Home / Gia Đình / 8 cách sử dụng máy hút bụi, hút ẩm tiết kiệm điện hiệu quả

8 cách sử dụng máy hút bụi, hút ẩm tiết kiệm điện hiệu quả

/

Hiện nay trên thị trường có loại máy hút bụi, hút ẩm được thiết kế rất nhỏ gọn khiến không ít người tiêu dùng phải đặt câu hỏi, loại này liệu có thể tiết kiệm điện được không? Câu trả lời chắc chắn là có.

sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

1. Lựa chọn đầu ống hút thích hợp

Khi sử dụng máy hút bụi, chúng ta có thể căn cứ vào tình huống khác nhau để lựa chọn đầu ống hút bụi thích hợp. Nếu lựa chọn loại đầu ống hút chính xác rồi thì có thể giúp máy hút bụi phát huy được hết tác dụng của nó, tăng cường hiệu quả làm việc, lại còn có thể giúp tiết kiệm điện năng. Ví dụ khi cần vệ sinh bàn ghế sopha, bạn có thể dùng đầu hút bụi chuyên dùng cho các đồ gia dụng. Khi cần vệ sinh lau dọn giá sách nên chọn loại đầu hút bụi hình tròn. Còn khi vệ sinh thảm trong gia đình hoặc sàn nhà thì nên chọn loại đầu hút thích hợp cho hút thảm và sàn nhà. Khi cần vệ sinh ở góc tường hoặc mép tường lại nên chọn loại đầu hút dẹt….

2. Kiểm tra cẩn thận máy hút bụi trước khi sử dụng

Mỗi lần trước khi sử dụng máy hút bụi bạn nên kiểm tra cẩn thận đường gió, đầu hút bụi, dây dẫn, lỗ thông gió của máy xem có vật thể lạ mắc trong đó không, nếu có thì phải lấy ra ngay lập tức. Ngoài ra bạn còn nên kiểm tra xem đầu hút bụi và dây dẫn đã nối với nhau chắc chắn chưa, nếu nối chưa khít thì cũng có thể khiến máy hút bụi bị hở ảnh hưởng đến lực hút của máy và cũng gây lãng phí điện năng hơn.

3. Định kỳ vệ sinh, giặt túi lọc

Bạn nên định kỳ kiểm tra và vệ sinh, giặt sạch túi lọc bụi của máy hút bụi có thể làm tăng cường độ hút bụi. Nếu không kịp thời vệ sinh, giặt sạch bụi bẩn trong túi lọc này, trở lực cho luồng không khí của máy hút bụi khi làm việc sẽ tăng cao, lực hút bị giảm sút nên cho dù cùng một công suất máy nhưng khả năng hút bụi giảm xuống đáng kể, và đồng thời cũng khiến lượng điện năng tiêu hao tăng lên.

4. Hạn chế sử dụng máy hút bụi nhất có thể

Bạn nên sắp xếp đồ đạc trong phòng trước rồi mới bắt đầu tiến hành hút bụi, làm như vậy có thể rút ngắn thời gian sử dụng máy hút bụi. Khi vệ sinh nhà cửa nên tích cực sử dụng chổi quét nhà, khi không thể vệ sinh sạch được bằng chổi mới dùng đến máy hút bụi.

5. Sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện trong gia đình

Máy hút ẩm là loại thiết bị có khả năng trực tiếp cung cấp không khí xử lý cho phòng hoặc một khu vực nào đó và có chức năng hút ẩm. Khi sử dụng máy hút ẩm, người tiêu dùng nên chú ý một số điểm sau:

5.1. Vị trí đặt máy rất quan trọng

Bạn nên lắp đặt máy hút ẩm vào chỗ có bề mặt bằng phẳng, chắc chắn để tránh làm máy bị rung hoặc gây ra nhiều tiếng ồn. Đồng thời lắp máy tránh những chỗ gần nguồn nhiệt hoặc có ánh mặt trời chiếu trực tiếp.

5.2. Đóng kỹ các loại cửa trước khi sử dụng

Trước khi khởi động máy hút ẩm, bạn nên đóng tất cả các loại cửa trong phòng để tránh không khí ẩm bên ngoài bay vào phòng ảnh hưởng đến hiệu quả hút ẩm của phòng. Ngoài ra khi sử dụng cũng hạn chế số lần đóng, mở các loại cửa trong phòng.

5.3. Kịp thời sửa chữa nếu máy có hỏng hóc

Vì máy hút ẩm thường chạy liên tục nên dễ dẫn đến hiện tượng hở khí ga lạnh. Nếu máy nén khí vẫn đang hoạt động mà bạn cảm thấy nhiệt độ không khí ra, vào máy như nhau thì bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức và đưa đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để tránh lãng phí điện năng.

5.4. Định kỳ vệ sinh máy hút ẩm

Tốt nhất trong quá trình sử dụng máy hút ẩm thì ít nhất hai tuần sẽ vệ sinh lưới lọc một lần; và cứ sáu tháng hoặc một năm lại kiểm tra định kỳ máy một lần.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :