Home / Gia Đình / 14 tác dụng vỏ trứng gà cho sức khỏe, cây trồng, nhà bếp

14 tác dụng vỏ trứng gà cho sức khỏe, cây trồng, nhà bếp

/

Có lẽ rất khó tưởng tượng vỏ trứng gà cũng có thể có rất nhiều cách tận dụng khác nhau. Dưới đây, bài viết giới thiệu một số tác dụng vỏ trứng gà để bạn tham khảo và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày hiệu quả.

tác dụng vỏ trứng gà

1. Tận dụng vỏ trứng gà để nấu cơm đầy đủ canxi

Sau khi rửa sạch các vỏ trứng gà, bạn để vỏ trứng vào trong nồi và ninh bằng lửa nhỏ, sau đó lấy vỏ trứng ra nghiền thành bột, trộn với gạo để nấu cơm, thế là bạn đã có một nồi cơm với đầy đủ hàm lượng canxi. Loại cơm này rất tốt, đặc biệt đối với những người bị thiếu canxi và cả đối với người bình thường.

2. Tận dụng vỏ trứng gà để pha cà phê

Khi pha cà phê, bạn có thể cho vào đó một ít vỏ trứng gà, ví dụ hai cốc cà phê cho một nửa vỏ trứng gà. Như vậy nước cà phê sẽ trong và có vị ngọt.

3. Tận dụng vỏ trứng gà để loại bỏ màu đen trong dầu sau khi rán xong

Dầu rán sau khi sử dụng thường sẽ biến thành màu đen. Lúc này bạn có thể cho vào bát dầu thừa một vài mảnh vỏ trứng gà, vỏ trứng sẽ giúp các bạn hút những hạt màu đen trong dầu, làm cho dầu ăn trở nên trong trở lại.

4. Tận dụng vỏ trứng gà để giặt quần áo

Đầu tiên đập vỡ các vỏ trứng gà rồi cho vào trong túi vải nhỏ để vào chậu, sau đó cho nước nóng vào chậu và ngâm trong khoảng 5 phút. Tiếp đến, bạn dùng nước này để giặt quần áo thì sẽ khiến cho quần áo của chúng ta rất sạch sẽ, trắng. Thông thường chúng ta có thể sử dụng 5 vỏ trứng gà để giặt từ 7 đến 8 cái quần, áo.

5. Tận dụng vỏ trứng gà để vệ sinh những đồ vật làm bằng gốm sứ

Đập nát vỏ trứng gà và nghiền thành bột, sau đó dùng bột này thay cho bột tẩy rửa. Dùng bột này để vệ sinh những đồ vật làm từ gốm, sứ bạn sẽ thấy hiệu quả còn hơn dùng xà phòng thông thường.

6. Tận dụng vỏ trứng gà để loại bỏ lớp cặn bám trên bình nước

Trong bình nấu nước thường có một lớp cặn dày bám trên thành bình, thường những vết này rất cứng và khó vệ sinh. Lúc này bạn chỉ cần cho vài vỏ trứng vào đó và nấu nước khoảng một, hai lần thì có thể khiến các vết cặn này biến mất.

7. Tận dụng vỏ trứng để chế tạo những đồ thủ công mỹ nghệ

Một vỏ trứng chưa vỡ, còn hoàn thiện bạn hoàn toàn có thể dùng màu vẽ lên đó những hình trang trí, như vậy vỏ trứng đã có thể biến thành những sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhỏ nhắn, dễ thương rồi.

8. Tận dụng vỏ trứng để điều trị chứng bệnh còi xương cho trẻ

Thành phần của vỏ trứng gà có chứa trên 90% calcium carbonate, một ít sodium carbonate, potassium phosphate. Vì thế nếu bạn nghiền vỏ trứng thành bột và cho trẻ uống thì có thể góp phần điều trị chứng bệnh còi xương ở trẻ nhỏ.

9. Tận dụng vỏ trứng để làm tiêu viêm giảm đau

Bạn nghiền nhỏ vỏ trứng thành bột rồi bôi lên vết thương bên ngoài, vị thuốc này có tác dụng làm tiêu viêm, giảm đau nhức rất tốt.

10. Tận dụng vỏ trứng để chữa vết thương bỏng

Bên trong vỏ trứng có một lớp vỏ mỏng, trong suốt. Khi một bộ phận nào đó trên cơ thể chúng ta không may bị bỏng, rộp, bạn có thể đập vỡ một quả trứng, lấy phần lớp vỏ mỏng trong suốt này và bôi lên vết thương. Bạn liên tục làm vậy trong mười ngày thì vết thương sẽ lành. Một ưu điểm khác của phương pháp này là lớp vỏ mỏng này còn có tác dụng giảm đau khá hiệu quả.

11. Tận dụng vỏ trứng để nhóm lửa

Đập vỡ vụn vỏ trứng và bọc trong một lớp giấy, bạn có thể tận dụng chúng để nhóm bếp lửa, sẽ cho tác dụng không ngờ tới.

12. Tận dụng vỏ trứng để đuổi kiến

Lấy vỏ trứng nướng cho đến khi biến thành màu đen, sau đó nghiền nát và đổ vào góc tường có thể giúp tiêu diệt kiến.

13. Tận dụng vỏ trứng để gà đẻ nhiều trứng hơn

Nghiền nát vỏ trứng thành bột rồi chế biến thành thức ăn cho gà, phương pháp này sẽ giúp gà đẻ tăng năng suất, hơn nữa trứng đẻ ra sẽ không bị mỏng vỏ.

14. Tận dụng vỏ trứng để đề phòng bệnh thiếu canxi cho gia cầm, gia súc trong nhà

Nghiền nát vỏ trứng thành bột rồi trộn đều cùng với thức ăn cho các loại gia súc, gia cầm. Phương pháp này có thể giúp gia súc, gia cầm trong nhà không bị bệnh thiếu canxi.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :