Home / Gia Đình / 13 điều kiêng kỵ khi quan hệ tình dục vợ chồng nên tránh

13 điều kiêng kỵ khi quan hệ tình dục vợ chồng nên tránh

/

Giữa hai vợ chồng việc sinh hoạt tính dục hài hòa, điều độ không những cần thiết về mặt sinh lý, tinh thần, mà còn là một nội dung quan trọng làm tăng thêm tình cảm trong cuộc sống gia đình. Nhưng với các trường hợp sau đây, vợ chồng nên quan tâm nhau, chăm sóc nhau, tiết chế hoặc tránh sinh hoạt tính dục.

Những điều kiêng kỵ khi quan hệ vợ chồng

1. Không sinh hoạt tình dục sau khi uống rượu

Uống rượu, đặc biệt là khi tiêu thụ một lượng lớn rượu có nồng độ cao, có thể dẫn đến hiện tượng dương vật của nam giới căng ra mà không đủ cứng, hoặc gây ra sự xuất tinh sớm, làm ảnh hưởng đến khả năng thực hiện hoạt động tình dục. Hơn nữa, nếu sau khi uống rượu quá trình thụ thai xảy ra, có thể gây ra tác động không tốt đối với thai nhi.

Xem thêm:

2. Mệt nhọc không nên sinh hoạt tình dục

Khi cơ thể mệt mỏi, không nên miễn cưỡng sinh hoạt tính dục, nếu không, đã mệt mỏi càng thêm mệt mỏi, thể lực bị tiêu hao nhiều quá sẽ tổn thương “nguyên khí”, hơn nữa không thể sản sinh được tinh trùng khỏe mạnh và đúng độ, ảnh hưởng đến quá trình phát dục của con cái.

3. Không sinh hoạt tình dục sau khi tắm

Sau khi tắm, tuần hoàn máu trong cơ thể tăng nhanh, dẫn đến sự căng lên của huyết quản dưới da. Hiện tượng sinh lý này có thể duy trì trong một thời gian sau khi tắm. Ngủ chung ngay sau khi tắm có thể gây ra sự mất cân bằng trong quá trình tuần hoàn máu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

4. Không cưỡng bức sinh hoạt tình dục

Nói chung tính dục của nam mạnh hơn nữ, và luôn luôn bức bách đòi hỏi, bất chấp nữ như thế nào có thể cưỡng bức thô bạo. Như vậy khiến người vợ không khoái cảm hoặc buộc phải ứng phó khiến lạnh nhạt với việc sinh hoạt tính dục, thậm chí ghét sợ, tính dục nhạt nhẽo, dẫn đến tình cảm bất hòa.

điều kiêng kỵ khi quan hệ tình dục vợ chồng nên tránh 2

5. Không sinh hoạt tình dục trong thời kỳ hành kinh

Nữ sinh hoạt tính dục trong thời kỳ hành kinh sẽ tăng thêm sự tụ máu ở màng trong tử cung, khiến thời gian hành kinh kéo dài, máu ra nhiều, và còn dễ bị nhiễm vi khuẩn do dương vật của nam đưa vào, gây ra chứng viêm mạn tính tử cung, nếu nghiêm trọng thì sẽ không có con.

6. Không sinh hoạt tình dục sau khi đẻ

Ở phụ nữ, chín tuần sau khi đẻ con, tử cung vẫn chưa co lại như cũ, nếu sinh hoạt tính dục quá sớm sẽ rất dễ khiến tử cung khó trở lại bình thường và làm tử cung chảy máu. “Nước ối” không sạch, có thể gây ra thiếu máu cấp tính hoặc bị lây nhiễm vi khuẩn, viêm, khiến nữ đau khổ suốt đời.

7. Không sinh hoạt tình dục khi có bệnh

Vợ chồng mỗi lần sinh hoạt tính dục đều mất đi một phần tinh lực và thể lực. Theo các nhà y học, mỗi phút nhịp tim đập 130 lần, theo đó huyết áp tăng lên. Vì vậy, người bệnh nên tiết dục, để tránh bệnh tình đột biến nguy hiểm.

8. Kiêng khi tâm tình không vui, miễn cưỡng sinh hoạt tình dục

Một số cặp vợ chồng miễn cưỡng sinh hoạt tính dục trong khi một người tinh thần không vui, như vậy không những không đạt được sự hài hòa trong sinh hoạt tính dục, mà còn gây phản cảm về với việc này cho người đang không vui, sẽ dẫn đến sự lãnh đạm của nữ và tình trạng liệt dương của nam.

điều kiêng kỵ khi quan hệ tình dục vợ chồng nên tránh 2

9. Không được sinh hoạt tình dục khi môi trường và bộ phận sinh dục chưa được vệ sinh

Sinh hoạt tính dục trong môi trường bẩn thỉu, lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của nam và nữ, đến thành công của việc sinh hoạt tính dục; bộ phận sinh dục không vệ sinh sẽ nguy hiểm cho sức khỏe của đối phương, tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi rút thâm nhập vào cơ thể đối phương gây tổn hại đến sức khỏe.

10. Tránh tư tưởng trọng nam khinh nữ

Trong sinh hoạt tính dục, có một số người vẫn thể hiện tư tưởng trọng nam khinh nữ. Thường thấy nhất là nam muốn làm gì thì làm, không nghe, không tôn trọng ý kiến của nữ, hoặc động tác thô lỗ, thậm chí thô bạo. Ý thức phong kiến và hành động sai lầm đó làm tổn thương nghiêm trọng lòng tự tôn của nữ, không những phá hoại tình cảm vợ chồng, mà còn khiến nữ căm ghét, lạnh nhạt với chuyện sinh hoạt tính dục.

11. Không nên sinh hoạt tình dục khi no hoặc đói

No khiến dạ dày và ruột căng, tụ máu, máu không đủ cung cấp cho đại não và các cơ quan khác trong toàn thân, do đó không nên vừa mới ăn cơm xong đã sinh hoạt tính dục. Ngược lại, lúc bụng đói cồn cào, sức khỏe giảm, tinh lực không dồi dào, nếu sinh hoạt tính dục thì khó đạt được hiệu quả mong muốn.

12. Tinh thần không nên quá căng thẳng hoặc xấu hổ rụt rè

Điều này dễ làm cho nam xuất tinh sớm, hoặc nữ đau, ảnh hưởng đến khoái cảm. Khi vợ chồng sinh hoạt tính dục nên cố giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Người vợ không nên xấu hổ rụt rè mà nên thoải mái, tích cực chủ động phối hợp chặt chẽ với chồng, như vậy mới bảo đảm chất lượng sinh hoạt tính dục.

13. Không nên sinh hoạt tình dục trước lúc bình minh, sắp thức dậy

Trước lúc thức dậy nếu sinh hoạt tính dục, sau khi hưng phấn, tinh lực cả hai vợ chồng không được nghỉ ngơi và hồi phục đầy đủ, cơ thể mất thăng bằng. Sức đề kháng của cơ thể giảm sút. Đồng thời do quá mệt mỏi, suốt ngày đầu choáng, não căng, tay chân uể oải, tinh thần không phấn chấn, sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công tác và học tập.

điều kiêng kỵ khi quan hệ tình dục vợ chồng nên tránh 2
This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :