Home / Gia Đình / 7 việc phụ nữ nên làm khi đàn ông im lặng không nói chuyện

7 việc phụ nữ nên làm khi đàn ông im lặng không nói chuyện

/

Nhiều bà vợ phàn nàn rằng chồng mình ngày càng ít nói. Có thể nhiều lý do là: các ông chồng muốn thư giãn hay không muốn mở lời với vợ do những câu chuyện của vợ quá nhàm chán. Những lời khuyên sau đây phần nào giúp các bà vợ có được sự cởi mở của chồng mình.

việc phụ nữ nên làm khi đàn ông im lặng

1. Biết cách gợi chuyện

Hãy tìm cách kéo anh ấy ra khỏi sự chú ý vào tờ báo, chiếc ti vi bằng những lời hỏi han và những câu chuyện nho nhỏ. Nhưng tránh lặp lại những câu chuyện cũ rích, vô thưởng vô phạt, nghe cũng được, không nghe cũng chẳng sao.

Hãy chú ý lắng nghe khi anh ấy nói chuyện với bạn về một vấn đề nào đó, đừng tỏ ra mình đã biết chuyện đó từ rất lâu rồi, sẽ khiến chồng bạn “cụt hứng” không muốn tiếp tục câu chuyện nữa.

2. Đừng phàn nàn, nói quá nhiều về chuyện chi tiêu trong nhà

Đây là điều mà nhiều bà vợ mắc phải, cứ nhìn thấy chồng là lại kêu ca về vấn đề tài chính làm cho các ông chồng thấy mệt mỏi, chán chường. Anh ấy chỉ muốn im lặng để tránh “điệp khúc”, “bài ca muôn thuở” của vợ.

3. Đừng bình phẩm người này, người kia

Chồng bạn sẽ thấy khó chịu vô cùng khi bạn tọc mạch vào chuyện của người khác. Vì thế nếu bạn cứ huyên thuyên bình luận về người này, người kia sẽ khiến anh ấy thấy bạn thật trẻ con, nhỏ nhen.

Anh ấy sẽ bỏ ngoài tai, không muốn tiếp nhận những gì bạn nói. Anh ấy im lặng để muốn nói với bạn rằng: Em thôi ngay những chuyện ấy đi, chuyện của thiên hạ mất công bình luận làm gì…

4. Thấu hiểu khó khăn

Biết được những khó khăn trong công việc và những chuyện buồn anh ấy đang gặp phải. Có thể anh ấy im lặng là do gặp khó khăn trong công việc hay một chuyện buồn gì đó. Thường thì nhiều ông chồng hay giấu vợ những khó khăn mà anh ta gặp phải. Bạn hãy quan tâm đến chồng, hỏi han những đồng nghiệp của anh ấy để biết ở cơ quan anh ấy có chuyện gì không. Hãy thủ thỉ tâm tình để anh ấy thấy bạn có thể tin cậy trút bỏ những nỗi lo lắng, muộn phiền.

5. Đừng tìm cách gây chiến tranh lạnh

Nhiều bà vợ thấy chồng mình “ngậm bồ hòn làm ngọt” cả ngày nên cũng tìm cách trả thù bằng cách im lặng, gây chiến tranh lạnh. Đây là những điều hết sức nguy hiểm có thể gây rạn nứt thậm chí là đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Cần có sự cảm thông chia sẻ, bình tĩnh với việc chồng ít nói hơn là sự bực bội tức tối. Bởi vì nếu bạn im lặng thì chắc chắn anh ấy sẽ càng có cơ hội để im lặng hơn, vì rất có thể anh ấy cho rằng: Bạn cũng không thích nói chuyện như anh ấy. Sự hài hước là liều thuốc bổ

Một câu nói đùa, một sự trêu chọc tếu táo của bạn sẽ làm cho chồng bạn cảm thấy vui, thấy cần phải góp chuyện với bạn. Dù khó tính, ít nói đến mấy anh ấy cũng không thể lạnh lùng trước những câu chuyện hài hước của bạn. Tóm lại sự hài hước không chỉ làm cho không khí gia đình vui vẻ mà khiến chồng bạn nhìn thấy ở bạn sự thông minh, hóm hỉnh. Anh ấy sẽ muốn khám phá, khai thác hết những điều thú vị ở vợ mình. Do đó nhất định anh ấy muốn được chuyện trò vui đùa với bạn.

6. Chia sẻ về những hoài bão đàn ông đang hướng tới

Khát vọng có thể coi là ngọn lửa được đốt cháy trong suốt cuộc đời người đàn ông. Sống có khát vọng giúp con người vững bước trên đường đời. Biết là khát vọng không phải lúc nào cũng dễ đạt được nhưng người trẻ vẫn cứ khát khao, mong muốn. Họ còn rất nhiều hoài bão, dự định phải làm. Với họ, tất cả chỉ mới bắt đầu…

6.1. Có một công việc ổn định

Công việc có tính chất quyết định rất lớn đến sự thành đạt của người đàn ông. Sau khi rời ghế nhà trường, ai cũng muốn tìm cho mình một vị trí chắc chắn trong xã hội để được cống hiến, được tự khẳng định mình.

Trong bối cảnh người nhiều việc hiếm hiện nay, tìm được một công việc phù hợp ổn định cũng không đơn giản. Đó quả là một khát vọng lớn lao của những người trẻ tuổi. Có việc làm tức là bạn đã hoàn thành được một việc lớn trong Từ đây, bạn có thể hoạch định những kế hoạch tiếp theo để phấn đấu và theo đuổi.

6.2. Thành đạt trong sự nghiệp

Đàn ông cần nhất là quyền lực vì trung tâm của xã hội hiện nay chính là quyền lực. Con người dựa vào quyền lực để tạo ra số phận của mình. Phái mạnh khát khao nó để được chứng tỏ giá trị của mình. Sau khi có một công việc ổn định, người đàn ông mau chóng nghĩ đến chuyện tiến thân, gây dựng sự nghiệp.

Nhưng đó là cả một quãng đường đầy chông gai. Muốn thành đạt cần có năng lực, nghị lực và chí tiến thủ. Ngoài ra, thành đạt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như môi trường làm việc tốt, người thuê lao động nhìn nhận được năng lực thực sự của anh, có người nâng đỡ.

6.3. Có nhà riêng

Khi công việc đã đi vào ổn định, không còn phải lo lắng nhiều về kinh tế, lúc này, người đàn ông chợt thấy cần một tổ ấm cho riêng mình. Nhưng lấy vợ về sẽ ở đâu? Sống chung với bố mẹ thì nhà cửa chật chội, cả hai vợ chồng đều không thoải mái trong những phút giây riêng tư. Hơn nữa, sống chung nhiều thế hệ chắc chắn khó tránh khỏi những va chạm hàng ngày.

Các chàng rất sợ bị rơi vào tình thế giữa dòng: một bên là vợ, một bên là gia đình mình, biết phải bệnh ai? Vì vậy, khát khao có được một căn nhà riêng để được sống độc lập, thoải mái cũng là một nhu cầu thường trực của đấng mày râu.

6.4. Có một gia đình yên ấm

Nếu chỉ đạt được những thành công trong sự nghiệp mà gia đình không êm ấm thì sự thành đạt mới chỉ là nửa vời. Vì vậy nảy sinh một nhu cầu mới của đàn ông đó là mong mỏi có một gia đình êm ấm, hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, học giỏi. Họ hiểu rằng mình cần có một hậu phương vững chắc thì sự nghiệp mới suôn sẻ thuận lợi.

Có thể ở ngoài xã hội họ là những người ưa hoạt động, đấu tranh không biết mệt mỏi để có được tiền tài, danh vọng nhưng khi đã về đến nhà, họ lại rất ngại các cuộc cãi vã, xung đột. Hưởng thụ cảm giác bình yên trong gia đình là một trong những mong muốn chủ yếu của người đàn ông.

6.5. Tậu xe hơi và sở hữu sản phẩm đời mới

Đời sống xã hội ngày càng tiến bộ, nhu cầu của con người cũng tăng theo. Họ đòi hỏi chất lượng cuộc sống ngày càng cao hơn. Có nhà cửa, có sự nghiệp, có hiền thê nhưng khát vọng của người trẻ tuổi không dừng lại ở đó. Họ muốn sở hữu cho riêng mình những phương tiện hiện đại để phục vụ cuộc sống.

Cụ thể hơn, họ khát khao một chiếc xe hơi sang trọng, những phương tiện nghe nhìn kỹ thuật số đời mới như điện thoại di động chụp hình, quay camera; máy tính xách tay nối mạng Internet; tivi màn hình tinh thể lỏng; máy ảnh kỹ thuật số; dàn nghe nhạc âm thanh nổi.

7. Nghệ thuật nịnh chồng bậc thầy

Nhiều chuyên gia tâm lý, sau khi tiếp xúc với các ông chồng, đều có cùng kết luận: “Sai lầm của nhiều cô vợ là không biết cách nịnh chồng”. Trong khi các cô gái độc thân lại rất giỏi khen ngợi đàn ông. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng xa cách, thậm chí đổ vỡ. Thật ra thì nịnh chồng không hề khó.

– Mỗi khi nhờ anh ấy đóng giúp cái đinh, sửa vòi nước…đừng quên cảm ơn kèm theo câu: “Không có anh, em chẳng biết phải làm sao. Anh tài thật”. Bảo đảm sau đó, chàng khó lòng mà từ chối mỗi khi vợ nhờ mấy việc vặt ấy.

– Luôn khẳng định rằng những giá trị mà gia đình đạt được hôm nay là do chàng tạo nên. Mỗi quyết định sáng suốt của chàng đều được cả nhà tin phục sát đất. Vì vậy, mỗi khi bạn muốn thay đổi việc gì đó thì cũng nên tham khảo ý chàng trước, sau đó cứ từ từ lái sang ý mà bạn cho là đúng nhất.

– Hành động tối kỵ là làm chàng bất mãn bằng cách gạt phăng ngay ý kiến khi chàng vừa mới thốt ra lời cửa miệng.

– Thường xuyên nịnh chàng những câu như: “Anh mặc chiếc áo này trông đẹp ghê”. Những lời nịnh nọt đó sẽ làm chàng ngời ngời hạnh phúc. Hãy luôn nói rằng nếu mình không khen, biết đâu những phụ nữ khác khen và chàng xúc động vì những lời ấy thì càng thêm rách việc.

– Luôn là người hiểu rõ chồng nhất đặc biệt là khi chàng đăm chiêu, hắt hơi, sổ mũi…cứ ân cần chăm sóc cho chàng ăn no ngủ kỹ, cam đoan chàng sẽ trở thành một ông lười, đâu còn thời gian ra ngoài nhìn ngắm nọ kia.

– Không thể tránh có những bực mình chàng mang từ cơ về “khủng bố” gia đình. Cách hành xử khôn ngoan nhất là không bao giờ tỏ thái độ bất bình hay khó chịu.

– Hãy tránh xa để chàng tự do cau có một mình. Sau đó mới từ từ phân tích và đề nghị với chàng là lần sau đừng mang stress về nhà nữa. Còn nếu chàng muốn tâm sự hay xoa dịu vợ thì vợ sẽ sẵn sàng “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”.

– Bởi gu thẩm mỹ của chàng kém lắm nên bất cứ quần áo, giầy dép, son phấn nào mà chàng không thích thì bạn hãy cho chúng biến ngay khỏi tầm mắt của chàng. Nghĩa là đừng vội vứt chúng đi, chỉ mặc khi không có chàng là đủ. Như thế, dưới mắt chàng, bạn sẽ là một người vợ rất chiều chồng, mà bạn có mất gì đâu.

– Khi chàng khoe: “Bạn bè, đồng nghiệp ai cũng cho anh là tài giỏi , đẹp trai”, bạn cứ ủng hộ: “Em và các con cũng nghĩ vậy”. Hãy cho chàng thấy chàng luôn có giá và sau đó kín đáo dò la xem tư tưởng đó do ai nói với chàng.

Thường thì bạn và chàng làm gì (du lịch, giải trí, ăn tối) cũng có nhau. Nhưng thỉnh thoảng bạn cũng cần đi đâu đó mà không có chàng. Những lúc ấy hãy khéo léo để anh ấy đừng hiểu lầm là bạn sắp làm gì lén lút hoặc đã chán chàng lắm rồi.

Nếu đi ăn tối với mấy cô bạn thân lâu lắm mới gặp lại, khi về, đừng quên mang theo món mà chàng thích kèm theo câu nói: “Các cô ấy còn muốn nói chuyện nhiều lắm, nhưng em lo anh trông con vất vả nên tìm cách về sớm”.

Nhớ là mỗi khi nhờ chàng trông trẻ, sau đó đừng phê bình: “Ôi sao anh lại mặc áo này với quần này cho nó”. Lần sau anh ấy còn muốn ở nhà một mình nữa không?

Một điều quan trọng là khi chàng dạy bảo các con, dù có điều làm bạn không vừa ý thì cũng đừng vội xen vào. Làm vậy trong mắt trẻ, sự tôn kính dành cho người bố sẽ giảm đi ít nhiều. Đặc biệt chàng sẽ mặc cảm vì bị vợ con xem thường.

– Nếu bạn thực hiện tất tần tật những điều trên mà chàng vẫn không chấp nhận bạn là một người vợ hoàn hảo thì quả là chàng hơi có vấn đề. Khi ấy, có lẽ bạn phải nhờ người thứ ba, thân thiết và có uy tín với cả hai vợ chồng, giúp chàng nhận ra điều đó.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :