Home / Du Lịch / 10 tiêu chí lựa chọn khách sạn dịch vụ tốt, tiết kiệm chi phí

10 tiêu chí lựa chọn khách sạn dịch vụ tốt, tiết kiệm chi phí

/

Hẳn có rất nhiều người muốn ở một khách sạn tốt dù chỉ nghỉ ở đó 1 đêm, vì việc riêng hay vì công việc. Và vì vậy, hẳn không ít người sẽ lấy tiêu chuẩn bao nhiêu sao để chọn khách sạn khi đi du lịch nước ngoài.

tiêu chí lựa chọn khách sạn

Đại loại như “khách sạn 5 sao thì chắc chắn thoải mái rồi”, “khách sạn 3 sao thì chẳng kỳ vọng gì được”. Nhưng ở Việt Nam, chúng ta không thể lấy tiêu chuẩn bao nhiêu sao mà mọi người nhắc đến để phân biệt khách sạn tốt thật sự. Vậy thì làm sao để những người hoàn toàn nghiệp dư như các bạn có thể phân biệt được khách sạn tốt hay xấu? Quan trọng là khi chọn nơi để nghỉ ngơi khi đi công tác chẳng hạn, hãy đảm bảo các tiêu chí lựa chọn khách sạn sau đây.

1. Chọn khách sạn trước nhà ga hoặc sân bay

Trước tiên, các bạn lưu ý tiêu chí lựa chọn khách sạn có vị trí tốt, cụ thể là khách sạn ngay trước nhà ga. Đó là vì những khách sạn có vị trí thuận lợi thường tập trung ở một khu vực, cùng cạnh tranh về giá để được khách hàng lựa chọn nên giá cả rất phải chăng.

Sự hấp dẫn của các khách sạn gần nhà ga không chỉ ở giá cả mà còn ở phương diện dịch vụ. Khi nói “dịch vụ của khách sạn trước nhà ga rất tuyệt vời” thì có nhiều người cho rằng “những khách sạn ở xa nhà ga hay các cơ sở thương mại, khó đi lại thì chất lượng dịch vụ mới cao hơn chứ, vì họ không phải cạnh tranh”. Nhưng thực tế thì ngược lại.

Không ít những khách sạn ở những nơi biệt lập có cùng mức giá với những khách sạn có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện nhưng dịch vụ thì không bằng. Lý do tương tự lý do cạnh tranh về giá. Chính vì có nhiều đối thủ cạnh tranh nên các khách sạn ở vị trí đẹp phải luôn nỗ lực để cung cấp dịch vụ chất lượng cao hơn nữa cho khách hàng. Nói cách khác, những khách sạn ít bị cạnh tranh thì dễ có khả năng mất cân đối giữa giá cả và dịch vụ.

Do luôn phải đón tiếp khách hàng liên tục nên các khách sạn có vị trí đẹp tuyển dụng nhiều nhân viên hơn, dịch vụ cũng chất lượng hơn. Ngay cả mùa thấp điểm, được giảm giá, thì khả năng những khách sạn này giảm số lượng nhân viên hay chất lượng dịch vụ cũng thấp nên bạn có thể tận hưởng trọn vẹn cảm giác thoải mái trong tâm trạng “có lời”.

2. Chọn khách sạn ít khách đoàn

Tiêu chí lựa chọn khách sạn theo là tránh những nơi có nhiều khách đoàn đã được sắp xếp trong các chương trình du lịch trọn gói. Vì hầu hết các khách sạn này chỉ quen tiếp khách đoàn nên khá vụng về trong việc tiếp khách lẻ.

Vốn dĩ không ít khách sạn thường xuyên đón khách đoàn thường không trang bị đáp ứng nhu cầu của khách lẻ như kéo cáp mạng nội bộ LAN đến tận phòng, hay không quen với những dịch vụ như “nếu có điện thoại tìm tôi lúc tôi không có ở khách sạn thì nói với họ tin nhắn này giúp”.

Khách đoàn thì hoạt động đồng loạt theo lịch trình có sẵn nên ngoài những giờ bận rộn như nhận phòng, trả phòng thì nhân viên khách sạn sẽ ít đi. Không có nhân viên túc trực thường xuyên nên khả năng xảy ra những tình huống phiền toái rất cao, ví dụ như “điện thoại gọi đến quầy lễ tân nhiều lần cũng không ai bắt máy” hay “muốn gửi hành lý mà chẳng thấy nhân viên đâu cả”.

Tuy nhiên, dù là khách sạn đón khách đoàn nhiều đi nữa, nhưng nếu là chuỗi khách sạn thì dịch vụ khá ổn định. Do nhân viên của các khách sạn thuộc chuỗi trên toàn quốc có thể trao đổi thông tin với nhau nên về mặt tổng thể, chất lượng dịch vụ được duy trì ở mức ổn định. Nghĩa là nếu một nhân viên đã từng tích lũy kinh nghiệm tại khách sạn nhiều khách lẻ được chuyển đến khách sạn đón khách đoàn nhiều, người đó vẫn có thể tiếp đón khách chu đáo và tạo được sự ảnh hưởng đến đồng nghiệp xung quanh để ổn định chất lượng dịch vụ tổng thể của khách sạn.

3. Chọn khách sạn được đánh giá cao trên các trang web

Nếu không muốn thất bại trong việc chọn khách sạn ở nơi lần đầu đặt chân đến, hãy tham khảo thông tin và nội dung đánh giá về các cơ sở nhà trọ, khách sạn trên các trang web như TripAdvisor. Cũng như khi chọn nhà hàng, nếu xem các trang này, bạn có thể biết được ý kiến thực tế của những người có kinh nghiệm cũng như xem được những hình ảnh cụ thể.

Tất nhiên thông tin trên mạng không phải là tất cả. Nhưng những khách sạn được đánh giá cao ở đây đều có lý do của nó.

Nếu bạn quan tâm, để mắt đến khách sạn nào đó khi xem trang web, hãy mở xem trang chủ chính thức của khách sạn đó và kiểm tra xem họ chú trọng dịch vụ hay cơ sở vật chất, họ “bán” thứ gì. Lúc này, quan trọng là bạn nên lưu ý nội dung cụ thể, chứ đừng để bị đánh lừa bởi vẻ đẹp lộng lẫy của những bức ảnh.

4. Đánh giá khách sạn tốt thông qua sảnh chờ

Tiêu chí lựa chọn một khách sạn tuyệt vời khiến ta cảm thấy phấn khích ngay từ khi bước chân vào, một khách sạn mà ấn tượng đầu tiên là “Có ổn không đây?” khiến ta cảm thấy bất an, trong lòng lo lắng  giữa hai khách sạn này sự khác biệt rõ ràng trên mọi phương diện. Điều này có thể cảm nhận ngay khi làm thủ tục nhận phòng dù chỉ trong một thời gian ngắn.

Nói tóm lại, để nhận xét khách sạn tốt hay ngược lại, chỉ cần nhìn sảnh chờ là được.

Trước tiên, hãy quan sát những thứ được sắp đặt trong sảnh chờ – nơi gây ấn tượng ban đầu về khách sạn. Đó là chủng loại, mẫu mã, sự thống nhất màu sắc của bàn, ghế. Từ đó, bạn có thể dễ dàng phán đoán mức độ tốt, xấu của khách sạn.

Những khách sạn không có sự đồng bộ, thống nhất ở sảnh chờ thường lơ là trong việc đón tiếp, tổng thể dịch vụ không nhất quán mà rời rạc.

Theo kinh nghiệm bản thân, khi nghỉ ở một khách sạn mà sảnh chờ không tạo được cảm giác thống nhất thì phần nhiều bạn có thể sẽ gặp những rắc rối kiểu như “đã đặt chỗ massage khi đặt phòng luôn rồi mà cuối cùng không có”, hay “đã bị đổi phòng theo yêu cầu của khách sạn mà cả hành lý gửi đến cũng không được chuyển đến phòng mới”. Có lẽ do có vấn đề trong giao tiếp giữa các nhân viên với nhau khiến thông tin không được truyền đạt thể hoặc dễ bị nhầm lẫn. cụ

Một sảnh chờ không có sự phân biệt rạch ròi giữa sảnh và tiệm bán hàng, hành lý, xe đẩy nằm rải rác, bừa bộn khắp nơi. Hẳn ai nhìn vào cũng chẳng có được cảm giác thoải mái đúng không?

Có thể có bạn cho rằng “Làm sao có thể đánh giá qua ấn tượng của sảnh chờ thôi chứ?” nhưng thật sự, sảnh chờ được gọi là “bộ mặt của khách sạn”, là một không gian cực kỳ quan trọng quyết định đẳng cấp và chất lượng của khách sạn đó. Sự mất trật tự ở không gian này là bằng chứng cho sự chệch choạc trong dịch vụ.

Ngoại trừ phòng của khách là không gian riêng tư thì tất cả những nơi còn lại trong khách sạn đều là nơi chốn công cộng.

Khách nghỉ tại khách sạn thường sử dụng những nơi này, bất kỳ lúc nào, 24/24, đặc biệt là sảnh chờ chứ không chỉ khi nhận hay trả phòng.

Người sử dụng sảnh chờ không chỉ có khách của khách sạn. Đó có thể là nơi hẹn gặp bạn bè, người quen, đối tác của họ. Bằng chứng là sảnh chờ của những khách sạn hạng sang thường tấp nập người lui tới với đủ mọi quốc tịch, từ sáng đến tối, như một đô thị quốc tế thu nhỏ.

Sảnh chờ của khách sạn có diện tích vừa đủ rộng để những người lần đầu tiên hẹn gặp có thể nhận ra nhau ngay, thuận tiện hơn so với khi bạn hẹn gặp ai đó ở cửa soát vé nhà ga.

5. Sự chuyên nghiệp của nhân viên tại sảnh chờ

Chỉ cần nhìn sảnh chờ khi nhận hay trả phòng, bạn có thể biết khách sạn tốt hay không. Đôi khi có những khoảng thời gian quầy tiếp tân của khách sạn sẽ rất đông đúc, nhưng những khách sạn tốt sẽ không có chuyện bạn phải xếp hàng rồng rắn chờ đến lượt mình làm thủ tục. Chỉ cần bạn nói với nhân viên khách sạn rằng “tôi sẽ ngồi đợi ở sofa, nếu đến lượt thì gọi giúp tôi nhé”, hay “tôi ra sảnh uống trà, hãy gọi tôi khi đến lượt” thì bạn có thể tận hưởng một khoảng thời gian thoải mái thay vì bực mình chờ đợi vì xếp hàng dài.

Nhưng đương nhiên, một khách sạn tốt thì nhân viên chắc chắn sẽ hướng dẫn bạn “vui lòng ngồi chờ ở sofa đằng kia, chúng tôi sẽ gọi quý khách khi đến lượt” trước khi bạn nói. Và khách hàng sẽ chẳng phải xếp hàng trước quầy lễ tân, thay vào đó, có thể thư giãn thong thả ngay tại sảnh chờ. Chỉ cần quan sát xem cách ứng xử này có được thực hiện khi bạn làm thủ nhận hay trả phòng hay không, tiêu chí lựa khách sạn có dịch vụ tốt này rất hữu dụng.

6. Kiểm tra bảng tên nhân viên

Còn có cách kiểm tra vẻ bề ngoài của nhân viên để phân biệt khách sạn tốt xấu. Ví dụ, nếu có chừng 3 nhân viên trở lên đeo bảng tên xộc xệch thì không thể nói đó là một khách sạn tốt được. Đây không phải vì bảng tên xộc xệch gây ấn tượng không đẹp mắt cho khách hàng, mà vì có vấn đề trong giao tiếp giữa các nhân viên.

Chỉ một chuyện nhỏ như thế mà họ không thể nhắc nhở nhau thì đó là bằng chứng rõ ràng rằng ý thức của họ đối với việc giao tiếp, trao đổi giữa nhân viên với nhau quá thấp. Một khi giữa nhân viên thiếu sự giao tiếp thì sự kết nối trong dịch vụ phục vụ khách hàng sẽ trở nên xấu đi.

Thực tế, nhân viên khách sạn được phân công thành nhiều bộ phận, phụ trách các nhiệm vụ khác nhau như bộ phận tiếp nhận đặt phòng, bộ phận phục vụ ăn uống, chế biến món ăn, tiếp thị, quản lý phòng ốc. Nhân viên khách sạn cũng ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ người chập chững vào nghề cho đến những người đầy kinh nghiệm. Chỉ khi nào họ đồng lòng, cùng hoạt động thống nhất mới có thể cung cấp dịch vụ khiến khách hàng hài lòng cao độ. Vì vậy, giao tiếp giữa nhân viên trong khách sạn là điều không thể thiếu.

Những nhân viên có sự căng thẳng vừa phải trong công việc sẽ luôn có vẻ bề ngoài tươm tất, sạch sẽ. Và có thể nói những khách sạn có đội ngũ nhân viên như thế là khách sạn tốt.

7. Cách nói chuyện của nhân viên khách sạn

Bên cạnh vẻ bề ngoài, lời ăn tiếng nói của nhân viên cũng rất quan trọng. Khách sạn có đội ngũ nhân viên nói năng đúng mực, lịch sự là khách sạn tốt.

Cụ thể thì không phải lúc nào cũng cần soi xem họ “có dùng kính ngữ, văn phạm chính xác hay không” mà điểm quan trọng là họ “có truyền đạt được thái độ tôn trọng khách phù hợp với tình huống hay không”. Ví dụ, để việc trò chuyện với khách hàng diễn ra suôn sẻ, đôi khi cũng cần sự thân mật. Khi đi ngược chiều nhau ở lối đi, nếu nhân viên cất tiếng chào với nụ cười niềm nở sẽ khiến khách cảm thấy nơi này thật dễ chịu chứ không chỉ là sự thân mật.

Tuy nhiên, nếu vượt quá mức độ thì sự thân mật sẽ dễ trở thành sỗ sàng, tạo cảm giác phản cảm trong việc tiếp khách khi có vẻ nhân viên quên mất sự tôn trọng dành cho khách. Điều này là không thể chấp nhận đối với một nhân viên khách sạn chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên biết tùy vào hoàn cảnh mà phân biệt rạch ròi khi nào cần trang trọng, khi nào cần thân thiện, giữ được sự cân bằng trong giao tiếp với khách hàng là điều kiện của một khách sạn tốt.

8. Lưu ý đến những lời phàn nàn của khách lưu trú

Nếu tình cờ bắt gặp khách trọ của khách sạn đang phàn nàn điều gì đó với nhân viên ở quầy lễ tân hay sảnh chờ, hãy xem đây là cơ hội tuyệt vời để đánh giá khách sạn đó. Bạn hãy thử dành thời gian để ý quan sát cách ứng xử của nhân viên trước những lời phàn nàn đó.

Điểm quan trọng là “người khách đó tức giận vì điều gì?” Có 2 loại phàn nàn “tốt” và “xấu” đối với khách sạn.

– Lời phàn nàn tốt thường rơi vào các trường hợp nhân viên khách sạn đã cho rằng làm như vậy là tốt nhưng kết quả không như ý. Ví dụ, nhân viên khách sạn đã tỏ ra chu đáo khi thu xếp một căn phòng gần thang máy cho một vị khách lớn tuổi, đi đứng khó khăn. Nhưng tiếc là vì gần thang máy nên tiếng người qua lại ồn ào khiến vị khách không thoải mái. Trường hợp này, nhân viên cần học hỏi thêm về việc đánh giá nhu cầu của khách, nhưng thái độ tích cực, tử tế của họ trong phục vụ thì tạo được ấn tượng tốt. Có thể nói, khách sạn có những lời phàn nàn như vậy là khách sạn tốt.

– Ngược lại, lời phàn nàn xấu là những rắc rối phát sinh do những lỗi đơn thuần, hay cách xử lý cứng nhắc, không được uyển chuyển trong dịch vụ của khách sạn. Dù khách sạn hạng nào đi nữa, nếu thấy khách đang gặp khó khăn trước mặt mình mà không phản xạ một cách tự nhiên là ra tay giúp đỡ thì không thể nói là một nhân viên khách sạn chuyên nghiệp được.

Cho dù là nhân viên làm thêm đi nữa, một khi đã nhận tiền công thì đương nhiên là nhân viên khách sạn và với khách trọ, sự tồn tại của người đó cũng không khác gì một nhân viên khách sạn lành nghề. Vì vậy, những khách sạn bị phàn nàn như vậy thì cho dù là tình huống nào đi nữa, cứ hễ thấy khách đang khó khăn mà nhân viên không hỗ trợ như một phản xạ thì không thể nói dịch vụ của khách sạn đó chuyên nghiệp được.

Như vậy, chúng ta có thể đánh giá xếp loại khách sạn chuyên nghiệp hay không ngay từ khi đứng ở cửa ra vào.

9. Đặt phòng khách vãng lai

Nếu phải đi công tác đột xuất trong ngày hay không kịp chuyến tàu điện cuối, cần nghỉ lại khách sạn thì dứt khoát bạn vẫn phải đặt phòng trước dù là trong ngày.

Trong lĩnh vực khách sạn, từ chuyên môn để chỉ khách không đặt trước là “khách vãng lai”, và thật sự các khách sạn không thích những trường hợp này. Đó là vì phía khách sạn thường phán đoán đây là khách “một đi không trở lại” khi chỉ tình cờ đến vì lý do đi chơi về trễ, không muốn về nhà. Họ cho rằng khách dạng này thường có khuynh hướng không đem theo đủ tiền, chẳng may có khi không chịu thanh toán tiền phòng.

Cơ bản thì khách sạn có khuynh hướng hoan nghênh những vị khách thuê phòng với mục đích công việc. Vì những người này thường đặt phòng trước nên độ tin cậy cao. Ngoài ra vì mục đích công việc nên có thể họ sẽ lui tới thường xuyên, trong tương lai có thể không chỉ vị khách đó mà đồng nghiệp trong công ty hoặc đối tác liên quan cũng sử dụng. Vì vậy, khách sạn thường có khuynh hướng bề ngoài tỏ ra tôn trọng, nhưng bên trong không mặn mà với khách vãng lai.

Nếu đặt phòng trước, bạn sẽ tạo được ấn tượng tin cậy với khách sạn và không bị yêu cầu thủ tục phiền hà khi nhận phòng, có thể nghỉ ngơi thoải mái mà không bị hỏi những việc nhỏ nhặt, không đáng. Có những khách sạn sẽ đòi tiền cọc khi làm thủ tục nhận phòng (thường khoảng 1,5 lần tiền phòng, khác nhau tùy khách sạn). Cũng có khi bạn sẽ được hỏi về việc sử dụng nhà hàng, những lúc như vậy cũng nên đặt trước, đường đường nêu rõ danh tính và không phải ngại con mắt đánh giá của nhân viên.

Gọi điện thoại đặt trước giúp bạn có lợi điểm rất lớn. Có thể có người cho rằng “Khách sạn ngay trước mặt đây rồi mà còn gọi điện thoại làm gì cho phiền hà. Đi thẳng đến đặt trực tiếp có phải nhanh hơn không”, nhưng thực tế thì ngược lại.

Khi gọi điện thoại đặt phòng, bạn có thể thương lượng nhiều điều. Vì không thấy mặt đối phương nên bạn có thể thoải mái thương lượng điều kiện phòng ốc, tiền phòng. Chính vì cận giờ như vậy mới càng phải dùng một cuộc điện thoại để tránh trở thành khách vãng lai. Qua điện thoại, nhân viên khách sạn không thấy mặt khách nên, nói một cách hơi thô thiển, là không thể “làm giá”. Vì vậy, tỉ lệ bạn được đáp ứng yêu cầu khá cao. (Khi không biết ai đang gọi điện đến thì khách sạn không thể đối thoại sơ sài vì có thể đây là khách VIP).

Lợi dụng điểm này, bạn có thể nói qua điện thoại những mong muốn của mình như “phòng có thể ngắm cảnh đẹp”, “phòng trong góc vì muốn nghỉ ngơi yên tĩnh”. Không hiếm những trường hợp vì nửa đêm cứ đến thẳng mà không đặt trước nên các yêu cầu của khách đều bị nhân viên từ chối thẳng thừng là vậy.

Vì khách sạn có khuynh hướng nâng cao chất lượng dịch vụ với khách hàng có nhiều yêu cầu nên khi đặt trước qua điện thoại và đưa ra các yêu cầu thì trong thời gian bạn lưu trú, nhân viên khách sạn cũng sẽ giữ ý hơn.

Còn một lợi điểm khác khi gọi điện thoại đặt phòng. Đó là nếu đặt phòng trong ngày, bạn có thể được giảm giá, trên mạng không hề có chế độ này. Khách sạn có khuynh hướng đặt ra chế độ giảm giá từ khoảng thời gian tối muộn để “bán” thêm, dù chỉ một phòng, khi tình hình khách đặt phòng hôm đó không khả quan. Và những trường hợp như số phòng khách đặt không như trên mạng, hay không phải khoảng thời gian đã thiết lập hệ thống thì bạn có thể được giảm giá chỉ với một cuộc điện thoại.

10. Thủ tục nhận phòng nhanh gọn

Sau khi chọn khách sạn và gần đến ngày lưu trú, bạn nên cho khách sạn biết thêm nhiều thông tin về mình theo những yêu cầu bạn đã đưa ra. Vì khách sạn hoàn toàn có thể tùy cơ ứng biến để đáp ứng những yêu cầu đó khi có được nhiều thông tin từ khách hàng. Chất lượng dịch vụ khi lưu trú sẽ thay đổi khá nhiều khi bạn chịu khó liên lạc trước.

Lưu ý, khi có khả năng trễ nhiều so với giờ nhận phòng đã hẹn, bạn nên gọi điện thoại cho quầy lễ tân. Nếu trường hợp khách sạn định chuẩn bị champagne hay trái cây thì họ có thể tính lại giờ giấc, còn không họ vẫn rất vui và cảm ơn vì sự lịch sự, chu đáo của khách.

Hãy chú trọng giao lưu với nhân viên khi đến khách sạn. Bạn có thể nhớ tên, bắt chuyện với người mở cửa. Rất hiệu quả đấy. Với những người thường phải nhớ tên khách như họ thì được khách nhớ tên là một niềm vui và khách sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với họ. Khi nhận phòng, nếu bạn đã liên lạc trước với người quản lý thì nên nhờ gọi người ấy ra để chào hỏi.

Việc phân bổ phòng ốc ở khách sạn khá chi tiết. Với người đi đứng khó khăn sẽ được ưu tiên phòng gần thang máy, người thức dậy muộn sẽ được khách sạn cố gắng sắp xếp phòng trong góc. Hoặc khách sạn cũng có thể phân chia phòng theo dự định trả phòng của khách, nên dù đặt trước với giá tiền phòng bằng nhau nhưng loại phòng có thể khác nhau. Do đó, không có chuyện được nâng hạng phòng mà không có lý do cũng như không có chuyện phân bổ phòng theo cảm tính của người quản lý.

Nhưng trong trường hợp này, bạn nên giao hành lý cho người hướng dẫn, và cùng đi nhận phòng với họ. Hầu hết các khách sạn đều có người phụ trách, hỗ trợ ở sảnh chờ và bạn có thể có thêm nhiều thông tin về dịch vụ của khách sạn khi đi cùng họ.

Những khách sạn tốt thì không cần chờ khách đề nghị, sẽ có người hướng dẫn chờ sẵn phía sau khách khi làm thủ tục nhận phòng và nói “Để tôi xách hành lý giúp anh/ chị”. Lúc ấy, bạn đừng ngại giao việc này cho họ nhé.

Hẳn cũng có người lấy làm ngại khi “người phụ trách là phái nữ, ai lại để họ xách nặng” nhưng bạn không cần phải giữ ý như vậy. Những người này đã được huấn luyện để làm dịch vụ chuyên nghiệp nên ngược lại, bạn đừng giữ ý thái quá mà hãy giao việc cho họ. Các cô ấy sẽ rất vui với công việc được giao.

Trong lúc di chuyển từ sảnh lên phòng, bạn hãy vui vẻ trò chuyện với nhân viên khách sạn. Nếu là khách sạn bạn đến lần đầu, bạn có thể hỏi thăm nhà hàng nào ngon ở gần đó, hay hỏi chuyện thời tiết ngày mai, cũng có thể hỏi các dịch vụ của khách sạn. Thậm chí, bạn có thể hỏi in nhờ tài liệu dùng trong công việc khi cần thiết, hoặc nếu mệt mỏi hãy hỏi thăm xem có thể sử dụng dịch vụ massage tại phòng không, và nếu được có thể nhờ họ đặt sẵn.

Tuy nhiên, có một điểm bạn không nên hỏi. Đó là thông tin về khách của khách sạn. Những câu hỏi như, “Có người nổi tiếng nào từng ở đây không?”, “Người đó là ai vậy?” sẽ làm khó nhân viên. Vì đó là những thông tin cá nhân liên quan đến khách nghỉ tại khách sạn, quy định cơ bản là nhân viên không được phép tiết lộ dù người đó là ai. Cần lưu ý là những khách đặt câu hỏi như vậy sẽ bị nhân viên khách sạn tránh tiếp xúc.

Ngoài những câu hỏi không nên hỏi thì bạn nên đặt chừng 3 – 5 câu hỏi trong khi di chuyển là vừa. Lúc đó, không cần phải ngại ngùng khi đôi bên đều im lặng và cũng vừa đủ khi đến phòng. (Thực tế thì hầu hết nhân viên khách sạn sẽ bắt chuyện với bạn nên bạn không cần phải lo lắng).

Tóm lại, khi ở khách sạn, bạn không cần phải ngại ngùng không cần thiết. Những dịch vụ nào có thể sử dụng được, hãy cứ sử dụng tối đa. Nếu được như vậy, khoảng cách giữa khách và nhân viên khách sạn sẽ gần lại, và khi cần nhờ họ làm gì cũng dễ dàng hơn. Cũng từ đó, bạn có thể phát hiện ra những dịch vụ tiện lợi của khách sạn mà mình chưa từng sử dụng qua.

This div height required for enabling the sticky sidebar
error: Content is protected !!
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :