Home / Gia Đình / 34 điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn thăng hoa cảm xúc

34 điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn thăng hoa cảm xúc

/

Vợ chồng mới cưới đêm tân hôn cần chuẩn bị kiến thức hiểu biết sinh lý nam nữ, và sức khỏe sinh sản để cuộc yêu được thăng hoa, tạo cảm xúc nhất.

vợ chồng đêm tân hôn thường làm gì

1. Cấu tạo và công năng của cơ quan sinh dục nam giới

Cơ quan sinh dục nam gồm hai bộ phận là bộ phận bên trong và bộ phận bên ngoài: Bộ phận bên trong gồm tinh hoàn, túi tinh hoàn, tuyến tinh nang và tuyến tiền liệt; Bộ phận bên ngoài gồm dương vật, bìu dái và niệu đạo.

Tinh hoàn nằm trong bìu dái, là nơi sinh ra tinh trùng và chất kích tố nam. Chất kích tố nam có công năng thúc đẩy tinh trùng sinh trưởng và bộ phận sinh dục phát triển, bảo vệ cơ năng giới tính của nam giới.

Túi tinh hoàn do nhiều ống nhỏ ngoằn ngoèo cấu thành, là nơi chứa tinh trùng. Nó vừa là con đường nối thông giữa tinh hoàn và ống dẫn tinh, vừa là khí quản chứa tinh trùng và thúc đẩy sự phát dục hoàn thiện.

Ống dẫn tinh là một ống nhỏ, dài, có công năng co bóp chuyển động, vận chuyển tinh trùng.

Tuyến tinh nang, tuyến tiền liệt là thể tuyến phụ thuộc của bộ phận sinh dục. Nó sản sinh ra dịch thể kiềm giúp tinh trùng hoạt động, là thành phần chủ yếu cấu thành tinh dịch.

Dương vật được hợp thành bởi ba lớp chất xốp, tập trung nhiều dây thần kinh và huyết quản. Khi hưng phấn thì máu dồn lại và căng cứng.

Bìu là một túi da, ngăn thành hai phần, mỗi bên chứa một tinh hoàn, túi tinh hoàn và một bộ phận ống dẫn tinh.

Niệu đạo là một ống nhỏ, dài, là con đường thoát tinh và nước tiểu. Cơ của niệu đạo co bóp khiến tinh trùng bắn ra.

2. Cấu tạo và công năng của cơ quan sinh dục nữ giới

Cơ quan sinh dục nữ cũng gồm hai bộ phận là bộ phận bên trong và bộ phận bên ngoài. Bộ phận bên trong gồm âm đạo, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Bộ phận bên ngoài gồm mu âm hộ, mép âm hộ, cuống âm đạo, tiền đình âm đạo, màng trinh.

Mu âm hộ là phần bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ. Đến tuổi dậy thì, ở đấy lông bắt đầu mọc.

Mép âm hộ gồm có mép trong và mép ngoài. Giữa hai mép trong có một khe, phía trên là miệng niệu đạo, phía dưới là miệng âm đạo. Mép âm hộ và cuống âm hộ tập trung nhiều dây thần kinh, là vùng nhạy cảm nhất.

Tiền đình âm đạo là khe nằm giữa hai mép trong âm hộ, phía trên có miệng niệu đạo, ở giữa có miệng âm đạo: Màng trinh là một màng mỏng có lỗ nhỏ, ngăn cách âm đạo và tiền đình âm đạo. Lần đầu tiên giao hợp, màng trinh bị rách, máu chảy ra một ít, người con gái cảm thấy hơi đau. Màng trinh có thể bị rách do vận động mạnh như khi đi xe đạp, hoặc lao động thể lực.

Âm đạo là con đường nối liền bộ phận bên ngoài và bộ phận bên trong của cơ quan sinh dục, là con đường bài tiết kinh nguyệt và đẻ con.

Tử cung là nơi sinh ra kinh nguyệt, nơi sinh và nuôi dưỡng thai nhi. Phần dưới của tử cung nhô về phía trong âm đạo là cổ tử cung. Cổ tử cung mở ra nơi âm đạo. Khi hưng phấn trong giao cấu, tử cung và cổ tử cung nâng lên, âm đạo cũng theo đó căng ra.

Một đầu ống dẫn trứng nối liền với tử cung, còn đầu kia thì nối liền với khoang bụng, là nơi tinh trùng và trứng gặp nhau, kết hợp để thụ tinh. Nó đẩy trứng hoặc trứng thụ tinh vào khoang tử cung.

Buồng trứng là tuyến sinh dục của nữ, là cơ quan sinh sản trứng và tiết ra kích tố nữ. Chất kích tố nữ có tác dụng thúc đẩy sự phát dục của cơ quan sinh dục nữ, bảo vệ cơ năng tính dục và đặc trưng sinh lý nữ tính.

Bầu vú của nữ giới tuy không phải là cơ quan tính dục, nhưng nó có tác dụng quan trọng trong hoạt động tính dục. Nó vừa là vùng nhạy cảm tính dục, vừa là bộ phận để cho con bú. Từ lúc bắt đầu tuổi thiếu niên, bầu vú dần dần phát triển. Bầu vú và núm vú tập trung nhiều đầu dây thần kinh, khi hưng phấn tính dục, núm vú nhô lên, bầu vú căng.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn thăng hoa cảm xúc (1)

3. Công năng tình dục của nam và nữ có gì khác nhau

Công năng tính dục của con người được thực hiện thông qua sự điều tiết của hệ thống thần kinh và hệ thống nội tiết. Về chức năng này giữa nam và nữ có điểm giống nhau, có điểm khác nhau. Điểm giống nhau là cả nam lẫn nữ đều có quá trình hưng phấn, tăng lắng dịu. Điểm khác nhau thể hiện ở những biểu hiện chủ yếu sau đây:

Nam, tính dục nói chung khá mãnh liệt, dồi dào, xung động tính dục khá nhanh, thường dễ kích động, phát triển nhanh, chỉ trong mấy phút là có thể đạt đến cao trào và xuất tinh. Tính dục nam biểu hiện tập trung ở cơ quan sinh dục và cứ sau mỗi lần giao cấu thì có sự thoả mãn khác nhau.

Nữ, tính dục nói chung yếu hơn, xung động tính dục chậm hơn và không dễ kích động. Sau khi kích động, tính dục phát triển chậm, lắng dịu cũng chậm, biểu hiện cũng phức tạp. Phần lớn nữ trong khi giao cấu đạt được khoái cảm, xuất hiện cao trào tính dục, số ít không thỏa mãn tính dục, thiếu khoái cảm tính dục hoặc không đạt đến cao trào.

Vợ chồng mới cưới nên biết sự khác biệt đó để có thể điều khiển quá trình sinh hoạt tính dục, khiến cả hai đều thỏa mãn và vui vẻ.

đêm tân hôn làm gì

4. Trước khi kết hôn vợ chồng nên làm những gì?

Yêu đương là chuyện ước mơ và theo đuổi của tuổi trẻ, hôn nhân càng là phải là quả ngọt của đóa hoa ái tình kết lại. Nhưng, đóa hoa ái tình thật sự đẹp đâu dễ gì có. Một đôi nam nữ từ chỗ yêu nhau đến lúc kết hôn, thực ra là một giai đoạn cùng chung đắng cay và ngọt bùi. Vậy trước lúc kết hôn nên làm những gì?

4.1. Hiểu mình

Trước khi chọn người bạn đời và lập gia đình, nên hiểu rõ và đánh giá đúng về mình. Hiểu tình cảm và nhu cầu của bản thân, phải biết sử dụng nó thế nào cho thỏa đáng và không làm tổn thương đối phương.

Có nhiều bạn trẻ, đặc biệt là bạn nữ, khi chọn đối tượng chỉ nhìn vào yếu tố hơn mình về mọi mặt làm điều kiện cơ bản để cuộc sống của mình sau này có chỗ dựa. Nhưng các bạn không biết rằng làm như vậy sẽ mất đi địa vị bình đẳng trong cuộc sống gia đình sau này. Hơn nữa, việc hôn nhân của bạn cũng là việc tìm người bạn đời có cùng quan điểm với bạn. Nếu cuộc hôn nhân như vừa nói trên, chắc chắn cuộc sống vợ chồng sau này sẽ khó hòa hợp.

4.2. Hiểu rõ việc hôn nhân của mình

Hai con tim khác giới gặp nhau phải rất mực chân thành. Không phải chỉ trong một thời gian ngắn ngủi là đủ, dù cho hàng ngày sống cùng nhau, vẫn phải thường xuyên tìm hiểu tính cách phức tạp của đối phương. Người Anh có câu ngạn ngữ: “Tình yêu khiến người ta mù quáng”. Mọi người nên cố hết sức tránh điều đó.

Nói chung, tuổi trẻ thường lý tưởng hóa người yêu của mình, biến người yêu thành thần tượng đẹp đẽ hoàn mỹ, luôn chập chờn trong đầu óc. Nhưng sự thực, người yêu lý tưởng như vậy không thể có trong thực tế. Qua thời gian tiếp xúc lâu với nhau, cả hai bên sẽ bộc lộ nhược điểm của mình. Một khi thần tượng trong đầu óc bị tan vỡ, cảm giác thất vọng xuất hiện. Sự nghi ngờ, sự thiếu tin tưởng giữa đôi vợ chồng mới cưới bắt đầu xuất hiện và rạn nứt cũng bắt đầu từ đó. Vì vậy, trước khi lấy nhau, nếu che giấu nhược điểm của mình, hoặc không muốn nhìn thấy nhược điểm của đối phương, cố sức tưởng tượng đối phương hoàn thiện hoàn mỹ là một tai họa lớn cho cuộc sống vợ chồng sau khi kết hôn.

4.3. Điều chỉnh vị trí của mỗi người trong gia đình

Cuộc sống vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc không phải tự nhiên mà có, nó cần có sự cố gắng của cả hai bên. Đôi vợ chồng nào đã bỏ công sức nhiều vì điều đó thì họ được hưởng càng nhiều hạnh phúc của gia đình. Vợ chồng trẻ nên cố sức giảm nhẹ gánh nặng cho đối phương và coi đó là trách nhiệm của mình, thể hiện tình yêu của mình đối với vợ (hoặc chồng) trong công việc bận rộn liên miên trong gia đình.

4.4. Hiểu được cha mẹ của mình

Trong vấn đề hôn nhân có sự khác nhau rất rõ giữa lớp trẻ và lớp già. Lớp trẻ chỉ chú ý bên ngoài như tướng mạo, địa vị,… không chú ý bên trong; lớp già, nói chung chỉ cần con mình tìm được người biết ăn ở, đối xử, không thích kiểu đua đòi của thanh niên. Nên thông cảm với tâm tính của già, tôn trọng ý kiến của họ, xem họ là chiếc gương soi, từ đó nhìn thấy điều gì mình chưa đủ, và nên áp dụng những điều hữu ích trong cuộc hôn nhân của cha mẹ để bổ sung vào phần thiếu sót trong cuộc sống ở gia đình mới của mình. Nên thường xuyên trao đổi ý kiến với cha mẹ, thường xuyên trao đổi thông tin sẽ cải thiện quan hệ giữa thế hệ già và trẻ, có lợi cho cuộc sống gia đình và cá nhân.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn thăng hoa cảm xúc (1)

5. Những nội dung cần tư vấn và kiểm tra trước khi kết hôn

Tư vấn và kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn có quan hệ đến sức khỏe và hạnh phúc của cả hai bên sau khi kết hôn, có ảnh hưởng tích cực đến vấn đề nâng cao tố chất di truyền bảo đảm chất lượng con người, phát triển nòi giống, vì vậy nên chủ trương, tuyên truyền thực hiện, dần dần hình thành một quy định.

Nội dung tư vấn trước lúc kết hôn gồm có tư vấn về tiền sử bệnh, kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn trước khi kết hôn và hướng dẫn sinh đẻ có kế hoạch,… Kiểm tra sức khỏe trước kết hôn để xem ngoại hình thân thể có dị dạng không, tình trạng phát dục như thế nào, chiều cao, thể trọng, lồng ngực, da thịt, có mắc bệnh nội tiết và bệnh di truyền không, các cơ quan quan trọng như tim, gan, thận, phổi,… có bệnh không.

Qua tư vấn, thầy thuốc giới thiệu cho các bạn trẻ tri thức về các mặt như di truyền học, vệ sinh thời kỳ tân hôn, phương pháp sinh đẻ tốt, phương pháp tránh thai,… giáo dục đạo đức trong hôn nhân, tuân thủ các nguyên tắc “nghiêm túc, thân mật, hài hòa, thoải mái, kín đáo”, giải đáp những khúc mắc của các bạn nêu ra.

Việc kiểm tra trước kết hôn đối với nữ nên do Viện Bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em hoặc khoa Phụ sản của bệnh viện tiến hành; đối với nam nên do thầy thuốc ngoại khoa (khoa Tiết niệu) tiến hành.

Qua tư vấn và kiểm tra sức khỏe,nếu có các chứng bệnh như hủi, tinh thần phân liệt chưa điều trị khỏi, hoặc có khuyết tật sinh lý không thể sinh hoạt giới tính được thì khuyên ngăn không nên kết hôn; nếu mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh lao phổi đang thời kỳ phát triển, bệnh tim, gan, thận nặng và các bệnh tật dị dạng như niệu đạo của nam bị nứt, bao quy đầu hẹp, màng trinh của nữ bịt kín, không có âm đạo bẩm sinh, thì nên hướng dẫn tích cực chữa trị, đợi đến lúc chữa khỏi hãy kết hôn. Đối với những đôi trai gái có khả năng mắc bệnh di truyền nghiêm trọng nên khuyên họ suy nghĩ thật kỹ hoặc khuyên họ không nên sinh đẻ.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn thăng hoa cảm xúc (1)

6. Chú ý vệ sinh khi sinh hoạt vợ chồng trong đêm tân hôn

Đôi vợ chồng mới lấy nhau, do mới bắt đầu tiếp xúc sinh hoạt giới tính, nên khó tự kiềm chế, thường ham khoái lạc nhất thời mà không chú ý vệ sinh trong sinh hoạt giới tính, hậu quả là quá vui thành buồn, mang bệnh không đáng có. Vì vậy, nhất định phải chú ý vệ sinh trong sinh hoạt tính dục.

6.1. Nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục bên ngoài

Hàng ngày nên thường xuyên lau rửa sạch sẽ, trước và sau mỗi lần sinh hoạt tính dục, nên dùng nước ấm rửa sạch, lau khô. Như vậy có thể đề phòng được viêm quy đầu và viêm bao quy đầu của nam; đề phòng viêm bộ phận sinh dục bên ngoài và cảm nhiễm hệ thống tiết niệu của nữ.

Dương vật của nam là bộ phận giao cấu của nam, cũng là con đường xuất tinh và tiểu tiện. Khi dương vật mềm nhũn, quy đầu bị bao quy đầu bao trùm kín, tích đọng cáu bẩn, nếu không thường xuyên rửa sạch, vi khuẩn rất dễ sinh sôi nảy nở ở đấy, gây ra bệnh mạn tính, thậm chí dẫn đến ung thư. Khi giao cấu, các cáu bẩn có thể chui vào âm đạo khiến đối phương mang bệnh. Vì vậy trước và sau khi giao cấu cần chú ý vệ sinh sạch sẽ dương vật.

Mu âm hộ và mép ngoài âm hộ của nữ bắt đầu mọc lông ở tuổi dậy thì. Trong âm đạo bắt đầu có máu kinh nguyệt. Khí hư và các chất nội tiết trong cơ thể tiết ra theo tuyến da bên ngoài âm hộ kết dính thành cáu bẩn đọng lại ở lông âm hộ và các khe ở mép trong mép ngoài âm hộ và cuống âm hộ, nếu không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ có thể bị ngứa và viêm, tạo thêm điều kiện cho vi khuẩn bệnh chui vào âm đạo. Vệ sinh cần phải tiến hành ngoài trước trong sau, rồi trong trước ngoài sau, cứ tuần tự như vậy mà vệ sinh mép ngoài, mép trong âm hộ, chung quanh cuống âm hộ và tiền đình âm hộ. Miệng đường tiết niệu và vùng chung quanh thường có các vi khuẩn, nên phải vệ sinh sạch sẽ. Sau đó vệ sinh mép ngoài âm hộ, mu âm hộ, hai bên bẹn, cuối cùng là hậu môn.

Ngoài ra, phải thường xuyên thay quần lót. Không mặc quần lót quá chật, tránh cọ xát quá nhiều giữa quần lót với mặt ngoài âm hộ và hậu môn, khiến vi khuẩn ở vùng hậu môn chui vào miệng đường tiết niệu và miệng âm hộ, gây viêm nhiễm hệ thống tiết niệu và hệ thống sinh dục.

6.2. Trong thời gian kinh nguyệt, tuyệt đối cấm sinh hoạt tính dục

Thời gian kinh nguyệt của nữ nói chung từ 3-5 ngày, có người kéo dài đến 6-7 ngày. Trong thời gian này, màng trong tử cung tróc rụng, khoang tử cung xuất hiện một lớp màng mới còn non, nếu giao cấu, vi khuẩn sẽ chui vào, gây ra viêm màng trong tử cung, viêm hố chậu,… vừa tổn thương sức khỏe của nữ, vừa ảnh hưởng đến việc sinh hoạt tính dục sau này, thậm chí có người vì vậy mà suốt đời không thể sinh con.

6.3. Nên tiết chế sinh hoạt tính dục

Trong thời gian tân hôn, ham muốn tính dục tương đối mạnh, nên biết tiết chế. Vợ chồng khỏe mạnh, nói chung khi mới lấy nhau mỗi tuần sinh hoạt tính dục ba bốn lần không phải là nhiều; sức khỏe kém hơn, thời gian kéo dài ra một ít. Tóm lại, sau khi sinh hoạt tính dục cả hai bên đều cảm thấy tinh lực dồi dào, tâm tình khoan khoái là tốt. Ngược lại là quá độ. Vợ chồng nên chăm sóc, quan tâm nhau, không nên sinh hoạt tính dục quá nhiều, không được miễn cưỡng và cũng không được ép buộc đối phương.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn thăng hoa cảm xúc (1)

7. Đêm tân hôn ai nên chủ động thì tốt?

Yêu đương là khởi đầu của sự kết hợp tình cảm của hai bên nam nữ. Đăng ký kết hôn là khởi đầu của sự kết hợp quan hệ xã hội giữa hai bên. Và đêm tân hôn là khởi đầu của sự kết hợp thể xác giữa hai bên.

Nhìn về mặt tâm lý giới tính, tâm trạng của người chồng và người vợ trong đêm tân hôn không giống nhau. Phần lớn nam giới, trước khi kết hôn đều muốn gần gũi thể xác với người yêu, nhưng vì tôn trọng người yêu và do sự ràng buộc về đạo đức giới tính nên thường kìm chế hành động của mình mà thôi. Ngày vui càng đến gần, càng phấn khởi lạ thường, trông mong cho đến đêm tân hôn. Sau khi tiễn bạn bè thân hữu đến chúc mừng vội vàng bước vào “động phòng”. Đứng trước người đẹp và ánh đèn rực rỡ, không cầm nổi ham muốn tính dục dâng trào, vội vàng đòi hỏi vợ thỏa mãn mình. Vì vậy, người chồng bao giờ cũng giữ địa vị chủ động trong lần sinh hoạt tính dục đầu tiên.

Với người vợ, trước nay chưa từng trải qua kích thích tính dục thì chẳng hiểu tí gì về cách thức cụ thể trong sinh hoạt tính dục, lúc ấy vừa thích vừa lo, vừa mong được chồng yêu, nguyện hiến dâng sự trinh trắng của mình, vừa không biết người chồng đối xử với mình như thế nào, vui sướng, thẹn thùng, sợ hãi đan chen nhau, thật sự không biết hành động như thế nào, vì vậy rơi vào địa vị bị động.

Nhìn từ bản thân hành vi tính dục thì hành vi tính dục của nam là hành vi tự chủ mang tính tiến thủ, xung động; hành vi tính dục của nữ không thể là tự chủ, chỉ có nam chủ động hành động mới có thể thực hiện được sự giao hợp giữa hai người. Hành vi của nữ là bị động thu nhận, khao khát. Trong việc lựa chọn thời gian, tư thế, thái độ, hoàn cảnh để thực hiện hành vi tính dục, người nam càng giữ địa vị chủ động nhiều hơn. Cũng nói thêm rằng, sự hưng phấn tính dục của nam bị thị giác kích thích, khiến sự xung động tính dục nổi lên. Khi người chồng nhìn thấy thân hình đẹp của vợ thì xung động tính dục càng bức bách. Hưng phấn tính dục của nữ dễ bị xúc giác kích thích, chỉ cần người chồng ôm bế, tiếp xúc toàn thân, hưng phấn tính dục dần dần bị kích thích. Vì vậy, quyền chủ động trong đêm tân hôn đều do người chồng thao túng, hầu như không có ngoại lệ.

Từ đó có thể thấy, vấn đề quan hệ tính dục trong đêm tân hôn, bao giờ người chồng cũng chủ động. Vì thế người ta luôn luôn nhắc nhở những ông chồng thô bạo là nên quan tâm, chăm sóc người vợ mới cưới của mình.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn thăng hoa cảm xúc (1)

8. Đêm tân hôn đôi vợ chồng nên chú ý những gì?

Đêm tân hôn đầu tiên, đôi vợ chồng mới vừa căng thẳng vừa vui mừng, đặc biệt tâm tình của nam luôn luôn bị kích động mạnh, hưng phấn tính dục phát sinh rất nhanh, dương vật căng cứng thì đòi lên giường sinh hoạt tính dục; khi xung động tính dục mãnh liệt, thậm chí đôi lúc có những cử chỉ thô lỗ, mất lịch sự, như vậy gây ảnh hưởng không tốt cho nữ trong những lần sinh hoạt tính dục về sau. Vậy người chồng nên xử sự thế nào trong lần đầu tiên sinh hoạt tính dục?

Trong lần đầu sinh hoạt tính dục, người chồng nên có sự nhẫn nại. Trước khi sinh hoạt tính dục, người chồng nên nói những lời âu yếm, ôm hôn nồng nhiệt, và có những kích thích dịu dàng vào vùng nhạy cảm tính dục của vợ để xua tan sự e thẹn, sợ hãi, kích thích sự hưng phấn tính dục của nữ. Khi sự hưng phấn tính dục của người vợ tăng lên giới hạn nhất định, âm đạo đủ trơn, người chồng hãy từ từ đưa dương vật vào âm đạo của vợ. Như vậy có thể giảm đau ở mức tối đa trong lần đầu sinh hoạt tính dục do màng trinh bị rách.

Khi người chồng xuất tinh xong, người vợ phần lớn chưa đạt đến điểm đỉnh tính dục, dư ba của sự hưng phấn tính dục vẫn chưa chấm dứt, luôn luôn khao khát được vỗ về một lúc. Người chồng nhất thiết không được vì xuất tinh xong mỏi mệt mà không quan tâm đến vợ mà nên tiếp tục vỗ về, chăm sóc cho đến khi người vợ cảm thấy thỏa mãn.

Đêm tân hôn, người chồng không được vì hiếu kỳ và hưng phấn, trong khi vợ chưa đạt đến trạng thái hưng phần đầy đủ, đã thô bạo cưỡng ép sinh hoạt tính dục. Như vậy, cơn đau do rách màng trinh cộng thêm sự cọ xát của dương vật căng cứng vào âm đạo đang khô ráp sẽ khiến cho người vợ không chịu nổi, nếu nghiêm trọng thì có thể ảnh hưởng đến trạng thái tính dục suốt đời của họ. Do vậy, lần đầu sinh hoạt tính dục trong đêm tân hôn, người chồng nhất định phải bình tĩnh, dịu dàng chăm sóc người vợ, khiến người vợ được thỏa mãn đầy đủ ham muốn tính dục.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn thăng hoa cảm xúc (1)

9. Sinh hoạt tình dục trong thời kỳ tân hôn bao nhiêu lần thì phù hợp?

Số lần sinh hoạt tính dục trong thời kỳ tân hôn không thể quy định, mà nên căn cứ vào tình trạng chức năng tính dục, tinh thần, sức khỏe của từng người mà định. Trạng thái tâm lý, mức độ mỏi mệt lúc ấy có ảnh hưởng nhất định đến số lần sinh hoạt tính dục.

Mới lấy nhau, do tính dục của cả hai bên nam nữ đều mãnh liệt nên số lần sinh hoạt tính dục tương đối nhiều, nói chung mỗi tuần có thể đến 4-5 lần, thậm chí đêm tân hôn có thể 2-3 lần, đó cũng là bình thường. Sau đó sinh hoạt tương đối có quy luật, tâm lý hiếu kỳ đã được thỏa mãn, số lần sinh hoạt cũng dần dần giảm bớt, mỗi tuần 2-3 lần.

Nói chung, số lần sinh hoạt tính dục nên căn cứ vào sau mỗi lần sinh hoạt ngày hôm sau cả hai vợ chồng đều nữ không cảm thấy mỏi mệt là thích hợp. Nếu ngày hôm sau cảm thấy mỏi mệt, thần thái uể oải, đầu choáng, chân nhũn, tim đập mạnh, thở dốc, thì chứng tỏ sinh hoạt tính dục quá độ. Lúc đó phải kéo dài khoảng cách thời gian ngừng sinh hoạt tính dục. Sinh hoạt tính dục quá độ ảnh hưởng đến sinh hoạt tính dục của nam giới về sau, và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai vợ chồng.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn (3)

10. Đêm tân hôn, phụ nữ có nhất thiết bị chảy máu không?

tinh Lần đầu sinh hoạt tính dục, nữ giới bị ra máu là do màng trinh trong âm đạo bị rách. Nhưng màng trinh của thiếu nữ có cái mỏng cái dày, có cái giòn cái dai, do vậy lần đầu sinh hoạt tính dục có trường hợp chảy máu, có trường hợp không, đó là bình thường. Chỉ căn cứ sau khi giao cấu có chảy máu hay không mà phán đoán người con gái đó còn trinh tiết hay không là không khoa học.

Người con gái có màng trinh mỏng và giòn thường do những chấn động bình thường và phi chạy, nhảy như đi xe đạp,… mà màng trinh hay bị rách. Có những cô gái trước khi kết hôn mắc một chứng bệnh nào đó, cần phải kiểm tra âm đạo nên màng trinh đã rách, thậm chí có những cô gái khi mới sinh ra đã không có màng trinh.

Ngoài ra, khi sinh hoạt tính dục, có chảy máu hay không và lượng máu ra nhiều hay ít đều có liên quan đến sự phân bố huyết quản của màng trinh, vết thương nông sâu và độ to nhỏ của bộ phận sinh dục nam và nữ. Nếu huyết quản phân bố ở màng trinh ít hay lúc sinh hoạt tính dục vết thương nông thì lượng máu rất ít thậm chí khó nhìn thấy. Nếu dương vật của nam nhỏ, hoặc màng trinh của nữ đàn hồi tốt, lỗ màng trinh rộng, lần đầu sinh hoạt tính dục màng trinh không rách, như vậy không có máu chảy ra.

Cho nên, không phải tất cả thiếu nữ đều bị chảy máu lần đầu khi sinh hoạt tính dục. Đêm tân hôn, màng trinh hoàn chỉnh hay không cũng không thể căn cứ vào đó để phán đoán là có hành vi sinh hoạt giới tính rồi hay chưa.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn (3)

11. Đêm tân hôn, người phụ nữ có cảm thấy đau lắm không?

Lần đầu tiên sinh hoạt tính dục trong đêm tân hôn, màng trinh của nữ bị rách vì cửa âm đạo co thắt bị dãn ra, nên gây ra phản ứng đau nhói. Hoặc do động tác của người chồng thô bạo, không vỗ về âu yếm vợ để kích thích sự hưng phấn của vợ trước khi sinh hoạt tính dục, khiến vợ khó chịu và đau thêm, thậm chí, về mặt tâm lý, hãi sợ và ghét sinh hoạt tính dục.

Ngoài ra, một số nhân tố tinh thần nào đó cũng có thể gây đau trong lần đầu sinh hoạt tính dục. Nếu mỗi lần sinh hoạt tính dục đều khiến người con gái cảm thấy đau, thì nên xem xem người con gái đó có bệnh tật gì về đường sinh dục hay không để kịp thời đến bệnh viện kiểm tra và chữa trị theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Nói chung, trước khi sinh hoạt tính dục, nữ phải được nam kích thích đầy đủ, để tăng dần sự hưng phấn. Chỉ khi nào nữ hưng phấn, thì mới từ từ đưa dương vật vào âm đạo, như vậy mới làm giảm bớt được nhiều tình trạng khó chịu và đau nhói ở nữ giới.

Vợ chồng mới lấy nhau do đòi hỏi tính dục quá bức bách, sinh hoạt tính dục nhiều khiến bộ phận sinh dục và đường tiểu tiện của nữ xung huyết, sưng, cơ âm đạo liên tục co thắt mạnh một cách thất thường, đôi lúc cơ hố chậu, phần ngoài âm hộ, thậm chí đùi và cơ bụng dưới trở nên nhạy cảm đặc biệt, vừa chạm đến đã cảm thấy khó chịu và đau nhói. Lúc đó, nên tiết chế sinh hoạt tính dục, dùng cách vỗ về âu yếm thay cho tiếp xúc bộ phận sinh dục, một lát sau, cảm giác đau nhói đó sẽ tự nhiên tan biến. Tóm lại, nhẫn nại vỗ về âu yếm sẽ có tác dụng tốt để xoa dịu cảm giác đau nhói của nữ và thỏa mãn được sinh hoạt tính dục của cả hai bên

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn (3)

12. Trong giai đoạn tân hôn thường xuất tinh sớm thì làm thế nào?

Lúc sinh hoạt tính dục, dương vật của nam chưa đưa vào âm đạo nữ, hoặc mới đưa vào âm đạo thì tinh đã bắn ra, dương vật mềm nhũn, đó là hiện tượng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm là một biểu hiện trở ngại của chức năng tính dục nam, ảnh hưởng đến sự hài hòa trong sinh hoạt tính dục và trong sinh đẻ, nếu không kịp thời chữa trị, thường sẽ dẫn đến tình trạng bất hòa trong gia đình, tạo thành bi kịch hôn nhân.

Nguyên nhân của tình trạng xuất tinh sớm

  • Một là thiếu hiểu biết về tính dục, trước khi sinh hoạt tính dục tinh thần quá căng thẳng, quá hưng phấn
  • Hai là do cơ thể quá mỏi mệt.
  • Ba là trước khi kết hôn thường thủ dâm, lúc thủ dâm sợ người khác phát hiện nên cho xuất tinh sớm, lâu ngày hình thành phản xạ điều kiện xuất tinh vội vàng, dẫn đến tình trạng dương vật vừa bị kích thích nhẹ đã xuất tinh.
  • Bốn là sau ngày cưới, sinh hoạt tính dục quá độ dẫn đến cơ thể suy nhược, mắc chứng suy nhược thần kinh, viêm đường tiết niệu, hoặc dây thắt da bao dương vật quá ngắn gây trở ngại cho dương vật không thể căng cứng đủ độ. Khi phát hiện xuất tinh sớm, nên kịp thời chữa trị.

Nếu hiện tượng này thuộc về nhân tố tinh thần thì chủ yếu là do tâm lý căng thẳng, lo sợ. Ở giai đoạn tân hôn nếu phát hiện mấy lần xuất tinh sớm thì chưa thể nói là mắc chứng xuất tinh sớm. Bởi vì, nam vừa mới tiếp xúc với sinh hoạt tính dục thường quá căng thẳng, hưng phấn, dẫn đến xuất tinh sớm. Theo đà hiểu biết dần dần và quá trình thể nghiệm trong sinh hoạt tính dục, trạng thái tâm lý quá căng thẳng, hưng phấn cũng dần dần tan biến, tình trạng xuất tinh sớm cũng sẽ mất đi.

Nếu thuộc về nhân tố thể lực, khi lao lực quá sức, thể chất suy nhược, nên cố gắng tránh sinh hoạt tính dục. Thói thủ dâm nói chung sẽ khắc phục được sau khi kết hôn. Sinh hoạt tính dục quá độ, số lần xuất tinh sớm nhiều, tốt nhất tạm ngừng sinh hoạt tính dục trong một thời gian; nếu bị suy nhược thần kinh, viêm đường tiết niệu,… nên kịp thời chữa trị. Dây thắt da bao dương vật quá ngắn thì nên phẫu thuật.

Nói chung, qua chữa trị thì tật xuất tinh sớm sẽ được chữa khỏi, quan trọng là có niềm tin. Nếu không may xảy ra tình trạng xuất tinh sớm thì người vợ cũng không nên vội oán trách chồng, mà nên tích cực chăm sóc, quan tâm, phối hợp, cổ vũ chồng, giúp xua tan sức ép và nỗi lo sợ về tinh thần. Oán trách chỉ tăng thêm gánh nặng và sức ép tinh thần, không có lợi cho việc khôi phục khả năng tính dục. Người dễ xuất tinh sớm, khi sinh hoạt tính dục có thể deo bao tránh thai hoặc áp dụng phương pháp sinh hoạt tính dục theo kiểu gián đoạn. Đeo bao tránh thai có thể giảm bớt sự nhạy cảm, kéo dài thời gian sinh hoạt tính dục; sinh hoạt tính dục theo kiểu gián đoạn là khi cảm thấy tinh sắp bắn ra thì lập tức ngừng hoạt động, đợi đến lúc cảm giác xuất tinh không còn nữa thì tiếp tục, cứ như vậy mấy lần, sẽ có thể ngăn ngừa sự xuất tinh sớm.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn (3)

13. Trong giai đoạn tân hôn bị liệt dương thì làm thế nào?

Liệt dương là một chướng ngại của chức năng tính dục nam. Khi sinh hoạt tính dục, dương vật của nam không căng cứng hoặc căng cứng không đủ độ, khiến không thể thực hiện việc sinh hoạt tính dục. Một lần không sinh hoạt tính dục được gọi là liệt dương nguyên phát, nhiều lần sinh hoạt tính dục thành công, nhưng sau đó xảy ra liệt dương gọi là liệt dương kế phát. Người con trai bình thường, do lao lực quá độ, rượu chè thái quá, cũng có thể dẫn đến tình trạng dương vật khó căng cứng. Đó không thể gọi là liệt dương.

Nguyên nhân dẫn đến liệt dương không ngoài hai lý do: công năng và khí chất. Trong đó tuyệt đại đa số thuộc về công năng, nói chung qua chữa trị, công năng tính dục có thể khôi phục. Ngoài ra, thần kinh bị ức chế, căng thẳng quá độ, buồn giận, lo âu, sợ hãi, tình cảm vợ chồng bất hòa, thiếu sót về hiểu biết tính dục, sau khi kết hôn sinh hoạt tính dục quá nhiều, thủ dâm, nát rượu, hút thuốc quá nhiều, dùng thuốc ngủ và thuốc an thần lâu ngày, mắc bệnh máu trắng, thiếu máu ác tính, suy nhược thần kinh nặng, bị bệnh tiểu đường, bệnh tim, lao phổi, viêm gan, viêm thận, đường tiết niệu nứt loét, tinh hoàn phát dục không tốt, tổn thương não, tinh hoàn bị phẫu thuật, tuyến tiền liệt bị phẫu thuật,… đều gây trở ngại cho công năng, khiến liệt dương. Liệt dương do khí chất khó chữa hơn liệt dương do công năng. Nhưng chỉ cần chữa trị đúng bệnh, sinh hoạt điều độ, tiết chế sinh hoạt vợ chồng, tăng cường bồi dưỡng, tập luyện thể dục, thì có thể cải thiện tình hình.

Thời kỳ tân hôn mà bị liệt dương là một điều chẳng vui vẻ chút nào. Tuyệt đại đa số bị liệt dương nhất thời hoặc tạm thời, sau khi chữa trị đúng bệnh thì khỏi. Điều quan trọng là cả hai bên nên nhờ thầy thuốc giúp đỡ tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Trước khi kết hôn nên học hỏi một số tri thức về tính dục, xây dựng quan niệm tính dục đúng đắn, tạo thói quen không nát rượu, không hút thuốc nhiều, tiết chế trong sinh hoạt tính dục. Khi có bệnh nên chữa trị, đồng thời ngừng hoặc giảm bớt sinh hoạt tính dục. Nếu có thủ dâm thì phải quyết tâm loại bỏ.

Thời kỳ tân hôn, nếu xảy ra liệt dương, người vợ nên hết sức thông cảm, quan tâm chăm sóc chồng, động viên an ủi chồng, giúp chồng xua tan tâm lý căng thẳng về thần kinh và các nhân tố tâm lý khác; không nên oán trách, than phiền, coi thường người chồng, để tránh ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh liệt dương và tình cảm vợ chồng.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn (3)

14. Đêm tân hôn dương vật không căng cứng phải chăng là liệt dương?

Đêm tân hôn, lần đầu tiên sinh hoạt tính dục, dương vật của nam không căng cứng thì không nên lo sợ liệt dương. Trừ phi sau đó vẫn có hiện tượng trên, mới có thể chẩn đoán là liệt dương. Bởi vì, lần đầu sinh hoạt tính dục trong đêm tân hôn, do nam làm việc quá vất vả trước ngày thành hôn, lo lắng cho lễ thành hôn lại càng mệt mỏi, lại thêm uống nhiều rượu và chưa có kinh nghiệm về sinh hoạt tính dục, tinh thần quá căng thẳng, lo nghĩ quá nhiều, nữ không biết phối hợp,… khiến khi sinh hoạt tính dục dương vật không căng cứng hoặc căng cứng không đủ độ. Đây là hiện tượng thường thấy, là sự bất lực tạm thời. Xóa bỏ các nhân tố nói trên, công năng tính dục có thể phục hồi bình thường.

Một số nam thanh niên lần đầu sinh hoạt tính dục, thấy không kết quả bèn cho là mình đã bị liệt dương, nghi ngờ bộ phận sinh dục của mình có vấn đề. Và nghĩ rằng phải chăng do trước đây thủ dâm hoặc di tinh, thế là đầu óc suy nghĩ nặng nề. Thêm vào đó, một số cô gái thiếu hiểu biết về tính dục, khi thấy dương vật của nam không căng cứng thì thiếu thông cảm và trách móc đối phương không trung thực với mình, che giấu bệnh tật, như vậy càng khiến nam giới đầu óc nặng trĩu, tinh thần luôn lo âu, dẫn đến liệt dương thật sự.

Nếu đêm tân hôn, khi sinh hoạt tính dục mà dương vật của nam không căng cứng, nhưng vào những lúc khác lại căng cứng và đạt đến mức độ nhất định (ví như trước khi kết hôn xem tranh yêu đương, hoặc ôM hôn phụ nữ, mộng tình) như vậy không nên lo rằng mình bị liệt dương, mà hiểu rằng do những nhân tố khác trong thời kỳ kết hôn dẫn đến bất lực tạm thời, chỉ một vài hôm sau sẽ bình thường trở lại.

điều vợ chồng cần làm trong đêm tân hôn (3)

15. Đêm tân hôn dương vật bị gãy thì làm thế nào?

Dương vật bị gãy là một trường hợp hiếm thấy nhưng không phải là không có trong đời sống hiện thực. Bên trong dương vật không có xương vậy làm thế nào gãy được? Ở đây xin nói về tổ chức và kết cấu của dương vật. Bộ phận bên trong dương vật do ba trụ dài, thể xốp, sắp xếp song song với nhau hợp thành; trong đó hai trụ thể xốp dương vật nằm ở mặt trên dương vật, một trụ thể xốp niệu đạo nằm ở mặt dưới dương vật. Niệu đạo chạy xuyên qua thể xốp niệu đạo, trong tiếp nối bàng quang, ngoài thông đến đầu dương vật. Bên trong thể xốp dương vật có rất nhiều khe rỗng thông với huyết quản, bao bên ngoài là màng trắng, dài. Khi dương vật mềm nhũn thì màng trắng cũng mềm nhũn; nhưng khi bị kích thích bởi tâm lý hoặc kích thích cục bộ, các khe rỗng trong thể xốp dương vật bắt đầu tụ máu lại, khiến thể tích thể xốp căng phồng, độ căng của màng trắng tăng lên, dương vật căng cứng, nếu lúc đó chịu một lực mạnh từ bên ngoài, dương vật cong quá độ, làm cho màng trắng bao bên ngoài thể xốp bị phá rách, dương vật sẽ gãy, lúc đó dương vật đau khủng khiếp, hiện tượng căng cứng xẹp ngay, máu ứ và sưng tấy dần dần xuất hiện dưới lớp da bao.

Đêm tân hôn xảy ra chuyện gãy dương vật là do chàng rể quá hưng phấn khi tiến hành sinh hoạt tính dục, dương vật căng cứng đưa vào quá mạnh chạm phải xương khung chậu của cô dâu hoặc mặt giường, có trường hợp trong khi sinh hoạt tính dục bỗng đột ngột thay đổi tư thế, khiến dương vật đột nhiên chạm mạnh vào một ngoại lực nào đó, khi vượt quá độ cong có thể chịu đựng, dương vật sẽ gãy. Cho nên vợ chồng mới kết hôn khi sinh hoạt tính dục nên chú ý chớ có nôn nóng, động tác phải nhẹ nhàng, nắm vững kỹ thuật sinh hoạt tính dục, không được tùy tiện thay đổi tư thế, đặc biệt là tư thế nữ trên nam dưới, hai bên phải phối hợp nhịp nhàng. Khi sinh hoạt tính dục, dương vật bị gãy thì phải đưa đến bệnh viện phẫu thuật ngay, nhất thiết không nên vì hổ thẹn mà không đến bệnh viện. Chữa trị sớm có thể khôi phục lại hình dạng và công năng của dương vật như bình thường, nếu để lâu sẽ nguy hiểm, ảnh hưởng suốt đời.

đêm tân hôn làm gì

16. Đêm tân hôn bao quy đầu không lật được thì làm thế nào?

Đêm tân hôn là giai đoạn bắt đầu sinh hoạt tính dục. Người đàn ông có người do miệng bao quy đầu quá nhỏ, khi dương vật đột phá màng trinh của nữ và đi vào cửa âm đạo chật hẹp, bao quy đầu không thể lật ngược được mà cứ cố tiến tới, kết quả bao quy đầu tuột về phía sau dương vật, và không lật lại được.

Bao quy đầu không lật trở lại được, máu ở đầu dương vật bị nghẽn không lưu thông được, quy đầu sưng tấy, đầu dương vật tụ máu, sưng bầm tím, đau đớn. Gặp trường hợp như vậy, không nên hoang mang, có thể tự mình dùng tay đưa nó về vị trí cũ, ngoài ra còn có các biện pháp khác như rửa sạch đầu dương vật, bôi thuốc mỡ va-dơ-lin hoặc kem trơn vào phía trong bao quy đầu, sau đó dùng ngón tay cái và ngón tay giữa của hai bàn tay giữ chặt bao quy đầu, hai ngón tay trỏ nhẹ nhàng ấn đầu dương vật tụt vào bên trong bao quy đầu; hoặc dùng lóng tay trỏ và ngón tay giữa giữ chặt phần sau dương vật, rồi nhẹ nhàng kéo bao quy đầu về phía trước, đưa nó về vị trí cũ.

Nếu bao quy đầu không lật được mà để kéo dài thời gian, bao quy đầu sẽ sưng tấy lên, dùng tay đưa nó về vị trí cũ không được thì phải đến bệnh viện ngay để xử lý. Nếu bao quy đầu sưng tấy nghiêm trọng, thầy thuốc dùng tay đưa về vị trí cũ cũng vô hiệu, thì phải chữa trị bằng phẫu thuật.

Bao quy đầu không lật được phần lớn do bao quy đầu quá dài hoặc miệng bao quy đầu quá nhỏ hẹp, bó chặt dương vật nên khó lật lại, nếu cố lật thì xảy ra tình trạng bao quy đầu không lật lại được về vị trí cũ. Cho nên những bạn trai có bao quy đầu nhỏ hẹp, trước khi kết hôn nên phẫu thuật miệng bao quy đầu để khỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt tính dục.

đêm tân hôn làm gì

17. Đêm tân hôn xuất tinh đau hoặc không xuất tinh thì làm thế nào?

Khi sinh hoạt tính dục, phàm những bộ phận tham dự quá trình xuất tinh như dương vật, niệu đạo, âm hội, bụng dưới,… thấy đau, đều gọi đau xuất tinh. Có nhiều nguyên nhân gây ra đau xuất tinh như sinh hoạt tính dục quá nhiều, tuyến tiền liệt, bìu dái, niệu đạo bị viêm nhiễm hoặc sỏi đường tiết niệu, khối u. Nếu đau vì sinh hoạt tính dục quá nhiều, thì nên hạn chế. Nếu đã giảm số lần sinh hoạt tính dục mà vẫn còn đau thì nên đến bệnh viện khám ngay. Nếu đau do viêm nhiễm, nên theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc chữa trị. Nếu đau do sỏi đường tiết niệu hoặc u xơ, có thể chữa trị bằng phẫu thuật. Tóm lại, nên nhờ thầy thuốc khám để tìm ra nguyên nhân để chữa trị cho đúng bệnh, tình trạng xuất tinh đau sẽ khỏi.

Khi sinh hoạt tính dục mà không hưng phấn cao độ và không xuất tinh, gọi là không xuất tinh. Nguyên nhân không xuất tinh phần lớn là do thiếu hiểu biết về tính dục, hoặc từ lâu chịu ảnh hưởng tư tưởng mê tín của tôn giáo và phong kiến, coi sinh hoạt tính dục là chuyện “xấu”, hoặc từng bị vết thương tinh thần trầm trọng, tạo ra sự trở ngại cho quá trình xuất tinh mang tính chất tinh thần. Có trường hợp do bệnh khí chất như bộ phận sinh dục, tiết niệu dị hình bẩm sinh, tủy sống tổn thương,… dẫn đến tình trạng gây trở ngại cho việc xuất tinh. Dùng lâu các thứ thuốc giảm áp, an thần cũng gây trở ngại cho xuất tinh.

Thường xuyên không xuất tinh, nếu do yếu tố tinh thần, nên học hỏi những tri thức có liên quan, nhận thức đúng đắn việc sinh hoạt tính dục, xử lý đúng những khó khăn trong sinh hoạt tính dục và những vết thương tinh thần, tinh thần cần luôn thoải mái lạc quan. Nếu do bệnh tật hoặc dùng thuốc mà không xuất tinh, nên nhờ thầy thuốc khám, chữa trị tích cực, không nên uống các loại thuốc ảnh hưởng đến sinh hoạt tính dục.

đêm tân hôn làm gì

18. Đêm tân hôn nữ có cảm giác dị thường thì làm thế nào?

Nữ thiếu nhiệt tình sinh hoạt tính dục, thường ứng phó bị động, hoặc dù có đòi hỏi đi chăng nữa, nhưng khi sinh hoạt tính dục không đạt đến hứng thú tột đỉnh, không có khoái cảm, thì gọi là cảm giác tính dục dị thường của nữ.

Khi nữ xuất hiện cảm giác tính dục dị thường, phải tìm ra nguyên nhân để giải quyết. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nói trên là do thiếu hiểu biết đúng đắn về sinh hoạt tính dục, hoặc khi sinh hoạt tính dục, phía nam quá nóng vội mà vội vàng, hấp tấp trong lúc phía nữ chưa hứng thú, xuất tinh trước khi nữ đạt đến hứng thú tột đỉnh. Cứ thế lâu ngày, phía nữ không thỏa mãn tính dục nên thiếu mặn mà với sinh hoạt tính dục. Nữ mắc các chứng bệnh phụ nữ, lao phổi, viêm gan, viêm thận, thiếu máu, thể lực suy nhược cũng gây nên tình trạng tẻ lạnh với sinh hoạt tính dục. Ngoài ra, nam xuất tinh sớm, liệt dương, nữ tinh thần căng thẳng, lo sợ, đau buồn, có thói thủ dâm,… đều có thể dẫn đến cảm giác tính dục dị thường.

Cách giải quyết hiệu quả tính dục dị thường của nữ là chữa trị bệnh. Hiểu biết chưa đủ, học hỏi chưa đủ, thay đổi cách nhìn lệch lạc về vấn đề sinh hoạt tính dục, có bệnh thì trị bệnh. Vợ chồng nên tôn trọng nhau, phối hợp chặt chẽ nhau. Đặc biệt là người chồng nên quan tâm, chăm sóc vợ. Nhất thiết không được vì thỏa mãn khoái cảm của mình mà nóng vội, thô bạo. Nên cố gắng kích thích vợ đạt đến hưng phấn tột đỉnh, tránh gây tổn thương về tinh thần, tránh những nhân tố căng thẳng tâm lý, khắc phục thói xấu thủ dâm. Thời gian mắc bệnh nên tạm ngừng hoặc giảm bớt số lần sinh hoạt tính dục. Cần phải tin tưởng rằng sau khi kiên trì chữa trị, cảm giác tính dục dị thường của nữ sẽ khỏi.

đêm tân hôn làm gì

19. Vì sao sau khi sinh hoạt tình dục, toàn thân ngứa ngáy?

Có bạn gái sau khi sinh hoạt tính dục trong đêm tân hôn bỗng nhiên trong người nôn nao khó chịu, toàn thân ngứa ngáy, khó thở. Hôm sau lại bình thường như cũ, bệnh tình biến mất. Hiện tượng đó cứ lặp đi lặp lại mãi sau mỗi lần sinh hoạt tính dục. Không sinh hoạt tính dục thì không có hiện tượng đó. Cũng có bạn nữ, sau nhiều năm kết hôn mới có hiện tượng trên, như sau khi sinh hoạt tính dục độ 10-20 phút, âm đạo hoặc vùng âm hội sưng tấy, ngứa ngáy, họ liên tục, tim đập mạnh loạn nhịp, thậm chí nôn mửa, toàn thân khó chịu. Bệnh đến nhanh và mất cũng rất nhanh. Vậy, đó là bệnh gì?

Đó là bệnh nhạy cảm tinh dịch. Nguyên nhân của bệnh này là trong tinh dịch của nam có nhiều loại kháng nguyên đặc biệt tiết ra từ tinh trùng và tinh tương, chúng không có trong các tổ chức khác của cơ thể. Tính kháng nguyên của chất kháng nguyên trong tinh dịch của một số bạn nam đặc biệt mạnh, nên thể chất một số bạn nữ quá nhạy cảm, thì sau khi sinh hoạt tính dục sẽ xảy ra một loạt phản ứng quá nhạy cảm. Chứng quá nhạy cảm thường tùy theo người, mức độ nặng nhẹ cũng khác nhau.

Để tránh được bệnh đó, có thể sử dụng các biện pháp đề phòng sau đây: nam dùng bao cao su, như vậy tinh dịch không thể tiếp xúc được với mặt da âm đạo, nên không xảy ra quá nhạy cảm. Trước khi sinh hoạt tính dục có thể dùng một số thuốc chống nhạy cảm như Histamin, Chlorpheniramine Maleate, Benadryl,… mỗi lần một viên.

Sau khi phát bệnh, dùng nước ấm rửa sạch âm đạo và vùng âm hộ, có thể cho thêm vào nước một ít muối tinh. Nếu bệnh nặng có thể nhờ thầy thuốc khám, chữa trị.

đêm tân hôn làm gì

20. Vì sao trong thời kỳ trăng mật dễ bị nhiễm bệnh?

Nam nữ trước khi kết hôn có những thói quen vệ sinh cá nhân riêng. Có bạn nam rất đại khái trong vệ sinh cá nhân; có bạn nữ đặc biệt chú ý vệ sinh cá nhân, thường sử dụng cốc riêng, khăn mặt riêng, chậu rửa mặt riêng. Sau khi kết hôn, hai người sống chung nhau, ăn chung, đồ dùng dùng chung, do đó một số thói quen vệ sinh tốt trước đây bị coi thường, thế là tạo thêm cơ hội và con đường để lây nhiễm bệnh.

Thời kỳ trăng mật, vợ chồng mới cưới thường vất vả mệt nhọc vì lo cho lễ cưới, sinh hoạt thường ngày bị xáo trộn, sức đề kháng của cơ thể suy yếu, dù khó đến mấy, sức đề kháng lúc này cũng giảm sút, dễ bị nhiễm bệnh. Nếu du lịch trong thời kỳ trăng mật, do đi lại mệt nhọc, điều kiện vệ sinh kém, cộng thêm thủy thổ khí hậu không hợp, nếu không chú ý, rất dễ bị cảm cúm, viêm gan,…

Thời kỳ trăng mật, trạng thái của các cơ quan tính dục của nam và nữ khi sinh hoạt tính dục có nhiều thay đổi. Nữ trước khi kết hôn, miệng niệu đạo và miệng âm đạo đều có các mép âm hộ và màng trinh che kín bảo vệ, không tiếp xúc, trực tiếp với bên ngoài, được bảo vệ tương đối thanh khiết. Sau khi kết hôn, khi sinh hoạt tính dục, bộ phận sinh dục của nam và nữ tiếp xúc cọ xát nhau, khiến bộ phận che chắn tự nhiên chung quanh cửa niệu đạo của nữ bị phá vỡ, mở cửa cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào.

Cộng với việc đối vợ chồng mới cưới thiếu hiểu biết về vệ sinh đối với bộ phận sinh dục, không vệ sinh trước khi sinh hoạt với nhau, không biết vệ sinh niệu đạo dẫn đến rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, gây viêm niệu đạo hoặc viêm bàng quang, ảnh hưởng đến sinh hoạt tính dục trong thời kỳ trăng mật, mất hài hòa, không thỏa mãn, gây đau khổ không cần thiết, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Cho nên, vợ chồng mới cưới phải đặc biệt chú ý vấn đề vấn đề vệ sinh trong thời kỳ trăng mật, chú ý nghỉ ngơi, dưỡng sức, một khi phát hiện hệ thống tiết niệu nhiễm bệnh, nên đến bệnh viện ngay.

21. Làm thế nào để đề phòng bệnh trăng mật cho vợ chồng

“Bệnh trăng mật” còn gọi là “bệnh tân hôn”, là đường tiết niệu của vợ chồng mới cưới bị nhiễm bệnh sau khi sinh hoạt tính dục. Bệnh trạng thể hiện chủ yếu như sau: tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, niệu đạo có cảm giác nóng buốt, nếu nặng thì phát sốt, đau thắt lưng. Vậy làm thế nào để đề phòng “bệnh trăng mật”? Quan trọng là cần chú ý mấy điểm sau đây:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục. Hai vợ chồng phải tạo nên thói quen vệ sinh thường xuyên phần ngoài bộ phận sinh dục, trước khi sinh hoạt tính dục nên lau rửa sạch sẽ.

– Tránh gây tổn thương bộ phận sinh dục, đặc biệt là lần đầu sinh hoạt tính dục, do bộ phận sinh dục nữ non mềm, tốt nhất tạm ngừng sinh hoạt tính dục sau khi màng trinh bị rách, đợi khi vết thương lành hãy tiếp tục. 

– Sau khi sinh hoạt tính dục xong, tốt nhất cả nam và nữ nên đi tiểu một lần, đặc biệt là nữ nên tiểu ngay để tống các vi khuẩn (nếu có) ra ngoài, cũng có thể uống thuốc chống viêm nhiễm.

– Khi thấy niệu đạo viêm nhiễm, nên tạm thời ngừng sinh hoạt tính dục, chú ý nghỉ ngơi, uống nhiều nước đun sôi để nguội, hoặc ăn nhiều rau, trái cây có hàm lượng nước nhiều, để tăng lượng nước trong cơ thể, dễ đi tiểu.

– Nếu bị “bệnh trăng mật” không nên xấu hổ, người chồng nên kịp thời đưa vợ đến bệnh viện khám, không nên tùy tiện chữa trị hoặc chần chừ không đến bệnh viện. Niệu đạo nhiễm bệnh cấp tính thì dễ chữa trị, nhưng nếu không kịp thời, chuyển thành viêm niệu đạo mạn tính thì khó chữa trị.

22. Làm thế nào để đề phòng bị ngất hoặc đột tử khi sinh hoạt tình dục trong đêm tân hôn?

Đêm tân hôn, có chú rể hoặc cô dâu trong lúc sinh hoạt tính dục bỗng nhiên mắt hoa đầu choáng, sắc mặt trắng nhợt, mê man bất tỉnh, nghỉ một lát thì tỉnh lại. Hiện tượng này gọi là ngất vì chuyện buồng the. Có đôi vợ chồng khi sinh hoạt tính dục, một người đột tử, đó gọi là đột tử vì chuyện buồng the hay gọi chung là bị phạm phòng.

Ngất vì chuyện buồng the là do trước ngày cưới cô dâu chú rể làm việc quá vất vả mệt nhọc, thể chất suy nhược, cộng với sinh hoạt tính dục lần đầu trong đêm tân hôn, tinh thần quá kích động hoặc quá căng thẳng, động tác sinh hoạt tính dục quá mạnh khiến các mạch máu trong cơ thể căng phồng, máu không đủ cung cấp cho não, gây ra thiếu máu ở não nên sinh ra ngất. Đặc biệt chú rể thường hay có hiện tượng ngất này khi cơ thể suy nhược.

Đột tử vì chuyện buồng the, nguyên nhân chủ yếu là do đêm tân hôn khi sinh hoạt tính dục, tình cảm vợ chồng quá kích động, khi ôm hôn hai bên ôm quá chặt, dùng sức quá mạnh, chạm đúng chỗ hõm cảm thụ sức ép của động mạch cổ, khiến tim ngừng đập theo phản xạ, gây tử vong, tình trạng này thường xảy ra ở cô dâu.

Do vậy, đêm tân hôn, nếu vợ chồng đã làm việc quá vất vả, mệt nhọc thì không nên vì hưng phấn chốc lát mà miễn cưỡng sinh hoạt tính dục, đợi đến ngày hôm sau sức khỏe hồi phục hãy tính chuyện sinh hoạt tính dục cho an toàn. Đồng thời, khi vợ chồng lần đầu sinh hoạt tính dục cũng nên chú ý sức mạnh của động tác khi nồng thắm với nhau, nên dịu dàng, lúc ôm hôn không nên ôm chặt cổ quá, để tránh chạm quá mạnh vào chỗ hõm động mạch cổ khiến tim ngừng đập. Khi xảy ra ngất vì chuyện buồng the, nhất thiết không được hoang mang mà nên đặt người bị ngất nằm thẳng đợi cho não hồi phục đủ máu, và sẽ tỉnh lại. Nếu thấy không tỉnh lại thì đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay.

23. Đêm tân hôn âm đạo co thắt thì làm thế nào?

Âm đạo co thắt là hệ thống cơ thịt xung quanh âm đạo không tự động phản xạ co thắt một cách tự nhiên trước hoặc trong khi sinh hoạt tính dục, khiến cho dương vật căng cứng cũng không đưa vào được, hoặc sau khi đưa vào rồi lại không thể rút ra được. Âm đạo co thắt, phần lớn xảy ra ở lần đầu sinh hoạt tính dục, thuộc bệnh công năng tính dục, tuyệt đại đa số là do nhân tố tâm lý tinh thần, do biến chứng của khí chất.

Âm đạo co thắt trong đêm tân hôn chủ yếu là do thiếu hiểu biết về tính dục, thường do các nguyên nhân: 

– Giáo dục không thỏa đáng. Gia đình quá nghiêm khắc và giữ thái độ phủ định đối với vấn đề sinh hoạt tính dục, không cho con gái tiếp xúc với con trai và toàn nói những chuyện không lành mạnh về tính dục. Xã hội cũng nhìn lệch lạc vấn đề này, mọi suy nghĩ và trao đổi có liên quan đến vấn đề này đều bị cấm kỵ, khiến các bạn gái thường lo sợ trước khi kết hôn, đâm ra lo nghĩ về chuyện sinh hoạt tính dục sau khi kết hôn.

– Tổn thương tâm lý. Các bạn gái trước khi kết hôn không may bị cưỡng dâm, tâm lý bị thương tổn. Lần đầu sinh hoạt tính dục trong đêm tân hôn, do nam không quan tâm chu đáo, động tác sinh hoạt tính dục quá thô bạo, tạo ra phản xạ có điều kiện cho nữ khiến âm đạo co giật.

– Kỹ thuật sinh hoạt tính dục không tốt. Khi sinh hoạt giới tính, nam không có kỹ thuật, động tác thô bạo làm nữ đau, gây ra phản xạ tự vệ của âm đạo, khiến âm đạo co giật.

Đêm tân hôn, âm đạo co giật, nên tạm ngừng sinh hoạt tính dục, nếu gặp trường hợp dương vật đã đưa vào âm đạo mà không rút ra được, tốt nhất mời thầy thuốc đến nhà. Nói chung chích atropin vào dưới da hoặc bắp thịt của nữ thì các cơ thịt chung quanh âm đạo sẽ giãn ra và dương vật có thể rút ra được.

Phương pháp chữa trị hiện tượng đạo co thắt chủ yếu là chữa trị tâm lý. Nữ nên tiếp thu và học hỏi những tri thức khoa học về sinh hoạt tính dục, xóa bỏ tâm lý căng thẳng, lo sợ, nhận thức đúng đắn sinh hoạt tính dục là một phần không thể thiếu sau khi kết hôn, cộng thêm thủ pháp trị liệu thỏa đáng.

Phương pháp dùng ngón tay chữa bệnh co thắt âm đạo cũng có hiệu quả nhất định. Nam tẩy trùng ngón tay, bôi thuốc mỡ rồi nhẹ nhàng từ từ đưa ngón tay vào âm đạo, nếu nữ thấy không đau, thì đưa thêm một ngón tay nữa, đợi khi thích ứng thì bắt đầu thử bằng dương vật. Quá trình này phải nhẹ nhàng, nhẫn nại, cùng với kích thích mạnh tính dục. Nam cũng nên học hỏi những tri thức có liên quan về mặt này, nắm vững phần nào kỹ thuật sinh hoạt tính dục, phối hợp nhau trong khi sinh hoạt tính dục, như vậy các lần sinh hoạt sau không xảy ra hiện tượng co thắt âm đạo.

24. Đêm tân hôn, vì sao nữ khó lên đỉnh?

Nhiều bạn nữ trong thời kỳ tân hôn không đạt đến cao trào trong khi sinh hoạt tính dục. Biểu hiện cao trào của nam chính là xuất tinh, bởi vì nam cảm thụ nhanh. Còn nữ sau khi bắt đầu sinh hoạt giới tính, trải qua mấy tuần, mấy tháng, thậm chí mấy năm mới có thể có được sự khoái cảm của cao trào đó.

Nam, từ lúc bắt đầu sinh hoạt tính dục đến lúc xuất tinh là 2 – 6 phút, nữ phải từ 10 – 30 phút mới đạt đến cao trào. Sai lệch về thời gian sinh lý đó phải được bổ sung bằng kỹ thuật âu yếm. Trong quá trình sinh hoạt tính dục, cao trào của nữ có thể xuất hiện liên tiếp, nam chỉ xuất hiện có một lần, vì vậy trước khi sinh hoạt tính dục, nam nên âu yếm nữ, kéo dài thời gian chuẩn bị trước khi sinh hoạt và rút ngắn thời gian cần thiết để đạt đến cao trào của nữ, khiến nữ có được cao trào sớm hơn, đồng thời nam cố gắng điều khiển thời gian xuất tinh đợi đến khi nữ đạt đến cao trào hoặc sau đó. Nếu nam xuất tinh trước lúc nữ đạt đến cao trào, thì nữ sẽ không đạt đến cao trào.

Sự xuất hiện cao trào tính dục của nữ trong sinh hoạt tính dục có liên quan đến phương pháp kích thích, tư thế, môi trường, kể cả sự âu yếm của chồng trước khi sinh hoạt, mức độ dung hòa của tình cảm vợ chồng, 95% trở lên không đạt khoái cảm tính dục là do công năng tính dục, chủ yếu là nguyên nhân tinh thần, rất ít thấy do nguyên nhân khí chất mà dẫn đến tình trạng không đạt đến khoái cảm tính dục.

Nữ không đạt đến cao trào trong sinh hoạt tính dục là do ảnh hưởng nhân tố tâm lý rất lớn như chịu sự giáo dục không tốt về tính dục, từ nhỏ đã nhận thức sai lầm về sinh hoạt tính dục thường chủ động ức chế phản ứng tính dục của mình, như vậy không thể đạt được cao hứng sinh hoạt tính dục; có bạn nữ khi sinh hoạt tính dục cứ lo ngại mình không có phản ứng tính dục, luôn lo ngại mình không đạt đến cao trào, tính dục nhưng càng lo thì lại càng có; có bạn nữ khi sinh hoạt tính dục lo sợ bị thất thố, khó coi, hoặc sợ có thai, do đó mà không đạt được khoái cảm tính dục.

Sự xuất hiện cao trào tính dục của nữ rất dễ bị ảnh hưởng của các điều kiện như một số bạn nữ khi sinh hoạt tính dục ban đêm thì xuất hiện cao hứng tính dục, nhưng ban ngày thì không có; tắt đèn thì có, bật đèn thì không sinh hoạt tính dục trong căn phòng quen thuộc của mình thì có, nếu thay đổi phòng khác thì không; sinh hoạt tính dục ở tư thế này thì có, ở tư thế khác thì không.

Để chữa trị tình trạng thiếu khoái cảm trong sinh hoạt tính dục, cần có cách loại bỏ sự ức chế phản ứng tính dục của nữ, loại bỏ ảnh hưởng của môi trường và điều kiện không tốt, học hỏi tri thức khoa học về tính dục và kỹ thuật đúng đắn về tính dục, hai bên nam nữ phải phối hợp chặt chẽ mới có thể dần dần đạt đến cao trào trong sinh hoạt tính dục.

25. Đêm tân hôn uống nhiều rượu có thể tăng công năng tình dục không?

Trong dân gian thường nói tửu đi đôi với sắc, cho rằng rượu có thể kích thích tính dục. Y học hiện đại cho rằng rượu tuyệt đối không phải là thuốc hưng phấn tính dục, nhưng lại có thể truyền dẫn phản xạ kích thích hưng phấn tính dục, là thuốc ức chế hệ thống thần kinh trung khu. Uống nhiều rượu không những làm giảm sút chất kích tố nam, mà còn tăng tương đối hoặc tuyệt đối chất kích tố nữ. Nam uống nhiều rượu lâu ngày, khả năng của tuyến tính dục sẽ giảm sút khiến tinh hoàn teo lại, khả năng tính dục suy giảm, liệt dương và vô sinh; nữ uống nhiều rượu lâu ngày tuy không ảnh hưởng đến sinh hoạt tính dục, nhưng sự cảm thụ bị giảm nhiều.

Nhưng tại sao có người sau khi uống nhiều rượu lại cảm thấy khả năng tính dục tăng mạnh? Đó là vì rượu đã kiềm chế sự ức chế tính dục của họ, khiến họ không còn lo ngại và xấu hổ về hành vi tính dục của họ, khiến toàn bộ hệ thống thần kinh nới lỏng. Vì vậy, có một số người, đặc biệt là những người bị ức chế tính dục và tính dục căng thẳng, cảm thấy được nới lỏng tính dục, nên tính dục tăng lên, nhưng hiện tượng đó là tạm thời. Uống rượu nhiều không những không tăng tính dục, mà còn dẫn đến tình trạng vô sinh hoặc sinh ra quái thai, đặc biệt là vợ chồng mới cưới càng nên cấm không được ngủ chung sau khi uống rượu. Sau khi uống rượu, sinh hoạt tính dục nếu có thai thì con cái sau này bị thương tổn khó lường.

26. Đêm tân hôn nam có nên dùng thuốc cường dương?

Thời gian tân hôn, một số bạn nam do trước khi kết hôn đã phải làm việc cật lực để chuẩn bị cho ngày cưới, hoặc sau ngày cưới đi du lịch, sức lực bị tiêu hao nhiều, người mỏi mệt, tính dục sút kém; hoặc sau ngày cưới sinh hoạt tính dục quá nhiều, không điều độ, thân thể suy nhược, xuất hiện hiện tượng thận suy như đầu choáng, mắt hoa, chân tay rã rời, thắt lưng đau mỏi,… công năng tính dục giảm sút, khi sinh hoạt tính dục cảm thấy “ham muốn nhưng không đủ sức”, sau khi sinh hoạt tính dục cảm thấy mỏi mệt, thậm chí xuất hiện hiện tượng liệt dương tạm thời. Có thể nói rằng mỏi mệt là một trong những nguyên nhân thường thấy do công năng tính dục nam giảm sút trong thời gian tân hôn.

Khi xuất hiện tình trạng nói trên, chú rể nên nghỉ ngơi, tạm ngừng sinh hoạt tính dục, tăng cường bồi dưỡng, ăn nhiều thức ăn như thịt chó, thịt bò, thịt dê, thịt thỏ, hải sâm, ba ba, và các loại rau quả giàu vitamin, hoặc chọn dùng một số loại thuốc bổ để khôi phục lại sức khỏe, tăng cường thể chất, có lợi cho việc nâng cao tính dục và công năng tính dục.

Có một số bạn nam xem thuốc cường dương là “loại thuốc kỳ diệu” tăng cường tính dục và công năng tính dục. Khi mỏi mệt, công năng tính dục giảm sút, dùng bừa bãi các loại thuốc gọi là “cường dương” để tăng cường tính dục và công năng tính dục, đạt được tác dụng tạm thời. Thế nhưng, dù là thuốc tây y hay đông y đều gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể và ảnh hưởng đến sinh hoạt tính dục về sau.

Thời gian tân hôn, chú rể xuất hiện tình trạng tính dục giảm, công năng tính dục không đủ, không nên uống bừa bãi “thuốc cường dương”. Trước hết hãy tìm rõ nguyên nhân, tính chất, chữa trị đúng bệnh. Nếu thuộc vấn đề khí chất thì đến bệnh viện khám, dùng thuốc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

27. Sau ngày cưới đi du lịch nên chú ý những gì khi quan hệ?

Sau ngày cưới đi du lịch, việc sinh hoạt tính dục giữa hai vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Đi du lịch sau ngày cưới có đặc thù của nó, cho nên sinh hoạt tính dục cần chú ý những điều cơ bản sau đây:

– Nên tiết chế sinh hoạt tính dục. Trong chuyến đi du lịch, cả chồng và vợ đều mất đi một phần thể lực và tinh lực, cộng với sự khác biệt về thể chất của nam và nữ, vì vậy khi sinh hoạt tính dục nên thông cảm nhau, chiếu cố nhau. Nếu một bên vì mỏi mệt, tính dục giảm sút thì bên kia không nên đòi hỏi quá đáng, để tránh ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Đồng thời khi sinh hoạt tính dục, số lần sinh hoạt không nên quá nhiều, để tránh tăng thêm sự tiêu hao thể lực, khiến thể lực khó phục hồi, ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch tiếp theo.

– Cần chú ý vệ sinh khi sinh hoạt tính dục. Trên đường đi du lịch, do mệt nhọc, mồ hôi ra nhiều, tiếp xúc bụi bẩn, vì vậy nên tắm rửa sạch sẽ, năng thay quần áo lót, giữ vệ sinh phần ngoài âm hộ. Do điều kiện vệ sinh bị hạn chế, nên đặc biệt chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, hết sức tránh dùng chậu rửa công cộng, khăn lau công cộng để lau rửa bộ phận sinh dục, đề phòng bị lây nhiễm bệnh, tránh bị lây nhiễm đường tiết niệu trong thời kỳ trăng mật. Đồng thời, khi sinh hoạt tính dục tốt nhất sử dụng khăn trải giường kiểu như khăn tắm tự mang theo, như vậy vừa giữ vệ sinh khi sinh hoạt tính dục, vừa không làm bẩn đồ dùng công cộng.

– Tránh thụ thai. Đi du lịch mệt nhọc, ăn ở bất thường, dinh dưỡng không bảo đảm, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Xét từ góc độ sinh đẻ con tốt, không nên có thai khi đi du lịch. Nếu nữ thụ thai, trong khi đi du lịch người mệt nhọc, dễ bị đẻ non thậm chí không con, hoặc ảnh hưởng đến sự phát dục và sinh trưởng của thai nhi. Cho nên vợ chồng mới cưới khi đi du lịch nên chọn phương pháp tránh thai thuận tiện, an toàn.

– Trong khi du lịch, nếu nữ có kinh nguyệt thì phải kiềm chế, tạm thời không sinh hoạt tính dục, đợi đến lúc sạch kinh. Nữ nên chú ý vệ sinh khi có kinh nguyệt, lúc rửa nên dội nước là tốt nhất, có thể tạm thời mua một chậu nhỏ chuyên dùng khi có kinh nguyệt và tăng cường bồi dưỡng trong thời gian kinh nguyệt.

28. Sau khi kết hôn phát hiện chống/vợ không có khả năng tình dục thì làm thế nào?

Sinh hoạt tính dục là nội dung không thể thiếu được của cuộc hôn nhân bình thường. Cuộc hôn nhân mà không thể sinh hoạt tính dục là cuộc hôn nhân bệnh hoạn, khác lạ, rơi vào tình trạng nguy hiểm. Sinh hoạt tính dục là một phần không thể thiếu được trong đời sống vợ chồng, nó không những là nhu cầu sinh con đẻ cái, nối dõi giống nòi, mà còn để thỏa mãn nhu cầu bản năng sinh lý của con người. Cho nên, trong hai vợ chồng nếu một bên mất khả năng tính dục thì có nghĩa là cuộc hôn nhân chỉ có danh mà không có thực.

Có những cuộc hôn nhân, khi đôi vợ chồng lần đầu tiên sinh hoạt tính dục sau khi cưới mà phát hiện đối phương không có khả năng tính dục, vì vậy, bắt đầu nảy sinh cảm giác bị lừa dối. Vợ chồng mà không thể sinh hoạt tính dục với nhau được, tình cảm vợ chồng nhanh chóng tan vỡ.

Thực ra, lần đầu tiên sinh hoạt tính dục mà phát hiện đối phương không có khả năng, đã cho rằng đối phương mất khả năng tính dục là chưa đủ cơ sở. Tốt nhất là hai vợ chồng nên đến bệnh viện khám, tìm xem nguyên nhân. Nếu quả thực có bệnh thì phải làm rõ xem có khả năng chữa trị hay không, nếu có khả năng chữa trị thì chớ ngại chờ đợi một thời gian. Trong thời gian chữa trị không nên gây thêm sức ép cho đối phương.

Thực ra, khi gặp trường hợp như vậy, dù không có ai gây sức ép cho đối phương thì tâm lý của đối phương cũng đã quá đau khổ, nặng trĩu rồi. Nếu gây thêm sức ép, không những ảnh hưởng đến việc chữa trị, mà còn đẩy đối phương mất hết lý trí, dẫn đến bi kịch khó cứu vãn, khiến gia đình đau khổ. Nếu khả năng tính dục của đối phương quả không thể khôi phục hoặc sau một thời gian chữa trị không khôi phục được, người kia cũng không còn niềm tin. Như vậy hai vợ chồng nên thỏa thuận nhau làm thủ tục ly hôn. Luật hôn nhân có quy định rằng trường hợp này được phép ly hôn. Hai bên nên thông cảm cho nhau, không nên gây bất cứ chuyện gì làm tổn thương đối phương.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :