Home / Gia Đình / 11 cách giận dỗi khôn ngoan đáng yêu để chồng không chán

11 cách giận dỗi khôn ngoan đáng yêu để chồng không chán

/

Tránh cãi nhau hay xung đột càng ít càng tốt là điều ai cũng mong muốn khi đang yêu nhau, khi bước đường chinh phục người yêu hãy còn dài. Thông thường, những đôi tình nhân ít cãi nhau hơn các cặp vợ chồng, có thể vì họ còn là những thần tượng lớn của nhau, họ chưa gặp phải nhiều yêu cầu do đời sống hôn nhân đặt ra và nhất là chỉ vì chẳng ai muốn mất ai.

cách giận dỗi khôn ngoan đáng yêu

Nhưng, theo một số chuyên gia tâm lý, nếu giận hờn là chuyện không thể tránh được, chúng ta hãy biến nó thành lợi khí xây dựng cho tình yêu. Có khi xung khắc, giận hờn nhau sẽ giúp cho hai người bộc lộ được tấm lòng cũng như thấy rõ được vấn đề hơn, và với thiện chí, cả hai sẽ vượt qua sóng gió.

1. Giận hờn để thử lòng nhau

Tất nhiên bộc lộ thái độ bất bình, bực dọc thì không thể nào vui được nhưng còn hơn là cứ một mình bực tức mãi. Vấn đề không phải các bạn đang là một đôi uyên ương tâm đầu ý hợp hay là một đôi “xa thì nhớ thương, gần thì cãi vã” mà là ở chỗ hai người đối phó với những xung khắc, mâu thuẫn giữa đôi bên có tích cực không hay cả hai đều không ai chịu ai. Thà là cãi nhau trước khi lấy nhau, để hiểu rõ về bản chất thực của nhau hơn và chấp nhận, còn hơn là sau này ván đóng thuyền rồi lại không nhìn nổi mặt nhau.

Xem thêm:

cách giận chồng hiệu quả (8)

2. Không yêu thì đã không giận

Nếu người ta không gần nhau, người ta không cãi nhau. Tình yêu không thể phát triển và gắn bó hơn nếu vắng mặt những cơn giận hờn, nếu thiếu những giọt nước mắt của phái đẹp. Nhưng nếu chính bạn gái là người có lỗi thì bạn cần phải sửa lỗi với thái độ phục thiện.

3. Mượn cơn giận để bộc lộ những bức xúc của bạn

To tiếng với người yêu là bạn đang bất bình với những gì người ấy đang đối xử với bạn. Chờ hiểu ý nhau là những chuyện rất khó xảy ra, nên nếu muốn thay đổi thì bạn hãy nói thẳng vấn đề ra. Nếu không nói, người kia của bạn sẽ không thể biết được và bạn vẫn bị đối xử như cũ. Bộc lộ được sự bất mãn sẽ làm cho cuộc tình đi đúng đường và đây mới là điều quan trọng trong tình yêu.

4. Có giận hờn, cuộc tình mới bền hơn

To tiếng với người yêu không có nghĩa là cuộc tình của bạn đang có nguy cơ “nửa đường gãy gánh”. Trái lại, nếu cả hai đều có thiện chí và muốn lắng nghe nhau thì cuộc xung khắc chỉ là một hiện tượng tự nhiên để hai bên hiểu ý nhau thêm còn hơn là cứ nuôi dưỡng buồn bực mãi trong lòng để rồi khi bộc phát ra cũng là lúc đôi bạn phải chia tay nhau! Giận hờn thế nào cho khôn ngoan?

Tình yêu không phải là một trò đùa, vì vậy những lúc tức giận nếu không khéo léo và tế nhị sẽ đưa đến những tai họa khôn lường. Vậy thì làm sao cãi nhau, giận nhau cho “đúng kiểu” đây?

Mặc dù không ai muốn, nhưng nếu đã rơi vào tình thế không giận không được, thì hãy giận làm sao cho tích cực để có kết quả tốt hơn. Cơn giận tự nó là một cái gì không rõ ràng. Nó trở nên tích cực hay tiêu cực là tùy theo thái độ của bạn bộc lộ. Với mục đích xây dựng, cơn giận là biện pháp để bạn có cơ hội bộc lộ những tình cảm tiêu cực mà không làm cho người yêu bị tổn thương.

cách giận chồng hiệu quả (2)

5. Đừng biến chuyện nhỏ thành chuyện lớn

Có những chuyện lặt vặt không đáng xé ra to. Trong trường hợp này, nếu bạn cảm thấy cơn giận muốn bùng nổ, bạn hãy tự vấn mình: “Chuyện đó có thực sự quan trọng đến thế không? Liệu mình có thể làm khác đi được không? Khi mình giận như vậy, người khác có cho mình là đúng không?”

6. Hãy cùng người yêu giải quyết vấn đề

Khi có chuyện bất mãn với người yêu, bạn cố tìm ra mọi lý lẽ thích đáng để bày tỏ và kết tội họ. Và ngược lại, họ cũng thường có phản ứng biện bạch chống lại những công kích của bạn. Tại sao bạn không ngỏ lời yêu cầu cả hai cùng hợp tác để giải quyết vấn đề đã làm cho bạn giận?

7. Đừng đặt nặng vấn đề thắng thua

Nên nhớ mục đích của vấn đề xung khắc là tìm ra một giải pháp tích cực hơn thay vì chú trọng vào yếu tố xem ai là người thắng cuộc.

8. Hãy bỏ câu nói phủ định “Không bao giờ…”

“Em không bao giờ chịu nhường anh một chút!”, “Anh không bao giờ biết tế nhị với em!”…Không còn gì có thể làm cho người ta mất hết cả nhiệt tình cho bằng loại câu nói phủ nhận hoàn toàn đó. Có thể giận quá mất khôn, nhưng nếu có lỡ lầm như thế, bạn nhớ xin lỗi và nếu lần sau có gặp phải trường hợp nóng giận như vậy, bạn nên giữ bình tĩnh, nói năng nhẹ nhàng, tránh kiểu bốp chát thẳng thừng.

cách giận chồng hiệu quả (3)

9. Không có gì bế tắc hoàn toàn, nếu bạn tỏ ra có thiện chí

Nếu bạn chủ trương gây sự chỉ là để xây dựng thì điều đó cần thiết cho mối tình của bạn lắm chứ! Bạn đừng ngại đối đầu với sự thật, nhưng nên nhớ là phải quả cảm và độ lượng. Sự góp ý thẳng thắn của bạn sẽ giúp cho tình yêu vượt qua được thử thách và càng bền vững, thắm thiết hơn.

10. Biết cách làm nũng với đàn ông

Thật kém may mắn cho một người đàn ông có cô vợ chẳng bao giờ biết nũng nịu với chồng. Khi có một người vợ nũng nịu, người chồng thấy mình trở nên mạnh mẽ và đàn ông hơn, muốn ban phát và cho đi nhiều hơn.

Thế nào là nũng nịu? Đó là sự đòi hỏi hay từ chối để người kia phải làm theo ý mình trong sự tràn trề yêu thương. Đó là sự ra lệnh bằng trái tim chứ không phải bằng quyền lực. Cứ xem một đứa trẻ nũng nịu với mẹ thì biết: trong cách yếu ớt, nhỏ bé, nhiều khi rất đáng thương nhưng nó khiến người mẹ cứng rắn nhất cũng phải mềm lòng và chiều theo ý con. Diễn tả theo cách của đại thi hào Tagore thì: “Bé làm như thế để chiếm hết kho báu tình thương của mẹ”.

Bạn có muốn chiếm hết “kho báu tình yêu” của chàng? Chắc chắn là có. Không những thế bạn còn muốn tất cả nguồn sinh lực dồi dào luôn rạo rực trong cơ thể của chàng chỉ dành cho bạn chứ không cho người phụ nữ nào khác. Đó là điều chính đáng. Để làm được điều ấy thì nũng nịu là một gia vị quan trọng không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Muốn nũng nịu thì bạn phải là một người vợ nhỏ bé hơn, khiêm tốn hơn, cần thiết chàng hơn cho dù ngoài xã hội bạn là một người phụ nữ quyền lực, mạnh mẽ, giỏi giang được mọi người nể phục.

Đây là nhược điểm của một số phụ nữ thành đạt, có địa vị ngoài xã hội khi họ muốn mang lớp “áo giáp” cứng ngắc ấy vào cả phòng ngủ của vợ chồng, để rồi không thể trở nên mềm mại, nữ tính được.

Bạn có là ai, có vị trí hay nổi tiếng hơn chồng bao nhiêu thì hãy để cái bóng ấy ở ngoài phòng ngủ. Khi bên chàng, bạn hãy là người phụ nữ nũng nịu để chàng che chở, chiều chuộng, bảo ban.

11. Nũng nịu là gợi tình

Trong chuyện chăn gối thì sự nũng nịu chính là một cử chỉ gợi tình. Muốn được chàng yêu ư? Hãy chọn một thời khắc thích hợp để bạn tỏ ra nũng nịu, chàng sẽ chiều theo bạn. Ngay cả khi bạn từ chối mà từ chối một cách nũng nịu nó cũng khiến sự ham muốn ở chàng càng thăng hoa để yêu vợ nồng nàn.

Cho nên có thể nói sự nũng nịu của trẻ con là bản năng tự nhiên, còn nũng nịu ở một người phụ nữ là cả một nghệ thuật. Vì phải thật kín đáo, dịu dàng, tế nhị đến nỗi chàng không biết là bạn nũng nịu hoặc có biết nhưng vẫn muốn nhắm mắt làm theo vì chính chàng cũng rất sung sướng thỏa mãn với cách nũng nịu ấy, nó mang lại cho chàng biết bao khoái cảm, hạnh phúc. Và bạn cũng phải biết rằng chàng cũng rất thích nũng nịu với vợ, nhất là khi chàng đau ốm hay tâm trạng bất an.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :