Home / Gia Đình / 13 cách giúp đàn ông vượt qua áp lực khủng hoảng tâm lý

13 cách giúp đàn ông vượt qua áp lực khủng hoảng tâm lý

/

Đàn ông tuy là phái mạnh nhưng họ không phải là không có điểm yếu. Họ thường giấu kín những tâm tư của mình, không muốn thổ lộ với người yêu, người vợ. Nhưng chúng ta cũng nên biết những điều họ lo sợ, họ hay giấu kín để mà giúp đỡ người yêu, người chồng mình vượt qua mọi trở ngại để đi suốt chặng đường dài.

cách giúp đàn ông vượt qua áp lực khủng hoảng tâm lý

1. Anh ấy sợ đau ốm

Anh ấy luôn nghĩ đàn ông phải là người mạnh mẽ, là chỗ dựa cho phụ nữ vì thế nếu như vô phúc anh ấy bị đau ốm, bệnh tật thì anh ấy rất dễ bị quan, dễ suy sụp tinh thần. Trông thế nhưng sức chịu đựng của anh ấy kém hơn phụ nữ nhiều.

2. Anh ấy sợ mất sức hấp dẫn

Bụng phệ, rụng tóc,… đấy là những nguyên nhân khiến anh ấy sợ nhất bởi vì anh ấy cho rằng đó là dấu hiệu thể hiện chất nam tính của anh ấy suy giảm, anh ấy sẽ không còn sức hấp dẫn nữa.

3. Anh ấy sợ bị “bất lực”

Không ít đàn ông cho rằng tính đàn ông được đo bằng khả năng tình dục và luôn sợ không thỏa mãn được vợ mình, vì thế họ nghi ngờ khả năng tình dục của mình một cách vô cớ và thiếu tự tin, trở nên thất vọng, suy nhược cơ thể, dẫn đến chứng “bất lực tâm lý”.

Đồng thời, trong xã hội hiện đại, đàn ông thường phải đối mặt với công việc bận rộn, đấu tranh sinh tồn, uống, hút, ăn các chất kích thích… điều đó cũng dẫn đến việc suy giảm tình dục nam giới.

4. Anh ấy sợ không kiếm ra tiền

Đàn ông cũng có một niềm tin là nếu họ có nhiều tiền họ sẽ bổ sung được mọi khiếm khuyết khác. Thế là anh ấy lao vào kiếm tiền cật lực, tích lũy và rơi vào cảnh: luôn phải thanh toán hàng đống hóa đơn. Vậy thì nếu một khi anh ấy thất nghiệp, hay kiếm được ít tiền hơn thì sẽ ra sao?

5. Anh ấy sợ bị vợ bỏ

Người chồng là trụ cột của gia đình nhưng người vợ và những đứa con lại là chỗ dựa về tinh thần cho anh ấy sống, phấn đấu và là tổ ấm mỗi khi anh ấy trở về. Vì thế anh ấy sợ bị vợ bỏ là đương nhiên, nhất là trong xã hội ngày nay người phụ nữ có quyền bình đẳng với nam giới.

6. Sợ giao lưu thưa dần

“Giá như anh ấy vẫn quan tâm, chăm sóc mình tận tình như hồi mới cưới thì tốt biết bao”, “Giá như vợ mình vẫn đến với mình nhiệt thành như hồi còn yêu nhau thì chẳng còn gì để nói”. Nếu bạn là một người biết lo xa, đừng bỏ qua những lời tâm sự vô thưởng vô phạt đó. Hãy tự nghĩ xem, mình có rơi vào tình trạng nhàm chán trong quan hệ với chồng sau khoảng 5 năm góp gạo thổi cơm chung?

Quan hệ tình dục mặn nồng là một yếu tố đảm bảo sự bền vững cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Thế nhưng, cùng với thời gian, mọi chuyện nhạt dần, có thể một tuần hai vợ chồng chỉ gặp nhau có một lần, có khi cả tháng mới “giao lưu”; thậm chí có cặp vợ chồng số lần qua lại của cả năm chỉ đếm “trên đầu ngón tay”.

Thực ra, đây chính là biểu hiện tiềm ẩn sự rạn vỡ hạnh phúc gia đình mà nhiều người vì một lý do nào đó đã bỏ mặc. Nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng: nếu trong một năm, số lần “giao lưu” dưới 10 lần tức là cuộc hôn nhân của bạn đã đến mức báo động. 

Nhiều người đã tự ý tạm biệt sân cỏ nhưng chẳng may kẻ đã tự ý “điền vào chỗ trống” thì lại nổi xung, làm cho tanh bành mọi chuyện. Và thế là, khi bị dồn đến bước đường cùng trong những cuộc chất vấn dường như không có điểm dừng, người chồng đành khai thật: “Cô không làm trách nhiệm của mình với một người chồng thì để cho người khác giúp có sao đâu”.

7. Yêu lại lần nữa

Càng hành động mãnh liệt giống như bạn đang yêu bao nhiêu thì bạn càng cảm giác được tình yêu bấy nhiêu. Tình yêu bạn dành cho người đó sẽ chẳng bao giờ vơi cạn. Nhớ về những khoảng thời gian tuyệt vời Hãy cư xử với người ấy như thuở ban đầu mới yêu nhau. Hãy liệt kê ra những việc làm ưa thích của lứa đôi rồi cùng nhau thực hiện, thêm một vài điều thú vị, mới mẻ nữa thì càng tuyệt vời.

Hãy tạo cho người ấy cảm nhận được tình yêu và sự an toàn nơi bạn để người ta có thể cởi mở tấm lòng và bộc lộ cảm xúc của mình mà không phải e dè hay sợ bị phán xét gì hết. Khuyến khích, ủng hộ và tạo cho người ấy niềm tin, sự chân thành. Chỉ cần một cử chỉ nhỏ thôi cũng là một sự khích lệ ngọt ngào rồi.

8. Không nên tự quyết định một mình

Ở nhiều mặt, hai bạn được coi là “cùng một chiến hào”. Vì vậy, đừng quên kiểm tra, thảo luận và cùng nhau quyết định từ những vấn đề lớn lao đến những chuyện nhỏ nhặt nhất. Đó cũng là bí quyết xây dựng cuộc sống chung hạnh phúc sau này.

9. Chú ý đến hình dáng cơ thể

Cố gắng giữ “form” thật chuẩn và tạo ấn tượng với nhiều người chính bằng sự cân đối dù bạn ở thời kỳ nào.

10. Tâm đầu ý hợp

Thay vào những lời phàn nàn, kêu ca với những vướng mắc và sứt mẻ, hãy cùng nhau giải quyết, ngồi lại gần hơn, nắm tay, vuốt lên tóc và trao cho nhau những lời nói nhẹ nhàng. Hai bạn sẽ sớm tìm được điểm rối của vấn đề.

11. Hãy là là một người khôn ngoan

Khi cuộc sống tình dục của bạn trở nên khô héo thì quan hệ hôn nhân của bạn đã rơi vào tình trạng nguy hiểm, nhiều rủi ro. Hãy luôn gìn giữ cuộc sống tình dục mặn nồng theo năm tháng, mặc dù để thực hiện được lời khuyên đó đòi hỏi sự nỗ lực từ hai phía. Vợ chồng hãy dành nhiều thời gian cho nhau bên cạnh việc cùng chia sẻ công việc gia đình, con cái, cùng chia sẻ những khó khăn trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn, buổi tối thay vì nằm dài đọc báo, nếu người chồng để mắt tới con cái một chút, pha sữa cho con rồi làm “cô nuôi dạy trẻ”, hoặc làm gia sư cho con, bạn sẽ nhận ra rằng: “đánh vật” với lũ trẻ không hề đơn giản và bạn sẽ thông cảm với vợ hơn.

Và biết đâu, chỉ một tiếng đồng hồ bạn giúp vợ chính là khoảng thời gian quý giá để nàng nghỉ ngơi, lấy lại cân bằng sau một ngày làm việc vất vả và sau đó bạn sẽ có một đêm tuyệt vời thì sao? Một điều không thể bỏ qua: chính phụ nữ cần biết chủ động hơn trong việc thắp lên ngọn lửa đam mê. Nếu như cứ quá trông đợi vào người chồng, đôi khi kết quả có được sẽ không như bạn mong muốn.

Tất nhiên, khi bạn đã nhận rõ sự nguy hiểm của “vườn không, nhà trống” thì lúc đó, bạn sẽ có cách để quyến rũ chàng, bởi vì bạn là người hơn ai hết biết được gót chân Asin.

12. Cử chỉ âu yếm vuốt ve giữ lửa tình yêu

Khi đã là vợ chồng càng cần sự âu yếm hơn bao giờ hết. Những cử chỉ trìu mến là cần thiết để mỗi người thấy rằng mình luôn được sống trong yêu thương, luôn được người bạn đời quan tâm một cách nồng nhiệt, luôn được chăm sóc trong mọi lúc và bằng nhiều cách.

12.1. Bằng lời nói

Khi đã là vợ chồng, không ít người rất tiết kiệm những lời khen ngợi, những câu nói ngọt ngào dành cho nhau, điều mà họ khá “phung phí” khi còn là tình nhân.

Một lời nói đẹp lòng là một cử chỉ âu yếm cho trái tim người bạn đời của mình. Những câu nói ấy sẽ ngân nga mãi trong trái tim, dù khi đã ở rất xa bạn. Nếu bạn không biết âu yếm chồng bằng những lời nói thì nhiều khi ra ngoài, anh ta có thể “sụp đổ” vì lời nói ngọt ngào của một phụ nữ khác.

12.2. Ánh mắt

Thi hào Nguyễn Du có câu: “Đầu mày cuối mắt càng nồng thắm yêu” cho ta thấy rằng ánh mắt tình tứ khiến tình yêu dậy sóng còn hơn những hành vi cụ thể khác. Hạnh phúc biết bao giữa chốn đông người vẫn nhận được một ánh mắt của người bạn đời hướng về mình với tất cả sự yêu thương, khích lệ, hài lòng, hãnh diện… Không ai hiểu ánh mắt của nhau bằng những cặp vợ chồng.

12.3. Cử chỉ

Cầm chặt tay nhau khi qua đường chẳng phải là một cử chỉ âu yếm thật đẹp đó sao? Không chỉ phái nữ mà cả các quý ông cũng rất thích được vợ âu yếm.

Hãy vuốt má, vuốt cái cằm nham nhám đầy râu, lồng tay vào mái tóc cứng ngắc hoặc cái bụng bia “lum lúp” vì bia bọt của chàng khi chỉ có hai người. Nơi nào trên cơ thể được người bạn đời âu yếm đặt tay đến có nghĩa là nơi đó đẹp đẽ, đáng yêu, được nâng niu, ngay cả đó là một khuyết điểm thì nó cũng chứa đựng cả một kho báu cảm xúc. Chàng đi xa về thì hãy ôm chầm lấy chàng và vùi mặt vào ngực chàng.

12.4. Những nụ hôn

Bí quyết giúp Những nụ hôn bao giờ cũng tuyệt vời, nó luôn thắp sáng lên tình yêu vợ chồng. Không nhất thiết lúc nào cũng hôn môi hay hôn say đắm như những tài tử trên phim mà chỉ cần nụ hôn phớt nhẹ thoảng qua cũng làm trái tim người bạn đời trở nên hân hoan tươi mới.

Chắc chắn người phụ nữ nào cũng thích được chồng hôn. Thật dễ thương khi lắng nghe cảm giác ấm áp được chàng hôn vào cổ, tay hay lưng của mình. Khi chàng đang xem báo hay giúp bạn làm bếp, đi ngang qua bạn thơm nhẹ vào vai chàng, khi chàng thiu thiu ngủ thì tặng một nụ hôn vào trán.

Thân thể người bạn đời của mình thì nơi nào chẳng xứng đáng để đặt một nụ hôn. Hay những lúc thảnh thơi nằm bên nhau, chỉ để tận hưởng sự vuốt ve, âu yếm. Những lúc vợ chồng âu yếm thuần túy không tình dục ấy nhiều khi lại là những phút mà người ta cảm thấy hạnh phúc nhất, thỏa mãn nhất, khiến người ta nhớ mãi và có thể thực hiện được suốt đời.

13. Tình yêu là một cuộc chinh phục

Quá trình yêu nhau giữa con trai và con gái là một cuộc chinh phục. Người con trai muốn chinh phục và người con gái luôn khao khát được chinh phục. Đó là một quy luật tự nhiên, vĩnh hằng mà mỗi cặp vợ chồng cần biết vận dụng trong con đường tìm kiếm hạnh phúc lứa đôi.

Có thể ví một cách nôm na rằng bản chất người đàn ông có một chút máu thợ săn. Khi dấn thân vào một cuộc đi săn, vừa mới xách vũ khí vào rừng mà “con mồi” đã hiện ra và đưa tay đầu hàng thì chắc chắn người đi săn ấy sẽ mất hứng thú, thậm chí là rất thất vọng.

Anh ta muốn phải được theo đuổi một cách mệt nhoài, muốn thể hiện sự giỏi giang, bền bỉ, ý chí lẫn sức mạnh của một người đàn ông, đạt được một chiến thắng vinh quang. Nếu tìm hiểu sâu hơn vào sự giao hợp của hai vợ chồng để có được những đứa con, những nhà chuyên môn cũng đã cho chúng ta thấy rằng một tinh trùng nhỏ bé cũng phải khó khăn, vất vả chạy đua như thế nào trước bao “đối thủ” khi muốn tiếp cận một cái noãn để hoàn thành việc thụ thai.

Phái mạnh luôn có ý thức chủ động theo đuổi người con gái mà họ yêu thích. Phải tán tỉnh, làm đẹp lòng để chiếm được trái tim người đẹp. Rồi phải chiều chuộng cầu cạnh, đi lại “mòn đường chết cỏ” để cưới được cô ta làm vợ. Nhưng nếu quá trình chinh phục đến đây hoàn tất thì niềm hứng khởi của người đàn ông đến đây xem như cũng chấm dứt.

Khi người con gái ấy đã ở trong nhà chàng, trong phòng ngủ của chàng và trên giường của chàng. Còn gì dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn ngã rạp, tuân lệnh ngay khi chàng vừa có một cử chỉ ngỏ ý muốn ân ái thì chính bạn đã sai lầm. Nghe thật nghịch lý nhưng chính cái điều lắt léo này làm nên tình yêu, là sự cuốn hút đời đời giữa người con trai và người con gái.

Khi chàng đã chạm vào người bạn với những cử chỉ âu yếm nồng nàn, bạn thừa biết là anh ấy muốn gì và hãy làm bộ “chậm hiểu” nhé nhưng phải với những cử chỉ thật nũng nịu, dễ thương như một em bé. Chẳng hạn bạn quay lưng lại với chàng trong dáng nằm thật ngoa ngoắt, gợi tình, úp mặt vào gối ngủ khò và ngáy. Bạn đùa ý mà, chàng sẽ thấy vui hơn, như một đôi trẻ đang đùa nhau.

Và dù có lúc muốn mười mươi nhưng bạn làm như muốn, chưa sẵn sàng có thể chàng cũng biết là bạn giả bộ, “làm màu, làm mè” nhưng vẫn thích thú.

Sự nũng nịu của người vợ khiến người chồng phải ra chinh phục, điều đó khiến chàng càng nóng lòng được yêu bạn hơn, có những cử chỉ thân mật, nồng nhiệt hơn. Những trò chơi “cút bắt” trong một liều lượng như thế nào để người chồng đạt đến cao trào, đúng lúc rồi vợ chồng hòa quyện vào nhau làm một trong một niềm vui hạnh phúc đê mê nhất.

Lúc này thì bạn không nên làm bộ nữa mà hãy hân hoan là người thua cuộc, để cho chàng dẫn dắt vào chốn bồng lai của hạnh phúc lứa đôi và chứng minh cuộc chinh phục của chàng đã thành công. Thỉnh thoảng, dù không có chuyện gì nặng nề bạn cũng tìm cớ hờn dỗi để chàng năn nỉ “gẫy lưỡi”, phải ra sức chiều chuộng, yêu thương hết mực thì mới chiếm hữu được.

Một người chồng luôn phải chinh phục vợ mình, đó là một người đàn ông hạnh phúc nhất trên đời. Bận rộn với vợ thì họ đâu còn thời gian để tâm trí, để tìm kiếm, chinh phục những phụ nữ khác. Nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên chủ động “giăng bẫy” để chàng là người “mắc lưới” một cách thú vị.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :