Home / Gia Đình / 7 cách tận dụng sữa tươi hết hạn cho làm đẹp, mẹo nhà bếp

7 cách tận dụng sữa tươi hết hạn cho làm đẹp, mẹo nhà bếp

/

Sữa sau khi mở hộp một thời gian, nếu để quá lâu thì sẽ quá hạn không thể sử dụng được nữa. Nhưng nếu phải đổ đi lại cảm thấy hơi tiếc. Bây giờ bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa, bởi vì sữa hết hạn và biến chất vẫn có những phương pháp tận dụng tuyệt vời.

tận dụng sữa tươi hết hạn

Dưới đây, bài viết giới thiệu một số cách tận dụng sữa tươi hết hạn hiệu quả và dễ làm:

1. Tận dụng sữa hết hạn để lau sàn gỗ tổng hợp

Đầu tiên, bạn hãy pha sữa hết hạn với nước để làm loãng dung dịch rồi lấy dung dịch này đổ lên trên sàn gỗ tổng hợp và lấy cây lau nhà lau lại, bạn sẽ thấy sàn gỗ của mình sáng đẹp như mới. Bởi vì sau khi hết hạn, sữa sẽ biến chất trở nên chua, tức là tăng thêm thành phần sữa chua trong nó. Và sữa chua lại là dung dịch tẩy rửa chất bẩn thiên nhiên rất hiệu quả, có thể làm sạch sàn gỗ. Ngoài ra, sữa có chứa thành phần chất đạm và chất béo nên nó lại có thể hình thành thêm một lớp bảo vệ ở bên trên sàn gỗ, vì thế sữa không chỉ giúp sàn gỗ sáng bóng như mới mà còn bảo vệ sàn gỗ nhà bạn, hạn chế bị ma sát và trầy xước. Thêm nữa, sữa có chứa tinh dầu béo có thể giúp sàn gỗ giữ được màu sắc ban đầu của gỗ.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể: Đổ sữa đã hết hạn vào chậu rửa; sau đó đổ vào đó lượng nước gấp đôi số sữa để làm loãng dung dịch, thấm ướt khăn lau và vắt khô, sau đó có thể bắt đầu lau sàn gỗ. Nếu lượng sữa hết hạn quá nhiều thì bạn có thể mỗi tuần lau sàn một lần.

2. Tận dụng sữa hết hạn để lau giày da

Dùng vải xô thấm dung dịch sữa hết hạn rồi lau đều lên bề mặt giày da. Sau khi bề mặt da khô thì bạn có thể lau lại bằng giẻ khô. Bạn sẽ thấy bề mặt giày đã sạch, bóng loáng như mới, hơn nữa lại có thể giúp da giày không bị khô và nứt.

3. Tận dụng sữa hết hạn để làm mềm và đẹp da

Sữa hết hạn sẽ sinh ra sữa chua có tác dụng làm mềm chất sừng, ngoài ra nó còn có chức năng giữ ẩm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tận dụng sữa đã hết hạn để bôi lên mặt, rửa mặt và làm mềm da. Nếu bạn muốn vệ sinh da mặt thì có thể trực tiếp bôi dung dịch sửa hết hạn lên mặt, nếu bạn lo lắng da mặt mình nhạy cảm có thể bị dị ứng thì có thể thử trước ở da tay. Nếu bạn muốn vệ sinh toàn thân thì có thể bôi dung dịch sữa hết hạn lên toàn thân và giữ trong khoảng 5 đến 10 phút sau đó mới tắm lại, bạn sẽ thấy da mình mềm và được giữ ẩm rất tốt. Tuy nhiên có một điều bạn cần phải hết sức chú ý đó là, sữa đã hết hạn để dùng trong trường hợp này phải là loại mới hết hạn và chưa biến chất hay kết tủa nhé.

4. Tận dụng sữa hết hạn để tưới hoa

Nếu sữa hết hạn đã có mùi chua rõ rệt thì bạn có thể tận dụng chúng để tưới cây, tưới hoa. Bạn có thể đào một lỗ nhỏ ở dưới đất chỗ cạnh gốc hoa rồi đổ sữa hết hạn vào đó rồi lấp hố lại, như vậy có thể hạn chế được mùi hôi toát ra. Một điểm cần chú ý khi thực hiện là không được tưới sữa tươi quá nhiều và cách một tháng mới được tưới lần thứ hai.

5. Tận dụng sữa hết hạn để làm mồi câu cá

Có lẽ bạn không biết sữa hết hạn đã lên men thành sữa chua là một chất phụ gia làm mồi câu cá tốt nhất. Những bạn nào thích câu cá có thể dùng sữa chua này trộn đều với mồi câu, đây chính là loại mồi câu khoái khẩu của cá trắm.

6. Tận dụng sữa hết hạn để lau các đồ gia dụng làm bằng da

Bạn có thể lấy giẻ lau và thấm dung dịch sữa tươi đã hết hạn để lau chùi đồ da trong gia đình. Phương pháp này có thể giúp đồ da khôi phục lại vẻ sáng bóng ban đầu, đồng thời còn có thể che lấp các vết xước nhỏ trên bề mặt.

7. Tận dụng sữa hết hạn để dưỡng tóc

Dùng sữa đã hết hạn pha với nước sạch để làm loãng, sau đó bôi lên tóc ướt giống như dầu xả dưỡng tóc thông thường, sau đó bạn có thể mát xa đầu một chút rồi gội lại bằng nước sạch. Cách làm này có thể giúp tóc trơn, mềm mượt và sáng bóng.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :