.6.3. Phân loại nếp nhăn trên mặt

Nếp nhăn là do bề mặt da co lại tạo ra các đường viền lồi lõm. Nếp nhăn ở mặt chia làm 2 loại là nếp nhăn giả và nếp nhăn định hình. Nếp nhăn giả còn gọi là nếp nhăn nhỏ. Nguyên nhân là do hàng ngày da không được chú ý bảo vệ và dưỡng, làm cho da thiếu nước hoặc dầu nhờn, trở nên khô, thô ráp, xuất hiện nếp nhăn “ảo”. Đây là loại nếp nhăn có tính tạm thời, có thể kịp thời dùng các biện pháp bảo vệ da để dần dần làm mất nếp nhăn. Nếp nhăn định hình còn gọi là nếp nhăn to. Nguyên nhân là do tuổi tăng cao, da dần dần lão hóa, cơ biểu cảm trên mặt dần dần bị chùng xuống làm nếp nhăn biểu cảm dần dần phát triển thành nếp nhăn định hình tồn tại lâu dài.

2.6.4. Điều cần chú ý trong việc bảo vệ da lão hóa nắng quá nhiều làm khô da

– Tránh phơi.

– Chú ý cân bằng sự ăn uống, ăn nhiều thức ăn có mỡ, uống nhiều nước.

– Ngủ đủ thời gian, lập ra phương thức sinh hoạt tốt.

– Rửa sạch mặt triệt để, tăng dinh dưỡng và nước cho da.

– Giữ tâm trạng vui vẻ.

– Thúc đẩy sự tuần hoàn của máu, đẩy mạnh sự làm mới da.

– Giảm thiểu sự kích thích bên ngoài đối với da.

2.6.5. Trình tự bảo vệ da lão hóa

– Làm công tác chuẩn bị.

– Làm sạch da.

– Dùng kem tẩy trang phần mắt để tẩy trang.

– Dùng sữa rửa mặt để rửa mặt.

– Dùng dịch làm ẩm để làm ẩm da.

– Phân tích da.

– Dùng máy xông hơi ozon để xông mặt, cả quá trình kéo dài 10 phút, khoảng cách giữa máy và mặt là 35cm.

– Tẩy da: có thể sử dụng kem tẩy da mặt.

– Dùng máy thẩm mỹ sóng siêu thanh kết hợp với kem dinh dưỡng, tái sinh hoặc làm căng da để dẫn chất dinh dưỡng vào, thời gian từ 10-15 phút.

– Mát-xa: dùng phương pháp xung điện gián tiếp tần suất cao từ 8-10 phút hoặc dùng kem dinh dưỡng, kem tái sinh để tiến hành massage mặt trong 20 phút.

– Đắp mặt nạ: dùng mặt nạ dinh dưỡng, nếu cần có thể tiến hành phương pháp đắp mặt nạ cứng dạng nhiệt hoặc mặt nạ sáp ong, thời gian đắp 20 phút.

– Bôi kem làm ẩm da, tiến hành phun sương dạng lạnh để làm ẩm da.

– Bôi kem dưỡng da ban ngày.

– Kết thúc công việc.

2.7. Bảo vệ da mẫn cảm

2.7.1. Đặc điểm của da mẫn cảm

Da mẫn cảm khi không xuất hiện phản ứng mẫn cảm thì là một trong các loại da trung tính, da khô, da nhờn hoặc da hỗn hợp. Da mẫn cảm dễ xuất hiện phản ứng có tính dị ứng đối với mỹ phẩm, thuốc, thức ăn, khí hậu, thời tiết, môi trường. Khi đó da xuất hiện nốt đỏ hoặc nốt ban. Khi da mẫn cảm xuất hiện phản ứng dị ứng, ánh nắng mặt trời, phấn hoa trong không khí và sản phẩm dệt may chế tạo bằng sợi hóa học đều có thể gây dị ứng nghiêm trọng. Loại da này đa số mỏng, mềm, mạch máu nhỏ như lông tơ ở phần cánh mũi gần má dễ bị lộ ra.

2.7.2. Chú ý khi bảo vệ da mẫn cảm

Cần chú ý tránh ánh nắng, tránh xuất hiện dưới ánh nắng mặt trời. Nên dùng sản phẩm bảo vệ da quen thuộc, không nên thay nhãn hiệu sản phẩm bảo vệ da thường xuyên. Khi chọn một loại mỹ phẩm mới, cần thử nghiệm cục bộ trước. Khi da xuất hiện vấn đề, nên lập tức dừng sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào, đồng thời khống chế hợp lý các loại đồ ăn dễ gây ra dị ứng, ăn ít đồ ăn có tính kích thích. Hàng ngày sử dụng ít hoặc không sử dụng mỹ phẩm.

2.7.3. Trình tự bảo vệ da mẫn cảm

– Làm công tác chuẩn bị.

– Làm sạch da

– Dùng kem tẩy trang phần mắt để tẩy trang.

– Dùng sữa rửa mặt để rửa mặt.

– Nhiệt độ nước giữ ở trạng thái ấm.

– Dùng dịch làm ẩm để làm ẩm da.

– Tẩy da: có thể sử dụng kem tẩy da mặt.

– Dùng máy xông hơi ozon để xông mặt, để máy cách xa mặt, thời gian xông hơi là 5-7 phút.

– Dùng máy thẩm mỹ sóng siêu thanh kết hợp với kem chống dị ứng để dẫn chất dinh dưỡng vào.

– Mát-xa: dùng kem massage tiến hành massage điểm huyệt phần mặt, tránh massage vê da mặt trên diện tích lớn, thời gian từ 7-10 phút.

– Đắp mặt nạ: dùng mặt nạ dạng không đông kết, thường dùng mặt nạ thực vật, thời gian đắp 20 phút.

– Bôi kem làm ẩm da.

– Bôi kem chống dị ứng hoặc kem ban ngày chống dị ứng.

– Kết thúc công việc.

3. Chọn lựa mỹ phẩm mang tính dinh dưỡng

Trong hợp chất những vật phẩm dùng để chăm sóc da, những vật phẩm mang tính dinh dưỡng thường có thêm các vật chất dinh dưỡng như những tinh chất lấy ra từ các loại thực phẩm và động vật, và các loại vitamin khác nhau. Những vật phẩm đó không những có tác dụng bảo vệ và chăm sóc da, nó còn có thể đem các vật chất nội hàm thông qua bề mặt da ăn sâu vào tầng da chính, thông qua lỗ chân lông được hấp thụ vào giữa tế bào lớp sừng để ăn sâu vào lớp da chính, từ đó cung cấp protein cho bề mặt da, có thể thay đi lớp da chết cho tế bào bề mặt da, phòng ngừa da lão hóa sớm; cung cấp các loại vitamin giúp cho da có tính đàn hồi và luôn sáng bóng, tăng cường khả năng hạn chế các sắc tố chìm, đảm bảo có được một làn da mịn màng trắng bóng; cung cấp các chất dinh dưỡng, giúp cho da có thể khôi phục nhanh tính axit kém thông thường.

Dưới đây xin được giới thiệu những mỹ phẩm bảo vệ da mang tính dinh dưỡng thường gặp:

3.1. Những mỹ phẩm mang tính dinh dưỡng chứa thành phần hạt trân châu

Loại mỹ phẩm mang tính dinh dưỡng chứa thành phần hạt chân châu này thường bổ sung thêm các thành phần như bột chân châu, hay dung dịch trân châu. Bột trân châu có chứa rất nhiều loại axit amin. Những mỹ phẩm mang tính dinh dưỡng có chứa thành phần trân châu có tác dụng nhất định, nó có khả năng thúc đẩy quá trình thay da và tái sinh tổ chức của da.

3.2. Những mỹ phẩm mang tính dinh dưỡng có chứa thành phần protein tan trong nước

Protein tan trong nước lấy da, xương của động vật làm nguyên liệu chủ yếu, dùng men hay axit để thủy phân. Trong các đồ mỹ phẩm thêm protein thủy phân có thể cùng với da để sản sinh ra tính dính và tính tan rất tốt, đồng thời có thể hình thành một lớp màng bảo vệ cho da, giảm các vết nhăn trên da.

3.3. Những mỹ phẩm dinh dưỡng có chứa nhân sâm

Loại mỹ phẩm dạng này được hình thành do thêm các dung dịch nhân sâm vào trong hợp chất mỹ phẩm bảo vệ da. Dung dịch nhân sâm là vật chất tan trong nước, có chứa các loại vitamin khác nhau, kích thích các loại men và đường, có thể kích thích sự hợp thành của protein và tuần hoàn máu, kích thích thần kinh, hoạt hóa da, làm mềm và điều chỉnh da.

3.4. Các loại mỹ phẩm mang tính dinh dưỡng có chứa các loại vitamin

Trong các loại mỹ phẩm này, thường sử dụng hỗn hợp các loại vitamin. Trộn lẫn vitamin A và D, trộn lẫn vitamin A, D, E, trộn lẫn vitamin E, B, C, làm như vậy có thể nâng cao hiệu quả dinh dưỡng hơn, làm tăng tính ổn định, bảo đảm luôn giữ cho da được mịn màng và trắng sáng, làm giảm các vết nhăn trên da.

3.5. Các loại mỹ phẩm mang tính dinh dưỡng có chứa mật ong

Hàm lượng vitamin PP trong mật ong là rất cao, mà khi cơ thể của con người thiếu vitamin PP, da sẽ trở nên thô ráp. Chính vì vậy mà sử dụng các loại mỹ phẩm mang tính dinh dưỡng có chứa mật ong sẽ giúp cho da không bị khô và thô ráp. Mật ong còn có thể kích thích tế bào sinh trưởng, có chứa hàm lượng protein, đường, mỡ và các vật chất hoạt tính hoạt tính sinh vật cần thiết cho cơ thể của con người, có tác dụng làm cho da luôn mịn màng và sáng bóng.

3.6. Mỹ phẩm mang tính dinh dưỡng có chứa thành phần phấn hoa

Trong phấn hoa có chứa các loại axit amin, các loại vitamin và các nguyên tố cần thiết cho cơ thể. Kem dưỡng da chứa thành phần phấn hoa có thể kích thích được quá trình thay da, làm cho da trở nên mềm mại, tăng thêm độ đàn hồi và làm giảm đi các nốt đen trên da và làm giảm đi các vết nhăn.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :