Home / Gia Đình / 15 điều giúp vợ chồng hòa hợp chuyện chăn gối mãi mãi

15 điều giúp vợ chồng hòa hợp chuyện chăn gối mãi mãi

/

Vợ chồng sinh hoạt tính dục hòa hợp lành mạnh sẽ đem lại niềm vui và hạnh phúc, ngược lại sinh hoạt tính dục không lành mạnh, không hài hòa sẽ mang lại nỗi buồn khổ, bất hạnh cho gia đình và cá nhân. Cho nên cần có nhận thức đúng đắn đối với vấn đề sinh hoạt tính dục.

Thế nào là hòa hợp chuyện chăn gối

1. Nhìn nhận vấn đề quan hệ tình dục như thế nào?

Vợ chồng sinh hoạt tính dục hòa hợp lành mạnh sẽ đem lại niềm vui và hạnh phúc, ngược lại sinh hoạt tính dục không lành mạnh, không hài hòa sẽ mang lại nỗi buồn khổ, bất hạnh cho gia đình và cá nhân. Cho nên cần có nhận thức đúng đắn đối với vấn đề sinh hoạt tính dục.

Nên biết rằng sinh hoạt tính dục là bộ phận cấu thành quan trọng trong cuộc sống sau ngày cưới. Bất cứ nam hay nữ đều có yêu cầu như nhau về sinh hoạt tính dục. Vợ chồng nên thông cảm và hiểu nhau, tránh những hành vi tùy tiện, thô lỗ, cưỡng ép, khuất phục. Bởi vì sự mỹ mãn, hài hòa của sinh hoạt tính dục không phải là việc ngày một ngày hai, mà phải được thường xuyên bồi dưỡng tỉ mỉ và nhẫn nại chờ đợi. Không may xảy ra tình trạng thiếu hài hòa, nhất thiết không nên trách móc, oán hận nhau, mà nên thông cảm, an ủi, yêu thương và hợp tác với nhau.

Vợ chồng nên giữ gìn đạo đức tính dục, coi nó như là nội dung quan trọng về tu dưỡng nhân cách. Cùng với việc ngăn chặn chủ trương “giải phóng tính dục”, “tự do tính dục” nên xử lý tốt mối quan hệ giữa sinh hoạt tính dục và sinh hoạt gia đình, chớ nên ham mê cuộc sống chăn gối mà ảnh hưởng đến công tác và sức khỏe. 

2. Xây dựng đạo đức tình dục tốt

Trong thời gian khá dài, người ta chịu sự ràng buộc của tư tưởng phong kiến, xem hành vi tính dục là việc dâm ô, thấp hèn. Theo họ, hành vi tính dục chỉ có thể hiểu ngầm chứ không được nói ra, nhưng hành vi hưng phấn và tính dục lại là bản năng của con người và là phương thức sinh con đẻ cái để duy trì giống nòi không thể thiếu được trong đời sống nhân loại.

Hành vi hưng phấn và tính dục là hiện tượng chung của con người, và cũng là hiện tượng tự nhiên của giới động vật. Sinh hoạt tính dục của con người lại là nhân tố quan trọng của hạnh phúc gia đình, an định xã hội, dính líu đến người thứ hai, do vậy phải chịu sự ràng buộc của pháp luật và đạo đức.

Về mặt đạo đức tính dục, chúng ta chủ trương đả phá cảm giác thần bí của hành vi tính dục; đề xướng tình yêu chân thành, chung thủy. Về mặt hành vi tính dục, vợ chồng phải quan tâm nhau, tin tưởng nhau, không ai chi phối ai, dù cho sinh hoạt tính dục không hài hòa chăng nữa cũng không được oán trách, phê phán nhau, mà nên tích cực tìm biện pháp giải quyết.

Có một số người chẳng quan tâm đến sự chân thành và chung thủy của tình yêu, chỉ biết chiếm hữu và làm trò chơi: lúc vui thì sống với nhau, không thích thì đường ai người nấy đi. Về mặt hành vi tính dục, họ rất sợ sự ràng buộc của đạo đức và pháp luật, họ chủ trương “giải phóng tính dục”, “tự do tính dục” để dâm loạn. Hậu quả là ý chí у tiêu tan, đạo đức đồi bại, bệnh tính dục lan tràn.

Là thanh niên, cần phải tuân thủ đạo đức tính dục, tự giác ngăn chặn thuyết “giải phóng tính dục”, “tự do tính dục” loạn dâm, làm người công dân tốt tuân thủ pháp luật.

3. Làm thế nào để việc sinh hoạt tình dục được hài hòa mỹ mãn?

Phản ứng tính dục của con người không có sự hạn chế thời gian. Bất cứ lúc nào cũng có thể phát sinh khả năng sinh hoạt tính dục. Nhưng quá trình phát triển sự hưng phấn của nam và nữ không song song nhau, tính dục của nam dễ kích phát và rất nhanh chóng cao hứng còn tính dục của nữ yếu hơn và chậm cao hứng hơn. Vì vậy làm thế nào để việc sinh hoạt tính dục được mỹ mãn là một môn học trong cuộc sống vợ chồng.

Phương thức biểu đạt tính dục của nam và nữ không hoàn toàn giống nhau. Sự hưng phấn và khoái cảm tính dục ở nam luôn tập trung ở cơ quan sinh dục, hễ hưng phấn là muốn sinh hoạt tính dục ngay. Phạm vi hưng phấn tính dục nữ khá rộng, ham muốn tính dục cũng khá phức tạp. Phần lớn nữ, trước khi sinh hoạt tính dục rất thích nghe những lời âu yếm. Sau một lúc được ôm hôn, vỗ về, khi tình cảm giao lưu đạt đến mức độ nhất định thì sự hưng phấn tính dục mới tập trung vào cơ quan sinh dục. Sau khi sinh hoạt tính dục, do phản ứng tính dục của nữ tan biến chậm, nên nữ thường muốn nam tiếp tục âu yếm, vỗ về.

Muốn vợ chồng đạt đến sự đồng bộ trong sinh hoạt tính dục, điều quan trọng là nam phải “nhẫn nại”, nữ “kích phát”. “Nhẫn nại” thì có thể chuẩn bị được đầy đủ hơn, “kích phát” tức là cần chủ động phối hợp, không nên bị động ứng phó. Nếu cả hai bên đều chú ý điểm này thì vấn đề cơ bản sẽ được giải quyết. Vì vậy, vợ chồng khi sinh hoạt tính dục nên hiểu biết, quan tâm, chăm sóc và tôn trọng nhau.

Ngoài ra, tư thế sinh hoạt tính dục có thể áp dụng mọi phương thức, hình thức, chọn tư thế tốt nhất thích hợp với mình sẽ khiến việc sinh hoạt tính dục được mỹ mãn.

4. Chờ đón đêm động phòng hoa chúc như thế nào?

Sau lễ thành hôn, đôi tân hôn vào động phòng, lúc này cần tôn trọng nhau, quan tâm nhau. Bởi vì, nó có ý nghĩa từ giờ phút đó bắt đầu cuộc sống vợ chồng. Trước đó, tình ý giữa hai người chan chứa nhưng chỉ là trao đổi trên tình cảm, giờ đây từ phút này, cả tâm lý và sinh lý của hai người đều kết chặt thành một.

Đêm tân hôn, bắt đầu sinh hoạt tính dục vợ chồng. Sinh hoạt tính dục bình thường là một biểu hiện ái ân của vợ chồng, cũng là một khâu củng cố, làm đậm đà thêm tình yêu vợ chồng, tăng thêm hạnh phúc ngọt ngào của cuộc sống, cũng là con đường tất yếu để sinh con đẻ cái, làm tròn nghĩa vụ xã hội. Do đó, nó cần được bồi đắp một tình cảm cao thượng, du dưỡng luân lý và tri thức tính dục. Trong đêm tân hôn, nếu chú rể uống quá nhiều rượu sẽ có hại cho cả vợ chồng, đặc biệt cho con cái sau này. Đêm tân hôn, vợ chồng không nên vì một đêm thỏa sức vui vầy mà gây họa suốt đời. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những bạn gái thể chất kém, sinh hoạt tính dục quá độ có thể gây ra choáng, suy tim.

Lần đầu tiên sinh hoạt tính dục, nam không được thô bạo. Hơn nữa, hưng phấn quá mức sẽ xuất tinh quá sớm, thậm chí khiến liệt dương tạm thời, nhưng nếu xảy ra hiện tượng đó cũng không nên quá lo, dần dần sẽ bình thường trở lại, hai bên phải cùng phối hợp, quan tâm và an ủi nhau.

Đêm tân hôn, lần đầu sinh hoạt tính dục, màng trinh của nữ bị rách, tiếp theo cảm thấy hơi đau và một ít máu chảy ra. Cô dâu không nên bối rối và lo sợ, nếu không sẽ đau thêm, hãy lấy sức dồn hơi về phía dưới sẽ bớt đau, một ít máu không gây nên bệnh. Màng trinh rách, tạo vết thương, tốt nhất là tạm ngừng sinh hoạt tính dục trong mấy ngày để vết thương lành.

Đêm tân hôn vui vẻ, không may gặp điều “phiền não”, do màng trinh của nữ quá dày hoặc âm đạo dị hình mà không thể sinh hoạt tính dục. Gặp trường hợp đó, nên đến khoa phụ sản của bệnh viện khám. Sau khi phẫu thuật thì việc sinh hoạt tính dục trở lại bình thường. Tóm lại đêm tân hôn, vợ chồng nên tôn trọng, quan tâm nhau, nếu gặp vấn đề thì hãy tự xử lý trước, giải quyết không được thì đến bệnh viện khám và chữa trị.

5. Thế nào là vùng nhạy cảm tính dục?

Cái gọi là “vùng nhạy cảm tính dục” là những vùng đặc biệt trên cơ thể mà khi chạm đến dễ gây hưng phấn tính dục. Giải phẫu sinh lý, có sự khác nhau giữa nam và nữ, vùng nhạy cảm tính dục của nam và nữ rất khác nhau. Vùng nhạy cảm tính dục của nam, trong lúc bình thường không chỉ hạn chế ở dương vật, bìu dái, hậu môn, da ở hai bên bẹn mà cả môi, lưỡi, trong đó đầu dương vật nhạy cảm nhất.

Vùng nhạy cảm tính dục của nữ rộng hơn nhiều so với nam, ngoài phần ngoài của bộ phận sinh dục, hậu môn, còn có bắp đùi, vú, phần bụng dưới, môi, lưỡi là những nơi nhạy cảm nhất; cảm giác tính dục còn lan ra phần da toàn thân như tay chân, gò má, cổ, nách, v.v… trong đó cuống âm hộ và mép trong âm hộ nhạy cảm nhất. Có một số phụ nữ thì đôi vú nhạy cảm không kém cuống âm hộ. Những phần này tập trung rất nhiều đầu dây thần kinh, là những nơi phát sinh nhạy cảm tính dục.

5. Chu kỳ phản ứng tính dục nam có những biểu hiện gì?

Chu kỳ phản ứng tính dục là trạng thái sinh lý từ khi tính dục bắt đầu hưng phấn cho đến lúc cao hứng rồi sau đó trở về trạng thái ban đầu, bộ phận sinh dục và các phần khác của cơ thể trải qua quá trình biến hóa có tính chu kỳ. Chu kỳ phản ứng tính dục của nam có mấy biểu hiện chủ yếu sau đây:

Kỳ hưng phấn: đặc trưng chủ yếu là dương vật căng cứng. Khi hưng phấn, thể xốp của dương vật tụ huyết căng lên, bìu dái dày thêm, cứng và nâng lên, tinh hoàn nâng lên, vú căng, cơ thịt căng, huyết áp tăng, nhịp tim tăng.

Kỳ duy trì: bắt đầu sinh hoạt tính dục, thể xốp dương vật tụ máu nhiều hơn, dương vật to thô và trở nên vô cùng căng cứng, đầu dương vật màu sắc thâm hơn, tinh hoàn to hơn, miệng niệu đạo có một ít dịch dẻo, đôi lúc có cả tinh trùng hoạt động. Cơ bắp toàn thân căng thẳng, huyết áp tăng cao, nhịp tim nhanh hơn, thở dồn dập. Lúc đầu dương vật đưa vào rút ra từ từ một cách tự chủ có ý thức, rồi phát triển dần đến nhanh, mãnh liệt không thể khống chế được.

Kỳ cao hứng: đặc trưng là xuất tinh, cảm thấy có một sức ép mạnh khiến tinh vụt bắn ra, tiếp theo đó, cơ của ống dẫn tinh, tinh nang, tuyến tiền liệt, niệu đạo co lại, tinh dịch bắn ra ngoài theo đường niệu đạo, số lần co bóp 3 – 4 lần, lần đầu cách nhau 0,8 giây sau đó kéo dài hơn, co bóp yếu dần, cơ thịt toàn thân co giật, thở dốc, nhịp tim và huyết áp tăng nhanh đến tột đỉnh.

Kỳ lắng dịu: dương vật căng cứng xẹp nhanh, thể tích tinh hoàn thu nhỏ lại, cơ thịt dãn ra, nhịp tim và huyết áp hạ xuống trở lại mức bình thường.

6. Chu kỳ phản ứng tính dục nữ có những biểu hiện gì?

Chu kỳ phản ứng tính dục nữ chủ yếu biểu hiện ở bốn kỳ: hưng phấn, duy trì, cao trào và mất hẳn.

Kỳ hưng phấn: đặc trưng chủ yếu là âm đạo ướt trơn. Khi hưng phấn, huyết quản thành âm đạo tụ máu, tiết ra dịch thể; âm đạo căng, ướt trơn, bên trong âm đạo căng dài 2/3, bên ngoài âm đạo bắt đầu tụ máu 1/3. Các mép trong và ngoài âm đạo tụ máu, căng to, cuống âm đạo tụ máu căng to, da cuống âm đạo lộ hẳn ra, cổ tử cung và tử cung nâng lên, vú to ra, đầu vú căng cứng, bắp thịt căng, nhịp tim, huyết áp tăng, thở mạnh.

Kỳ duy trì: bắt đầu sinh hoạt tính dục, âm đạo tiết ra nhiều dịch thể, 1/3 huyết quản ngoài âm đạo tụ máu khiến 1/3 cơ thịt xung quanh bên ngoài âm đạo có lại “ôm chặt” dương vật, 2/3 phía trong âm đạo căng hơn, tử cung nâng lên thêm, mép trong âm hộ thò ra, màu thâm lại, cuống âm hộ co về phía sau, âm hộ tiết ra dịch thể dẻo, phần bụng trên, ngực, vú xuất hiện quầng đỏ tính dục, tim đập mạnh, huyết áp tăng, thở dốc. Nữ không tự chủ điều chỉnh tư thế để mở rộng phạm vi tiếp xúc của vùng cơ quan sinh dục, cường độ kích thích tăng lên.

Kỳ cao trào: đặc trưng của kỳ này là 1/3 cơ thịt bên ngoài âm đạo co bóp đều đặn. Cơ vòng hậu môn cũng co bóp đều đặn, số lần co bóp của cơ âm đạo từ 3 – 10 lần, thời gian co bóp mỗi lần là 0,8 giây, thời gian gián cách tiếp theo đó kéo dài, lực co bóp yếu dần, cơ thịt toàn thân co giật, nhịp đập tim tăng nhanh, huyết áp tăng cao, thở dồn dập.

Kỳ lắng dịu: hết cao hứng, cuống âm đạo, tử cung trở về vị trí bình thường, các mép âm hộ co lại vị trí cũ, máu tụ ở bộ phận sinh dục và ở vú dần dần tan, cơ thịt hết căng, nhịp tim, huyết áp trở lại bình thường. Nếu chưa cao trào thì phản ứng của bộ phận sinh dục có thể kéo dài thời gian duy trì trạng thái hưng phấn của kỳ duy trì, sau đó mới từ từ đi vào kỳ lắng dịu.

7. Những nhân tố nào có thể tạo ra hưng phấn tính dục?

Dục vọng sinh hoạt tính dục phát sinh do những điều kiện kích thích nhất định. Vợ chồng trước khi sinh hoạt giới tính, phải trải qua một quá trình hưng phấn tính dục. Hưng phấn tính dục là do sự kích thích tính dục về mặt xác thịt và tinh thần mà có. Kích thích tính dục có những nhân tố nào? Trước khi bộ phận sinh dục của nam và nữ tiếp xúc nhau thì việc ôm hôn nồng nhiệt, âu yếm vỗ về, ánh mắt yêu đương, lời nói ngọt ngào, thậm chí mùi hơi đặc biệt trên con người của đối phương cũng có thể khiêu gợi tính dục của cả hai bên đạt đến hưng phấn.

Biểu hiện của hưng phấn tính dục là một loại phản xạ sinh lý, các yếu tố xúc giác, thị giác, thính giác, khứu giác đều có tác dụng gây hưng phấn, nhưng xúc giác dễ gây hưng phấn nhất. Xúc giác là một phương tiện quan trọng nhất dẫn đến hưng phấn tính dục, vì bản thân sinh hoạt tính dục lấy xúc giác làm chủ. Nam nữ thông qua ôm hôn, vỗ về vùng nhạy cảm tính dục, rất dễ đạt đến sự hưng phấn tính dục. Nhất là nữ, rất nhạy cảm với kích thích bằng xúc giác, qua vỗ về nữ dễ động tình hơn nam, ham muốn ôm hôn mạnh hơn sinh hoạt tính dục. Có bạn nữ chỉ cần sờ mó đôi vú là hưng phấn tính dục ngay.

Thị giác cũng là một nhân tố chủ yếu sau xúc giác, dẫn đến hưng phấn tính dục, ví như ánh mắt đưa tình. Ánh mắt của nam dễ động tình hơn nữ. Nếu nam nhìn nữ đẹp, dịu dàng, đôi vú nhô cao, bắp đùi nở nang, thì rất dễ hưng phấn tính dục, hoặc khi nhìn vào sách báo thấy hình ảnh hoặc đoạn văn miêu tả có liên quan đến tính dục thì rất dễ hưng phấn tính dục.

Biểu hiện chủ yếu của thính giác là tỏ tình yêu qua ngôn ngữ giữa nam và nữ, cộng với âm điệu tình cảm khiến đối phương nghe động tình, có tác dụng khiêu gợi hưng phấn tính dục.

Khứu giác cũng có thể gây hưng phấn tính dục. Về mặt này nữ nhạy hơn nam. Bởi vì khứu giác của nữ nhạy hơn nam nên có bạn nữ chỉ ngửi thấy mùi đặc biệt nào đó là hưng phấn tính dục, đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân nữ thích dùng nước hoa.

Tóm lại, qua các nhân tố xúc giác, thị giác, thính giác, khứu giác hưng phấn tính dục xuất hiện: dương vật nam bắt đầu căng cứng, âm đạo nữ bắt đầu ướt trơn, cuống âm hộ tụ máu và căng lên.

8. Làm thế nào để biết được tín hiệu tính dục của người vợ?

Vấn đề tính dục luôn luôn là một vấn đề cực nhạy cảm và riêng tư, nhiều bạn nữ không muốn nói thẳng nguyện vọng của mình với bạn nam. Cho nên, người chồng phải chú ý tín hiệu tính dục của vợ.

Làm thế nào hiểu được tín hiệu tính dục giữa vợ chồng với nhau?

Trước lúc sinh hoạt tính dục, phần lớn những người vợ thường nói năng dịu dàng, động tác khiêu gợi để ám thị ý muốn tính dục, hoặc mặc bộ quần áo đặc biệt, hoặc kể một câu chuyện đặc biệt vui thích, v.v… Phần lớn họ chọn động tác và thái độ dễ nhận thấy để đưa ra tín hiệu tính dục, hy vọng người chồng tinh ý hiểu ý mình. Vì vậy người chồng phải biết nhận thấy những ngôn ngữ đặc biệt đó của người vợ, hiểu được phương thức biểu đạt của vợ qua lời nói và cử chỉ tự nhiên thoải mái, hai bên có thể dễ nhận thấy tín hiệu tính dục.

Tín hiệu tính dục không những bồi dưỡng tình yêu giữa hai vợ chồng, mà còn là nhân tố quan trọng cho sự hòa thuận gia đình trong cuộc sống hàng ngày. Người chồng không biết hoặc không nhận thấy tín hiệu tính dục của vợ, thì trở thành có vấn đề. Yêu vợ, phải mất chút ít thì giờ và tinh lực và cũng cần có ngôn ngữ để biểu đạt, đặc biệt là chuyện tế nhị này, chỉ có hai vợ chồng mới có thể trao đổi nhau bằng ngôn ngữ tín hiệu.

9. Vì sao phần lớn người vợ thích chồng vỗ về âu yếm?

Vùng tính dục của nữ rộng hơn nhiều so với nam. Cơ thể của nữ mảnh dẻ, dưới ảnh hưởng của nhân tố xã hội, đạo đức tính dục và tâm lý tính dục thường thiếu cảm giác an toàn, động tác ôm hôn, âu yếm nồng thắm của nam làm cho nữ thấy an toàn hơn, an ủi vui vẻ hơn. Vì vậy sự tiếp xúc giữa nam nữ, về bất cứ phương diện nào cũng không bằng ôm hôn, vỗ về âu yếm.

Nữ, ngoài bộ phận sinh dục, vùng nhạy cảm tính dục có ở lớp da toàn thân như bắp đùi, đôi vú, bụng dưới, má, cổ, mu bàn tay. Thông qua ôm hôn vỗ về, tiếp xúc phần da với nam, vùng nhạy cảm tính dục của nữ được kích thích cực độ.

Ngoài ra, khi hôn do niêm mạc trong môi và đầu lưỡi có rất nhiều đầu dây thần kinh cọ xát nhau, cùng với sự tiếp xúc trên mặt da toàn thân, càng kích thích tình yêu. Vì vậy phần lớn các bạn gái đều rất thích nằm vào lòng chồng, được chồng vỗ về âu yếm.

Ngược lại, đối với nam giới vì ôm hôn không phải là sự tiếp xúc của bộ phận sinh dục nên không thỏa mãn hết nhu cầu tính dục của họ, đó là vì sự nhạy cảm tính dục của họ hạn chế ở bộ phận sinh dục, đòi hỏi thỏa mãn sinh hoạt tính dục, và chỉ đạt đến mục đích khi tiếp xúc với bộ phận sinh dục, chứ không phải chỉ có âu yếm không thôi. Nói đến đây, người chồng càng cần phải hiểu và tôn trọng vợ mình, dịu dàng chăm sóc, âu yếm vỗ về để vợ thỏa mãn đầy đủ về tình cảm, tâm lý và sinh lý, đương nhiên vợ cũng nên hiểu tâm tình của chồng, đáp ứng ngọt ngào.

10. Phản ứng tính dục của nam và nữ có gì khác nhau?

Nam nữ do đặc điểm sinh lý và tâm lý khác nhau, cho nên phản ứng tính dục cũng có sự khác nhau nhất định, biểu hiện cụ thể:

– Tính dục của nam khá mãnh liệt, bức bách, “mang tính chủ động”. Mọi ý niệm, thị giác có thể trực tiếp dẫn đến hưng phấn tính dục, hưng phấn tính dục phát triển với tốc độ nhanh; tính dục của nữ tương đối yếu, kín đáo, biểu hiện “tính bị động”, qua sự kích thích của quá trình tình cảm dịu dàng, âu yếm vỗ về mới dần dần hưng phấn tính dục, hưng phấn tính dục phát triển với tốc độ chậm.

– Điểm nhạy cảm tính dục của nam có hạn, khi sinh hoạt tính dục, cảm giác tính dục tập trung bên ngoài bộ phận sinh dục, chỉ có thông qua sinh hoạt tính dục, xuất tinh mới đạt được cao trào; điểm nhạy cảm tính dục của nữ rộng hơn và không nhất thiết phải qua sinh hoạt tính dục mới đạt độ cao trào, đôi khi chỉ kích thích phần môi, vú, cuống âm hộ là có thể đạt được cao trào.

– Thời gian đạt được cao trào của nam ngắn, nói chung sau lúc bắt đầu sinh hoạt khoảng chừng 2-6 phút thì đạt đến được cao trào; thời gian đạt được cao trào của nữ lâu hơn, nói chung 8-10 phút, thậm chí lâu hơn.

– Nam hầu như mỗi lần sinh hoạt tính dục đều đạt đến được cao trào; nữ, phần nhiều sau mấy tháng kết hôn mới có được cao trào tính dục, cá biệt có bạn gái thậm chí suốt đời không thấy cao trào.

– Nam sau khi xuất tinh, dương vật đang căng cứng nhanh chóng xẹp ngay, không đòi hỏi sinh hoạt tính dục nữa, giai đoạn hết hứng xuất hiện. Giai đoạn hết hứng này kéo dài tùy theo độ tuổi của nam, càng lớn tuổi càng kéo dài; nam mỗi lần sinh hoạt tính dục chỉ có một lần cao trào; nữ sau mỗi lần sinh hoạt tính dục, máu tụ ở âm đạo tan dần, không có giai đoạn mất hứng, có thể tiếp tục nhiều lần sinh hoạt tính dục, và xuất hiện nhiều lần cao trào.

11. Chất kích thích tính dục có làm tăng khả năng tính dục không?

Nhiều người cho rằng chất kích thích tính dục có thể làm tăng khả năng tính dục, lại có nhiều người vì muốn tăng cường cái gọi là “công năng tính dục” đã mù quáng tìm mua các loại thuốc kích thích tính dục để “tự chữa trị”, hậu quả là ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất kích tố tính dục bình thường sẵn có trong cơ thể, gây rối loạn công năng tính dục.

Tác dụng của chất kích tố tính dục đối với công năng tính dục của cả nam và nữ rất là phức tạp. Chất kích tố tính dục có thể chia ra làm 3 loại: kích tố nam, kích tố nữ, kích tố thai. Ba chất kích tố này chịu sự điều tiết của tuyến yên, giữ cân bằng trong cơ thể. Mức độ tiết ra và sự điều tiết của chất kích tố tính dục trong cơ thể chế ước lẫn nhau, nếu tùy tiện sử dụng một số chất kích tố tính dục nào đó không những không tăng công năng tính dục, mà còn gây rối loạn chất kích tố tính dục bình thường trong cơ thể, dẫn đến một số di chứng về sau.

Ví dụ, một số bạn nam có dáng vẻ nữ, một số bạn nữ có đặc trưng của nam; một số bạn bị liệt dương tự uống tinh hoàn tố (thuốc bổ tinh hoàn – ND), rất ít có hiệu quả. Nếu thật sự có bệnh công năng tính dục kém thì nên đến bệnh viện chẩn đoán xem thiếu chất kích tố tính dục nào, nhất thiết không được tùy tiện sử dụng bừa bãi các loại thuốc kích thích, không nên nghe theo lời đồn hoặc tin vào những lời quảng cáo thuốc tiền mất tật mang.

12. Trường hợp nào người vợ không thể sinh hoạt tình dục?

Nữ đang hành kinh, thời gian sinh đẻ và sau phẫu thuật phụ sản, nếu vết thương chưa lành mà sinh hoạt tính dục sẽ bị viêm nhiễm, xuất huyết, thậm chí mắc bệnh phụ khoa mãn tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cho nên, khi vợ có kinh nguyệt, chồng phải hiểu và không được sinh hoạt tính dục.

Thời kỳ kinh nguyệt: màng trong tử cung có vết thương, sức đề kháng của cơ thể lại giảm sút, lúc này sinh hoạt tính dục rất dễ bị viêm nhiễm, thậm chí gây ra các bệnh phụ khoa phức tạp như rối loạn kinh nguyệt, nước ối không sạch, v.v… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Trong thời gian 3 ngày từ lúc bắt đầu có kinh nguyệt đến khi sạch kinh cấm không được sinh hoạt tính dục.

Sẩy thai và sinh đẻ: đứng về quá trình khôi phục tử cung mà nói, sau sẩy thai (kể cả nạo thai) trong thời kỳ đầu mang thai (12 tuần đầu) cấm không được ngủ chung trong vòng 1 tháng; sau sẩy thai vào thời kỳ giữa của mang thai (16 tuần giữa) cấm ngủ chung trong vòng 1 tháng rưỡi; sau khi sinh đẻ (12 tuần cuối cùng) cấm ngủ chung trong vòng hai tháng.

Chẩn đoán nạo tử cung: áp dụng đối với người mắc bệnh vô sinh, kinh nguyệt thất thường, nghi ung thư tuyến màng tử cung. Trước 3 ngày phẫu thuật và sau 2 tuần phẫu thuật thì không nên ngủ chung.

Chụp X quang ống dẫn trứng: áp dụng cho những người mắc bệnh vô sinh. Vì cổ tử cung đã bị mở rộng, trước khi chụp X quang 3 ngày và sau khi chụp 2 tuần không được ngủ chung.

Kiểm tra các mô hoạt động của cổ tử cung: cần lấy ra bốn mô to nhỏ bằng hạt gạo ở cổ tử cung. Vì sau khi phẫu thuật trên cổ tử cung có vết thương, hai tuần sau khi phẫu thuật không được ngủ chung.

Đốt điện, đốt tia la-de hoặc phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, áp dụng cho trường hợp viêm tử cung nặng, sau phẫu thuật một tháng không được ngủ chung.

Phẫu thuật phụ: vì bọc buồng trứng sưng nên phẫu thuật phụ cắt bỏ, có thai trong ống dẫn trứng nên phẫu thuật phụ cắt bỏ ống dẫn trứng, phải đợi vết thương bên trong khoang xương chậu lành, do đó 3 tháng sau khi phẫu thuật không được ngủ chung.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: vì có ung nhọt lớn trong cổ tử cung, hoặc màng trong tử cung bị nhiễm bệnh lan rộng cần cắt bỏ tử cung. Sau khi cắt bỏ tử cung, không có kinh nguyệt và không còn khả năng sinh đẻ, nhưng không ảnh hưởng công năng tính dục. Sau khi phẫu thuật, vết thương bên trong khung xương chậu khá lớn, vết mổ phần trên cửa âm hộ chưa lành, do đó trong vòng nửa năm cấm ngủ chung.

13. Vợ chồng làm việc theo ca kíp nên sinh hoạt tình dục như thế nào?

Do một số đơn vị làm việc ba ca, vợ chồng làm việc theo không thể sinh hoạt tính dục như những cặp vợ chồng làm việc theo giờ hành chính. Muốn giải quyết tốt vấn đề này nên điều chỉnh, sắp xếp các mặt sau đây: 

– Nếu nữ mỗi tuần có một ngày nghỉ, vợ chồng có thể sinh hoạt tính dục một lần.

– Điều quan trọng không phải là ở số lần sinh hoạt tính dục của hai vợ chồng, mà là ở chất lượng. Mười lần không hoàn mỹ, không thỏa mãn thì cũng không bằng một lần thật hoàn mỹ. Nếu không tốt, số lần càng nhiều càng dẫn đến chán ghét, càng ảnh hưởng nhiều đến tình cảm vợ chồng.

– Vợ chồng mỗi lần sinh hoạt tính dục đều muốn hoàn mỹ, do vậy phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý, thể lực, điều kiện môi trường và ăn uống; sinh hoạt tính dục thật sự trong không khí và điều kiện tinh lực dồi dào, tình cảm chan chứa, quyết không nên có một tí gì miễn cưỡng. Muốn sinh hoạt tính dục hợp với khoa học, nên trải qua bốn kỳ: động tình, duy trì, cao hứng và lắng dịu, không được bỏ qua kỳ nào. Vợ chồng nên quan tâm chăm sóc, bàn bạc, phối hợp nhau để cả hai bên đều được thỏa mãn.

– Trường hợp vợ làm việc theo ca kíp, chồng nên quan tâm đến đặc điểm lao động của vợ, không nên yêu cầu vợ quá cao về mặt sinh hoạt tính dục, vợ cũng nên thông cảm với yêu cầu của chồng (một ngày trước khi làm việc ca buổi sáng hoặc sau khi làm ca giữa về nhà), như vậy sẽ điều tiết được việc sinh hoạt tính dục.

– Điều cần nhắc nhở là giải quyết vấn đề sinh hoạt tính dục không phải là biện pháp duy nhất khiến quan hệ vợ chồng hòa thuận. Quan hệ vợ chồng dung hợp hay không rốt cục là ở chỗ hai bên có tâm đầu ý hợp, ý kiến nhất trí hay không, ở chỗ trình độ văn hóa và sự tu dưỡng đạo đức của hai bên, nó cần được luôn luôn nâng cao và điều chỉnh trong cuộc sống hàng ngày. Đời sống tinh thần phong phú có thể bù đắp cho những khiếm khuyết và bất cập nào đó trong sinh hoạt tính dục.

Đương nhiên việc sinh hoạt tính dục giữa vợ chồng cần có sự hài hòa. Nhưng nếu chỉ đơn thuần lấy việc thỏa mãn yêu cầu tính dục của mình làm nhân tố quyết định của quan hệ vợ chồng thì quá thấp hèn, khó chấp nhận.

14. Thời gian vợ mang thai nên chú ý những gì khi sinh hoạt giới tính

Sinh hoạt giới tính là một nội dung quan trọng của cuộc sống vợ chồng. Trong thời gian mang thai, nếu kiêng sinh hoạt tính dục, đối với đôi vợ chồng trẻ, đặc biệt là đối với vợ chồng vừa mới lấy nhau đã mang thai, thì cũng thật khó. Vì vậy, vợ chồng đều phải nắm vững một số hiểu biết về vệ sinh trong thời kỳ mang thai, để người vợ được thuận lợi trong thời gian mang thai, bảo đảm an toàn cho mẹ và con.

Sau khi mang thai, người vợ do sự thay đổi của chất kích tố tính dục và về mặt tâm lý, mối quan tâm đối với chồng chuyển sang thai nhi, tính dục so với trước khi mang thai giảm sút. Người chồng nhất định phải biết điều này, khắc phục ham muốn tính dục của mình, trong vòng 3 tháng sau lúc bắt đầu mang thai cố tránh không được sinh hoạt tính dục. Bởi vì giai đoạn đầu mang thai. đúng vào giai đoạn phôi thai phát dục, nếu thời gian này sinh hoạt tính dục, chất kích tố tính dục sẽ làm cho phần bên trong khoang xương chậu tụ máu, tăng thêm nguy cơ sẩy thai. Đặc biệt các bạn gái sau nhiều năm kết hôn chưa mang thai hoặc đã từng bị sẩy thai thì càng phải chú ý, khi mang thai tốt nhất kiêng sinh hoạt tính dục.

Sau khi đẻ, đặc biệt là trước khi đẻ một tháng, tuyệt đối không nên sinh hoạt tính dục. Bởi vì trong quá trình mang thai, tử cung to dần, cổ tử cung dần co ngắn lại. Đến lúc sinh đẻ, bộ phận ra trước của thai nhi (thường là đầu thai nhi) chui qua khoang xương chậu, miệng ngoài của cổ tử cung nở ra, dây chằng cơ khoang xương chậu giãn ra, thớ ngang và chất sợi đàn hồi của thành âm đạo trở nên hết sức xốp mềm, chuẩn bị cho thai nhi chui ra. Lúc này, nếu sinh hoạt tính dục, thai nhi trong tử cung rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, dễ xảy hiện tượng nước ối trào ra, hoặc xuất huyết trước khi đẻ, dẫn đến sảy thai.

Mang thai từ 4 – 8 tháng, tương đối an toàn, mỗi tuần có thể sinh hoạt tính dục một lần. Nhưng nên chú ý, không được quá lâu, biên độ động tác của nam không nên quá lớn, tránh không được dùng sức thô bạo, nếu không hậu quả không tốt. Để tránh phần bụng của nữ chịu sức ép trực tiếp, có thể thay đổi tư thế sinh hoạt tính dục, ví như áp dụng tư thế ngồi hoặc phía sau. Đối với bạn nữ từng sẩy thai, hoặc tuổi cao mới có thai lần đầu, hoặc kết hôn sau nhiều năm mới có thai, muốn bảo đảm an toàn, suốt thời gian mang thai không nên sinh hoạt tính dục, đặc biệt người chồng phải cố kiềm chế mình, phối hợp với vợ bảo vệ thai nhi để tránh xảy ra sự hối hận suốt đời.

15. Nguyên nhân khiến vợ lạnh nhạt với việc sinh hoạt tình dục là gì?

Vì sao có bạn nữ giữ thái độ lạnh nhạt trong sinh hoạt tính dục? Ở đây nên tìm nguyên nhân từ mặt tâm lý và sinh lý.

Về mặt tâm lý, từ lâu do ảnh hưởng của tư tưởng phong kiến và sự hạn chế của quan niệm truyền thống cũ, hành vi tính dục vốn là một phần cuộc sống vợ chồng bị một số người xem là điều “xấu hổ”, “bẩn thỉu”. Đồng thời có một số người cho rằng hôn nhân chẳng qua là dùng nữ làm công cụ sinh con đẻ cái để hoàn thành nhiệm vụ duy trì nòi giống.

Ảnh hưởng của những ý thức phong kiến đó làm cho một số bạn nữ rơi vào địa vị bị động trong cuộc sống hôn nhân, cảm thấy hoạt động tính dục chẳng qua là nhu cầu của chồng mà thôi, vì vậy mà coi thường nhu cầu tâm lý và sinh lý của mình đối với việc sinh hoạt tính dục và càng không cảm thụ được niềm lạc thú của cuộc sống vợ chồng. Cho nên, dù nam hay nữ đều phải có nhận thức đúng đắn về sinh hoạt tính dục, và tự nhiên như xem đó là một phần tổ thành của cuộc sống hôn nhân.

Hoạt động tính dục không phải lấy việc thỏa mãn tính dục làm mục đích tối cao, điều quan trọng hơn là sự giao lưu tình cảm giữa vợ chồng. Tình cảm vợ chồng tốt xấu quyết định rất lớn bởi thái độ của hai bên đối với việc sinh hoạt tính dục. Có một số người chồng khi tính dục hưng phấn thì đòi sinh hoạt tính dục cho bằng được, không đếm xỉa đến yêu cầu về tâm lý và sinh lý của vợ có đồng bộ với mình hay không.

Dù vợ không cự tuyệt yêu cầu đó, nhưng không tránh khỏi xảy ra tình trạng là vợ vẫn đáp ứng nhưng không chủ động, không nhiệt tình.

Hoạt động tính dục giữa vợ chồng nên là sự hài hòa tính dục của hai bên phát triển đến mức cao nhất, thể xác tâm hồn hợp thành một, là chồng nên quan tâm chăm sóc âu yếm vợ đúng mức, tôn trọng vợ. Nên biết rằng tâm lý tính dục của nam và nữ có khác nhau.

Thời gian cần thiết cho sự hưng phấn tính dục của nữ lâu hơn. Khi sinh hoạt tính dục, người chồng không nên thô lỗ, nên có những lời dịu dàng ân ái, âu yếm vợ, từ từ khiêu gợi sự hưng phấn tính dục của vợ, đến lúc cả hai vợ chồng tình nồng ý thắm hẳn mới tiến hành sinh hoạt tính dục. Như vậy mới có thể xóa được “cảm giác bị bức hiếp” của vợ, và sẽ tạo ra sự tự nhiên khiến cả hai đạt đến mỹ mãn của sự hợp nhất về thể xác và tình cảm, cùng nhau cảm thụ được niềm lạc thú của việc sinh hoạt tính dục.

Thực tế, nhân tố ảnh hưởng đến sự hài hòa sinh hoạt tính dục có rất nhiều và rất phức tạp. Ví dụ: vợ bạn có điều gì không hài lòng? Hoặc cơ thể có điều gì bất ổn? Hai bạn muốn tránh thai, vợ bạn có an tâm với phương pháp tránh thai mà hai bạn đang áp dụng không? đều ảnh hưởng đến sự hài hòa tính dục. Nếu vợ bạn có khiếm khuyết gì về mặt sinh lý thì nên đến bệnh viện kiểm tra. Thực ra, những chuyện như vậy, vợ chồng nên nói thật với nhau, bàn bạc nhau, nhẫn nại tìm ra nguyên nhân, cùng nhau giải quyết.

Về mặt sinh lý, công năng tính dục của nam và nữ có chỗ giống nhau, nhưng có chỗ khác nhau, chủ yếu là nam mạnh nữ yếu, nam nhanh nữ chậm, nam biểu hiện tập trung, cảm giác tiếp xúc tính dục mạnh, nữ biểu hiện phức tạp, rộng, cảm giác tính dục mạnh ở âu yếm vỗ về. Trong sinh hoạt tính dục, hiểu được sự khác biệt đó có thể giúp điều chỉnh sự hài hòa giữa hai vợ chồng.

Ở đây có hai vấn đề cần làm rõ. Một, hiểu về cao hứng. Trong sinh hoạt tính dục quan trọng ở chỗ có cảm hứng tính dục và thỏa mãn hay không. Thời gian kéo dài cao hứng tính dục dài hay ngắn là tùy từng người. Nam khỏe từ lúc bắt đầu sinh hoạt tính dục đến lúc xuất tinh, có thể kéo dài 2 – 15 phút là bình thường. Trong quá trình sinh hoạt tính dục, khoái cảm tính dục phát sinh có thể khiến hai bên nam nữ đều thỏa mãn tính dục, không kể thời gian dài ngắn đều là bình thường. Hai, hiểu về hài hòa tính dục. Trong phần lớn cuộc sinh hoạt tính dục cả nam lẫn nữ đều xuất hiện cao hứng, sinh hoạt tính dục như vậy là hài hòa. Nếu đòi hỏi lần sinh hoạt tính dục nào nam nữ cũng cùng lúc xuất hiện cao hứng, như vậy là đòi hỏi quá cao.

Và khoái cảm tính dục đạt đến mức thỏa mãn, giữa nam và nữ cũng không thể hoàn toàn giống nhau. Một bên khoái cảm mạnh hơn, một bên khoái cảm yếu hơn, đó là bình thường. Nhưng chỉ có nam đạt đến cao hứng tính dục, nữ tính dục chưa phát triển đúng độ, khoái cảm tính dục không rõ nét sẽ không có khoái cảm tính dục, như vậy là tạm thời không hài hòa. Vợ chồng phải cùng cố gắng, phối hợp chặt chẽ để có thể dần dần đạt đến hài hòa.

Hai vợ chồng trong thời gian sau ngày cưới, có một bên dần dần không còn nhu cầu sinh hoạt tính dục đến nỗi hoàn toàn từ chối và căm ghét việc sinh hoạt tính dục, không có cao hứng tính dục hoặc rất ít, như vậy gọi là “lạnh nhạt tính dục”, cần phải tìm ra nguyên nhân để có biện pháp giải quyết.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :