Home / Gia Đình / 9 cách tận dụng kem đánh răng hết hạn làm sạch đồ gia dụng

9 cách tận dụng kem đánh răng hết hạn làm sạch đồ gia dụng

/

Bạn có lẽ không biết kem đánh răng đã hết hạn có thể dùng để vệ sinh các vết bẩn, thậm chí còn có thể sử dụng để chữa một số loại bệnh thường gặp.

tận dụng kem đánh răng hết hạn

1. Tận dụng kem đánh răng hết hạn làm sạch rỉ sét bàn là

Dù gia đình đang dùng loại bàn là hơi nước hay bàn là điện bình thường thì sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ xuất hiện những vết gỉ sét. Hiện tượng này khiến bàn là vừa trở nên xấu xí mà lại ảnh hưởng không tốt đến công dụng của chúng. Lúc này, bạn có thể tận dụng kem đánh răng hết hạn để làm sạch đồ gia dụng trong gia đình, tăng tuổi thọ sử dụng. Đầu tiên, bôi một ít kem đánh răng lên phần gỉ sét của bàn là, sau đó dùng khăn khô và lau nhẹ, vết gỉ sét sẽ biến mất chỉ sau một lúc và bàn là của bạn lại sáng bóng, sạch đẹp như cũ. Phương pháp này còn có thể được áp dụng ở những đồ vật khác làm từ thép hoặc các vết gỉ sét trên bếp điện từ.

2. Làm sạch đồ gia dụng có màu sơn trắng

Những đồ gia dụng có màu sơn trắng trong nhà sau một thời gian dài sử dụng sẽ biến thành màu vàng nên khi nhìn sẽ rất không đẹp và vệ sinh. Bạn bóp một ít kem đánh răng lên giẻ khô rồi lau đồ vật nhẹ nhàng, tác dụng tẩy trắng của kem đánh răng sẽ làm những đồ vật biến màu trở nên trắng hơn. Trong quá trình sử dụng, không nên sử dụng các loại kem đánh răng có các hạt hoặc kem đánh răng có nhiều màu sắc, và phải nhớ không được dùng lực quá mạnh. Bởi vì nếu dùng lực quá mạnh sẽ dễ làm lớp sơn bên ngoài bị bong tróc.

3. Vệ sinh vết nước bám trên thiết bị vệ sinh

Nếu để ý, bạn sẽ thấy vòi nước của gia đình chúng ta sau khi sử dụng một thời gian sẽ có những vết bám rất khó chịu. Lúc này, có thể bóp một chút kem đánh răng lên giẻ khô và lau phần vết bám này, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ phải bất ngờ vì hiệu quả mà nó mang lại, chỉ một lúc sau đồ vật của bạn sẽ trở lại sáng bóng như cũ, phương pháp này cũng giống như lau chùi, vệ sinh đồ làm bằng bạc. Và tuyệt vời hơn, phương pháp này hầu như có thể áp dụng cho mọi vòi nước làm từ tất cả các vật liệu khác nhau.

4. Lau sạch giày dép, đồ thủy tinh, mắt kính

Dùng kem đánh răng lau giày sẽ khiến da giày bóng, sáng hơn. Khi lau giày bằng kem đánh răng, bạn nên kết hợp dùng cả kem đánh răng và xi đánh giày một lúc, như vậy sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn. Tác dụng làm trắng, làm sáng của kem đánh răng có thể được áp dụng ở các trường hợp khác như lau rửa kính, đồ thủy tinh, thậm chí cả mắt kính của bạn nữa.

5. Loại bỏ vết xước trên mặt đồng hồ

Sau khi mặt đồng hồ bị xước, rất nhiều người sẽ phải đối diện với lựa chọn sau, một là tiếp tục sử dụng chiếc đồng hồ này, và hai là phải đổi đồng hồ. Tuy nhiên, đừng quên kem đánh răng có thể giúp giải quyết vấn đề khó khăn này, đó là nó có thể loại bỏ vết xước trên mặt đồng hồ. Đầu tiên bóp một ít kem đánh răng lên chiếc khăn mềm rồi lau đi lau lại trên bề mặt đồng hồ, chỉ một lúc sau bạn sẽ thấy vết xước đã biến mất.

6. Loại bỏ vết dầu mỡ và vết mực trên quần áo

Nếu quần áo không may bị dính dầu mỡ hay dính mực thì bạn có thể bôi lên đó một chút kem đánh răng. Nếu sử dụng loại kem đánh răng có chức năng tẩy trắng là tốt nhất, sau đó vò đi vò lại mấy lần chỗ có dấu vết rồi giặt lại sạch sẽ bằng nước sạch là được. Nếu vết bẩn của bạn là vết mực bút bi khá khó giặt thì bạn phải ngâm quần áo vào nước lạnh trước, sau đó bôi lên chỗ vết bẩn hỗn hợp kem đánh răng và xà bông rồi vò đi vò lại nhiều lần. Nếu dùng phương pháp này sau đó vẫn còn dấu vết thì bạn có thể dùng dung dịch ethanol để giặt lại.

7. Trị ngứa rôm sảy ngoài da

Nếu bị rôm sảy, ngoài cách sử dụng phấn rôm thông thường thì bạn có thể dùng kem đánh răng để vệ sinh chỗ mọc rôm sảy cũng cho kết quả rất tốt. Khi tắm, lấy một ít kem đánh răng bôi lên phần có rôm sảy và dùng kem đánh răng như xà bông. Sau khi rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ có cảm giác mát lạnh, thoải mái. Đặc biệt nếu sử dụng các loại kem đánh răng có chứa thành phần bạc hà thì chỉ sau khi rửa mấy lần rôm sảy nhẹ ngoài da sẽ tự động biến mất.

8. Trị vết côn trùng cắn và vết ngứa ở chân

Nếu bị muỗi hay côn trùng cắn, hãy bôi ngay một ít kem đánh răng lên vết thương vì kem đánh răng có tác dụng giảm sưng, giảm đau và giảm ngứa. Ngoài ra kem đánh răng còn có thể chữa lành hoặc hạn chế chứng ngứa chân, vết mồ hôi hay những vết thương khác. Nếu vết ngứa trên da mặt do mồ hôi có thể dùng kem đánh răng để rửa mặt hàng ngày sẽ giúp vết ngứa nhanh hết hơn.

9. Làm mới các đồ bằng bạc và kim loại

Những đồ vật làm bằng bạc rất dễ bị oxy hóa dẫn đến xỉn màu. Ngoài cách sử dụng giẻ lau bạc chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng để giải quyết vấn đề này. Bạn bóp một ít kem đánh răng và bôi trên đồ bạc, dùng tay chà sát nhẹ nhàng dây bạc, trong quá trình đó bạn sẽ thấy đồ bạc dần dần trở nên sáng bóng. Sau khi vệ sinh và làm bóng, nhớ rửa lại đồ bạc bằng nước sạch và lau khô lại bằng khăn lau mềm. Ngoài áp dụng cho đồ bằng bạc thì các đồ vật làm từ các chất kim loại khác cũng có thể áp dụng phương pháp này.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :